Đánh giá sách Thorn Li Zhong Birdsong

Những ai lần đầu tiên nghe đến tựa đề “Chim hót giữa bụi cây Sloe” sẽ nghĩ rằng đây là một cuốn sách nhẹ nhàng, lãng mạn và sâu lắng. Nhưng sự thật là, sau khi đọc xong tác phẩm này, người đọc có thể bị ám ảnh bởi câu chuyện tình yêu đẹp đẽ, mãnh liệt và đầy bi thương của hai nhân vật chính. Tác phẩm này là một trong những tác phẩm kinh điển nhất của văn học thế giới mọi thời đại mà bạn không nên bỏ qua.

  • Danh sách mười tác phẩm văn học hay nhất thế giới
  • Danh sách 10 Văn học Việt Nam hay nhất hiện nay

Cuốn sách này chứa rất nhiều nội dung có giá trị

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

1. Colleen McCullough

Colleen McCullough sinh năm 1937 tại New South Wales (Australia) trong một gia đình làm nghề xây dựng. Colleen mơ ước trở thành bác sĩ từ khi còn nhỏ, nhưng gia đình cô không cho phép cô theo học trường y. Ông đã thử nghiệm các nghề nghiệp như một thủ thư, nhà báo, giáo viên, v.v. để tìm kiếm sự trở lại với y học. Colleen không phải là một nhà văn chuyên nghiệp, cô viết cuốn tiểu thuyết đầu tiên của mình vào năm 1974, nhưng cô không nổi tiếng lắm.

Chân dung tác giả Colleen McCullough - Bài ca của những chú chim trong số các gai

Chân dung tác giả Colleen McCullough – Bài ca của những chú chim trong số các gai

Khi cuốn tiểu thuyết “Con chim táo đen” ra đời và mang lại danh tiếng cho tác giả của nó, Colleen vẫn chỉ là một nhân viên y tế bình thường. Ông viết cuốn sách “Năm con chim trên gai” trong 4 năm, cho đến đầu mùa hè năm 1975. Ông bắt đầu viết liên tục trong 10 tháng. Sau khi tác phẩm được xuất bản, anh đã gây được tiếng vang lớn với những tác phẩm như “Cuốn theo chiều gió” và “Đi tìm ngọn gió rít”.

Xem thêm: Angry Angels – Nữ quyền tác phẩm

2. Nội dung tác phẩm

Lấy bối cảnh Australia và các nước châu Âu từ năm 1915 đến năm 1969, tác giả khắc họa sự hoang sơ của Nam Australia, nguyên liệu cho Thế chiến thứ hai và các cuộc giao tranh ở các thuộc địa. Quốc gia tuyệt vời. Từ đó làm nổi bật tình yêu thương, tình người, nỗi đau mất mát, hy sinh và cả sức sống mãnh liệt sau thiên tai, chiến tranh giữa thiên nhiên và con người.

Ngay từ lời nói đầu, độc giả đã có ấn tượng rằng một câu chuyện tình bi thương sắp được viết nên. Đúng vậy, mối quan hệ 19 năm của Maggie Cleary với Mục sư Ralph de Bricassart ngay từ đầu đã biết rằng đó sẽ là một kết thúc không trọn vẹn, bắt đầu một chuỗi bi kịch kéo dài. Cả ba thế hệ. Bất chấp bi kịch, chỉ còn lại vẻ đẹp vĩnh hằng. Giống như tiếng hót vang bóng một thời của loài chim, đã lấy đi mạng sống của họ và mang đến cho họ niềm say mê suốt đời, cô bé Meggie và cha cô, Ralph, đã chấp nhận hy sinh để giữ cho tình yêu của họ tồn tại. tình yêu của bạn dành cho đối tác của bạn.

The birdong between the Thorns là tác phẩm miêu tả rất thành công những định kiến ​​xã hội khắc nghiệt của thời đại và cái gọi là sự kìm hãm giai cấp đã đeo bám ba thế hệ. Bắt đầu từ Fiona, mẹ của Meg xuất thân từ một gia đình danh giá, nhưng buộc phải kết hôn với một người chăn cừu vì người yêu của cô có thai.

Cuốn sách này chứa rất nhiều nội dung có giá trị

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Xem thêm: 10 cuốn sách hay nhất mọi thời đại bạn nhất định phải đọc

Vì áp lực tài chính, cha của Meg phải làm việc cho người chị gái giàu có của mình. Cô gái Maggie, phải từ bỏ một người đàn ông ích kỷ và tiết kiệm bởi vì cô yêu một người đàn ông không bao giờ có thể đáp lại tình yêu trong sáng của cô, bởi vì anh ta là một linh mục thuộc về Chúa. Con trai của Meg, Justin, đã trải qua bao thăng trầm để được ở bên người mình yêu, và anh phải đi mãi để xác nhận kết cục của một mối tình đơn phương không bao giờ được đáp lại. tồn tại trên thế giới.

Cái hay của nhà văn Colleen McCullough là nó đã làm nổi bật định kiến ​​xã hội của ba thế hệ thông qua câu chuyện tình yêu đầy bi kịch của họ. Dù năm tháng trôi qua, và dù tính cách khác nhau, cùng chung một mái đầu về số phận bi đát, nhưng không có tình yêu nào kết thúc có hậu vì những tưởng tuyệt vọng. Chế độ nô lệ đã trói buộc họ, đó là lý do khiến họ không còn muốn tìm kiếm hạnh phúc.

Ngay cả gia đình của họ cũng không được phép vượt qua ranh giới vô hình này. Tác phẩm buộc người đọc phải đau đớn khi hạnh phúc con người trở nên rẻ rúng, ngậm ngùi cho thứ thiêng liêng nhất trên đời mà bó tay quỳ gối trước những định kiến ​​mà con người tạo ra. sống độc lập.

Cuộc sống trong hành động được mô tả như một cơn lốc xoáy có khả năng quét sạch không sợ hãi, cả thiện và ác, và chỉ những kẻ mạnh nhất mới chiến thắng. Chỉ có trung tâm của một cơn lốc xoáy mới có thể tồn tại. Nhưng dưới hình ảnh cái gai cắm thẳng vào đời người thì dù có mạnh mẽ đến đâu vẫn không thể chịu đựng nổi. Meggie và Mục sư Ralph gặp nhau trong bụi gai, nơi bắt đầu và kết thúc. Cha Ralpe được mệnh danh là một con chiên vâng lời Đức Chúa Trời trong cuộc sống của mình, và tình yêu của ông dành cho Chúa lớn hơn nhiều so với tình yêu của ông dành cho một cô gái trẻ.

Không ai trên thế giới này có thể nhận được tình yêu thương như vậy. Mặc dù anh ấy yêu Meggie khi cô ấy còn nhỏ, nhưng cô ấy không đủ mạnh mẽ để phá bỏ những cái gai khiến cô ấy không thể tiếp tục mối quan hệ. Độc giả sẽ hiểu tại sao những chiếc gai lại được nhắc đến ở đây, vì chúng đại diện cho định kiến ​​xã hội và số phận bi thảm của các nhân vật.

Đánh giá sách Thorn Li Zhong Birdsong

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Xem thêm: tiểu thuyết lãng mạn hay nhất để đọc

3. Thông điệp từ tác phẩm “Tiếng chim hót trên đầu gai”

Khi trang sách khép lại, người đọc sẽ hiểu rằng cuộc sống đầy rẫy những biến cố, được tạo nên từ những mâu thuẫn. Đặt mọi người vào một hoàn cảnh khác nhau buộc chúng ta phải đưa ra mọi lựa chọn. Dù muốn hay không, cuộc sống vẫn tiếp diễn và chúng ta phải đối mặt với mọi quyết định của mình. Mạnh mẽ như Fiona, dũng cảm và đam mê như Maggie, dù bạn phải cố gắng nhiều như Justine. Đời người chỉ có một, không có cơ hội gõ cửa hai lần, cũng không đẹp bằng tình đầu.

Tác phẩm này cũng muốn nhắn nhủ, nếu không dám thì đừng đặt bất cứ điều gì khác lên trên tình yêu qua vai mục sư Ralpe. Là một người đàn ông của gia đình, họ có những lý tưởng, kế hoạch và chương trình nghị sự của riêng mình, và vị linh mục sẽ chọn những người đó thay cho người phụ nữ anh ta yêu. Quan trọng như một người phụ nữ, cô ấy ở ngay đằng sau hoài bão và ước mơ trở nên vĩ đại.

Vì anh không đặt tình yêu lên trên những thứ khác, vì anh không dám xông pha đến tận cùng chông gai, để rồi chết đi được hạnh phúc trọn vẹn mà lại làm khổ người con gái yêu anh. Đặc biệt, thông điệp của tác giả là dù phụ nữ thể hiện bản thân như thế nào trong cuộc sống thì họ vẫn sẽ là những bông hồng đẹp nhất, rực rỡ nhất, chỉ cần họ tìm được người đàn ông thật lòng yêu mình và yêu mình. Dám hy sinh tất cả vì họ.

Đánh giá sách Thorn Li Zhong Birdsong

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Xem thêm: 12 tiểu thuyết trinh thám hay nhất bạn không thể bỏ qua

“Song of Birds on Thorns” như một bức tượng bất tử và bất tử sẽ sống mãi với thế hệ hiện tại và mai sau Dù thời gian trôi đi, vạn vật đổi thay nhưng giá trị nhân văn mà tác phẩm mang lại. Vẫn còn nguyên vẹn. Đối với tất cả các bạn đang tìm kiếm một tác phẩm cổ điển lãng mạn, “Bird Among the Thorns” chắc chắn là dành cho bạn.

Cập nhật lúc 18:57 - 15/10/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận