Đánh giá sách Lagom – Đủ – Đẳng cấp Cuộc sống Thụy Điển

Sự phát triển của một xã hội tốt đẹp buộc chúng ta phải luôn tìm kiếm những gì tốt nhất, có lợi nhất cho mình. Nhưng nếu chúng ta sống trong một môi trường xa hoa và thừa thãi vật chất, không có sự hòa hợp giữa con người và thiên nhiên, thì sự tồn tại của chúng ta có ý nghĩa đặc biệt nào đối với hành tinh này? Hướng tới một lối sống lành mạnh với “Lagom – vừa đủ – tiêu chuẩn sống của người Thụy Điển” được mệnh danh là triết lý lagom (đủ).

  • Đọc sách nhẹ thư giãn cuối tuần
  • Đánh giá sách Sống lặng lẽ như người Thụy Điển
  • 3 Cuốn Sách Hay Bạn Nên Đọc Về Văn Hóa Thế Giới

Thông tin về các Tác giả

Lena Dunn Anh sinh ra và lớn lên ở Thụy Điển, nơi anh bắt đầu sự nghiệp viết văn của mình với tư cách là cây bút cho các tờ báo địa phương. Một vài năm sau, ông chuyển đến Ireland và cuối cùng là London, nơi ông học viết văn sáng tạo và truyền thông chính trị. Anh hiện đang sống ở Dublin cùng vợ và hai con, cố gắng từ từ cân bằng cuộc sống. (nguồn đầu tiên)

Lagom - Công bằng - mức sống ở Thụy Điển

Về Thụy Điển

Thụy Điển là một vương quốc ở Bắc Âu. Với diện tích 449.964 km vuông, Thụy Điển là quốc gia lớn thứ ba trong Liên minh châu Âu. Thụy Điển là một quốc gia rất phát triển về kinh tế với hệ thống an sinh xã hội rộng khắp theo mô hình Bắc Âu, cung cấp cho công dân của mình các dịch vụ y tế công cộng miễn phí và giáo dục đại học. Thụy Điển đứng thứ 11 trên thế giới về thu nhập bình quân đầu người và cũng đứng đầu nhiều bảng xếp hạng quốc tế, đặc biệt là về chất lượng cuộc sống, y tế, giáo dục và bảo tồn thiên nhiên. Quyền công dân, cạnh tranh kinh tế, bình đẳng, thịnh vượng và phát triển con người. (Nguồn: Wikipedia)

Lagom - Công bằng - mức sống ở Thụy Điển

Lý do chọn cuốn sách này

Thế giới có muôn vàn điều thú vị để tìm hiểu, hiểu biết về văn hóa của một đất nước bạn sẽ mở mang tầm mắt và có cách tư duy tân tiến hơn, dành thời gian rảnh rỗi cho sách là một lựa chọn không tồi, sách “Lagom – Đủ – Sống như người Thụy Điển” Điều này sẽ giúp bạn nhìn thế giới một cách tổng thể.

Lagom The Swiss Living Class. Đánh giá sách

đánh giá sách

Định nghĩa của Lagom

Không có từ đồng nghĩa với lagom trong tiếng Anh, nhưng nó có thể được hiểu là “không quá ít, không quá nhiều, đủ”. Nhiều người tin rằng từ này bắt nguồn từ thuật ngữ laget om của người Viking – có nghĩa là “một nhóm người đi bộ xung quanh” – từ phong tục cổ xưa của người Viking là thổi kèn đầy rượu cho mọi người nhâm nhi. Một ngụm là đủ để đảm bảo rằng người tiếp theo đã có đủ. Mặc dù giai thoại này có thể giải thích nguồn gốc của từ lagom, nhưng từ nguyên của nó chủ yếu liên quan đến từ lag cổ – tạm dịch là “nguyên tắc”.

Lagom The Swiss Living Class. Đánh giá sách

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Tại sao triển khai Lagom vào cuộc sống của bạn?

Hạnh phúc là điều ai cũng cảm nhận được, tại sao chúng ta lại đòi hỏi nhiều để cuộc sống và hoàn cảnh luôn gặp khó khăn. Có quá nhiều lo toan trong công việc, chúng ta thường thiếu đi giá trị yêu thương của gia đình và bạn bè, để rồi hối hận chỉ khiến chúng ta cảm thấy tồi tệ về bản thân. Quan trọng nhất là nguồn tài nguyên thiên nhiên đang dần cạn kiệt, môi trường bị ô nhiễm nặng, một số sinh vật mất nhà cửa, thậm chí tuyệt chủng. Nếu tất cả chúng ta đều biết trước hậu quả thảm khốc của những hành động “siêu phàm” của mình đối với môi trường, có lẽ thiên nhiên đã không phải gánh chịu hậu quả nặng nề như vậy. Nguyên tắc “đúng” sẽ giúp chúng ta điều chỉnh hành động của mình để đơn giản hóa cuộc sống một cách hoàn hảo nhất. Không phải ngẫu nhiên mà Thụy Điển được mệnh danh là “thiên đường dành cho gia đình”. Hầu hết người dân ở Thụy Điển được hưởng một cuộc sống chất lượng cao về sức khỏe, giáo dục và hơn thế nữa.

Nếu chúng ta biết “đúng” là gì, tại sao chúng ta lại muốn nhiều hơn thế?

LEGO xuất sắc.style

1. Không gian sống

Không gian sống quyết định chất lượng cuộc sống của chúng ta, và chắc chắn một điều rằng bạn sẽ không thể thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi trong căn nhà bừa bộn. Mức tiêu thụ vừa phải giúp việc vệ sinh dễ dàng hơn, và sự đơn giản luôn mang lại cảm giác yên bình. “Thêm một thiết kế Scandinavian đơn giản và bạn có thể không muốn rời khỏi nhà của mình.”

2. Không gian tinh thần

Quá tải sẽ chỉ đưa bạn đến trạng thái lo lắng và mệt mỏi, hãy chọn lối sống “Lagom” và chắc chắn chúng ta sẽ sống hạnh phúc và mãi mãi bình an.

3. Cải thiện tài chính

Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tài nguyên khi nhận ra rằng mình cần “đủ”. Bạn sẽ biết cách lựa chọn những thứ cần thiết và chăm sóc bản thân tốt hơn.

4. Cảm giác thuộc về một cái gì đó

Bằng cách xác định điều gì là quan trọng và có lợi cho chúng ta, chúng ta sẽ có cuộc sống có ý nghĩa và có trách nhiệm hơn đối với bản thân và môi trường xung quanh chúng ta.

Ý nghĩa của Lagom – bảo vệ môi trường

Nhận thức về môi trường là một phần của ý thức Thụy Điển. Đúng như vậy, “chỉ 1% rác thải sinh hoạt ở Thụy Điển được đưa đi chôn lấp – phần còn lại được tái chế hoặc sử dụng để tạo ra nhiệt, điện hoặc nhiên liệu động cơ”. Triết lý lagoma không chỉ mang lại sự hài hòa cho cuộc sống, nó còn giúp người Thụy Điển bảo tồn sự sống và hiểu được những gì họ nhận được từ thiên nhiên.

Lagom The Swiss Living Class. Đánh giá sách

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

những câu nói hay từ sách

Nếu chúng ta biết “đúng” là gì, tại sao chúng ta lại muốn nhiều hơn thế?

Hạnh phúc bền vững không liên quan gì đến cực đoan.

Nếu bạn làm đúng, bạn sẽ dành rất nhiều thời gian cho nó.

Mặt trời rất thiêng liêng đối với người Thụy Điển, không phải là thứ để đùa cợt hay coi thường.

Ghét sự sang trọng, cố gắng cân bằng và thư giãn được coi là những phần quan trọng trong công thức thành công của người Thụy Điển.

Có rất nhiều trải nghiệm quý giá trên đất nước Thụy Điển xinh đẹp này, và nếu có hứng thú, bạn có thể tìm mua sách ở nhiều hiệu sách trên cả nước.

Lagom The Swiss Living Class. Đánh giá sách

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Phần kết

Khái niệm “Lagoma” đã đưa Thụy Điển trở thành một thành công mà thế giới ngưỡng mộ, liên tục được xếp hạng trong số các quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới và là quốc gia đầu tiên trên thế giới đánh thuế tài nguyên năng lượng của mình. hóa thạch. Tất cả đều tạo nên một Thụy Điển độc nhất vô nhị.

Bài đánh giá chi tiết của Dương Hà

Cập nhật lúc 10:12 - 31/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended