Đánh giá sách: Hiểu Tiếp Thị Từ Đầu Đến Cuối – Philip Kotler

Đây là cuốn sách được viết bởi Philip Kotler giải thích những khái niệm cơ bản nhất của marketing. Cuốn sách này không dành cho những độc giả sành điệu, mà dành cho những ai mới làm quen với marketing hoặc đã trở thành một nhà lãnh đạo. Miễn là bạn muốn hiểu những điều cơ bản về tiếp thị, Philip Kotler Marketing Insights From Beginning to End là điều bắt buộc.

Philip Kotler – cha đẻ của marketing phù hợp

Mọi lĩnh vực, ngành nghề đều có nguồn gốc từ một nhân vật lịch sử huyền thoại. Trong marketing, vai trò đó là Philip Kotler. Bất kỳ ai hoạt động trong lĩnh vực này, hoặc đơn giản là quan tâm đến việc sở hữu ít nhất một cuốn sách của Philip Kotler.

Sinh ra tại Hoa Kỳ vào ngày 27 tháng 5 năm 1931, ông được biết đến như một giáo sư marketing vĩ đại. Ông còn được gọi là cha của mình vì hầu hết mọi lý thuyết mà ông nghiên cứu và đưa ra vẫn còn ảnh hưởng rất lớn cho đến ngày nay. Mặc dù tiếp thị thay đổi theo nhu cầu của thị trường và khách hàng, lý thuyết này vẫn có giá trị đầy đủ như một cơ sở để phát triển các chiến lược.

Chân dung Philip Kotler

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Một chút về cách anh ấy có được sự nghiệp của mình. Đầu tiên, ông lấy bằng thạc sĩ kinh tế tại Đại học Chicago. Sau đó, anh theo đuổi bằng Tiến sĩ. về Kinh tế tại Viện Công nghệ Massachusetts. Trong khi nghiên cứu về tiếp thị, ông đã làm việc tại Đại học Harvard. Lần lượt, những mảnh ghép quan trọng và những ý tưởng tiếp thị đã ra đời.

Các công việc đại diện bao gồm: Marketing căn bản, Tìm hiểu Marketing từ A đến Z, Chiến lược Đại dương xanh, Digital 4.0, v.v. Đồng thời, ông là người đầu tiên đưa ra khái niệm marketing trên mạng xã hội. Ngày nay, bạn có thể thấy tầm quan trọng của khái niệm này khi các mạng xã hội lớn chiếm lĩnh phần lớn người dùng internet. Có thể thấy tầm nhìn của Philip Kotler xứng đáng với danh hiệu cha đẻ của marketing.

Xem thêm: 10 cuốn sách hay nhất dành cho nhà giao dịch

Ưu điểm của cuốn sách Marketing Insights từ A đến Z

Thông tin chi tiết về Marketing từ A đến Z lâu đời tiếp tục thu hút sự quan tâm của nhiều độc giả trên khắp thế giới. Cuốn sách này nhận được nhiều đánh giá tích cực từ độc giả, không chỉ về nội dung cuốn sách.

– Đầu tiên, toàn bộ cuốn sách theo phong cách Philip Kotler. Cuốn sách này bao gồm 80 khái niệm tiếp thị. Và với phong cách đơn giản của Philip Kotlet, bạn có thể dễ dàng hiểu được tất cả các khái niệm này.

– Thứ hai, bố cục của nội dung cũng là một điểm được người đọc đánh giá cao. Bởi vì hơn 80 khái niệm khác nhau được đề cập. Nhưng sắp xếp một cách tinh vi bảng chữ cái giả. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những gì bạn muốn trong cuốn sách.

Sách Thông tin chi tiết về Tiếp thị từ A đến Z

Sách Thông tin chi tiết về Tiếp thị từ A đến Z

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

– Thứ ba, cuốn sách này không giới hạn đối tượng. Ở cấp bậc hoặc vị trí, từ lãnh đạo đến tiếp thị. Ngay cả những người bên ngoài muốn có cái nhìn tổng quan nhanh chóng về các khái niệm tiếp thị cũng có thể đọc Thông tin chi tiết về tiếp thị từ đầu đến cuối.

Chính vì lẽ đó, cuốn sách này đã chinh phục được độc giả trên toàn thế giới với số lượng xuất bản đáng kinh ngạc.

Xem thêm: Đánh giá sách: Khác biệt hay đã chết – Jack Trout và Steve Rifkin

Xem các khái niệm tiếp thị có giá trị có trong Thông tin chi tiết về tiếp thị từ A đến Z

Philip Kotler trình bày tổng cộng 80 khái niệm tiếp thị trong cuốn sách. Tuy nhiên, chỉ những định nghĩa cổ điển và phổ biến nhất trong ngành marketing mới được đề cập trong phần tổng quan này. Nếu không, bạn có thể mua và nghiên cứu phần còn lại của cuốn sách. Những khái niệm đắt giá nhất trong cuốn sách này bao gồm:

1. Khái niệm 5 triệu trong quảng cáo

Đặc điểm nổi bật của lý thuyết do Philip Kotler viết là nó thường bắt chước nội dung của nó. Điều này giúp bạn dễ dàng hiểu và áp dụng các mô hình này vào thực tế. Trong quảng cáo, ông cho thấy mô hình 5M, được đề cập trong cuốn sách.

5M bao gồm các yếu tố sau: Sứ mệnh – Sứ mệnh, Thông tin – Thông tin, Truyền thông – Nguồn lực, Kinh phí – Ngân sách và Đo lường – Đánh giá kết quả. Để một chiến dịch quảng cáo thành công, bạn phải có một kế hoạch bao gồm tất cả 5 tiêu chí này.

2. Khái niệm về nhu cầu của khách hàng (Customer Need)

Có nhiều quan điểm khác nhau về nhu cầu của khách hàng. Nếu các nhà tiếp thị vẫn tin rằng khách hàng đã hiểu nhu cầu của họ và nhà tiếp thị phải đáp ứng các nhu cầu đó. Sau đó, Kent Nakamoto và Greg Carpenter nghĩ rằng chúng ta phải tạo ra nhu cầu cho khách hàng và đổi mới để dẫn đầu thị trường. Sau đây, Philip Kotler sẽ giúp bạn vạch ra hướng đi đúng đắn để thu phục khách hàng.

3. Khái niệm Marketing hỗn hợp – 4P

Marketing Mix là một khái niệm tiếp thị cổ điển, bao gồm Product (chiến lược sản phẩm) -Price (chiến lược định giá) -Place (chiến lược phân phối) -Promotion (chiến lược khuyến mại). Rất dễ dàng để dự đoán những thay đổi của thị trường ngày nay, và các khái niệm khác như 4C hoặc 7P, 15P, v.v. xuất hiện. Nhưng tất cả những lý thuyết mới này phải được xây dựng trên nền tảng lý thuyết. 4P.

Cuốn sách này bao gồm nhiều khái niệm tiếp thị cơ bản

Cuốn sách này bao gồm nhiều khái niệm tiếp thị cơ bản

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

4. Định vị

Định vị là một bước quan trọng trong toàn bộ quy trình tiếp thị. Tại đây, bạn sẽ tìm hiểu các nguyên tắc định vị doanh nghiệp của chính mình. Bạn sẽ biết được tầm quan trọng của nó và tại sao điều quan trọng là phải bắt đầu định vị lại giá trị mà doanh nghiệp của bạn cung cấp.

5. Khái niệm Quan hệ công chúng (PR)

Sau đây sẽ là hình mẫu cho chiến dịch PR của Philip Kotler. Mô hình được gọi là PENCILS bao gồm các ấn phẩm – sự kiện – tin tức – các vấn đề cộng đồng – xác định phương tiện truyền thông – vận động hành lang) – đầu tư xã hội.

Tương tự như mẫu quảng cáo, bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt công thức này khi tiến hành một chiến dịch PR để đạt được kết quả như mong muốn.

6. Phân khúc thị trường

Phân khúc thị trường là một trong những bước quan trọng để doanh nghiệp xác định đúng khách hàng tiềm năng. Philip Kotler đề xuất ba cách để làm điều này: phân khúc theo nhân khẩu học, nhu cầu hoặc hành vi. Vì vậy, sau khi thực hiện phân tích này, bạn sẽ hiểu rõ về khách hàng của mình và sẽ dễ dàng tìm ra chiến lược phù hợp.

Ngoài các khái niệm trên, bạn sẽ tìm thấy các chiến lược quan trọng về thương hiệu, chiến lược tiếp thị B2B, lợi thế cạnh tranh, phân tích cạnh tranh, khách hàng, tiếp thị cơ sở dữ liệu, chiến lược. Chiến lược kênh phân phối, …

Như tên cho thấy, Marketing Insights A đến Z cung cấp một cái nhìn tổng quan sâu sắc về tất cả các khái niệm tiếp thị. Chỉ trong một cuốn sách, nhưng bạn có thể tìm thấy rất nhiều giá trị. Đối với những người muốn đi sâu vào tiếp thị, bạn nên đọc cuốn sách này trước khi đào sâu vào bất kỳ nội dung nào khác. Chỉ khi đó, bạn mới có thể theo đuổi lý thuyết tiếp thị cấp cao hơn.

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Cập nhật lúc 18:38 - 31/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended