Xem lại nhật ký Covid 19 và những câu chuyện chưa kể

Nhật ký sống động và những câu chuyện chưa kể“Tinh thần của một bác sĩ đi đầu trong cuộc chiến chống lại đại dịch, một câu chuyện có chút hài hước và niềm tin vào một tương lai tốt đẹp hơn. Cuốn sách này sẽ giúp độc giả nhìn nhận khác về đại dịch Covid-19.

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Thông tin về các Tác giả

Thưa thầy, TS. Ngô Đức Hùng (bạn đọc quen gọi là bác sĩ Hùng Ngô hay Hùng Ngọa) hiện đang công tác tại khoa cấp cứu Bệnh viện Bạch Mai và là giảng viên trường Đại học Y Hà Nội. .Bằng tiến sĩ. Hong đã trở thành một người dùng Facebook nổi tiếng chuyên “chống lại” những người chủ trương hòa hợp với thiên nhiên, chống lại vắc xin hay sử dụng men vi sinh để điều trị ung thư. bài báo dr. Hunga được cộng đồng mạng yêu mến bởi lối viết “có hậu”, hài hước, giọng văn châm biếm nhưng sâu sắc và lối suy nghĩ đa chiều về các vấn đề liên quan đến sức khỏe.

Dr. Hồng là một người có nhiều tài lẻ, anh đã tự tay làm bìa và toàn bộ tranh minh họa cho cuốn sách “Để lại đức lang quân”. Dr. Hồng yêu thích hội họa từ nhỏ và mong muốn trở thành họa sĩ hoặc kiến ​​trúc sư.

Về cuốn sách này

Mỗi khi hết dịch, tôi trở về nhà và ngồi lại với cây đàn cũ. Đi bộ trên con phố quen thuộc mỗi ngày và nhìn mọi người chiến đấu, yêu thương và sống. Là một người đàn ông bình thường, tình cờ uống một tách cà phê và đọc một vài trang mỗi cuối tuần, bạn không cần bất kỳ lịch sử nào. Hãy đứng ở ngưỡng cửa cho những điều lớn lao, đây cũng là những điều nhỏ nhặt mà tôi muốn đạt được trong cuộc đời mình.

Xem lại nhật ký Covid 19 và những câu chuyện chưa kể

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

đánh giá sách

Năm 2018, cuốn sách “Bỏ rơi bác sĩ hiền” ngay lập tức đã gây được tiếng vang lớn và thu hút sự chú ý của độc giả. Nhật ký sống động và những câu chuyện chưa kể Những câu chuyện tiếp tục được thực hiện về những ngày ở tuyến đầu chiến đấu với đại dịch Covid-19. Dr. Hồng – Bác sĩ khoa cấp cứu bệnh viện Bãi Mai.

Đọc xong cuốn sách này, người đọc sẽ ngập tràn cảm xúc, từ vui sướng đến cuối câu chuyện về một bác sĩ tận tụy ngày đêm chiến đấu vì sự bình yên của nhân dân. Những ghi chép của ông dường như kể về những câu chuyện của những người chiến đấu với đại dịch Covid-19 trên tiền tuyến cả ngày lẫn đêm. Nhật ký sống động và những câu chuyện chưa kể Được viết bằng tất cả niềm đam mê và sự lạc quan của một bác sĩ giữa cơn đại dịch.

Trong chương đầu tiên của cuốn sách này, tác giả giải thích về nguồn gốc của Covid, cách nó hoạt động và lây nhiễm, cũng như dòng thời gian của đại dịch Covid 19. Mỗi câu chuyện và sự kiện đều khiến chúng ta hào hứng và thích thú, đó là cách mà những ngày này chuyển từ xã hội xa rời sự cô lập xã hội và sự dư thừa của các trường hợp Covid. Hoặc tin giả gây hoảng loạn và hành vi tác động đến bệnh nhân Covid 19. Chúng ta chưa bao giờ sống trong một thế giới mà sự sống mong manh đến thế, và những người mỉm cười với chúng ta ngày nay thì không. Đọc thêm … Sau đại dịch, chúng ta thấy nhiều trẻ em không có cha mẹ. Chúng ta chứng kiến ​​những cảnh người thân lìa khỏi xác, nhưng khi trở về chỉ còn là một bình tro lạnh.

Với một góc nhìn mới, dr. Hồng giúp người đọc tự tin và hy vọng vào một tương lai tốt đẹp hơn. Sau những tháng ngày lo lắng ấy, chúng ta càng quý trọng cuộc sống, quý trọng gia đình hơn. Cái nhìn tích cực, lạc quan và đúng đắn về dịch Covid-19 đã được TS. Hồng trong sách. Nhật ký sống động và những câu chuyện chưa kể.

Sau mỗi trận dịch, chúng tôi về nhà với niềm vui và hạnh phúc. Xa quê hương, tai vạ bùng phát, họ chỉ biết sống ở thành phố xa lạ, còn cha mẹ già ở quê thì không thể ngồi yên. Năm nay, chỉ cần cả gia đình có thể cùng nhau vui xuân là đủ, bạn không cần quá giàu, chỉ cần bạn khỏe mạnh là được. Sau khi chia tay, chúng tôi nhận ra tầm quan trọng của gia đình và sống chậm lại để cảm nhận nhiều hơn.

Xem lại nhật ký Covid 19 và những câu chuyện chưa kể

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

phần quan trọng của cuốn sách

Covid khiến mọi người ngại chạm vào nhau vì ai cũng biết rằng ở đâu đó mình sẽ là bệnh nhân tiếp theo và lây bệnh cho người khác. Đội ngũ y tế của chúng tôi cũng hạn chế gặp gỡ và nói chuyện với nhau ít hơn.

Mỗi tối hãy pha cho mình một ly cà phê trong căn phòng trên lầu, ngồi ngắm mưa và những lối đi rợp bóng mát bên dưới. Giải phóng vị đắng ngột ngạt kích thích bộ não nhỏ bé đang ướt đẫm suy nghĩ lại cuộc đời của mình. Lúc này, ai nấy đều tự cách ly ở nhà, nơm nớp lo sợ bị ốm, có khi ô tô chạy rầm rập xuyên đêm. Với mỗi lần rẽ, bánh xe trượt dài trên con đường qua làn nước xám đục, để lại một vệt nhanh chóng hòa cùng làn mưa hỗn loạn. Tôi có cảm giác rằng Mẹ Trái đất đang cố gắng vô ích để quét sạch mọi thứ và làm sạch mọi thứ khỏi chiếc áo choàng thời gian đầy bụi của cô ấy.

Nhìn thấy cái goo này khiến tôi như muốn hết hơi cay, không hiểu sao tôi bỗng thấy nhớ em Hà Nội.

Xem lại nhật ký Covid 19 và những câu chuyện chưa kể

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Phần kết

Nhật ký của Ngô Đức Hùng giúp chúng ta hiểu thêm về những ngày tháng của những bác sĩ đầu tiên chiến đấu với Covid 19 và cách họ cảm nhận khác về cuộc sống và con người giữa đại dịch.

Cảm ơn tất cả các bạn đã đọc bài đánh giá của tôi. Tôi hy vọng những chia sẻ của tôi giúp bạn chọn được cuốn sách phù hợp với mình. Chúc các bạn đọc vui vẻ. gần!

Bình luận của Dương Hạnh

Cập nhật lúc 23:33 - 30/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended