Cuốn sách tuyệt vời cho trẻ 0-6 tuổi đọc trước khi đi ngủ

Theo các chuyên gia, đọc sách cho bé nghe trước khi ngủ là một trong những thói quen quan trọng giúp trẻ tập đi có được giấc ngủ êm và ngon hơn. Ngoài ra, đọc sách cho bé nghe trước khi ngủ sẽ giúp bé hình thành thói quen đọc sách ngay từ khi còn nhỏ. Cha mẹ có thể dạy con những bài học về đạo đức và giá trị con người, rèn luyện kỹ năng nghe và nói của con, khuyến khích trí tưởng tượng sáng tạo của con, giúp con giao tiếp tốt hơn. Các mẹ có thể tham khảo những cuốn sách hay cho trẻ 0-6 tuổi sau đây để đọc trước khi đi ngủ.

  • Đánh giá sách: Nuôi con không phải là chiến tranh
  • Đánh giá sách: Đã Quá Muộn Màng Chờ Đến Mẫu Giáo – Katsui Jingshin
  • Bộ sưu tập sách đầu tiên yêu thích của trẻ em

1. Sách có thể đeo được! Tôi có thể mặc nó!

Được viết bởi Toshio Kamizawa và minh họa bởi Kaoko Nishiki, đây là cuốn sách dành cho trẻ một, hai và ba tuổi. Bạn có thể mặc nó! ” Kể về quá trình Tatsuboy mặc quần một cách độc lập. Daz không thể mặc quần của chính mình vì anh ấy sẽ ngã sau nhiều lần cố gắng. Anh ấy chán nản vì không mặc được quần nên ra ngoài chơi, mọi người cười chê mình không mặc quần, rồi Dạ cố gắng mặc lại vì xấu hổ. Ngay cả khi ngã và quay đầu lại, anh ấy cũng không bỏ cuộc. Và sự chăm chỉ đã được đền đáp, với việc Dada có thể mặc quần lót và quần đùi một mình.

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Điều này truyền tải hai thông điệp rất quan trọng của việc giáo dục tính tự lập: đầu tiên hãy để đứa trẻ trải nghiệm tính tự lập, cho dù nó có thể không hiệu quả, cha mẹ không thể thay đổi nó mãi mãi – hãy để đứa trẻ làm điều gì đó. những gì trẻ em có thể làm. Nội dung truyện hài hước, thú vị cùng những miêu tả rất phù hợp tạo cảm giác thích thú cho bé khi nghe. Cha mẹ có thể sử dụng “Không sao đâu! Con mặc được!

2. Max Cat Night

Max the Cat Night là một trong ba cuốn sách trong sê-ri Max the Cat của Ed Vere – kể về câu chuyện rất hài hước và đáng yêu của một con mèo Anh kỳ quặc. Cuốn sách này thích hợp cho trẻ em từ 3 đến 6 tuổi. Nội dung của bộ sách nhìn chung mang đến những bài học đơn giản và ý nghĩa cho các em, để các em hiểu rõ hơn về lòng dũng cảm, tình cảm chân thật và vị ngọt của cuộc sống.

Max Cat Night

Mua sắm tại thuviensach.org Mua sắm tại Farhasa Mua sắm tại Shopee

Trong “Max’s Cat Night”, dù đã đến giờ ngủ nhưng Max vẫn phải chào tạm biệt cá, nhện và những đồ vật vô tri vô giác như hộp các tông để chào chứ không phải chào tạm biệt. Tháng khác. Còn mèo Max thì cứ chào mà trăng chẳng thấy đâu, bây giờ phải làm sao để đưa nó vào giấc ngủ?

Chú mèo Max kỳ quặc này chắc chắn sẽ chiếm được cảm tình của tất cả các bạn nhỏ. Cha mẹ nên đọc cuốn sách này cho bé trước khi ngủ vì nó gửi đến trẻ một thông điệp rất quan trọng rằng kiên trì là đức tính quan trọng mà một đứa trẻ có thể đạt được trong cuộc sống.

3. Ai là người đứng sau bạn?

“Ai đứng sau bạn? Những chú chó” là một trong sáu cuốn sách thiếu nhi chủ đề động vật trong bộ sách tranh của Nhật Bản. Bố mẹ hãy cùng con đọc và đoán xem đó là bộ phận nào của con vật? Những câu chuyện thu hút sự chú ý của trẻ là Có hình ảnh một con vật và một phần chi tiết của con vật thứ hai mà mẹ và bé có thể cùng đoán. Tất cả các hình ảnh minh họa chi tiết đều đưa ra những câu hỏi như “Ai đứng sau con rùa của bạn?”, “Ai ở dưới hồi hải mã của bạn?” ”,“ Ai ở trên bạn ”và những câu hỏi khác Hươu cao cổ?”… Cuốn sách này chắc chắn sẽ mang đến những kiến ​​thức mới và bổ ích cho các bé từ 0-3 tuổi.

ai là người đứng sau bạn?

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Thông qua những hình ảnh rõ nét và sinh động trong sách, trẻ sẽ hứng thú hơn để tập trung tiếp thu nhiều con vật mới mà trẻ chưa quen thuộc. Đồng thời, kiểu thiết kế phỏng đoán này cũng rất gây tò mò, giúp phát triển tư duy của trẻ.

4. Tuần bé

Bộ sách “Tuần lễ của bé” được biên soạn dành cho những bậc cha mẹ đang hoang mang về việc nuôi dạy trẻ từ 3 – 6 tuổi – giai đoạn quan trọng để hình thành tính cách và tư duy của trẻ. Dạy con như thế nào? Bạn học cùng con như thế nào? Bạn chơi với con như thế nào? Đây đều là những câu hỏi mà các bậc phụ huynh đặt ra khi họ quá bận rộn với công việc không có nhiều thời gian để theo dõi và hỗ trợ sự phát triển của con mình hàng ngày.

tuần bé

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Bộ sách này sẽ là giải pháp tốt nhất có thể giúp các bậc cha mẹ chỉ cần dành một ít thời gian mỗi ngày để đọc sách cho con trước khi đi ngủ. Bộ sách gồm 7 cuốn, tương ứng với 7 ngày trong tuần, liên quan đến các chủ đề khác nhau trong cuộc sống, giúp bé gắn kết yêu thương, phát triển trí tuệ, hoàn thiện các kỹ năng cần thiết thông qua các hoạt động. Sự khác biệt.

“Tuần lễ của bé” sẽ là trợ thủ đắc lực để bố mẹ theo dõi và hỗ trợ sự phát triển của con từng ngày. Đồng thời, với “Tuần lễ của bé”, các bậc phụ huynh sẽ có những tư liệu rất thiết thực để cùng con vui chơi và học tập mỗi ngày.

5. Nói nhỏ, thì thầm

Cuốn sách này được viết và minh họa bởi Lizi Boyd. Một cuốn sách có đầy đủ những yếu tố cơ bản nhất để phát triển tâm hồn của một đứa trẻ. Cuốn sách này thích hợp cho trẻ em từ 3 đến 6 tuổi. Cha mẹ có thể đặt bé vào lòng và bắt đầu đọc những câu chuyện ấm áp, những bài hát ngọt ngào, du dương, khoe những bức tranh hay, thậm chí là những bài hát ngâm nga mà bé có thể nghe để giúp bé. ngủ ngon hơn.

Những bài hát nhẹ nhàng êm ái này sẽ mở ra thế giới ngôn ngữ bay bổng, giàu hình ảnh từ trái nghĩa lớn nhỏ, là công cụ tốt để cha mẹ trau dồi trí thông minh. Con yêu, giúp bé phát triển khả năng sử dụng ngôn ngữ linh hoạt hơn. Đây là một cuốn sách đơn giản, nhưng sự đơn giản tinh tế của nó rất phù hợp để dạy trẻ em khái niệm về kích thước. Các bạn nhỏ sẽ thích “Chuyện lớn, Chuyện nhỏ – Lời thì thầm của Thủ tướng” – một cuốn sách tuyệt vời dành cho các tài năng nhí.

Sách

Mua trên thuviensach.org Mua trên Fahasa

0-6 tuổi là giai đoạn phát triển rất quan trọng của trẻ. Bởi vì ở giai đoạn này đứa trẻ là một phiến đá trống và cha mẹ cần tô vẽ để đưa những điều tốt đẹp vào tâm hồn chúng và bắt đầu hiểu thế giới xung quanh. Để một đứa trẻ lớn lên trở thành một người thông minh, vui vẻ, mạnh mẽ, nó không chỉ cần được nuôi dưỡng, vui chơi, hít thở và yêu thương mà còn cần được xem tranh, nghe nhạc và đặc biệt là đọc sách.

Vì vậy, cha mẹ dù bận rộn đến đâu cũng nên dành thời gian đọc những cuốn sách hay cho con trước khi đi ngủ vào buổi tối. Mong rằng những cuốn sách trên có thể giúp các bậc phụ huynh theo dõi và hỗ trợ sự phát triển tâm lý của con em mình.

Cập nhật lúc 14:41 - 31/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended