Đánh giá sách Trí tuệ cảm xúc – Trí tuệ cảm xúc tại nơi làm việc

Cảm xúc đưa con người đến với nhiều hoàn cảnh sống khác nhau, có thể làm phong phú đời sống tinh thần, nhưng có thể nổi bật lên với tư cách cá nhân, xoay chuyển tình thế khó khăn, xây dựng niềm tin mới, v.v. Họ và các đồng nghiệp của họ tin chắc rằng kiểm soát cảm xúc là một yếu tố quan trọng đối với tất cả chúng ta. EQ – Trí tuệ cảm xúc tại nơi làm việc Sẽ giúp người đọc biến cảm xúc thành người bạn cho mọi thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

  • Sách hay giúp người đọc trưởng thành và mạnh mẽ hơn
  • 8 nhà lập kế hoạch tuyệt vời giúp bạn đạt được mọi mục tiêu trong cuộc sống

Về cuốn sách này

Trong xã hội căng thẳng ngày nay, tâm lý của mỗi người và chất lượng giao tiếp giữa con người với nhau rất mong manh. trong trường hợp này, trí tuệ cảm xúc – hoặc trí tuệ cảm xúc đang trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Biết cách tiết chế cảm xúc sẽ là chìa khóa để nâng cao chất lượng công việc, xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp và phát triển nội tâm mạnh mẽ.

Sách EQ – Trí tuệ cảm xúc tại nơi làm việc Được chia thành 9 chương:

Chương 1) Từ lý thuyết đến thực hành

Chương 2) Kiểm soát

Chương 3) Hình thành thói quen

Chương 4) Kim cương thô

Chương 5) Sự thật về sự đồng cảm

Chương 6) Ảnh hưởng

Chương 7) Xây dựng một cây cầu

Chương 8) Góc cảm xúc

Chương 9) Di chuyển

Đánh giá sách Trí tuệ cảm xúc - Trí tuệ cảm xúc tại nơi làm việc

đánh giá sách

Trí tuệ cảm xúc là gì?

Trí tuệ cảm xúc là khả năng kiểm soát tình cảm và cảm xúc của bản thân và người khác, có khả năng phân biệt cảm xúc và sử dụng chúng để điều chỉnh suy nghĩ và hành động của bản thân.

Sách EQ – Trí tuệ cảm xúc tại nơi làm việc “ Sẽ giúp người đọc hiểu rõ, phân biệt cảm xúc, điều chỉnh suy nghĩ và hành vi của bản thân. Cuốn sách này được nghiên cứu rất kỹ, với những lời giải thích dễ hiểu và các bài tập thực hành.

4 Khả năng trí tuệ cảm xúc

tự nhận thức Đó là khả năng nhận biết và hiểu được cảm xúc cũng như tác động của chúng đối với bản thân.

tự kiểm soát Khả năng quản lý cảm xúc có thể giúp bạn hoàn thành công việc, đạt được mục tiêu và gặt hái nhiều lợi ích.

Nhận thức xã hội Đó là khả năng hiểu chính xác cảm xúc của người khác và xác định cách họ ảnh hưởng đến hành vi.

quản lý mối quan hệ Đó là khả năng của bạn để tối đa hóa các mối quan hệ của bạn với những người khác.

Đánh giá sách Trí tuệ cảm xúc - Trí tuệ cảm xúc tại nơi làm việc

Tập trung vào việc kiểm soát tâm trí của bạn

“Cảm xúc có tác động rất lớn đến hành vi của chúng ta. Đó là lý do tại sao khả năng kiểm soát cảm xúc và điều chỉnh hành vi là rất quan trọng.”

Cảm xúc là một trong những chất xúc tác khiến cuộc sống của con người trở nên thú vị hơn, kiểm soát suy nghĩ và cảm xúc không phải là kìm nén bản thân mà là có thể tập trung kiểm soát những suy nghĩ xảy ra. Hãy đến với tôi để sau này tôi không phải nói hay làm những điều mà tôi hối hận. Justin Bariso Cung cấp một cách để giúp người đọc điều chỉnh phản ứng cảm xúc.

1. Tạm dừng

Mỗi thói quen tích cực cần một khoảng thời gian nhất định để hình thành, và não bộ của chúng ta đã hoạt động như một thói quen phản xạ tự nhiên đối với các hoạt động lặp đi lặp lại hàng ngày, vì vậy chúng ta sẽ học hỏi. Để điều chỉnh các phản ứng cảm xúc, cần hình thành thói quen “cai nghiện”. Thay vì tự động để cảm xúc lấn át, bạn có thể dừng lại 10 giây để suy nghĩ về quyết định mình sắp đưa ra, và theo thời gian, thói quen cân nhắc kỹ lưỡng sẽ dần chiếm lấy hành động của bạn. phản ứng tự nhiên của bạn.

2. Khối lượng

Thay đổi giọng nói có thể dễ dàng phụ thuộc vào tâm trạng hiện tại, và chú ý kiểm soát âm lượng, bình tĩnh và tự chủ cũng là những kỹ năng cần được rèn giũa.

3. Silence (Im lặng)

Nếu cuộc trò chuyện với ai đó trở nên “quá xúc động” và bạn không thể rời đi, tốt nhất nên chuyển sang chế độ im lặng. Đó là, đừng nói nữa.

Im lặng là một cách để điều tiết cảm xúc tốt hơn.

4. Ghi âm

Ghi âm có nghĩa là lắng nghe cẩn thận để tìm hiểu thêm về quan điểm của người kia. Một sai lầm mà nhiều người mắc phải là chỉ phản hồi hoặc đưa ra những đánh giá nhất định khi họ đang lắng nghe người khác. Kỹ năng nghe và hiểu ít được chú trọng vì chúng ta chỉ lắng nghe một cách máy móc bằng trí óc, thay vì sử dụng sức mạnh của cảm xúc để hiểu nhau.

5. Phát lại

Trước khi thảo luận về các vấn đề nhạy cảm, hãy cân nhắc kỹ lưỡng về thời gian và địa điểm của cuộc trò chuyện. Mục đích của cuộc trò chuyện cũng phải có ý nghĩa.

6. Tua đi

Nếu bạn cảm thấy rằng hành vi của mình đang đi quá giới hạn (bị chi phối bởi cảm xúc), hãy lùi lại một bước và xem xét hậu quả ngắn hạn và dài hạn của hành vi đó. Ngược lại, nếu cảm xúc lấn át khả năng phán đoán của bạn, bạn sẽ đưa ra những quyết định trong lúc này, chẳng hạn như những đòi hỏi vô lý đối với “cái tôi”, những suy nghĩ cản trở giờ làm việc của bạn. Chúng ta hãy tua nhanh đến khoảnh khắc này.

7. Xem trước (Đoạn trích)

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm động lực để bắt đầu, hãy thử nó chỉ sau năm phút.

Nhiệm vụ khó khăn, lo lắng, v.v. Hãy dành năm phút ngay bây giờ để thử tác vụ này. Điều này có thể phần nào giúp bạn đối phó với những cảm xúc tiêu cực.

Đánh giá sách Trí tuệ cảm xúc - Trí tuệ cảm xúc tại nơi làm việc

tìm viên kim cương của bạn

“Phản hồi từ bên ngoài sẽ giúp bạn nhìn nhận bản thân qua những góc nhìn và điểm mù khác nhau. Nó cũng sẽ giúp bạn hiểu cách tối ưu hóa điểm mạnh và giải quyết điểm yếu một cách triệt để.”

Những lời nhận xét tiêu cực từ những người xung quanh luôn là nguồn cơn tức giận trong chúng ta, nhưng để phát triển mạnh mẽ, chúng ta đều buộc phải nghe những lời lẽ khá thẳng thừng. nghe. Tự nhận thức nội tâm là xương sống tinh thần vững chắc cho mọi người, nhưng để phát triển bản thân, không phải mọi kỹ năng tự nhận thức bên trong là đủ mà phải tự nhận thức bên ngoài để tăng sự đồng thuận. Cảm nhận, kết nối với các mối quan hệ xung quanh và hoàn thiện những khiếm khuyết của bản thân cũng là những thế mạnh mà bạn nên có. Để viên kim cương của cuộc đời bạn trở nên hoàn hảo, hãy kiên nhẫn với những lời khuyên, hình thành thói quen tích cực lắng nghe, chủ động phân tích bản thân và thay đổi bản thân theo những cách có ý nghĩa hơn là phản ứng theo bản năng. Quan trọng nhất, cXiềng xích của việc hình thành thói quen là một yếu tố khác ảnh hưởng đến lập trình cá nhân.

Làm thế nào để xây dựng sự đồng cảm về nhận thức

Mọi người bạn giao tiếp đều có tính cách và quan điểm sống khác nhau, vì vậy nếu bạn chỉ sử dụng một hình thức giao tiếp cơ bản để nói chuyện với mọi người thì bạn đang làm sai tất cả. Thật sai lầm nếu bỏ qua bước đầu tiên của giao tiếp, đó là làm quen với đối phương và hiểu quan điểm của họ. Các câu hỏi về thông tin cơ bản, cách bạn nghĩ và cảm thấy khác với họ. Điều này nên được cân nhắc trước khi trò chuyện với ai đó. Phát triển sự đồng cảm về nhận thức với người khác không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, đòi hỏi nhiều kỹ năng nhỏ, chẳng hạn như lắng nghe sâu sắc, cách đánh giá tác động của tình huống đối với người khác và hiểu các vấn đề liên quan. Có một định kiến ​​nhất định trong đầu của bạn và kinh nghiệm của chính bạn là một công cụ để đạt được những hiểu biết nhất định, nhưng nó có thể nguy hiểm nếu bạn không cẩn thận. Có thể là rào cản cho sự đồng cảm. Trong nhiều trường hợp, bạn không thể hiểu được vấn đề của người khác và bạn phải chấp nhận những hạn chế trong tầm nhìn của mình. Bạn cũng cần chia sẻ các giải pháp được đề xuất của bên kia với từng đối tượng theo cách công bằng, không coi họ là “tuyệt đối” và làm những gì bạn có thể để giúp họ.

Bài đánh giá của người đọc

EQ – Trí tuệ cảm xúc tại nơi làm việc là một hướng dẫn trí tuệ cảm xúc, một hướng dẫn hữu ích và kích thích tư duy để trở thành một nhà lãnh đạo tốt hơn và một người tốt hơn. ” Jeff Haden, tác giả của The Myth of Motivation

“Hiểu được vai trò của cảm xúc ở nơi làm việc và quản lý chúng một cách khôn ngoan là chìa khóa thành công trong kinh doanh. Cuốn sách tuyệt vời này giải thích nguyên nhân gốc rễ của các vấn đề và chỉ cho bạn chính xác cách làm điều đó. – Alexander Kjerulf, Giám đốc An sinh, Woohoo

EQ – Trí tuệ cảm xúc tại nơi làm việc Đây là một cuốn sách thú vị với nhiều thông tin khoa học và thực tế. Cho dù đây là cuốn sách đầu tiên hay thứ năm của bạn về trí tuệ cảm xúc, bạn sẽ tìm thấy những hiểu biết mới và sự khích lệ mà bạn có thể áp dụng ngay hôm nay. “- Kevin Kruse, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của LeadX, tác giả của Sự gắn kết của nhân viên 2.0

những lời tốt đẹp từ cuốn sách

  • Trí tuệ cảm xúc là khả năng làm cho cảm xúc của bạn có lợi cho bạn hơn là chống lại bạn.

  • Bạn có thể không nhận ra khi nào nó xảy ra, nhưng bị “lạm dụng” đôi khi là điều tuyệt vời nhất trên thế giới này. (Walt Disney)

  • Đồng cảm là cảm giác “trái tim tôi cảm nhận được nỗi đau mà bạn đang phải trải qua”.

EQ - Trí tuệ cảm xúc tại nơi làm việc

Phần kết

Thành công đến từ những lựa chọn ban đầu của mỗi người, và chúng ta có thể biến cảm xúc của mình thành những người quản lý mạnh mẽ hỗ trợ chúng ta trong công việc, các mối quan hệ hoặc cuộc sống tốt đẹp hơn. Sống theo cảm xúc không có chiều sâu, mặc dù bản năng chi phối để rồi trở thành nô lệ cho cảm xúc. “EQ – Trí tuệ cảm xúc tại nơi làm việc “, Một cuốn sách nền tảng về sự phát triển của mỗi chúng ta.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này sách hay 24 giờMong các bạn ủng hộ sách hay 24 giờ trong các bài viết tiếp theo.

Phê bình Dương Hà

Cập nhật lúc 22:49 - 29/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended