Tổng quan về hùng biện của TED – Bí mật về những bài nói chuyện huyền thoại của TED

Nói, đọc, nói chuyện, nói chuyện? Cụm từ cứng đầu và thường xảy ra trước đám đông, trước rất nhiều người lạ. Hãy thử nghĩ xem, bạn đã làm những việc này khi nào và ở đâu và chúng xảy ra như thế nào?

Có một số người sợ đám đông, ngại phát biểu ý kiến, có điều gì đó đang đè lên cổ họng họ. Thực ra rõ ràng ai cũng có cảm giác sợ hãi, xấu hổ, chỉ vì can đảm thay đổi, tập luyện hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, hàng năm, hàng năm. Tìm hiểu thêm nhiều cách, đọc sách để cải thiện kỹ năng nói của bạn. Bài hùng biện kiểu TED Chứa một phần các phương pháp để cải thiện các kỹ năng học tập này.

Hung beienj phong cách ted

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Tìm hiểu TED (Technology-Entertainment-Design) là một tổ chức truyền thông đại chúng thường xuyên đăng tải các bài nói chuyện, cho phép xem miễn phí trên Internet, với thông tin về “những ý tưởng đáng được lan truyền”. sự bành trướng. Ban đầu, các cuộc nói chuyện của TED tập trung vào công nghệ và thiết kế. Nhưng để đáp ứng nhu cầu, TED đã mở rộng sang các lĩnh vực rộng lớn như kiến ​​trúc, nghệ thuật và giáo dục. Cho đến nay, TED đã là một sự kiện “hiện tượng”. “Về phạm vi tiếp cận, phạm vi tiếp cận và tầm ảnh hưởng.

Tất cả các diễn giả của TED đều là những chuyên gia truyền cảm hứng và hàng đầu trong lĩnh vực của họ. Khách mời tại TED bao gồm đồng sáng lập Google Larry Page, Tổng thống Bill Clinton, tỷ phú Bill Gates, nhà giáo dục nổi tiếng Ken Robinson, …

Vì vậy cuốn sách này thực sự rất đáng đọc và học tập cho kỹ năng nói và nói.

Không phải là một cuốn sách bình thường, nhưng Bài hùng biện kiểu TED Nó cũng được cho là sẽ hướng dẫn bạn cách dẫn dắt và truyền tải thông tin thông qua các bài phát biểu đầy cảm xúc và truyền cảm hứng thông qua nghiên cứu do TED tổ chức.

Mặc dù không phải ai cũng lên sân khấu để phát biểu và hùng biện, nhưng dù nhiều hay ít, thì cũng cần phải suy nghĩ để truyền cảm hứng cho người khác.

Vì vậy, nếu bạn không nói trước một đám đông như vậy, chỉ trong các bài phát biểu, họp công ty, họp văn phòng, thậm chí là sinh viên hiện tại, sinh viên mới ra trường đi làm… Đây cũng là một cách để chứng minh năng lực của bạn. .

Cuốn sách này có bốn phần, nhỏ trên các trang và giới thiệu cho người đọc các kỹ thuật và đặc điểm mà các diễn giả thường sử dụng trong các bài thuyết trình của họ.

Như đã nói ở trên, chắc chắn bạn phải đọc nhiều về speaking, bạn sẽ dần cải thiện và tự tin hơn trong việc nói, nói, phát triển bản thân và nhiều kỹ năng khác, nhưng để thực sự trở thành một diễn viên giỏi, bạn luôn cần phải luyện tập không ngừng, Thực hành một cách nghiêm túc, và linh hoạt bất kể lời nói, nó sẽ chỉ khiến người khác nhìn vào bạn với sự hài lòng.

Bài hùng biện kiểu TED

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

nói chuyện Bài hùng biện theo phong cách TED, Cuốn sách này tuy là hướng dẫn nhưng có đầy đủ các ví dụ từ các diễn giả nổi tiếng, các ví dụ thực tế, bạn có thể trải nghiệm những bài phát biểu rất thú vị và đáng xem. Điều này không chỉ áp dụng cho các hội thảo TED mà nhiều người vẫn đánh giá cao mà còn có thể áp dụng cho công việc của bạn, …

Thông qua việc đọc liên tục, người xem có thể xác định những đoạn văn có tính giáo dục và thông tin cao. Đặc biệt các chương How to Speak 1, 2, … được phân loại, rất rõ ràng, chạm đến nhiều khía cạnh của cuộc sống, và mang lại giá trị cho cuốn sách.

Thứ hai, thông tin mà cuốn sách này cung cấp rất lớn, chi tiết, linh hoạt và khó hiểu. Bốn phần bên trong Bài hùng biện kiểu TED Đó là một kiến ​​thức rất thực tế, có một số thái độ mà người đọc phải đặc biệt chú ý khi đặt câu động lực.

Ví dụ: “Giống như việc chọn quần áo, một khi bạn tìm thấy một phong cách hùng biện phù hợp với mình, đừng chăm chăm vào nó. Đừng cố gắng học hỏi từ những người khác. Hãy tập trung vào nội dung của bạn và niềm đam mê của bạn với nó … đừng hãy sợ hãi. Hãy để cá tính của bạn tỏa sáng. “

“Ý tưởng có thể là bất cứ thứ gì thay đổi cách chúng ta nhìn thế giới. Nếu bạn có thể nảy ra một ý tưởng hấp dẫn trong tâm trí mọi người, bạn sẽ làm nên điều kỳ diệu. Bạn cho họ một món quà vô giá. Ở một khía cạnh nào đó, một phần nhỏ của bạn đã trở thành một phần của chúng. “

Có rất nhiều câu châm ngôn trong TED TALKS đáng được chia sẻ mỗi ngày.

Cuối cùng, để xem xét Bài hùng biện kiểu TED, là một cuốn sách chuyên nghiệp với nhiều ví dụ, bài giảng của khách mời, diễn giả tổ chức và trích dẫn được viết bởi tác giả, là nguồn động lực tuyệt vời cho nhiều người. Mọi người trên khắp thế giới, tưởng chừng như đơn giản, lại có tác động rất lớn đến người đọc. Dưới đây là những điểm nổi bật từ cuốn sách TED “chuẩn” này.

Tôi có thể mua bài phát biểu kiểu TED ở đâu?

Các bạn có thể đến trực tiếp nhà sách để mua sách “Nhà hùng biện TED” và mua sắm vui vẻ. Nhưng nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể đặt mua sách trực tuyến với giá thấp hơn tại các trang thương mại điện tử và nhà sách trực tuyến như: Fahasa, Newshop, Shopee, thuviensach.org …

  • Mua sách ‘Nhà hùng biện TED’ tại đây và được giảm giá tới 25% trên Fahas

  • Giảm giá 35% cho sách Hùng biện theo phong cách TED trên Shopee

Mua sắm tại thuviensach.org Mua sắm tại Farhasa Mua sắm tại Shopee

Nguyễn Thanh Tâm

Cập nhật lúc 0:26 - 16/10/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận