Đánh giá sách Phong cách sống tối giản trong kỷ nguyên kỹ thuật số – Newport, CA

“Phong cách sống tối giản trong kỷ nguyên kỹ thuật số”, Một lý thuyết về cuộc sống sẽ chữa khỏi các tệ nạn của xã hội hiện đại và giúp người đọc giành lại quyền kiểm soát thời gian và cuộc sống thực của họ.

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Về cuốn sách này

Bạn đã bao giờ đọc lướt tin tức, quên ăn quên ngủ, thức dậy vì tiếng chuông thông báo của ứng dụng hay đứng ngồi không yên vì không thể sử dụng điện thoại? Sự tinh vi của công nghệ kỹ thuật số thường khiến chúng ta đánh mất những khoảnh khắc quý giá trong cuộc đời. Công nghệ không xấu nhưng bạn phải sử dụng nó đúng cách để sống có ý nghĩa. Phong cách sống tối giản trong thời đại kỹ thuật số Đây là cẩm nang mà mọi người đều cần trong thời đại kỹ thuật số.

đánh giá sách

Thời đại của công nghệ, thời đại của internet, v.v. Trong thời đại mới, từ ngữ đã trở nên quen thuộc với tất cả chúng ta. Không ai có thể tưởng tượng được sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, thứ hoàn toàn xa lạ chỉ cách đây 20 năm, và chúng ta hiếm khi dành thời gian cho nó. Nhưng giờ đây, điều trớ trêu là công cụ giúp cuộc sống trở nên dễ dàng và thoải mái hơn không gì khác chính là những loại thuốc gây nghiện hiện đại. Chúng ta mất kiểm soát, vô tình để các thiết bị công nghệ lập trình chúng ta một cách vô tình. Điện thoại thông minh ở bên chúng ta cả ngày, liên tục kiểm tra tin nhắn, thông báo từ mạng xã hội, cập nhật vô số thông tin trong tâm trí chúng ta, nhưng chúng ta không chắc liệu chúng có cần thiết hay quan trọng đối với cuộc sống của chúng ta hay không. hay không. Bây giờ, một trong những mối quan tâm lớn nhất vào thời điểm đó là sở hữu thiết bị kỹ thuật, sách “Phong cách sống tối giản trong kỷ nguyên kỹ thuật số” Với những phân tích và nghiên cứu rất chặt chẽ và khách quan Carl Newport Bạn ổn chứ? “nghiện” Thiết bị công nghệ, sống tối giản trong thời đại kỹ thuật số.

Khám phá cuốn sách Lối sống tối giản trong kỷ nguyên kỹ thuật số

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến lối sống tối giản để sống một cuộc sống hạnh phúc, đó là có ít hơn, chỉ mua những gì cần thiết, cho bản thân nhiều thời gian hơn và chăm sóc thế giới nội tâm của bạn. u… Bây giờ, nếu bạn quan tâm đến việc sống một cuộc sống hạnh phúc và giữ cho đầu óc tỉnh táo, thì việc dọn dẹp không gian kỹ thuật số cũng sẽ đóng một vai trò lớn trong cuộc sống của bạn. Hiện tại không chỉ có quá nhiều thứ làm phiền bạn mà những thứ vô hình trên mạng cũng có thể âm thầm đầu độc tâm hồn bạn.

Công nghệ không tệ, chỉ là cách nó được sử dụng, rất nhiều trang web lạ mắt vẫn thu hút bạn hàng ngày, khiến bạn lãng phí thời gian và các ứng dụng cạnh tranh để thao túng cảm xúc và tâm lý của người dùng. Lý do rất đơn giản, đó là cách họ kiếm tiền từ thời gian của bạn. Những nguy cơ tiềm ẩn khi sử dụng các thiết bị công nghệ không phù hợp hoặc quá nhiều thời gian trong ngày sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần, tâm lý, tệ hơn là hành vi.

Sách “Phong cách sống tối giản trong kỷ nguyên kỹ thuật số” Nó được chia thành hai phần:

Phần 1) Nền tảng

Phần đầu tiên của cuốn sách này phân tích cách thức hoạt động của các trang web, mạng xã hội và hơn thế nữa. Từ thiết bị công nghệ đến “kinh doanh của chánh niệm”, tôi cũng đề cập đến chứng nghiện công nghệ. Và mối quan tâm về công nghệ kiểm soát cuộc sống của con người. Ngoài ra, còn có phần giới thiệu tối giản để người đọc dễ dàng tiếp cận và hiểu rõ các bước thực hành chủ nghĩa tối giản ở phần thứ hai.

3 nguyên tắc của chủ nghĩa tối giản kỹ thuật số:

Nguyên tắc 1: Hỗn loạn là một thói quen tốn kém.

Những người theo chủ nghĩa tối giản kỹ thuật số hiểu rằng việc cung cấp năng lượng cho nhiều thiết bị, ứng dụng và dịch vụ có thể gây mất tập trung, với chi phí tiêu cực lớn về lâu dài có thể làm mất đi những lợi ích nhỏ của các công cụ kỹ thuật số này.

Nguyên tắc 2: Tối ưu hóa là quan trọng.

Những người theo chủ nghĩa tối giản kỹ thuật số tin rằng việc xác định xem một công nghệ mới có hỗ trợ các giá trị mà họ đánh giá hay không chỉ là bước đầu tiên. Để thực sự tận dụng tối đa, điều quan trọng là phải suy nghĩ rất kỹ về cách họ sẽ sử dụng công nghệ.

Nguyên tắc 3: Cố ý.

Những người theo chủ nghĩa tối giản rất hài lòng với quyết tâm nâng cao nhận thức chung của họ về cách sử dụng công nghệ mới. Sự hài lòng đó không phụ thuộc vào bất kỳ quyết định cụ thể nào mà họ đưa ra, và đó là một trong những lý do quan trọng nhất tại sao chủ nghĩa tối giản thường có ý nghĩa rất lớn đối với mọi người. người thực hành triết lý này.

Cuốn sách Phong cách sống tối giản trong thời đại kỹ thuật số - Ba nguyên tắc của chủ nghĩa tối giản kỹ thuật số

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Phần 2) Thực hành

Phần thứ hai cũng chia sẻ với độc giả cách tập thể dục Chương trình “Cai nghiện” Các thiết bị công nghệ dành cho các hoạt động giới hạn thời gian, chẳng hạn như tận dụng thời gian yên tĩnh, đi bộ hoặc lấy lại ý chí đã mất để thư giãn, Carl Newport Thật tuyệt vời khi kết hợp hoạt động này với cách các nhà lãnh đạo vĩ đại và mọi người nghĩ về cách sống một cuộc đời có ý nghĩa. Và chia sẻ của những người theo chủ nghĩa tối giản kỹ thuật số, một lợi thế rất lớn mà họ có được khi giành lại quyền kiểm soát cuộc sống của mình.

những lời tốt đẹp từ cuốn sách

o Trò chuyện mặt đối mặt là hành vi con người nhất mà chúng ta thường làm. Chúng ta học cách lắng nghe bằng cách chú ý hoàn toàn vào người trước mặt. Sau đó chúng ta phát triển lòng từ bi. Sau đó, khi lời nói của chúng ta được nghe, chúng ta tận hưởng niềm vui.

o Đã đến lúc những người khổng lồ trên mạng xã hội ngừng giả vờ là những vị thần thân thiện và những kẻ mọt sách chỉ muốn xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn và thừa nhận rằng họ chỉ là những người nông dân trồng lá thảo mộc trên áo phông, cố gắng bán những sản phẩm gây nghiện cho trẻ em. hãy đối mặt với nó, đếm “lượt thích” là cần sa mới. (Bill Maher)

o Sự hưng phấn của sự thoải mái nhanh chóng mất đi, cũng như cảm giác khó chịu khi nghĩ về những điều thú vị mà bạn có thể đã bỏ lỡ, nhưng niềm vui lớn khi chủ động kiểm soát những thứ chiếm thời gian và sự chú ý của bạn sẽ luôn ở đó.

Khám phá cuốn sách Lối sống tối giản trong kỷ nguyên kỹ thuật số

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Phần kết

‘Con người không được lập trình để duy trì kết nối’

“Phong cách sống tối giản trong kỷ nguyên kỹ thuật số”, Cuốn sách này cung cấp một cái nhìn thực tế về tác hại của công nghệ đối với cuộc sống hiện đại. Những quan điểm này không mấy tích cực về sức mạnh của thời đại, nhưng cũng không khuyến khích người đọc rời bỏ công nghệ. Carl Newport Để giúp độc giả có một cuộc sống tốt đẹp hơn và sống một cuộc sống đích thực nhất bằng cách sử dụng những tiện ích do công nghệ mang lại mà không phải làm nô lệ cho bất kỳ tiến bộ công nghệ nào.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của tôi sách hay 24 giờHy vọng rằng bài tiếp theo sách hay 24 giờ Nó sẽ thu hút sự chú ý của bạn và theo dõi.

Xem thêm:

  • Những cuốn sách sẽ đơn giản hóa cuộc sống của bạn

  • 12 Cuốn Sách Ngắn Hay Và Ý Nghĩa Về Cuộc Sống Bạn Nên Đọc

Phê bình Dương Hà

Cập nhật lúc 22:39 - 30/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended