Đánh giá sách Chúng ta sẽ gặp nhau trong suốt cuộc đời – Hành trình của những người cùng chí hướng

Những người bạn tri kỷ đã gắn bó với hàng ngàn kiếp người từ Hy Lạp cổ đại hàng triệu năm trước cho đến sự phát triển của nước Anh với tư cách là một quốc gia tư bản vào thế kỷ 19. Thật đáng kinh ngạc, linh hồn của họ vẫn còn sống, hiện diện trong cơ thể của một người, và sau đó được chuyển sang một cơ thể khác, làm tăng thêm tình yêu thương giữa các linh hồn trong kiếp trước. Kể từ đó, tình yêu trở thành phần cuối cùng của tâm hồn con người, chữa lành những nỗi đau còn day dứt trong tâm hồn. Brian L. Weiss Anh ấy đã thông qua một cuốn sách có tên là Chúng ta gặp nhau trong mọi cuộc sống.

Chúng ta sẽ gặp nhau trong mọi kiếp người - câu chuyện của tâm hồn không bao giờ chia lìa

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Xem thêm: Review sách Không Tự Lãng Phí – Văn Tịnh

Chúng ta đang ở trong mọi cuộc sống – giới thiệu chủ đề

Trong phần này của cuốn sách, tôi sẽ không đi sâu vào các khái niệm y học thường được tác giả sử dụng. Chúng ta sẽ gặp nhau trong mọi kiếp Trọng tâm chính là nội dung điều trị bệnh của con người – những sang chấn tâm lý điển hình (PTSD). Brian L. Weiss Cung cấp các phân tích chi tiết với cái nhìn tổng quan về nguyên nhân, triệu chứng và phương pháp điều trị hiệu quả.

Kiếp này ta sẽ tìm thấy nhau

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Đây là một trong những cuốn sách tâm lý hay nhất mà bạn nên đọc vì nó còn chứa đựng ý nghĩa đích thực của niềm tin vào cuộc sống. Sau khi đọc nó, tôi cảm thấy mình đã học được một bài học sống động hơn từ trải nghiệm thú vị mà tôi đã thực hiện. Có phải cũng có thể điều trị chấn thương bằng một số liệu pháp thực tế để bệnh nhân học được điều gì đó mà anh ta không thể quên?

Đúng rồi.

Phần mở đầu của cuốn sách được trang trí một cách tinh tế với một buổi tối huyền bí và quyến rũ. Bức tranh này dựa trên kiệt tác tuyệt đẹp của trường Van Gogh. Điểm nhấn chính là những chàng trai cô gái ôm nhau trong một đêm đẹp trời với những ngôi sao vàng tung bay trên bầu trời. Những nét vẽ màu vàng và xanh lam được vẽ trên dòng chảy của những cái ôm. Như chúng ta có thể thấy, cả hai đã trải qua rất nhiều khó khăn để trở thành tri kỷ dù ​​ở cách xa hàng nghìn cây số. Tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp đã để lại tình yêu mãnh liệt cho chính nghệ sĩ nổi tiếng người Hà Lan, từ đó tạo nguồn cảm hứng lớn cho công việc trị liệu tâm lý của Brian.

Kiếp này ta sẽ tìm thấy nhau

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Xem thêm: Hiroshi Kamata – Đánh giá sách của Hiroshi Kamata

Chúng Ta Sẽ Tìm Nhau Trong Mỗi Cuộc Đời – Hành Trình Tìm Lại Chính Mình Của Tri Kỷ

Nhân vật chính của cuốn sách là tác giả và hai bệnh nhân dài hạn, Elizabeth và Pedro. Họ có những sự kiện khác nhau, nhưng có một sợi dây vô hình gắn kết họ lại với nhau.

Elizabeth có vẻ ngoài như một nữ doanh nhân thành đạt, nhưng bên trong là chuỗi ngày vô cùng đau khổ với những biến cố tâm lý chấn động. Cô mất mẹ, cô mất hứng thú với đàn ông vì chồng cũ đánh cô. Hơn nữa, anh ấy cũng đã trải qua vài mối tình khác, và cái kết không được như ý. Trước đây, anh bị mất ngủ, trầm cảm, choáng váng, cứ như thể gặp một giấc mơ xấu. Anh tìm đến bác sĩ để thoát khỏi lời nguyền vẫn còn đeo bám.

Pedro là người Mexico và anh đến Florida để kiếm sống. Anh vừa trải qua cú sốc về cái chết của anh trai và tự trách mình. Và anh ta cũng thừa nhận rằng anh ta đã phạm phải tất cả những tội lỗi đã ảnh hưởng tiêu cực đến mối quan hệ trước đây của mình. Anh tìm đến bác sĩ với mục tiêu giống như Elizabeth, để xóa đi cơn địa chấn đã ăn mòn tinh thần và ý chí của anh.

Kiếp này ta sẽ tìm thấy nhau

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Khi tôi viết về những chuyến đi này, tôi không thể nhớ họ đã trải qua những gì. Tôi thậm chí không buồn nghĩ đến những khó khăn vất vả vì tôi muốn hòa mình vào hành trình phía trước.

Tâm lý trị liệu là một cách tiếp cận ngược. Tức là mỗi bệnh nhân đi vào trạng thái mơ liên quan đến một sự kiện lịch sử trong tiền kiếp. Mỗi khi vào bờ, người bệnh có quyền kiểm soát như quyết định vào bờ hoặc tiếp tục chiến đấu nếu tàu bị lật bất ngờ. Bước tiếp theo là nói những gì bạn vừa trải qua. Hồi quy là điều mới mẻ đối với hầu hết mọi người và nghiên cứu chấn thương đang ngày càng xác định các triệu chứng và điều chỉnh phương pháp điều trị khi cần thiết. Tuy nhiên, với sách Chúng ta sẽ gặp nhau trong mọi kiếp sống, Bệnh Nhân Chấn Thương gây xúc động với góc nhìn nhân ái của người đọc và giúp truyền cảm hứng để bệnh nhân lấy lại sự tự tin.

Kiếp này ta sẽ tìm thấy nhau

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Elizabeth và Pedro đã có một trải nghiệm rất thú vị và bổ ích sau mỗi buổi quay trở lại. Họ đang có tâm trạng tích cực hơn trước, giấc ngủ của họ được cải thiện đáng kể … và họ dường như đang dần trở lại nhịp sống bình thường.

Pedro tưởng tượng mình là một chiến binh trên đảo trên bờ biển, có nhiệm vụ tấn công các khu vực khác. Sau khi hành quyết, cuối cùng anh cũng chấp nhận chết đói, đến giây phút cuối cùng anh mới nghĩ đến vợ con. Anh nhận ra rằng cuộc chiến hoàn toàn vô nghĩa và vô nghĩa. Điều thực sự quan trọng ở đây là tình cảm đặc biệt dành cho người yêu thương mình nhất. Dần dần, anh thoát khỏi mặc cảm đó và cảm thấy tinh thần sảng khoái, nhẹ nhàng hơn.

Elizabeth và Pedro đã có cùng một trải nghiệm tuyệt vời. Khi cha cô làm nghề gốm, cô hóa thân vào vai một cô gái Do Thái. Cô cũng biết được sự nguy hiểm của chiến tranh, khóc sau khi ôm người cha bị thương nặng của mình. Máu trên tay dần dần thấm vào nỗi đau, cô đọng những giọt nước mắt đang rưng rưng nơi đáy lòng, để khi tỉnh lại, anh tỉnh lại, lấy lại tinh thần đứng trên người anh.

Kiếp này ta sẽ tìm thấy nhau

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Đây là giấc mơ tôi nhớ khi đọc cuốn sách này. Tất cả những điều này đều có một điểm chung là sự kiện gợi lên những cảm xúc tiêu cực ở bệnh nhân. Phương pháp hồi quy tổng hợp nó để nhắc nhở bệnh nhân rằng những giấc mơ, giống như những sự kiện tưởng tượng, không hoàn toàn có thật, vì vậy không có yếu tố nào quyết định hạnh phúc hay tình yêu của họ. Cũng giống như khi người yêu của bạn chết trong một tai nạn khi bạn có một giấc mơ xấu, bạn không phải lo lắng về điều tương tự xảy ra trong cuộc sống thực. Vì giấc mơ là ảo nên mọi chi tiết trong giấc mơ (kể cả khuôn mặt người yêu) đều không có thật. Đó chỉ là một ảo tưởng khiến chúng ta sợ hãi. Tôi hiểu rằng đây có thể là một dấu hiệu, nhưng nếu chúng ta tiếp tục lo sợ trước khi điều tồi tệ xảy ra, thì sự tự do của tâm hồn vẫn nằm ngoài tầm tay. Thậm chí, những cảm xúc tiêu cực có thể lấn át lý trí và khiến chúng ta làm những việc không muốn.

Trở lại là một nàng tiên hiền lành dẫn đường soi gương. Quay lại giúp chúng ta nhớ mình là ai. Đây là cách duy nhất để giảm thời gian bị trầm cảm trong suốt phần đời còn lại của bạn. Ngồi tại chỗ, nhắm mắt và đi vào trạng thái thôi miên sâu – được cho là hành trình chân thực và khó quên nhất để lại dấu ấn trong tâm trí. Nó giống như bước vào một cỗ máy thời gian đầy cảm xúc, nơi mỗi sự kiện kết hợp trở nên gần hơn và tươi sáng hơn. Từ đó, hãy đứng vững và tự nói với chính mình, “Tôi có thể kiểm soát nó.”

Kiếp này ta sẽ tìm thấy nhau

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Xem thêm: Nhận xét sách Là những câu chuyện nhỏ – Richard Carlson

Chúng ta đang ở trong mọi cuộc đời – ảnh cổ tích đằng sau cánh cửa phường

Bạn có thể nghĩ bệnh viện là nơi tăm tối khi phải đón nhận tin dữ cho người nhà. Nhưng quan điểm đó thay đổi khi một bác sĩ bí mật giúp số phận của hai bệnh nhân gặp nhau. Lần đầu tiên họ gặp nhau là khi Elizabeth đang rời khỏi phòng trong khi Pedro đang chờ điều trị, và họ vô tình lên máy bay.

Bạn và tôi đều ngạc nhiên trước hành động này. Bằng tất cả nỗ lực của liệu pháp tâm lý, các bác sĩ đã trút bỏ mọi gánh nặng và để họ đến với nhau một cách thoải mái, tự nhiên và thoải mái. Sau đó, khi Pedro nắm tay Elizabeth lên máy bay, cả hai nhận ra rằng họ đã gặp nhau trong một kiếp sống khác. Câu chuyện tình yêu của hai người bắt đầu, và một cuộc sống mới tươi đẹp bắt đầu. Thành thật mà nói, câu chuyện trở lại lúc đầu nghe có vẻ hơi buồn. Nhưng chỉ cần có đủ kiên trì và chịu khó bước đi ngàn dặm cùng tình yêu của mình, mọi nỗi đau sẽ được xóa sạch trong ký ức và thay vào đó là cảm xúc tích cực tràn đầy năng lượng lạc quan. Một bài học lạc hậu để lại cho cuộc đời mỗi người nhưng tác giả vẫn nhấn mạnh: mọi thứ đều là ảo ảnh, chỉ có tình yêu là có thật.

Kiếp này ta sẽ tìm thấy nhau

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Vì yêu không phải chỉ nhìn nhau vài giây là yêu ngay lập tức. Tình yêu đích thực được sinh ra từ sự kết nối giữa hai trái tim, đi từ kiếp này sang kiếp khác mà vẫn vẹn nguyên. Từ sự thật này, tôi bắt đầu tin rằng tình yêu vĩnh cửu là có thật, và bạn có thể sống yên ổn chỉ cần chọn sai người, sai thời điểm. Khi bạn không tìm được người để kết nối với mình thì ước mơ về một chút hạnh phúc vẫn còn xa vời. Chính vì vậy tôi muốn nhắn nhủ các bạn hãy lắng nghe trái tim mình nhiều hơn. Đừng nghe tình yêu một cách mù quáng, hãy lắng nghe nhịp tim của một người yêu mình thật lòng. Trải nghiệm những giây phút bình yên khi ở bên người ấy. Duyên phận là lẽ thường, nhưng hạnh phúc là do hai người quyết định.

Kiếp này ta sẽ tìm thấy nhau

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Brian L. Weiss Tôi muốn cảnh báo bạn không nên nghe theo lời khuyên của người khác. Nghe giọng nói của bạn. Cảm giác sau khi đọc xong cuốn sách này khiến tôi muốn đọc lại mà không thấy chán, để có thể tận hưởng không khí vui vẻ của bầu trời xanh và nắng trên mặt. Tôi khuyến khích bạn đọc nó vì nó rất thiết thực và hữu ích cho việc điều trị các vấn đề tâm lý trong cuộc sống của bạn.

Rốt cuộc, chỉ có tình yêu thực sự. Tình yêu phá vỡ xiềng xích trói buộc trái tim, linh hồn và ý chí của chúng ta, mở ra một kỷ nguyên tự do.

Xem thêm: Review sách “Bí Mật Của Hạnh Phúc” – Dr. David Niven

Tôi có thể mua sách ở đâu, chúng ta hãy gặp nhau trong cuộc đời này?

Trên thị trường, cuốn sách “Chúng ta sẽ gặp nhau” đã có giá bìa 85,000 vnđTuy nhiên, bạn có thể tham khảo đặt sách online với giá ưu đãi trên các trang thương mại điện tử và nhà sách trực tuyến như: Fahasa, Newshop, Shopee, thuviensach.org, …

  • Giảm giá tới 30% cho cuốn sách ‘Chúng ta sẽ gặp nhau’ tại Fahas tại đây

  • Giảm giá 40% cho cuốn sách “Chúng ta sẽ gặp bạn” trên Shopee

  • Nhận sách ‘Chúng ta sẽ gặp nhau’ tại Newshop với ưu đãi 20% tại đây

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Amy Bùi đánh giá chi tiết

Cập nhật lúc 2:54 - 16/10/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận