Nhìn lại thiên tài bên trái, kẻ điên bên phải – Cao Minh

Hầu hết chúng ta – những người đang sống trong thời đại xã hội phát triển cao – thường sống và rập khuôn bản thân với hàng tỷ quy tắc, hàng triệu quy tắc, hàng nghìn quy tắc … phức tạp và nhàm chán. Đồng thời, có một số kẻ điên rồ, nổi loạn, thù địch,… mang đến sự thay đổi và thay đổi. Bây giờ, nếu bạn đang buồn và muốn phát điên, chào mừng bạn đến với thế giới của sự điên rồ— “Thiên tài bên trái, điên cuồng bên phải” Của Cao Ming.

Mua trên thuviensach.org Mua trên Newshop Mua trên Shopee

Đôi nét về tác giả và cuốn sách “Thiên tài bên trái, điên loạn bên phải”

Thông tin sách:

  • Tác giả: Cao Ming

  • Người dịch: Thu Hương

  • Khổ sách: 16×24 cm

  • Số trang: 424 trang

  • Thương hiệu: Vibooks

  • Nhà xuất bản: Thế giới

Cao Minh:

“Cao Minh, anh không say, Cao Minh đã đánh thức anh từ một giấc ngủ khô”

Cao Ming được biết đến là một nhà văn, anh luôn chăm chỉ trong mọi công việc và rất tâm huyết với nghề, đặc biệt là với trí tuệ “khác người” …

Cao Ming luôn tự nhận mình là người quan sát xã hội khách quan, nghe có vẻ kiêu ngạo nhưng việc làm của anh cho chúng ta thấy điều này hoàn toàn là sự thật. Các tác phẩm của anh, dù là tác phẩm tâm lý thuần túy như “Sổ tay của nhà thôi miên”, hack não như “Thiên tài bên trái, bên phải điên cuồng”, hay những tác phẩm giả tưởng ma quái như “Linh hồn của thiên đường”, đều gây ấn tượng không kém. Chúng có một điểm chung là thể hiện được giọng văn của tác giả, được trau chuốt tỉ mỉ, cẩn thận và luôn thể hiện được những tâm tư, suy nghĩ của tác giả về cuộc sống và con người.

“Thiên tài ở bên trái, kẻ điên ở bên phải” – có một ranh giới tốt đẹp giữa sự tránh né và sự tôn trọng …

Tác giả Ming Cao đã cho chúng ta thấy rõ thế giới quan của họ về những kẻ thái nhân cách thông qua việc tiếp xúc trực tiếp với những kẻ thái nhân cách, đầu tư, suy nghĩ và viết …

“Khi bạn đi trên một con đường khác, nếu bạn thành công, bạn là một thiên tài; nếu bạn thất bại, bạn là kẻ điên rồ.”

Ranh giới giữa một kẻ điên và một thiên tài là gì?

Thiên tài hay điên rồ? Thực tế, họ đều là những người có đầu óc mới mẻ, sáng suốt, sâu sắc, đặc biệt am hiểu và độc đáo trong một lĩnh vực cụ thể. Sự khác biệt duy nhất là một bên đã chứng minh được thế giới quan của mình với công chúng, trong khi bên kia vẫn là một câu trả lời bỏ ngỏ thảm hại… thiên tài hay điên rồ, trái hay phải, chỉ là một nét riêng ai cũng có. Đi với suy nghĩ và cảm xúc của bạn. ?

Lật trang, người đọc quan tâm đầu tiên đến cách tác giả chọn đề tài. Cao Ming không phải là một nhà tâm lý học, nhà khoa học hay nhà thần kinh học… mà chỉ đơn giản là một người háo hức khám phá những con đường mới và muốn vượt qua ranh giới.

“Thế giới này đẹp đẽ, rộng lớn, rộng lớn; nó rất có hệ thống, cứng nhắc và trật tự. Thật không may, ngay cả khi chúng ta tồn tại trên thế giới này, hầu hết mọi người chỉ có thể cảm nhận được một phần nhỏ của thế giới. Bạn biết tôi muốn nói gì không? Nói không?” Sự hiểu biết của chúng tôi còn hạn chế và nhìn chung là phiến diện. ”

Chính kiểu suy nghĩ này đã thổi bùng lên ngọn lửa “động lực tinh thần” và mở ra những ý tưởng táo bạo hơn bao giờ hết: tiếp cận với những người bệnh tâm thần và tìm hiểu sâu hơn về thế giới quan của con người. Đây là chìa khóa tạo nên nền tảng độc đáo của “thiên tài bên trái, kẻ điên bên phải”, đó là lý do tại sao độc giả cũng phải vắt óc bỏ đi những ý tưởng nhất thời. Tất cả bước vào “vùng đất” của sự điên rồ.

Mua trên thuviensach.org Mua trên Newshop Mua trên Shopee

Không sáo rỗng hay khiêu khích, cuốn sách này ghi lại các cuộc trò chuyện giữa tác giả, chính Ming Cao, và nhiều nhân vật khác nhau. Nhà văn Cao Minh dẫn dắt câu chuyện bằng những câu hỏi bâng quơ và câu chuyện dí dỏm, mang đến cho chúng ta thế giới quan của một thiên tài, một kẻ cuồng kiến ​​thức. Sinh học, lịch sử, văn hóa, vật lý lượng tử … mở ra những cánh cửa mới cho thế giới nội tâm của con người …

Thiên tài ở bên trái, người điên ở bên phảiNgoài ra còn có nhiều cuộc phỏng vấn với nhiều kẻ thái nhân cách khác nhau – và họ đặt ra nhiều câu hỏi khác nhau: một số hài hước, một số nhà văn và độc giả đáng ngạc nhiên, và những người hoài nghi cuộc sống. Nhiều người có một hệ thống logic hoàn chỉnh đến mức người viết phải tự hỏi: Có phải bản thân người viết đã có lỗi – những người mà anh ta phỏng vấn được coi là bình thường theo tiêu chuẩn thế giới không? Câu hỏi, người tiếp xúc có thực sự bị bệnh tâm thần không? Trong một số cuộc phỏng vấn, chính nhà văn Cao Minh đã đặt câu hỏi và dẫn dắt câu chuyện theo cách của mình, nhưng chính tác giả mới là người dẫn dắt cuối cùng.

Thiên tài ở bên trái, điên cuồng ở bên phải, cái gì ở giữa?

Mua trên thuviensach.org Mua trên Newshop Mua trên Shopee

Thiên tài ở bên trái, điên cuồng ở bên phải, cái gì ở giữa?

Cũng có thể người bình thường bị rập khuôn là máy móc, là con người đã chết. Khi bạn nhìn thấy những người có suy nghĩ kỳ lạ hoặc bất thường, nếu bạn nhìn sang bên phải, họ là những kẻ thái nhân cách. Nhưng nếu họ quay góc mặt về bên trái thì họ là thần tài – người được tôn sùng, người được coi là thần thánh. Dù họ bị bệnh tâm thần hay thiên tài, chúng ta không thể phủ nhận rằng họ đều là những người dũng cảm, dám phá bỏ nhiều quy tắc phức tạp, đứng dậy và đạp lên. Phá vỡ mọi trở ngại và biến ước mơ của bạn thành hiện thực để thay đổi thế giới xung quanh bạn.

Sách Thiên tài ở bên trái, điên rồ ở bên phải Nó là hoàn hảo cho những người trẻ tuổi, những người thích suy nghĩ về thế giới, những người thích tìm hiểu sâu, có một đầu óc sáng tạo cởi mở, luôn đón nhận những điều mới và không ngại vượt qua những trở ngại và cuộc sống của chính mình. Sống gần đó.

Thiên tài bên trái, người điên bên phải Cuốn sách này phù hợp với những bạn trẻ thích suy nghĩ về thế giới

Mua trên thuviensach.org Mua trên Newshop Mua trên Shopee

Đọc xong tác phẩm, mỗi người đều có những suy nghĩ khác nhau, nhưng không phải ai cũng dám vi phạm những quy định, điều cấm của xã hội. Chúng ta hãy cố gắng vượt qua từng trở ngại này và đưa ra những điều mới mà không ai khác có thể làm được, các quy tắc có nghĩa là bị phá vỡ …

Cập nhật lúc 23:05 - 30/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended