Đánh giá sách Khởi nghiệp Tinh gọn – Eric Ries

Tinh thần khởi nghiệp – hai tiếng nói giản dị ấy hấp dẫn tất cả mọi người, không chỉ những người ươm mầm những dự án khởi nghiệp khó giải, mà cả những người khởi nghiệp khó. Bắt đầu một sản phẩm hoặc ý tưởng mới. Tuy nhiên, nếu “Khởi nghiệp tinh gọn”Sẽ giúp bạn tăng cơ hội thành công và giữ chi phí thấp nhất có thể.

  • 10 cuốn sách khởi nghiệp hay dành cho người mới khởi nghiệp
  • Đánh giá sách: Startup Nation – Singer And Senor & Saul

1. Giới thiệu về tác giả

Eric Ries sinh năm 1978. Anh là doanh nhân, blogger, giảng viên tại một trường đại học danh tiếng của Mỹ. Ông cũng là tác giả của Những bài học khởi nghiệp. Đây là một blog rất nổi tiếng về các khóa học khởi nghiệp, được các bạn trẻ yêu thích.

Chân dung tác giả Eric Rees

Khởi nghiệp tinh gọnlà một trong những tác phẩm xuất sắc của Eric Reese, và theo The New York Times, nó là một trong những cuốn sách bán chạy nhất. Đây cũng là một trong những công trình nổi bật nhất thế giới với chủ đề “Tinh thần doanh nhân” khi liên tục được các tạp chí kinh doanh lớn trên thế giới đưa tin.

Xem thêm: 8 cuốn sách kinh doanh đáng đọc nhất

2. Nội dung cuốn sách “Khởi nghiệp tinh gọn”

Nội dung của cuốn sách này được lấy cảm hứng từ các bài viết của tác giả “Sản xuất tinh gọn“Đến từ nhà sản xuất ô tô Toyota, tiêu đề cũng cho chúng tôi một ý tưởng sơ bộ về nội dung sẽ như thế nào. Được viết bởi tác giả, nội dung kể về thực tế thành công và thất bại, và cách điều hành doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực, qua nhiều phong cách kinh doanh khác nhau.

Lean Startup, giống như nhiều cuốn sách khác về khởi nghiệp, hướng dẫn người đọc con đường dẫn đến thành công. Tuy nhiên, điều làm nên sự khác biệt của Lean Startup là nó không chỉ cung cấp kiến ​​thức toàn diện về các phương pháp tạo và quản lý tất cả các quy trình kinh doanh của một công ty mà còn đi kèm với các phương pháp giúp tăng khả năng thành công trong khi giảm thiểu nó. các dòng sản phẩm mới hoặc sự phát triển đang định hình lại hoạt động kinh doanh của doanh nhân.

Sách Khởi nghiệp Tinh gọn Lấy cảm hứng từ Sản xuất Tinh gọn

Khởi nghiệp Tinh gọn Lấy cảm hứng từ Sản xuất Tinh gọn – Cuốn sách này chứa đựng nhiều bài học quý giá

Cuốn sách này cũng chứa đựng vô số kiến ​​thức và lý luận cần thiết và cần thiết cho mọi doanh nhân, từ các vấn đề quản lý, phát triển sản phẩm, nghiên cứu khách hàng cho đến các vấn đề chiến lược sâu hơn. , tăng trưởng, sản xuất, xây dựng văn hóa, quản lý nguồn nhân lực, từ sản xuất sản phẩm đến giao hàng và cung cấp sản phẩm tốt nhất cho khách hàng. Quá trình này cần được thực hiện một cách nhanh nhất, dễ dàng nhất và hạn chế tối đa những tổn thất mà doanh nghiệp phải gánh chịu.

Tác giả cũng cho rằng không nên chỉ dựa vào đam mê và quyết tâm để thành công, bởi khởi nghiệp không chỉ là bán công việc khó khăn và tiền bạc để kiếm tiền. Khởi nghiệp cũng liên quan đến kiến ​​thức chuyên môn và cần phải học hỏi nhiều, thậm chí nếu bạn thất bại nhiều lần, bạn có thể sẽ không thành công. Bạn sẽ tìm thấy những câu chuyện dạy bạn bài học tại Khởi nghiệp tinh gọn để bạn có thể đưa con thuyền đó đến bến bờ thành công.

Mặc dù đây là một cuốn sách tuyệt vời và hữu ích cho những ai muốn bắt đầu kinh doanh, nhưng trọng tâm của cuốn sách này là tất cả những công việc không giúp xác định các giả định thúc đẩy các nhóm kinh doanh. Nếu thành ra đúng hay sai thì thật lãng phí thời gian, công sức, tiền bạc, v.v. Sau tất cả, để biết tất cả những gì tác giả đã đề cập trong cuốn sách này, tốt hơn là bạn nên trải nghiệm nó. Hãy nghiên cứu những kiến ​​thức cơ bản về quản lý trước khi đọc cuốn sách này, bởi vì cuốn sách này nói về sự đổi mới, và nếu bạn không biết cái cũ, bạn sẽ không hiểu cái mới.

Xem thêm: Sáu cuốn sách tuyệt vời mà các nhà quản lý nên đọc

3. Phần “Khởi động tinh gọn”

Nội dung cuốn sách này được tác giả chia thành 3 phần riêng biệt, mỗi phần có một nội dung và phương pháp thực hiện “Lean Startup” khác nhau trong các lĩnh vực mà chúng ta đang hoạt động hoặc chuẩn bị kinh doanh. 3 phần này phác thảo quy trình Khởi nghiệp Tinh gọn mà tôi đã chọn để tạo ra một doanh nghiệp phát triển nhanh chóng, bao gồm: Tầm nhìn, Quản lý và Tăng tốc.

Phần 1: Tầm nhìn

Trong phần này, tác giả đưa ra một định nghĩa mới về tinh thần kinh doanh và tinh thần kinh doanh. Theo Eric Ries, startup là một định chế mới, một tổ chức mới tạo ra các sản phẩm và dịch vụ mới trong những điều kiện không chắc chắn và không chắc chắn. Do đó, các cuốn sách về khởi nghiệp thường chứa đựng những lý thuyết phù hợp với những công ty đã trải qua một thời gian dài phát triển mới có thể thực hiện thành công, nhưng đối với những công ty khởi nghiệp, chỉ điều này thôi là chưa đủ. Giúp công ty trong tình huống không chắc chắn này.

Vì vậy, chúng ta cần xây dựng một công thức mới, đặc biệt là cho các công ty khởi nghiệp. Và “Lean Startup” sẽ là cách tốt nhất để người viết nghiên cứu và học hỏi lâu dài trong sự nghiệp của mình.

Phần 2: Lái xe

Làm sản phẩm thử nghiệm đóng vai trò rất quan trọng để lấy ý kiến ​​từ khách hàng. Điều quan trọng đối với những người khởi nghiệp cần sự học hỏi chứ không phải lợi nhuận và tiền bạc. Phương pháp Lean Startup mà tác giả đề cập là một chu trình bao gồm: Xây dựng-Đo lường-Học hỏi. Phong cách quản lý này đòi hỏi bạn phải xây dựng một sản phẩm tối thiểu để khách hàng biết sản phẩm đó là gì và mục đích sử dụng là gì.

Sự hài lòng về sản phẩm là thước đo cách công ty phản ứng với nó và di chuyển và cải tiến đúng hướng với mỗi lần thử nghiệm. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp định hình lần sau nhanh hơn và chính xác hơn, quyết định phản đối hay gắn bó với ý tưởng ban đầu.

Phần 3: Tăng tốc

Ở phần cuối của “Khởi nghiệp tinh gọn”, tác giả lập luận rằng bạn cần tạo ra một tổ chức thích ứng nhanh nhất có thể và tăng tốc vòng lặp phản hồi càng nhanh càng tốt để giúp các công ty tìm thấy các sản phẩm và dịch vụ có giá trị. cách tăng trưởng. Chúng ta sẽ khám phá các khái niệm sản xuất tinh gọn có thể áp dụng cho các công ty khởi nghiệp, chẳng hạn như sức mạnh của sản xuất số lượng ít.

Làm việc trong các nhóm nhỏ như vậy để đảm bảo một gia đình không có nghiệp chướng, giảm thiểu thời gian, tiền bạc và năng lượng bị lãng phí mà cuối cùng chứng tỏ là vô ích. Để theo kịp, Lean Startup cần một quy trình cung cấp phản hồi tự nhiên. Khi bạn đi quá nhanh, bạn sẽ tạo ra nhiều vấn đề hơn.

Cuốn sách này chứa đựng nhiều bài học quý giá

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Cuốn sách này rất hay và hữu ích cho những ai đang có ý định khởi nghiệp. Nếu bạn đang tìm kiếm một cuốn sách tường thuật hấp dẫn chứa đầy những câu chuyện thành công hấp dẫn, cuốn sách này có thể khiến bạn thất vọng. Bởi trong sách không chỉ có những câu chuyện thành công mà còn có cả những câu chuyện thất bại, thậm chí là hàng loạt thất bại trước khi thành công.

Khởi nghiệp tinh gọn“Mang đến một màu sắc mới cho tinh thần khởi nghiệp, đây là cuốn sách tuyệt vời thể hiện quá trình khởi nghiệp của các DNVVN hiện đại được đơn giản hóa rất nhiều, mang đến cho họ cơ hội học hỏi và thành công. Bạn nên dành thời gian để” Khởi nghiệp tinh gọn “, đọc và suy nghĩ, dành thời gian nghi ngờ và nỗi sợ hãi của bạn về con đường kinh doanh của riêng bạn, và bạn sẽ thấy rằng quyết định là đúng.

Cập nhật lúc 7:18 - 31/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended