đánh giá thư tình cho ai đó

“Love Letters to a man” là một tập truyện bao gồm những bức thư của Trịnh Công Sơn gửi cho bạn gái Dao Ánh. Dường như qua những bức thư này chúng ta như được đắm chìm trong cảm xúc của một người đàn ông yêu văn chương, về tình yêu và nhân sinh.

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Trịnh Công Sơn là một trong những nhạc sĩ tài năng nhất mọi thời đại, và mọi người thường nghĩ về ông như một nghệ sĩ quá cố với khả năng sáng tác phi thường. Vậy mà khi du hành qua lớp bụi thời gian, những ca khúc vẫn vang mãi trong tai người nghe yêu nhạc Trịnh.

Về Trịnh Công Sơn

Trịnh Công Sơn (28 tháng 2 năm 1939 – 1 tháng 4 năm 2001) là một nhạc sĩ, họa sĩ và nhà thơ Việt Nam nổi tiếng. Nhiều người coi ông là người sáng tác nhạc Việt Nam hay nhất. Phong cách âm nhạc của ông bao gồm tình yêu, sự mất mát, và cả lòng trắc ẩn trong Chiến tranh Việt Nam. Tác phẩm của anh đã được nhiều người nổi tiếng trình diễn như Khánh Ly, Trịnh Vĩnh Trinh (em gái Trịnh Công Sơn) và một số ca sĩ hải ngoại như Lệ Quyên, Lệ Thu, v.v.

Nhà thơ Anh Ngọc đã từng mô tả Trịnh Công Sơn như thế này: “Nhạc Trịnh viết nên thế giới trần tục, chuyển tải ‘một cái gì đó’ cho mọi người, một lần và mãi mãi, một nơi ở mọi nơi.”

Dù qua đời ở tuổi 61 nhưng Trịnh Công Sơn đã để lại cho đời hàng trăm tác phẩm nổi tiếng, là niềm tiếc thương của khán giả yêu nhạc Trịnh. Hiện tại, chưa có con số thống kê chính xác về số lượng tác phẩm mà ông để lại. Tuy nhiên, số lượng bài hát nổi tiếng của anh là 236 bài.

đánh giá sách

thư tình cho ai đó Phát hành nhân kỷ niệm 10 năm ngày mất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn (1 tháng 4 năm 2001 – 1 tháng 4 năm 2011). Đây là cuốn sách đầu tiên đăng tải bức thư tình của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn gửi Ngô Vũ Dao Ánh. Qua những bức thư, chúng ta không chỉ thấy được niềm vui, sự rung động trong những giai điệu tình yêu của nhạc sĩ Trinio mà còn tìm thấy những ca khúc xúc động về bản chất con người, về cuộc sống. Đời sống.

Trong cuộc đời, Trịnh Công Sơn trải qua nhiều mối tình, nhưng có lẽ mối tình của anh dành cho Daoying là sâu đậm nhất, và đây chính là người con gái mà anh đã viết hơn 300 bức thư tình. Dao Ánh là em của mối tình đầu của nhạc sĩ Ngô Vũ Bích Diễm.

Sau khi chia tay mối tình đầu Wu Wu Bi Ting, Do Young thường xuyên viết thư cho Trịnh Công Sơn để an ủi “Lửa trên rơm lâu ngày cũng cháy”, hai người nảy sinh tình cảm đặc biệt kể từ đó. . Cùng với nhau. Bức thư tình của Trịnh Công Sơn ra đời từ đây.

Trong cuộc sống tình cảm, Trịnh Công Sơn dạy học ở Blao, Lâm Đồng. Daoying đang học tại Huế. Dù đã yêu xa nhưng tình cảm của họ vẫn không hề thay đổi. Trịnh Công Sơn vẫn thường xuyên viết thư cho Dao Ánh. Vào thời điểm đó, việc viết và nhận được bức thư của Ann đối với nhạc sĩ Trinho là điều tầm thường.

thư tình cho ai đó

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Đọc thư tình cho ai đó Vậy thì chúng ta có thể thấy tại sao Trịnh Công Sơn lại có một tình yêu nghệ thuật lớn đến vậy? Âm nhạc không hay nhưng đằng sau những câu nói ấy luôn ẩn chứa rất nhiều ẩn ức.

Tình yêu tuổi trẻ đẹp, nhưng cũng dang dở, đó là điều bình thường. Bức thư ở cuối cho biết sự kết thúc của tình yêu đẹp này, nhưng hai người vẫn là bạn bè.

đã đọc xong thư tình cho ai đó Chúng ta cảm thấy xúc động và không chắc chắn, như thể chúng ta là nhân vật chính của bức thư tình, và mỗi ngày chúng ta mang theo cảm giác nhớ ai đó, và sau đó chúng ta tô vẽ nỗi nhớ đó bằng lời nói. Một câu chuyện tình yêu đẹp, tâm hồn của một nghệ sĩ yêu cái đẹp, cuốn sách này đã cho chúng ta nhiều dư âm sâu sắc về tình yêu và cuộc đời của Trịnh Công Sơn.

Tuy cái kết không lãng mạn như phim tình cảm nhưng lại mang đến cho người đọc nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Cô gái xinh đẹp Dao Ánh cũng là nguồn cảm hứng cho nhiều ca khúc của Trịnh Công Sơn.

thư tình cho ai đó

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

những lời tốt đẹp từ cuốn sách

Sài Gòn, ngày 3 tháng 9 năm 1965

Đèn ngủ,

Tôi vừa gửi một bức thư cho Morning Light. Tôi tưởng chiều nay đi Blao, nhưng tôi ngủ quên mất nên tôi vẫn ngồi đây.

Sáng mai, Mr. Cường, Mr. Tô Mạc Giang sắp về Huế nên chiều nay ra đường kiếm cho Ánh vài cuốn sách về đọc, nhưng không có gì hay. Tôi lại phải đi ăn xin. Cuốn sách tôi mua trước Lễ hội mùa xuân vẫn chưa được tìm thấy, cũng như không có cuốn sách nào như vậy trên đường phố. Vì vậy, anh ấy đã có lỗi với Ánh rất nhiều. Ann có buồn không? Anh còn nợ Ánh nhiều thứ khác. Khi nào có đủ thời gian, anh ấy sẽ tìm một số bài học để gửi lại cho Ánh.

ồ ồ

Không khí ở đây đã hút hết mọi suy nghĩ.

Anh đã tự mình gửi chúng cho Anh Ban Chie ở bên kia đường và năm bản nữa cho những người bạn của Ánh như Diễm, Hoa, và những người khác.

ồ ồ

Tôi không biết viết gì, Ann. Anh ấy bây giờ còn tệ hơn trước. Giống như tôi vừa trải qua một cuộc khủng hoảng. Nhưng tất nhiên là không. Anh bỗng thấy chán bản thân mình.

ồ ồ

Anh đang chờ đợi một phép màu để giải thoát cho anh. Mọi thứ ở trên càng ngày càng sâu. Một sự kiện rất khó chịu, anh không thể làm được. Không ai có thể giúp bạn vào lúc này.

Vì vậy, hãy nghe Ann. Mấy giờ sáng bắt đầu – từ bạn sẽ cười với Ánh.

Bây giờ, tôi ước Ánh sẽ bình tĩnh và tươi sáng như ngày nào.

Nghe Ann,

Zheng Kongshan.

thư tình cho ai đó

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Phần kết

Cảm ơn tất cả các bạn đã đọc bài đánh giá của tôi. Tôi hy vọng những chia sẻ của tôi giúp bạn chọn được cuốn sách phù hợp với mình. Chúc các bạn đọc vui vẻ. gần!

Bình luận của Dương Hạnh

Cập nhật lúc 23:19 - 29/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended