Bạn biết bao nhiêu về Mật mã Da Vinci của Dan Brown?

Mật mã Da Vinci Các chuyên gia tin rằng một trong những truyện trinh thám Hiếm có trong lịch sử văn học. Vậy, bạn đã đọc cuốn sách này chưa? Tại sao mọi người lại nghĩ như thế này? … hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này để giải đáp thắc mắc của bạn.

Đôi nét về tác giả, tác phẩm “Mật mã Da Vinci”.

Mật mã Da Vinci là một kiệt tác Nhà văn người Mỹ Dan BrownÔng là một trong những nhà văn Mỹ nổi tiếng nhất với nhiều tác phẩm kinh điển. Mật mã Da Vinci Các chuyên gia coi đây là một trong những cuốn tiểu thuyết khó đọc nhất đối với con người.

Đôi nét về tác giả tác phẩm “Mật mã Da Vinci”

Tác phẩm này được xuất bản lần đầu tiên vào năm 2003 bởi Doubleday Fiction. Cuốn sách này được coi là một trong những cuốn sách bán chạy nhất trên thế giới. Đặc biệt, tính đến tháng 3 năm 2006, nó đã bán được hơn 40 triệu bản. Đó thực sự là một con số lý tưởng đối với một nhà văn phải không? Đặc biệt, tác phẩm đã được dịch ra 44 thứ tiếng khác nhau.

Cuốn sách này kết hợp các thể loại từ trinh thám, viễn tưởng, âm mưu đến giật gân. Điều này gây ra nhiều cảm xúc khác nhau ở người đọc. Trên thực tế, cuốn sách đề cập đến một nhân vật tên là Robert Langdon, người cũng gắn liền với những tác phẩm nổi tiếng khác của ông, chẳng hạn như: Thiên thần và ác quỷ, ký hiệu bị thiếuĐịa ngục.

Mật mã Da Vinci là cuốn sách bán chạy nhất trên thế giới

Mật mã Da Vinci là cuốn sách bán chạy nhất trên thế giới

Cuốn sách này đã nhận được nhiều đánh giá trái chiều kể từ khi xuất bản. Đối với những người ủng hộ tác phẩm này, hãy nghĩ về nó theo cách này Mật mã Da Vinci Đây là một cuốn tiểu thuyết rất sáng tạo và kịch tính. Đồng thời là những tác phẩm đáng để người đọc chiêm nghiệm.

Trái ngược với những điều trên, cũng có nhiều người có ý kiến ​​khác, cho rằng tác phẩm thiếu chính xác, thiếu chân thực, ngoài ra họ cũng đánh giá Và nâu Có ý định vu khống và lên án Giáo hội Công giáo … đó là những gì bạn nghĩ Và nâu Những gì được viết trong đó mà thảm hại đến vậy? Hãy cùng xem cốt truyện của cuốn tiểu thuyết này.

Cách thức hoạt động của Mật mã Da Vinci có gì đặc biệt?

Một bước đột phá trong làng văn học trinh thám lúc bấy giờ

Tức là văn học thế giới cũng phát triển ở các thời kỳ khác nhau. Đặc biệt là đầu những năm 2000, các tác giả trinh thám luôn cần những âm mưu hại não để thu hút độc giả. Theo các chuyên gia, động cơ tìm ma của họ sẽ giống nhau:

Động cơ của các tác phẩm văn học hư cấu trước những năm 2000

Mô típ của các tác phẩm văn học hư cấu trước những năm 2000

  • Có một chút bí ẩn, kinh dị, thậm chí có thể là kinh dị… Họ cho rằng đó là điều tạo nên sự mới lạ trong tác phẩm.

  • Ngoài ra, nhiều người viết còn phải tạo ra những chiêu bài hại não để người đọc có thể tư duy logic từ đầu đến cuối bài viết.

  • Kết hợp với sự mưu mô này và sự tính toán thông minh của một nhóm nhân vật chiến đấu giữa thiện và ác …

Nếu tác giả biết kết hợp tất cả các chi tiết trên thì đây sẽ là một bom tấn vô tiền khoáng hậu. Tuy nhiên, cho đến tận năm 2000 vẫn chưa có tác phẩm nào đánh dấu sự đột phá này vì bị cho là kém hấp dẫn và lôi cuốn người đọc Mật mã Da Vinci Một hiện tượng mới đã chạm đến trái tim người đọc.

Dư luận đã nóng, “Mật mã Da Vinci” đã hot, nay lại càng hot hơn

Nhưng tại sao từ khi tác phẩm xuất hiện ở Châu Âu đã nổ ra những cuộc tranh luận gay gắt và bất tận, họ mổ xẻ hơn 450 trang Sách của Dan BrownTrên thực tế, ngoài hơn 40 tác phẩm phi hư cấu, hơn 10 cuốn tiểu thuyết đã được xuất bản … làm điều này chỉ để bác bỏ nó Và nâu hiện diện trong các tác phẩm của mình.

Bởi vì hầu như tất cả các tín đồ tôn giáo đều tin rằng những gì được viết trong Kinh thánh luôn là sự thật và không bao giờ nghi ngờ sự thật của nó. Tuy nhiên, Và nâu Ông đã trình bày hai quan điểm cách mạng mâu thuẫn với những gì tôn giáo tôn thờ:

  • Dan Brown giả định điều gì sẽ xảy ra nếu mọi điều Kinh thánh dạy chúng ta cho đến nay đều sai?

  • Một trong những khía cạnh táo bạo hơn của tác phẩm này là quan sát của tác giả: Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta sống trong một xã hội được tổ chức bởi một tổ chức Công giáo bí mật?

Nói một cách đại khái, tác phẩm nói về một âm mưu được tổ chức bởi Giáo hội Công giáo nhằm che đậy sự thật rằng đó là về Chúa Giê-su. Mượn từ cuốn tiểu thuyết cho thấy rằng lâu đài La Mã đã che giấu sự thật này. Mục đích là để duy trì sức mạnh mà họ có.

Giải mã bí ẩn của mật mã Da Vinci

Giải mã bí ẩn của mật mã Da Vinci

khơi dậy trí tò mò của người đọc

Kể từ khi cuốn tiểu thuyết được xuất bản, đã có một làn sóng tò mò về Truyền thuyết về Chén Thánh và thậm chí cả nhân vật Magdalene. Đây là một yếu tố quan trọng của lịch sử Giáo hội Công giáo đã bị che giấu trong hơn hai nghìn năm.

Thành công của cuốn sách này nằm ở sự yêu thích của độc giả. Hơn 40 triệu bản đã được xuất bản. Mặc dù đã có cuốn sách nổi tiếng “Harry Potter” vào thời điểm đó, Mật mã Da Vinci Bạn vẫn thắng theo đa số, phải không? Cuốn sách này sẽ là một dấu hỏi lớn cho nhân loại khi nhìn lại lịch sử Công giáo.

Bạn biết bao nhiêu về Mật mã Da Vinci của Dan Brown?

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Nếu ai đó đã đọc cuốn sách này, họ có thể tìm thấy điều gì đó đặc biệt trong cuốn sách này Và nâu Anh ấy sử dụng lịch sử có thật để viết những câu chuyện hư cấu của mình. Mật mã Da Vinci tại nơi làm việc Nó xứng đáng là một kiệt tác của nhân loại, và chứa đựng nhiều ý nghĩa như nghệ thuật và lịch sử.

Xem thêm:

  • Lời thú tội – cuộc chiến tâm lý giữa các linh hồn ma quỷ
  • Tác phẩm hay nhất của Agatha Christie
  • Sách Ôn Thi Đẫm Máu – Ray Me
Cập nhật lúc 6:07 - 31/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended