Đánh giá Hoàng tử bé – Triết lý về tình yêu và cuộc sống

Hoàng tử nhỏMột câu chuyện mà nhiều người biết. Đây là một câu chuyện rất nổi tiếng được xuất bản vào năm 1943. Cuốn tiểu thuyết này kể về một cậu bé sống trên tiểu hành tinh của chính mình, và câu chuyện xoay quanh cuộc sống hàng ngày. Để giúp mọi người hiểu thêm về những câu chuyện tình yêu và những triết lý sống, chúng tôi chia sẻ về cuộc sống của chúng tôi qua những bài viết dưới đây.

  • Câu chuyện về chú mèo dạy hải âu bay – học cách yêu thương người khác
  • 10 cuốn sách thiếu nhi hay nhất dành cho trẻ 0-10 tuổi
  • sách hay nhất cho trẻ em

Giới thiệu hoàng tử bé

Đây là tác phẩm của nhà văn hay phi công nổi tiếng người Pháp Antoine de Saint-Exupéry. Hoàng tử nhỏ Xuất bản năm 1943. Tác phẩm đã được dịch ra hơn 250 ngôn ngữ khác nhau và đã bán được hơn 200 triệu bản trên toàn thế giới.

Giới thiệu hoàng tử bé

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Tác phẩm này gồm 39 chương và kể về câu chuyện của một cậu bé sống trên tiểu hành tinh B612. Cậu bé sống ở đây và luôn chăm sóc hành tinh nhỏ của mình. Anh đã quan sát các tiểu hành tinh xung quanh mình và tìm ra nhiều điều thú vị về Trái đất.

Xem thêm: Hoàng tử và người nghèo – một câu chuyện cổ tích dựa trên lịch sử [Mark Twain]

triết lý tình yêu

Khi đọc xong truyện Hoàng tử bé, chúng ta có thể học hỏi được rất nhiều điều từ triết lý tình yêu.

Trong tình yêu, có nhau luôn là duy nhất

Hoàng tử bé Đối với tôi, người ấy là cả thế giới - triết lý của tình yêu

Với tôi, người đó là cả thế giới

bạn Câu chuyện hoàng tử bé Yêu hoa hồng trên hành tinh B612 của anh ấy. Vào thời điểm đó, hoa hồng luôn được khẳng định là độc nhất vô nhị, và hoàng tử bé đã tin vào điều đó.

Nhưng ngày hôm đó Hoàng tử nhỏ Đi xuống đất, anh ta tìm thấy một vườn hồng, giống như vườn anh ta thích ở B612. Anh ấy cảm thấy bị lừa dối, nhưng khi anh ấy gặp con cáo biết nói, anh ấy hiểu rằng bông hồng duy nhất là người anh ấy yêu.

Dù trên đời có bao nhiêu người, nhưng cũng chỉ có một, và chỉ có một người yêu em, vì họ cũng là người đặc biệt với em. Hoàng tử nhỏ và của chúng tôi.

Tình yêu phải xuất phát từ trái tim

Triết lý tình yêu Cáo đỏ - Hoàng tử bé

Triết lý tình yêu của Cáo đỏ

Khi nào Hoàng tử bé mất niềm tin vào tình yêu và cảm thấy bị lừa dối Sau đó cáo đỏ đã giúp anh nhận ra sự thật. “Bạn chỉ có thể nhìn rõ bằng trái tim của mình. Nó đặc biệt không thể nhìn thấy bằng mắt thường. ” Qua lời kể của Chihu, anh cảm nhận được tình yêu đích thực trong trái tim mình.

Nhìn bằng mắt thường không gì có thể chứng minh được điều gì bằng vẻ bề ngoài. Đặc biệt là trong tình yêu, để có thể cảm nhận được tình yêu của người khác, hãy dùng trái tim của mình.

Tình yêu giúp chúng ta yêu cuộc sống

như chúng ta thấy trong câu chuyện Hoàng tử nhỏ Người ta nói rằng nếu bạn không ngửi thấy hoa hay nhìn thấy các vì sao, bạn chỉ là một cây nấm, không hơn không kém. Cồn cát đẹp bởi vì chúng có nước, và những ngôi sao đẹp bởi vì một trong những ngôi sao có một bông hồng trên đó. Hoàng tử nhỏ Tôi nghĩ nếu bạn yêu một ai đó, chỉ cần nhìn họ thôi cũng khiến bạn hạnh phúc lắm rồi.

Trong tình yêu, nếu tình yêu đủ lớn, người ta cảm thấy mọi thứ xung quanh mình tốt đẹp hơn qua con mắt của người yêu. Mọi thứ sẽ chuyển sang màu hồng và bạn sẽ luôn hạnh phúc.

Thời gian dạy chúng ta yêu

hoa hồng là thứ duy nhất theo sau Hoàng tử nhỏ Trên hành tinh B612. Cô ấy gắn liền với hoa hồng mỗi ngày, và cô ấy chăm sóc chúng bằng cả trái tim. Điều này làm cho hoa hồng hơn bất cứ thứ gì khác. Nếu không phải bắt sâu bọ và hái hoa theo gió thì bông hồng này đối với cô chẳng khác gì những loài hoa trên đời.

Chạy trốn khỏi tình yêu là điều bạn sẽ hối tiếc

Chạy theo tình yêu là điều ngu ngốc

Chạy theo tình yêu là điều ngu ngốc

trong câu chuyện của hoàng tử bé Anh tránh Rose và quyết định rời khỏi B612 và đi ra thế giới bên ngoài để khám phá một điều gì đó mới mẻ. Anh thừa nhận rằng anh rất tiếc khi rời bỏ Rose. Hoa hồng không được chăm sóc sẽ chết héo, mất sức sống. Cũng giống như tình yêu, nếu bạn không quan tâm, tình yêu sẽ chết dần chết mòn và người bạn yêu sẽ rời xa bạn mãi mãi.

Xem thêm: Tuổi thơ dữ dội – Ký ức về các anh hùng dân tộc

triết lý về cuộc sống

Không chỉ có những triết lý về tình yêu, chúng ta còn có rất nhiều triết lý về cuộc sống.

phải khám phá thế giới bên ngoài

Có nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống bên ngoài

Có nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống bên ngoài

Cuộc sống ở thế giới bên ngoài còn nhiều điều để khám phá. Chỉ khi đó, bạn mới hiểu được những điều quan trọng nhất trong cuộc đời mình. Hoàng tử bé chấp nhận rời hành tinh của mình để khám phá những điều mới mẻ bên ngoài vì nó giúp bạn bè kết bạn mới và nhiều điều trong cuộc sống.

sống có trách nhiệm

Hoàng tử nhỏ Anh ấy sống trên hành tinh B612, nơi anh ấy đã gắn bó từ khi còn nhỏ. Khi bước ra thế giới, anh ấy nhận ra rằng có một điều gì đó dạy chúng ta phải sống có trách nhiệm. Đối với Rose, đó là thứ duy nhất cô yêu nên cô phải có trách nhiệm với Rose và thế giới của mình.

Bình luận của Hoàng tử bé

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Ở đây chúng tôi giúp bạn tìm hiểu thêm Hoàng tử bé Karya Và một triết lý sâu sắc về tình yêu và cuộc sống. Chúng tôi hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn và bạn có thể học hỏi thêm nhiều điều trong cuộc sống của mình.

Cập nhật lúc 9:33 - 15/10/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận