Khám phá Nhật ký về lòng biết ơn – Một ngày tốt lành bắt đầu với lòng biết ơn

Đôi khi tôi cảm thấy kiệt sức đến mức tôi muốn từ bỏ mọi thứ, và đôi khi tôi cảm thấy bất lực và muốn từ bỏ mọi thứ. Những suy nghĩ tiêu cực tràn ngập tâm trí tôi một cách không kiểm soát, vượt qua ranh giới mà tôi đặt ra. Cảm giác bất lực ngày càng tăng, những cảm xúc tiêu cực cứ lởn vởn trong đầu, tôi không nói nên lời và không biết ai sẽ nghe. Và cứ như vậy, theo thói quen, tôi cầm bút và bắt đầu viết lại. suy nghĩ và lo lắng. Niềm vui, niềm hạnh phúc. Mọi thứ đều được lưu lại trong từng nét, từng trang.

  • Đánh giá sách Khi bạn đang mơ và người khác đang làm việc
  • Review sách “A Litre of Tears” – Nhật ký ý chí sống
  • Đánh giá phim “Nhật ký máu”

Có rất nhiều câu chuyện và cảm xúc ẩn chứa đằng sau bài hát mà đôi khi tôi phải trải qua, từng tuyệt vọng, từng hạnh phúc mới hiểu được ý nghĩa của nó. Dần dần, tôi ngày càng hiểu rõ hơn về quy luật của cuộc sống, trong quá trình vượt qua nghịch cảnh, tôi học cách tích lũy, tạo dựng bản thân và trở thành một con người mới.

Đôi khi tôi phải thay đổi bản thân để xem mình tệ như thế nào.

Đôi khi tôi vẫn nhận ra rằng những câu hỏi này không khó lắm, nhưng tôi vẫn nghĩ.

Và một số thứ dù có chạy trốn cũng không thoát được.

Những khó khăn, sóng gió, bất lực tột cùng, hạnh phúc ngập tràn có phải là bài học để tôi hoàn thiện phần tình cảm của một con người? Có lẽ tôi đã mắc kẹt với từ “cảm ơn” sau tất cả những gì tôi đã từng nhận và cho đi.

“Một ngày tốt lành bắt đầu bằng lòng biết ơn” – Nhật ký tri ân

Thật vậy, lòng biết ơn sẽ là liều thuốc giải độc cho mọi vấn đề khó khăn trong cuộc sống.

“Khi đối mặt với căng thẳng và nghịch cảnh, lòng biết ơn có thể giúp chúng ta giải quyết vấn đề, điều chỉnh thái độ và giúp chúng ta khỏe mạnh hơn.”

Không chỉ vậy, viết lách còn nuôi dưỡng tâm hồn và dạy tôi cách quan sát và suy nghĩ về những gì xảy ra trong nhiều giai đoạn của cuộc đời. Quả thực, tôi dùng những từ ngữ vô hồn nhưng rất ý nghĩa để hình dung về cuộc sống này, hạnh phúc và cả những đau thương, dằn vặt. Tâm hồn tôi như được chữa lành khi tôi say mê cầm bút và dùng những con chữ của mình để “vẽ” nên câu chuyện của mình.

“Hãy tự hứa với bản thân rằng bạn sẽ tận hưởng trọn vẹn từng khoảnh khắc trong cuộc sống.”

Đó là, cuộc đời rất dài, nhưng thực ra rất ngắn, và mỗi phút trôi qua sẽ không bao giờ quay trở lại. Thay vì phàn nàn và vật lộn và đau khổ, tôi đã chọn bước tiếp, bước tiếp và chuẩn bị tâm lý cho bất kỳ cơn bão nào. Tuy nhiên, những gì đã, đang, và sẽ xảy ra có một mục đích khác. Thay vì chạy trốn, tại sao tôi không thể đối mặt với nó? Hãy nắm lấy những gì tôi có, được nói một lần và đối mặt với tất cả.

Tổng quan về tạp chí tri ân - Một ngày tốt lành bắt đầu với lòng biết ơn

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Khi tôi thực sự trân trọng mọi thứ, mọi thứ trở nên dễ dàng hơn. Tình yêu và sự hiểu biết sẽ thúc đẩy sự phát triển của chúng ta, nhưng lòng biết ơn là chìa khóa để gắn kết tất cả lại với nhau. Nếu tôi không có chìa khóa, cánh cửa sẽ không mở, và cuộc sống sẽ không cho tôi nhiều cơ hội hơn nếu tôi không biết trân trọng những gì “nó” ban tặng và cho đi.

“Mục đích của cuộc sống không chỉ là để được hạnh phúc, mà là có ích, được đánh giá cao, cảm thông và tạo ra sự khác biệt, sống tốt, sống có ích.”

Cuộc sống có nghĩa là tồn tại.

Cuộc sống không chỉ là tồn tại.

Tôi vẫn nhớ rõ ràng tại sao và làm thế nào tôi bắt đầu viết. Đó cũng là một trong những ngày mệt mỏi và bất lực của tôi. Cả người như ngưng trệ, thiếu sức sống. Như ở các cấp độ cao hơn và nguy hiểm hơn, tôi muốn từ bỏ mọi thứ. Tôi không thể chia sẻ, tôi không thể nói chuyện, tôi bị cảm xúc của mình kìm hãm. Tôi tự đóng cửa.

“tại sao?

Tại sao tôi không thể vui vẻ?

Tại sao tôi không thể hạnh phúc? “

Những dòng này là khởi nguồn cho niềm đam mê viết lách của tôi. Vâng, tôi không thể nói, nhưng tôi có thể viết bình thường? Những cảm xúc như sự giải phóng, sự chuyển đổi từ vô hình thành thực, hiện hữu qua dòng chữ ở cuối trang. Tôi được tự do, ra khỏi một cái lồng lớn vững chắc. Tôi càng viết, tôi càng trải qua nhiều hơn. Tâm hồn ăn những lời đẹp đẽ này.

Tạp chí Biết ơn - Viết là lành mạnh, viết là chữa bệnh

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Viết là tốt cho sức khỏe, viết là chữa bệnh

Bằng cách viết, tôi bày tỏ lòng biết ơn về những sự kiện trong cuộc sống của tôi, về những niềm vui và niềm vui mỗi ngày. Khi chúng ta thực sự biết ơn những gì cuộc sống ban tặng cho chúng ta, cho dù đó là niềm vui hay nỗi buồn, có lẽ chúng ta chỉ bằng lòng và hạnh phúc với mọi thứ.

Cuối cùng, tôi hy vọng bạn cũng có thể giống như tôi. Dùng lời nói của bạn để bày tỏ lòng biết ơn đối với con người và cuộc sống.

“Suy nghĩ ít đi. Cảm nhận nhiều hơn.

Ít suy nghĩ. cảm nhận nhiều hơn”

Đánh giá chi tiết về Nth Bảo Ngọc

Cập nhật lúc 6:35 - 31/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended