Nhận xét sách không phù hợp, nhưng không nhất quán

Nếu bạn có đủ dũng khí để vượt qua mọi thứ thì thành công sẽ đến. Muốn làm chủ bản thân, làm chủ vận mệnh thì không thể sống thiếu mục đích, không mục tiêu và làm việc không có kế hoạch. Nếu bạn bị lạc trong nhiều cám dỗ, bạn không thể sắp xếp được mục tiêu của mình, cuốn sách này. “Không phải kém cỏi mà là không đủ kiên trì” Cho bạn!

  • 10 cuốn sách hay nhất nên đọc khi bạn còn trẻ
  • Đánh giá sách Khi tài năng không đuổi được ước mơ

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Thông tin về các Tác giả

Han Xuanza Không chỉ được biết đến là tác giả của “Thế hệ 7x”, ông còn là một nhà tâm lý học. Cô ấy là một người lạc quan và nhiệt tình, một cô gái Song Tử thích đi du lịch, đọc sách, chụp ảnh và thưởng thức ẩm thực. Anh ấy có khả năng nhìn cuộc sống theo quan điểm của một người phụ nữ, và có sự dịu dàng trong công việc của anh ấy. Hiện tại, cô đã có chuyên mục riêng trên một số tạp chí phụ nữ nổi tiếng và đã xuất bản nhiều cuốn sách được độc giả đón nhận.

Nếu quan tâm đến tác giả, bạn có thể đọc thêm: Chỉ có niềm tin thôi chưa đủ, bạn phải có niềm tin

đánh giá sách

Đối với tôi, đọc sách không chỉ để giải trí mà nó giống như một hành trình khám phá bản thân toàn diện. Chúng tôi luôn học hỏi và tiếp thu kiến ​​thức ở khắp mọi nơi, mong muốn một ngày nào đó sẽ hiểu được mình là ai và ước mơ của mình trong cuộc sống. Kiến thức có thể dẫn đến những lĩnh vực mới, vì vậy đọc sách không phải là một thói quen, nhưng đối với tôi, nó là một kỹ năng cần thiết.

Không phải kém cỏi mà là không đủ kiên trì

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Xem thêm: Đánh giá sách Hôm nay Kiên trì Đoàn kết Tương lai

Ngày nay, với sự phát triển của xã hội, cuộc sống của chúng ta đã được cải thiện rất nhiều. Đây là lý do xã hội hiện đại có nhiều thứ cản trở sự phát triển của con người, đó là cám dỗ nhất thời là điều không thể tránh khỏi. Bạn muốn có một thân hình thon gọn nhưng không thể cưỡng lại những món ăn ngon, bạn cứ tự hứa với bản thân rằng mình sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền, cuối cùng chỉ tiêu hết tiền vào những thứ không cần thiết. Bạn quyết tâm học hành nghiêm túc nhưng cuối ngày vẫn ham chơi. Đó là do khả năng tự chủ của bạn chưa đủ mạnh, nhưng đừng quá lo lắng! Vì sách Không phải kém cỏi mà là không đủ kiên trì sẽ cung cấp cho bạn một loạt câu trả lời cho các câu hỏi trên.

Không phải kém cỏi mà là không đủ kiên trì Được chia thành 5 chương, mỗi chương được chia thành nhiều tiểu mục. Tất cả đều xoay quanh vấn đề tìm ra giải pháp giúp bạn kiểm soát bản thân tốt hơn trong mọi tình huống cuộc sống. Tuy đây là một cuốn sách sử dụng tâm lý học để giúp bạn kiểm soát bản thân, nhưng theo tôi thì văn phong khá nhẹ nhàng và không gây nhàm chán. Cách tác giả đặt câu hỏi rất gần gũi với cuộc sống của chúng ta, mỗi câu trả lời thường kèm theo ví dụ và thí nghiệm rất dễ hiểu.

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao một số người luôn kiên định với mục tiêu của họ từ đầu đến cuối, trong khi những người khác lại không hề có trung gian? Câu trả lời nằm ở chỗ, những người thành công có khả năng kiểm soát tốt bản thân, luôn đặt ra những mục tiêu cần đạt được, biết phải làm gì và tránh những việc không cần thiết. Để có được thành công, bạn không chỉ phải trải qua nhiều khó khăn mà còn phải học cách kiểm soát bản thân và chống lại những cám dỗ nhất thời. Nếu bạn chỉ lừa dối và điều đó là không thể, tương lai của bạn sẽ đen tối như chính kế hoạch. Đặt mục tiêu rõ ràng, học cách kiểm soát bản thân và kiểm soát cuộc sống của bạn.

“Muốn đạt được những điều vĩ đại, và muốn đạt được chúng, bạn phải có ý chí kiểm soát bản thân, biết điều gì phải chịu đựng và điều gì không để bị lừa dối bởi những cám dỗ trước mặt. Hướng đi. Những người thành công thực sự biết cách kiểm soát bản thân, biết người chịu trách nhiệm về giới hạn của bản thân. Những người như vậy sẽ không bao giờ đi chệch hướng trong cách sống của chính họ ”.

Cụm từ “hãy để nó đi lần này” là một câu thần chú đối với nhiều người, nhưng sự thật là một khi đã là lần đầu tiên thì nhất định sẽ có lần thứ hai. Hãy làm việc mãi mãi và ngừng trì hoãn, nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng tự chủ của bạn.

Không phải kém cỏi mà là không đủ kiên trì

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Bạn luôn biết rằng nếu bạn ăn nhiều sẽ không giảm cân, nhưng bạn vẫn không thể cưỡng lại độ ngon của món ăn khi ngồi vào bàn ăn. Bạn vẫn biết rằng nếu không học mà ngồi nghịch điện thoại thì sẽ không đạt điểm cao trong kỳ thi sắp tới, nhưng khi nghe điện thoại reo, bạn không thể không cầm máy lên chơi. . Vì chúng có thể mất hàng tháng hoặc thậm chí hàng năm để hiển thị kết quả nên bạn không có gì phải lo lắng. Nhưng khi hậu quả xảy đến, bạn có xu hướng tự trách mình tại sao nó không xảy ra và tại sao nó không xảy ra. Hối hận khi làm việc hay không làm việc bây giờ? Vì vậy, trước khi làm bất cứ điều gì, bạn đừng nghĩ đến cái lợi trước mắt mà hãy nghĩ đến những mất mát lâu dài sau này.

Có rất nhiều thử thách trên con đường thành công có thể ảnh hưởng đến khả năng chịu đựng của bạn. Nếu bạn kiểm soát tốt bản thân thì điều đó thật tuyệt, nhưng nếu bạn không kiểm soát tốt, hãy rèn luyện khả năng đó. Đầu tiên, ngừng trì hoãn và thứ hai, lập kế hoạch phù hợp mà bạn đã vạch ra. Nếu không, mọi thứ sẽ khó đạt được như mong muốn.

“Chỉ bằng cách kiểm soát bản thân, bạn mới có thể tìm thấy sự bình yên và đặt nền tảng cho hạnh phúc trong tương lai.”

Đối với tôi đây là một cuốn sách đáng đọc, với một góc nhìn mới của tác giả. Vì đây là sách tâm lý nên các phương pháp áp dụng ngoài đời rất thực tế. Nếu bạn vẫn đang bối rối không biết làm thế nào để vượt qua cám dỗ, hãy tìm nó. Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát cuộc sống của mình.

Không phải kém cỏi mà là không đủ kiên trì

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Xem thêm: bây giờ hoặc mãi mãi – JS Scott

trích dẫn ý nghĩa từ sách

Nếu bạn có thể kiểm soát bản thân, đối xử công bằng với người khác, làm mọi việc bằng trái tim và suy xét mọi việc theo quan điểm của người khác, bạn sẽ thấy mình kiểm soát được bản thân về nhiều mặt và sẽ dễ dàng thành công.

Để tăng khả năng tự chủ, bạn cần xây dựng một mạng lưới xã hội tốt. Nếu bạn có thể đối phó với những người trong mạng lưới đó, bạn sẽ trở nên tích cực hơn. Để trông đẹp nhất trước mặt người khác, bạn cần kiểm soát hành vi của mình. Bằng cách này, bạn sẽ dần kiểm soát được suy nghĩ và hành động của mình, cuộc sống của bạn ngày càng trôi chảy hơn.

Sự kiên trì không phải là bẩm sinh, cũng không thể bị thay thế bởi sự viển vông hay khuôn sáo. Nó phải được trau dồi trong quá trình hoàn thiện bản thân, ở ý chí bền bỉ, ý chí quyết tâm không ngừng vượt qua những xao nhãng bên ngoài và biết kiềm chế trước mọi cám dỗ.

Cho dù chúng ta đang giải quyết những việc lớn hay nhỏ trong cuộc sống, hoặc khi đưa ra quyết định, chúng ta đều cần phải kiểm soát mong muốn của mình. Khi sự tự chủ không đủ mạnh, bạn sẽ nhượng bộ những thói quen xấu. Vì vậy, nếu chúng ta muốn cải thiện cuộc sống và phát triển những thói quen lành mạnh tích cực, chúng ta cần phải tăng cường khả năng tự chủ của mình.

Không phải kém cỏi mà là không đủ kiên trì

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Phần kết

Quyết tâm thôi là chưa đủ để đạt được mục tiêu cuộc đời mà bạn phải kiểm soát bản thân và tránh những cám dỗ cản trở thành công của mình.

Cảm ơn tất cả các bạn đã đọc bài viết của tôi. Tôi hy vọng những gì tôi viết sẽ giúp bạn chọn được cuốn sách phù hợp với mình. Chúc các bạn đọc vui vẻ. gần!

Bài đánh giá chi tiết của Dương Hạnh

Cập nhật lúc 12:45 - 31/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended