Đánh giá sách Kỳ quan về tạp hóa ở Thung lũng Po – Keigo Higashino

Bất cứ ai đã đọc Kegger sẽ biết rằng ông là một nhà văn xuất sắc không bị giới hạn trong một thể loại. Đành rằng, anh ấy được biết đến với những tác phẩm trinh thám hấp dẫn và lôi cuốn, nhưng luôn có một câu chuyện con người mới và nhập vai trong những sáng tạo của anh ấy. “Điều kỳ diệu của cửa hàng tạp hóa Namiya”Là một câu chuyện giả tưởng về một khe thời gian kết nối quá khứ và tương lai, kể câu chuyện về mối liên kết vô hình với những người xa lạ được kết nối xung quanh cửa hàng tạp hóa lâu đài Nami và trại mồ côi Marumitsu.

Sách Đánh giá Phép màu tại Cửa hàng tạp hóa Namiya

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Xem thêm: Đánh giá sách Mặc kệ thế giới Sống như người Nhật

Tình yêu – ai cũng có trái tim nhân hậu

Ngoài ra”Bí mật của Naokophong cách bên trong “Điều kỳ diệu của cửa hàng tạp hóa Namiya“Anh ấy là người hài hước và thông minh. Câu chuyện ngay lập tức dẫn người đọc vào một tình huống kỳ lạ khi ba tên trộm trẻ tuổi trở thành cố vấn bất đắc dĩ cho chủ cửa hàng nơi cả ba đang ẩn náu.

Trong tình huống bất ngờ, Atsiya, Shota và Hongbing đều bối rối vì vướng vào rắc rối của chính mình, nhưng họ không bỏ qua “tấm lòng” của người khác. Hãy gạt những vấn đề của riêng bạn sang một bên và lo lắng về những vấn đề của người lạ. Đưa ra lời khuyên cho những người không quen biết mình cách đây hơn 30 năm không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống và suy nghĩ của những người trong quá khứ, mà còn ảnh hưởng đến sự chuyển biến nội tâm của ba người. Loại trộm.

Cùng với giọng văn hài hước của tác giả, người đọc ban đầu chỉ biết phì cười trước cách làm việc vụng về mà cả ba đưa ra. Điều sau đó được che đậy là ba người họ sử dụng lời tiên tri của mình để đưa ra lời khuyên tốt nhất cho ai đó trong quá khứ và thậm chí cố gắng thay đổi cuộc sống hoặc cái chết của ai đó. Nếu như lời gợi ý của chủ nhân Bomiya là phong cách nhẹ nhàng, chậm rãi thì lời đề nghị của Three People’s lại mang tính tức giận và khó xử, nhưng trung thực và bộc trực.

Sao lại là một tên trộm xấu, có thể thành tâm giải quyết vấn đề của người khác, lại lo lắng cho vấn đề của người khác. Có lẽ lòng trắc ẩn bên trong của họ đã thức tỉnh. Họ muốn chia sẻ và giúp đỡ những người gặp khó khăn. Tình yêu bắt nguồn từ lòng tốt. Các nhân viên mang một hồ sơ của lòng tốt tự nhiên. Lòng tốt luôn ở trong tim mỗi người. Ngay cả những người đã làm nhiều việc xấu, ở một khía cạnh nào đó, trong một số mối quan hệ, đã làm những điều tốt, có thể vẫn còn lương tâm. Thief – Được coi là tội phạm trong xã hội, đam mê cung cấp giải pháp cho các vấn đề của người khác. Vẫn có một số điều tươi đẹp trong cuộc sống.

Sách Đánh giá Phép màu tại Cửa hàng tạp hóa Namiya

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Xem thêm: Tóm tắt và đánh giá sách đời thực trong đời thực

nhân lành gieo nhân lành

Đọc câu chuyện này chúng ta thấy rằng khi được tin tưởng để người khác chia sẻ cảm xúc của mình, chúng ta phải chịu trách nhiệm. Đừng vội khuyên người khác khi bạn chưa hiểu, đôi khi bạn không nhạy cảm. Đối với mỗi người, những vấn đề của riêng chúng ta đôi khi khiến chúng ta không yên, huống hồ là gánh lấy những vấn đề của người khác. Ít ai có đủ trái tim, đủ trí óc để suy nghĩ và quan tâm đến chuyện của người khác, mà họ lại là những người xa lạ.

Ông chủ cửa hàng tạp hóa Yuji Lang Gong ở cái tuổi ‘xa xứ, từ trần’ nhưng vẫn nhiệt tình trả lời những người không biết mình là ai, một cách chân thành và nghiêm túc kể cả những người không ‘. t biết anh ta là ai. không biết anh ta. Biết. Tôi không biết họ là ai. Một bức thư khiêu khích và phá hoại. Anh suy nghĩ về nó cả đêm, cân nhắc từng từ trong câu trả lời, băn khoăn không biết nên đưa ra lời khuyên như thế nào, nó có thể ảnh hưởng đến người nhận như thế nào, lo lắng không biết có ai nghe không. không vui. Sau đó, anh ta trả lời thư tham vấn một cách kịp thời, hoặc thực sự tôn trọng thể diện của người gửi, thể hiện sự chân thành của anh ta về “vấn đề của trái tim”. Mặc dù anh ấy vô dụng. Nhưng anh không thể phớt lờ tiếng nói của người khác. Mỗi lời đầu vào đều mang theo những lời khuyên nhân ái dành cho mọi nhân vật, mọi số phận và mọi hoàn cảnh trước khi anh đặt bút viết.

Thêm về hình dạng của hộp thư góp ý – đó là một cách giao tiếp cổ điển, nhưng khi các đề xuất được viết tay, nó tạo ra một mức độ thân mật và chân thành cao. Khi viết bằng tay, người viết có xu hướng suy nghĩ kỹ lưỡng và thấu đáo hơn. Bây giờ thời đại công nghệ thông tin phát triển vượt bậc, chỉ cần ngồi sau màn hình, gõ bàn phím là rất nhanh, tin nhắn được gửi đi ngay lập tức. Dần dần chúng ta trở nên tê liệt, thờ ơ và thiếu trách nhiệm với những gì chúng ta “review” trên mạng.

Yếu tố tréo ngoe trong truyện này không quá căng thẳng mà thực chất là dụng ý rất nhân văn của tác giả. Yếu tố luân hồi cho phép các doanh nhân nhìn thấy thành quả của những “việc tốt” của họ được gieo bằng sự kiên trì và chăm chỉ. Lời cảm ơn từ tương lai là một niềm an ủi cho anh ấy. Bất kể họ hiểu và áp dụng lời khuyên của anh ấy như thế nào trong cuộc sống của họ – lời khuyên của anh ấy sẽ mang lại giá trị cho họ. Lòng tốt chân thành của ông sau đó đã truyền cảm hứng cho những người nghe theo lời khuyên của ông để sống tốt, tử tế và có ích, với khả năng khơi dậy lòng nhân ái và lòng trắc ẩn đối với cha của họ. Tên trộm đã sống hơn ba mươi năm.

Đúng, lòng tốt luôn mang lại hạnh phúc. Lòng tốt tạo nên lòng tốt.

Xem thêm: Bài Đánh giá Sách Giáo Khoa Phép Thuật Xe Tải Rác – David J. Polly

Dám theo đuổi đam mê và ước mơ của bạn

Thông minh trong hình thức kể chuyện, nhảy giữa các dòng thời gian và không gian, cốt truyện nhân vật dày, và cảm giác rằng câu chuyện của mỗi nhân vật được đan xen riêng biệt. Kết cấu chắc chắn và logic cẩn thận. Thế giới rộng lớn và tròn, và mỗi chúng ta dường như được sắp xếp theo vũ trụ, với một số kết nối kỳ diệu với nhau.

Tất cả những người tìm kiếm lời khuyên đều có một câu chuyện khác nhau về tình yêu, sự nghiệp và gia đình. Nhưng họ có một điểm chung, đó là muốn sống tốt, sống hết mình. Cuộc sống bất thường đẩy họ đến ngã ba đường, khiến họ bối rối và thiếu can đảm để lựa chọn. Con người ơi, không ai có thể sống một mình, không ai đủ sức để vượt qua mọi giông tố của cuộc đời. Ai cũng có những lúc yếu lòng và khó hiểu như bất kỳ nhân vật nào trong truyện, và họ cần ai đó để chia sẻ. Những lúc như thế này, có một trái tim biết lắng nghe, thấu cảm và đưa ra những lời khuyên chân thành sẽ đánh thức những khao khát bên trong họ, truyền cảm hứng và giúp họ tự tin sống cuộc đời.

Nhưng điều làm cho mọi nhân vật thành công hoặc viên mãn trong cuộc sống là họ dũng cảm đối mặt với nó và tiến về phía trước. Như chủ cửa hàng đã nói, “Câu trả lời của tôi dựa trên ý chí của con người, không dựa vào bất cứ điều gì khác. Nếu họ không muốn bản thân sống tốt, hãy sống một cuộc sống trọn vẹn, bất kể họ nhận được câu trả lời nào.” Tất cả các Đề xuất được xác định một cách chủ quan bởi người cung cấp đề xuất. Mỗi người gặp nạn sẽ có quyết định của riêng mình, nhưng luôn có những câu hỏi. Sau đó, nếu may mắn nhận được lời khuyên, bạn có thể áp dụng nó vào hoàn cảnh thực tế của mình. Có thể có một số lựa chọn không theo ý bạn, có thể không phải là lựa chọn tốt nhất, nhưng chắc chắn là lựa chọn phù hợp nhất trong hoàn cảnh lúc đó. Điều quan trọng là không được bỏ cuộc. Lời khuyên chỉ hữu ích khi bạn thực sự vượt qua được, và vượt qua được mọi thứ bạn chỉ có thể dựa vào chính mình. Vì vậy, đừng bao giờ từ bỏ và hãy tiếp tục theo đuổi những đam mê và ước mơ của mình để hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn. Bằng cách đó, chúng ta sẽ hạnh phúc theo cách mà chúng ta mong muốn nhất, ngay cả khi chúng ta không chắc cuộc sống của mình giàu hay nghèo.

Xem thêm: Đánh giá sách Tôi là một con cá, công việc của tôi là bơi – Takeshi Furukawa

Biết ơn là một đức tính tốt

Hơn 30 năm sau, nhưng người đi dặn dò vẫn nhớ đến gia chủ khi gửi lời cảm ơn. Và sư phụ Haramiya Yuji coi những bức thư này là báu vật và ra lệnh cho con trai mình cất giữ cẩn thận. Các chi tiết hư cấu về khoảng thời gian cho phép anh ta có được lòng biết ơn của những người anh ta đã tư vấn. Bày tỏ lòng biết ơn là rất quan trọng. Nó cũng giúp ba nhân vật nam chính nhận ra giá trị của họ và có những hành động tích cực. Lòng biết ơn thực sự lan tỏa và duy trì lòng tốt. Giúp nhân lên lòng nhân ái. Khi bạn biết ơn những điều tốt đẹp xảy đến với mình, bạn sẽ làm được nhiều hơn thế.

Câu chuyện kết thúc với màu sắc ấm áp và tươi sáng. Một câu chuyện nhẹ nhàng nhưng đầy cuốn hút với triết lý nhân văn.Điều kỳ diệu của cửa hàng tạp hóa Namiya“Nó đã bán được hàng triệu bản trên toàn thế giới.

Xem thêm: Đánh giá sách Cuộc sống không giới hạn của Niko Vujiči

Tôi có thể mua Sách Phép màu tại Po Valley Grocery ở đâu?

Trên thị trường, giá bìa cuốn sách “Điều kỳ diệu của cửa hàng tạp hóa Namgye” là 105.000đ. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo đặt sách online với giá ưu đãi trên các trang thương mại điện tử và nhà sách trực tuyến như: Fahasa, Newshop, Shopee, thuviensach.org, …

  • Ưu tiên số 1: Giảm giá 20% cho cuốn sách “Điều kỳ diệu của cửa hàng Namie” của Fahas tại đây

  • Ưu tiên số 2: Mua sách “Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya” tại Newshop với ưu đãi 20% tại đây

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Mèo Muni

Cập nhật lúc 2:48 - 16/10/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận