Review sách 7 Thói Quen Của Người Trẻ Thành Công

Gieo ý tưởng, gặt hái hành động

Gieo hành động, tạo thói quen

Gieo thói quen, tạo tính cách

Gieo tính cách, gặt số phận …

Mỗi chúng ta đều có những thói quen tốt và xấu, chỉ cần chúng ta biết rèn luyện những thói quen tốt và bỏ đi những thói quen xấu thì chắc chắn thành công sẽ mỉm cười với chúng ta. Hãy đọc cuốn sách này để thay đổi!

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Thông tin về các Tác giả

Sean Covey (17 tháng 9 năm 1964) là một nhà điều hành kinh doanh và nhà văn người Mỹ. Anh được biết đến là tác giả của những cuốn sách truyền cảm hứng cho trẻ em và thanh thiếu niên. Covey có bằng Cử nhân tiếng Anh của Đại học Brigham Young và bằng Cử nhân Quản trị Kinh doanh của Đại học Harvard. Vốn là một người yêu bóng đá, nhưng sau một lần chấn thương đầu gối, Sean Covey quyết định bắt đầu viết lách. Cuốn sách của ông đã truyền cảm hứng cho rất nhiều trẻ em và thanh thiếu niên kể từ khi xuất bản.

7 Thói quen của Tuổi trẻ Thành công như đã viết Bảy thói quen của những người có hiệu quả cao Được viết bởi cha anh ấy Stephen Covey. Cuốn sách tiếp theo 7 Thói quen đang phát triển Cuốn sách của ông đã trở thành sách bán chạy nhất của New York Times.

Xem thêm: Từ tốt đến vĩ đại – Tạo ra một cuốn sách kinh doanh thành công

Tại sao chọn cuốn sách này?

Cuốn sách này có top 60 trong số 100 cuốn sách kỹ năng bán chạy nhất tuần này.

Với nhiều màu sắc khác nhau, cuốn sách này đã được chào đón nồng nhiệt trên toàn thế giới và được giới trẻ bình chọn là cuốn sách được giới trẻ yêu thích nhất với số lượng phát hành hàng trăm triệu chỉ trong thời gian ngắn.

7 Thói quen của Người Trẻ Thành Công

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Bài đánh giá của người đọc

“Những giá trị và nguyên tắc sống mà Sean trình bày trong cuốn sách này có ý nghĩa quyết định đối với sự trưởng thành và trải nghiệm của giới trẻ ngày nay. Bạn càng sớm hình thành những thói quen tốt, bạn càng sớm thành công. Những ý tưởng trong cuốn sách này sẽ giúp bạn làm được điều đó . cái đó.. “- Mick Shannon, Giám đốc điều hành của Mạng lưới Kỳ quan Trẻ em

7 Thói quen của Tuổi trẻ Thành công Nó chứa đựng những gợi ý thiết thực và hữu ích cho tất cả mọi người, không chỉ giới trẻ. Đó là việc thiết lập các mục tiêu, khắc sâu chúng vào trí nhớ của bạn và tập trung vào việc xây dựng sức chịu đựng để vượt qua con đường khó khăn phía trước. Nếu bạn làm được điều này, bạn sẽ đạt được bất kỳ mục tiêu nào. “- Tara Lipinski, nhà vô địch trượt băng nghệ thuật, huy chương vàng Olympic 1998

Cách tốt nhất để đạt được ước mơ của bạn là phát triển những thói quen đúng đắn ngay từ khi còn nhỏ. 7 Thói quen của Tuổi trẻ Thành công Giúp người khác hiểu được thói quen, suy nghĩ và tầm nhìn của bạn là nền tảng cho sự thành công của bạn, cho dù bạn đang ở hay hiện tại. —Stedman Graham, tác giả của You Can Make It Happen

Xem thêm: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – đừng lãng phí tuổi trẻ!

đánh giá sách

7 Thói quen của Tuổi trẻ Thành công

Thói quen 1: Thái độ tích cực

Trên đời này tồn tại hai loại người, người tích cực là người luôn có trách nhiệm với mọi việc và tích cực tạo ra môi trường. Tiêu cực Tiêu cực: Những người không biết gì ngoài việc đổ lỗi, luôn chờ đợi tình huống xảy ra với họ.

Những loại người bạn? Chúng ta không thể chọn nơi chúng ta sinh ra, nhưng chúng ta có thể chọn cách chúng ta sống. Đó là do bạn lựa chọn cuộc sống của bạn tích cực hay tiêu cực, một thái độ sống tích cực không chỉ giúp bạn kiểm soát cảm xúc của mình mà còn là bước đầu tiên dẫn đến thành công. Đây là lý do tại sao tác giả đề cập đến phong tục này ngay từ đầu.

Thói quen 2: Biết định hướng tương lai của bạn

Trong chương này, tác giả sử dụng kinh nghiệm thực tế của bản thân để cho thấy rõ những người trẻ có thể mô tả rõ ràng tương lai như thế nào. Đạt được mục tiêu cuộc sống không chỉ giúp các bạn trẻ học cách lập kế hoạch chi tiết cho cuộc sống của mình mà còn là động lực để chúng ta sống tốt hơn mỗi ngày.

Thói quen 3: Đừng để công việc hôm nay cho ngày mai

Sự lười biếng là kẻ thù số một của thành công, và sự trì hoãn không phải là một thói quen tốt. Đừng để thời gian trôi qua với những nuối tiếc, cuộc đời ngắn ngủi và tuổi trẻ là có hạn. Dù bạn muốn làm gì, hãy làm ngay bây giờ, bởi vì có quá nhiều ngày mai “bây giờ hoặc mãi mãi” để sắp xếp công việc và thời gian hợp lý, và đừng để thời gian rảnh làm mất công sức của bạn. Bạn có quá nhiều thời gian.

Thói quen 4: Nghĩ về mùa màng

Cuộc đời này không có kẻ thắng người thua, ai cũng có cơ hội như nhau. Cách suy nghĩ này dựa trên thực tế là mọi người đều giống nhau. Đó là lý do tại sao bạn phải tập trung vào bản thân, bởi vì thua người khác chỉ là lãng phí thời gian.

Thói quen 5: Nghe để hiểu và được hiểu

Nếu bạn muốn người khác nghe và hiểu mình, điều đầu tiên bạn cần làm là hiểu đối phương. Thói quen này nhìn thì dễ và ai cũng có thể làm được nhưng thực ra lại rất khó thực hiện. Có nhiều người chỉ muốn nói mà không muốn nghe, đó là lý do khiến họ không thể giao tiếp. Vì vậy, để duy trì một mối quan hệ, bạn phải học cách lắng nghe và thấu hiểu.

Thói quen 6: Có tinh thần hợp tác

“Nếu bạn muốn đi nhanh, hãy đi một mình; nếu bạn muốn đi xa, hãy đi bộ cùng nhau ”. Trong chương này, người viết xin nhắn nhủ tới độc giả rằng kỹ năng hợp tác rất cần thiết trong cuộc sống này. Hoàn thiện bản thân không chỉ là hành trình của riêng bạn mà còn của những người xung quanh, và bạn phải biết lắng nghe và học hỏi từ những người khác. Quan trọng hơn, bạn phải hợp tác trong công việc thì mới có hiệu quả.

Thói quen 7: Phát triển và rèn luyện các kỹ năng

Rèn luyện và phát triển các kỹ năng của mình là điều mà mọi bạn trẻ nên làm, không có giới hạn về độ tuổi. Bạn sẽ không bao giờ trưởng thành nếu bạn không học hỏi và khám phá những giá trị mới cho bản thân. Nếu cuộc sống chỉ là lướt Internet và xem phim mà không quan tâm đến cuộc sống của chính mình, thì bạn chỉ có thể đứng yên mà không thể tiến về phía trước. Vì vậy, bắt đầu từ hôm nay, hãy dành thời gian để học những kỹ năng sống cần thiết.

7 Thói quen của Người Trẻ Thành Công

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Xem thêm: Một chút hài hước tạo nên một thế giới khác biệt – Mọt sách

7 thói quen xấu của giới trẻ

Thói quen 1: Thụ động, Tiêu cực

Thói quen 2: Suy nghĩ lười biếng

Thói quen số 3: Nước đến chân bạn trước khi bạn nhảy

Thói quen 4: Bạn chỉ nghĩ đến việc thắng hay thua

Thói quen 5: Thích nói trước sau đó lắng nghe

Thói quen 6: Không làm việc với mọi người

Thói quen 7: Sống tốt

Đôi khi chúng ta phải làm những điều mình không muốn để đạt được điều mình muốn. Để thành công, bạn phải nghiêm khắc với bản thân và đặt ra những mục tiêu cho riêng mình. Nếu bạn chỉ thụ động chờ đợi những cơ hội đến với mình, bạn sẽ không bao giờ thành công. Nếu mắc phải một trong những thói quen xấu trên, hãy bỏ ngay để phát triển bản thân. Trước khi bạn muốn chinh phục thế giới, điều đầu tiên bạn phải làm là chinh phục chính mình.

7 người bạn măng của bạn 4 jpg

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

những câu nói hay từ sách

Nếu bạn luôn có tâm lý win-win, bạn sẽ luôn phải nhấn mạnh ý tưởng rằng cuộc sống là một cuộc chiến vì vậy chúng ta phải luôn cạnh tranh với nhau.

Lắng nghe và quan tâm có thể giúp bạn cởi mở hơn với những người xung quanh và với chính mình.

Bạn quyết định tương lai của mình chứ không ai khác.

Học cách cười trước những điều ngu ngốc mà bạn làm. Bạn cũng cần biết cách tha thứ cho bản thân khi mắc lỗi.

Ngay cả khi bạn làm việc chăm chỉ để kiếm thêm tiền, nó vẫn đáng giá.

Xem thêm: Đánh giá sách Rich Dad Poor Dad – Bí quyết làm giàu

Ấn bản sách nhỏ

Về phần tập sách, tôi ấn tượng bởi cách trang trí bìa và định dạng nội dung, cuốn sách giống như một cuốn lịch có 365 ngày, mỗi trang tương đương với 1 năm 1 ngày. Nghe có vẻ thú vị đúng không? Vì đây là phiên bản mini nên bạn có thể để trong túi và mở ra bất cứ khi nào bạn muốn. Cuốn sách này giống như một cuốn lịch mini, giúp bạn khám phá và tiếp thu mọi triết lý của cuộc sống.

Phần kết

7 Thói quen của Tuổi trẻ Thành công Nó không chỉ giúp những người trẻ tuổi xác định những thói quen xấu mà còn giúp họ hình thành những thói quen tốt dẫn đến thành công. Cuốn sách này cũng dạy chúng ta cách cân bằng cuộc sống và đối mặt với nghịch cảnh. Đáng đọc cho những bạn trẻ muốn sống năng động.

Xem thêm: Đánh giá sách: Khác biệt hay đã chết – Jack Trout và Steve Rifkin

Tôi có thể mua sách 7 Thói Quen Của Tuổi Trẻ Thành Công ở đâu?

Trên thị trường, giá bìa cuốn sách “Bảy thói quen của tuổi trẻ thành đạt” dao động từ 58.000 – 118.000 đồng (tùy theo khổ sách). Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo đặt sách online với giá ưu đãi trên các trang thương mại điện tử và nhà sách trực tuyến như: Fahasa, Newshop, Shopee, thuviensach.org, …

  • Nhận ngay ưu đãi lên đến 20% cho cuốn sách 7 Thói Quen Của Tuổi Trẻ Thành Công tại Fahas

  • Giảm 30% cho cuốn sách 7 Thói Quen Của Tuổi Trẻ Thành Công tại Shopee

  • Mua sách 7 Thói Quen Của Tuổi Trẻ Thành Công tại Newshop với giá ưu đãi 15% tại đây

Mua sắm tại thuviensach.org Mua sắm tại Farhasa Mua sắm tại Shopee

Bài đánh giá chi tiết của Dương Hạnh

Cập nhật lúc 18:02 - 31/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended