Đánh giá sách không có tiêu đề hàng đầu – Robin Sharma

Trở thành nhà lãnh đạo là ước mơ của nhiều người, nhưng ít ai đạt được. Khi bạn còn là sinh viên và chưa từng làm công tác chủ nhiệm? Bạn là một nhân viên cấp dưới và không bao giờ đưa ra chỉ thị cho bất kỳ ai? Có một ý tưởng ban đầu tuyệt vời nhưng không ai lắng nghe? Sau đó ngay lập tức đọc cuốn sách.lãnh đạo không có chức danh“Hãy tìm một con đường mới cho chính mình.

  • Những Cuốn Sách Kinh Doanh Nên Đọc Trước Tuổi 30 Để Thành Công
  • Những cuốn sách hay nhất của Robin Sharma dành cho giới trẻ

Sách

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

1. Giới thiệu về tác giả

Robin Sharma Là một trong những nhà lãnh đạo truyền thông được kính trọng nhất thế giới, ông đã làm việc với nhiều ngành công nghiệp và khán giả, bao gồm cả những ngôi sao ca nhạc nổi tiếng. , một thành viên của gia đình hoàng gia và một tổng giám đốc nổi tiếng.

Chân dung tác giả Robin Sharma - Nhà lãnh đạo không có tiêu đề

bởi Robin Sharma

Trong hơn 50 năm, Robin Sharma đã bí mật chia sẻ bí quyết thành công cho nhiều công ty trong danh sách Fortune 500 và một số người siêu giàu khác. Chính công thức này đã khiến ông trở thành một trong những nhà cố vấn lãnh đạo nổi tiếng nhất thế giới. Robin Sharma có khả năng lãnh đạo hấp dẫn, phong cách viết lôi cuốn và thu hút người đọc. The Untitled Leader là cuốn sách được xuất bản đầu tiên chứa các công thức nấu ăn độc quyền của Sharma. Công việc này sẽ giúp tổ chức của bạn thực hiện một bước cách mạng để hướng tới thành công mới trong tương lai.

Xem thêm: Nhìn lại quãng đời ngắn ngủi, đừng ngủ quá dài – Robin Sharma

2. Nội dung của cuốn sách này

Khi bạn mở trang đầu tiên của cuốn sách, bạn thấy hình ảnh của một người đàn ông tên là Blake Davis, người làm thủ thư trong một thư viện nhỏ. Anh luôn phải đối mặt với chấn thương tâm lý khi ngủ và trải qua cuộc chiến đầy cay đắng ở Iraq trong quá khứ. Công việc của anh rất nhàm chán, tẻ nhạt vì phải xử lý vài trang sách mỗi ngày. Cho đến một ngày, anh gặp Tommy Flynn, một người đàn ông trông khác lạ trong bộ quần áo cũ tồi tàn, với mái tóc xơ xác và hàm răng ố vàng. Có răng cưa.

Mặc dù có vẻ ngoài tiều tụy, nhưng điểm sáng duy nhất của anh là đôi mắt sắc lạnh, ánh mắt quyến rũ của một người đàn ông mạnh mẽ. Anh trở thành người cố vấn đặc biệt cho các cậu bé của Blake Davis và gặp gỡ 4 giáo viên xuất sắc khác. Chính họ là người đã giúp đỡ và truyền cảm hứng cho Blake Davis từ một nhân viên bất tài trở thành một chủ tịch trẻ tuổi.

Các giá trị cốt lõi được nêu bật trong câu chuyện này dựa trên nguyên tắc cơ bản: “Chúng ta không cần bằng cấp để phát triển thành nhà lãnh đạo”. Lãnh đạo không cần bằng cấp là kỹ năng mềm quan trọng nhất của tác giả, và quan trọng đến mức nó giúp chúng ta Mọi người đều có được lợi thế cạnh tranh lớn hơn trong một xã hội đang phát triển. phát triển cho đến nay. Cho dù bạn đang ở cấp độ cá nhân hay tổ chức, việc lãnh đạo bản thân phải là ưu tiên hàng đầu của bạn.

Sau khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ ngạc nhiên trước những thay đổi đáng kinh ngạc mà cuốn sách này sẽ mang lại cho cuộc sống của bạn. Người đọc sẽ cảm thấy tràn đầy sinh lực, không ngại thử thách, và ngay cả khi thất bại, họ sẽ cảm thấy mỗi giây trong đời đều có giá trị, bởi vì điều quan trọng nhất là người đọc đã hiểu. Quy tắc của một nhà lãnh đạo thực sự.

Các nhà lãnh đạo không có chức danh tìm ra những con đường mới cho chính họ

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Câu chuyện của cuốn sách kết thúc với một kết thúc có hậu khi Blake thực hiện lời hứa với Tommy là truyền bá tinh thần lãnh đạo bị tước quyền đến càng nhiều người càng tốt. Độc giả nên đọc cuốn sách này vì nó sẽ mang lại niềm vui và những thay đổi tích cực trong cuộc sống của bạn. Và hãy đem đặt cược đó cho càng nhiều người càng tốt, vì bạn thực hiện được lời hứa cao cả của một người lãnh đạo không cần chức tước.

3. Kinh nghiệm quý báu từ 4 người thầy

Người thầy đầu tiên của anh ấy nói với anh ấy rằng anh ấy không cần bằng cấp để trở thành một nhà lãnh đạo với 5 nguyên tắc vẽ thú vị này.

– Để tôi nhắc các bạn về tầm quan trọng của đổi mới, đổi mới luôn có giá trị hơn là lặp lại những gì đã làm trong quá khứ, đổi mới nghe có vẻ phức tạp, nhưng hãy luôn nỗ lực để cải thiện mọi thứ.

– M là viết tắt của sự làm chủ, một người lãnh đạo không cần bằng cấp phải là người giỏi nhất, giỏi nhất.

– và điều đó có nghĩa là sự thật, rằng một nhà lãnh đạo không có chức danh nên hiểu rõ bản thân và tốt hơn bất kỳ ai khác.

– G tượng trưng cho Lòng dũng cảm (Eternal Courage), người lãnh đạo không cần chức tước, bạn phải quyết tâm và can đảm hơn người bình thường mới có thể ngông cuồng và liều lĩnh.

– E là viết tắt của đạo đức, giữ gìn uy tín trong sạch, và bảo vệ danh dự cá nhân bằng đạo đức trong sạch.

Các giáo viên khác nói rằng thời gian hỗn loạn làm nên những nhà lãnh đạo vĩ đại. Hãy là ngọn đuốc trong bóng tối và bạn sẽ là người dẫn đường. Như tiêu đề cho thấy, tất nhiên, thời gian hỗn loạn làm cho các nhà lãnh đạo vĩ đại. Hầu hết chúng ta nhìn chung đều cảm thấy ổn, nhưng khi đối mặt với thử thách, chúng ta hiếm khi có đủ can đảm để vượt qua chúng.

Người thầy thứ ba đã cho thanh niên Blake Davis một điểm mới quan trọng: “Mối quan hệ càng sâu sắc thì khả năng lãnh đạo càng mạnh”. Lãnh đạo cuối cùng là ảnh hưởng đến những người bạn làm việc cùng. Bạn không thể bắt người khác làm những gì bạn nói, bạn chỉ có thể giúp người khác làm những gì họ làm và họ sẽ là người giỏi nhất. Bằng cách quan tâm đến người khác, lắng nghe và thấu hiểu, cũng như vun đắp và duy trì mối quan hệ tốt đẹp với họ, bạn sẽ được đền đáp xứng đáng.

Những nhà lãnh đạo thất nghiệp - Bài học vô giá từ 4 giáo viên

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Người thầy thứ tư đưa ra một bài học triết học cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng: “Trước khi bạn có thể trở thành một nhà lãnh đạo vĩ đại, trước tiên bạn phải trở thành một người vĩ đại.” Trước đây, bạn cần dành 1 giờ mỗi sáng để học, đọc những cuốn sách truyền cảm hứng và phát triển tính cách. và tinh thần. của bạn. Ghi chép, đặt mục tiêu, tập thói quen đặt mục tiêu mỗi ngày và mỗi sáng thức dậy giống như một con tàu không có phương hướng và không biết phải làm gì. Tập thể dục và ăn uống để giữ sức khỏe và ăn uống điều độ sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn và sống lâu hơn bởi vì không có sức khỏe bạn không thể làm gì được.

Lãnh đạo không phải là một nghề hay bẩm sinh, vì cuốn sách này phải đọc cho những ai nghĩ rằng họ có khả năng thăng tiến lên những vị trí cao hơn trong sự nghiệp. Điều đầu tiên chúng ta làm trước khi có được một danh hiệu là lãnh đạo bản thân, chúng ta phải là một nhà lãnh đạo mà không cần một danh hiệu. Đây là một quá trình rất dài đòi hỏi sự áp dụng không mệt mỏi của tất cả những gì bạn học được trong cuốn sách này vào suy nghĩ và hành động của bạn.

Cập nhật lúc 17:38 - 15/10/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận