Review sách “A Litre of Tears” – Nhật ký ý chí sống

ONE LITE OF TEARS – Nhật ký về khát vọng sống với “một lít nước mắt”

  • đánh giá sách cuộc sống không đáng sống trên một chiếc kèn
  • Sách Đánh giá cuộc sống, đừng vội so sánh
  • Điểm lại sách Những điều quan trọng nhất trong mọi khoảnh khắc của cuộc đời

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

“Sự tồn tại của một số người giống như không khí, mềm mại, nhẹ nhàng và chỉ khi mất đi người ta mới nhận ra tầm quan trọng của mình. Tôi muốn trở thành một sự tồn tại như vậy ”. Nghe câu nói này thật nhẹ nhàng, khiến tôi nghi ngờ bản thân Tại sao phải sống, tại sao phải sống, đôi khi tôi cũng nghĩ như Aya.

Aya Kitou là một cô bé mười lăm tuổi, luôn đam mê tuổi học trò được coi là xinh đẹp nhất, luôn vui vẻ và hòa đồng với mọi người, nhưng không may bị bệnh nặng. , rất khó chữa – thoái hóa tiểu não. Thoái hóa tiểu não là một bệnh di truyền làm mất dần khả năng đi lại, giao tiếp và nói chung là mất kiểm soát các hệ thống cơ thể. Hiện tại không có cách chữa trị.

Đây là một câu chuyện có thật, một cuốn nhật ký đầy nước mắt về khát vọng chiến đấu với bệnh tật của Aya, khát vọng sống như một bông hoa dại tràn ngập của cô.

Trước đây cô là một cô gái lạc quan, vui vẻ, thân thiện, vui vẻ với bố mẹ và anh chị em nhưng giờ đây cô bỗng cảm thấy có điều gì đó bất thường xảy ra với cơ thể mình. Bắt đầu cảm thấy lo lắng, nghiền ngẫm và ít cười hơn những ngày trước.

>>> 1001 Cuốn Sách Hay Về Nghệ Thuật Sống Đẹp Và Hạnh Phúc

Đây là một câu chuyện có thật, một cuốn nhật ký đầy nước mắt về khát vọng chiến đấu với bệnh tật của Aya, khát vọng sống như một bông hoa dại tràn ngập của cô.

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Từ việc khó nhai thức ăn đến đi lại, anh ấy không thể kiểm soát cơ thể dễ dàng như trước, đi lại và ngã thường xuyên. Hết lần này đến lần khác, cô cảm thấy bất lực vì những gì mình muốn làm mà không thể thực hiện được dễ dàng, và nhiều lần, cô đã khóc. Mẹ của Aja cảm thấy có điều gì đó không ổn nên đã đưa con đi khám, nhưng dù thế nào đi nữa thì chúng tôi cũng không tránh khỏi, khi bác sĩ nói rằng Aja mắc bệnh thoái hóa tiểu não, không biểu hiện triệu chứng gì. Lúc này việc điều trị chỉ nên khắc phục một phần vật lý trị liệu, nhưng những biến chứng do bệnh để lại sẽ khiến cho việc điều trị bằng vật lý trị liệu trở nên khó khăn hơn.

Cô bé mới mười lăm tuổi, ở cái tuổi còn nhiều ước mơ, hoài bão và tương lai tươi sáng nhưng lại bị căn bệnh quái ác này chặn đứng, thật đáng buồn.

Dần dần, anh không thể di chuyển dễ dàng, phải ngồi trên xe lăn, và cuối cùng mất khả năng giao tiếp với mọi người, mỗi cử động đều như vết dao cứa vào da và chảy máu. , Rất khó khăn và đau đớn, nhưng nó sẽ không để Aja bỏ cuộc, Aja sẽ chiến đấu tuyệt vọng chống lại anh ta cho đến hơi thở cuối cùng.

“Ngã? Không thành vấn đề. Dù thế nào chúng ta vẫn có thể đứng dậy. Khi gục ngã, hãy nhìn lên trời Bầu trời xanh là cảnh vô tận. Bạn có thấy nó đang mỉm cười với bạn? Bạn vẫn còn sống. ” Ừ, bạn còn sống, hãy hít thở không khí thật hạnh phúc, hơi thở vẫn còn sống, Aya đừng bao giờ trách số phận, tại sao ông trời lại bất công Đây là tất cả cho tôi, không phải số phận, cô gái nhỏ sẽ cố gắng nhìn cuộc sống bằng đôi mắt dịu dàng hơn và từ từ a từng chút một, và quan sát nhiều hơn cảnh vật xung quanh. Anh ấy luôn nhìn mọi thứ bằng con mắt lạc quan.

“Đời ta như đóa hoa chưa nở, tuổi trẻ, ta muốn giữ lấy, sẽ không hối hận”.

“Con người ta không thể sống mãi trong quá khứ, cố gắng sống ở hiện tại là quá đủ rồi…” Quá khứ dù tươi đẹp đến đâu, dù hạnh phúc đến đâu chúng ta cũng không thể chết chìm trong đó. Chúng ta có thể tiếp tục như vậy mãi mãi, dù bây giờ đau đớn và tàn nhẫn nhưng chúng ta vẫn phải sống, vẫn phải dũng cảm đối mặt và nhìn về phía trước.

Cô bé mới mười lăm tuổi, ở cái tuổi còn nhiều ước mơ, hoài bão và tương lai tươi sáng nhưng lại bị căn bệnh quái ác này chặn đứng, thật đáng buồn.

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Ling chỉ là con người nên khi yếu lòng muốn gục ngã, muốn bỏ cuộc nhưng nhờ có bệ đỡ vững chắc hơn xưa nên không ai có thể sống thiếu anh được. Những người xung quanh bạn sẽ cô đơn.

Nằm trên giường bệnh, cơ thể héo mòn vì căn bệnh quái ác, anh cười dù đau đớn. Anh ấy cười vì anh ấy có một cuộc sống ý nghĩa. Bây giờ anh không hối hận và không hối hận. Nếu có tiếc nuối thì còn ít. Anh cười vì anh mạnh mẽ. Anh cười như đang cảm ơn mọi người. Dạo này ai cũng lo lắng và lo lắng cho em, anh ấy cảm ơn và động viên “Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi, em đừng lo lắng quá nhé!”.

Anh mất năm hai mươi lăm tuổi. Ông đã chiến đấu với bệnh tật suốt thời trẻ. Anh ấy đã nở một nụ cười trên môi khi rời đi. Anh chết thật nhẹ nhàng, nhưng sao lại đau? Vì vậy, di chuyển!

“Tất cả đã kết thúc rồi, đừng nghĩ nữa. Nếu bạn đang bế tắc trong quá khứ, làm sao bạn có thể tiến lên? Nếu chúng ta lùi hai bước, chúng ta phải tiến lên ba bước. Đó là cuộc sống.”

Tạm biệt Aya, tạm biệt cô gái, em mạnh mẽ lắm, ngủ thật ngon nhé!

Viết bởi Cẩm Tú

Cập nhật lúc 6:43 - 31/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended