Mật mã tài năng – Đánh giá sách của Daniel Coyle

Bạn đã bao giờ đọc một cuốn sách làm hỏng mọi thứ? Một cuốn sách sẽ giúp bạn thay đổi tư duy và hành vi? Nếu không, hãy thử đọc một cuốn sách mã tài năng Xin vui lòng. Cuốn sách này không chỉ dành cho cha mẹ và huấn luyện viên, mà cho tất cả chúng ta. sách hay 24 giờ Mật mã tài năng – Đánh giá sách của Daniel Coyle anh ta đây rồi.

Mật mã tài năng – Đánh giá sách của Daniel Coyle

Thông tin về các Tác giả

Daniel Coyle khởi nghiệp với tư cách là biên tập viên của tạp chí Outside, nơi anh đã nghiên cứu văn học và cho ra đời những tác phẩm có giá trị, bao gồm các tác phẩm như “Khám phá sức mạnh của văn hóa đồng đội”, “Cuộc thi bí mật” và quan trọng nhất là cuốn sách này. mã tài năng.

                Mật mã tài năng là một cuốn sách bán chạy nhất của Daniel Coyle

Mật mã tài năng là một cuốn sách bán chạy nhất của Daniel Coyle

Cô đã hai lần được đề cử cho Giải thưởng Tạp chí Quốc gia danh giá của Mỹ vì những thành tựu của mình trong lĩnh vực văn học và nhân văn. Ngoài ra, gương mặt anh còn rất quen thuộc với nhiều chương trình truyền hình của các đài truyền hình nổi tiếng mã tài năng Sử dụng những câu hỏi không mới nhưng có điểm thú vị và đưa ra những lý lẽ xác đáng và thuyết phục. Đánh giá về mã tài năng – Daniel Coyle Tìm hiểu điều gì đã khiến cuốn sách này trở thành cuốn sách bán chạy nhất.

Cảm nhận nội dung cuốn sách

Tôi đọc cuốn sách này trong thời gian rảnh rỗi và tôi thực sự ngạc nhiên bởi nội dung của cuốn sách. Sau khi đọc tên cuốn sách, tôi thực sự không hứng thú lắm, vì sở thích của tôi nghiêng về những tác phẩm văn học có cốt truyện và nhân vật hơn. Nhưng thật ngạc nhiên, tôi đã đọc nó một cách ngấu nghiến và rút ra được nhiều bài học quý giá.

Cuốn sách này rõ ràng về mặt logic

Hãy bắt đầu với logic của cuốn sách này. Có lẽ, là một nhà báo, cách kinh doanh của Daniel Coyle rất logic. Anh chia cuốn sách thành ba phần và ba yếu tố giúp nuôi dưỡng và phát triển tài năng của một người.

                Cuốn sách này có tính logic và rõ ràng của một cuốn sách khoa học

Cuốn sách này có tính logic và rõ ràng của một cuốn sách khoa học

Cuốn sách này bao gồm ba phần: Đào tạo chuyên sâu, Đánh thức và Làm thế nào để Đào tạo thành thạo. Ba yếu tố này phải được thực hiện một cách ngăn nắp, khoa học và ngăn nắp thì mới đạt được hiệu quả như mong muốn. Phần thứ ba của cuốn sách này rất thú vị và rất đáng đọc. Điều này sẽ lật ngược lập luận rằng năng khiếu của con người là bản năng bẩm sinh. Nhưng nó phải được thực hiện qua quá trình luyện tập lâu dài, thường xuyên và đúng phương pháp. Tôi không nghĩ chỉ những nhà giáo dục, huấn luyện viên hay huấn luyện viên mới nên đọc cuốn sách này, cha mẹ, ông bà và tất cả chúng ta nên đọc nó. Nó giúp ích cho chúng ta rất nhiều trong quá trình nuôi dạy con cái trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Mật mã tài năng – Daniel Coyle: Ấn tượng về mọi mặt

Để xuất bản cuốn sách này, Daniel Coyle đã đi nhiều nước và gặp gỡ nhiều người ở nhiều lĩnh vực khác nhau để nghiên cứu. Sau đó, chỉ trải nghiệm và nghiên cứu, mã tài năng Tác giả luôn khẳng định rằng myelin là chất xúc tác cho các kỹ năng sáng tạo. Việc mở rộng dần dần các tài năng mới đòi hỏi phải “tu thân sâu sắc”, “thức tỉnh” và “luyện thành sư phụ”.

                Mỗi phần của cuốn sách đều mang đến một điều thú vị

Mỗi phần của cuốn sách đều mang đến một điều thú vị

Đôi khi độc giả thấy kiến ​​thức về khoa học thần kinh và nghiên cứu khoa học hơi nhàm chán. Nhưng nhìn lại thì thấy công việc học thuật như vậy thiếu nghiên cứu và bằng chứng là không đúng. Vì vậy, trong mỗi phần, tác giả đưa vào các kiến ​​thức khoa học, cũng như dẫn chứng và hình ảnh minh họa câu chuyện hay.

Phần 1: Thực hành sâu

Myelin là chất xúc tác để tạo ra các kỹ năng. Để tăng cường myelin tối ưu, cần có một cách tiếp cận tốt, mà các tác giả gọi là cách tiếp cận đào tạo sâu. Đây là kết quả của việc tìm hiểu 9 địa điểm sản xuất nhân tài lớn nhất trên thế giới. Để chứng minh rằng cách làm này hiệu quả, tác giả cũng cho biết cách Brazil trở thành đội vô địch thế giới bằng cách thay đổi chiến lược phát triển cầu thủ, bởi vì câu chuyện về anh em nhà Bront không phải là hư cấu. Sự ra đời và nhiều câu chuyện khác đi kèm với nó. Trong phần này, bạn cũng sẽ ngạc nhiên khi tìm thấy câu trả lời cho những câu hỏi như liệu việc cho con bú có làm tăng chỉ số thông minh của trẻ hay không, một quyết định mà chúng ta thường đưa ra ở tuổi thiếu niên. Tại sao Michael Jordan dừng cuộc chơi?

Phần 2: Đánh lửa

Một khi bạn có kỹ năng, làm thế nào bạn có thể có được tài năng? Nó là một cái máy. Động lực là sự kích thích chúng ta có để kích hoạt một cách hiệu quả các kỹ năng mà chúng ta đã có. Ignite là nung nấu ý chí chinh phục, xây dựng và rèn luyện kỹ năng. Vùng thoải mái ngăn cản chúng ta đạt đến giới hạn của mình. Và để “thoát ra” và tạo môi trường tốt cho các kỹ năng bùng cháy.

Để chứng minh sự cần thiết của động lực, Daniel Coyle kể câu chuyện về một tỷ phú đến từ một khu ổ chuột nghèo nàn, người không được “ngậm thìa vàng” hay như nhiều người khác. các tài năng khác. Để chứng minh cho tuyên bố này, các tác giả đã tiến hành một loạt nghiên cứu, chẳng hạn như Lời thì thầm của đội trượt ván Z-Boys, chương trình Những đứa trẻ trong tù, hoặc Bài kiểm tra Curacao của đội bóng chày thanh niên. Mọi yếu tố, mọi lý lẽ đều đã được phân tích rất chính xác và thuyết phục.

Phần 3: Làm thế nào để đào tạo một bậc thầy

Tôi không biết về bạn, cá nhân tôi thích phần này của công việc. Mặc dù tôi không phải là cha mẹ của bất kỳ đứa trẻ nào, cũng không phải là một huấn luyện viên hay nhà giáo dục, nhưng bản thân tôi đã học được rất nhiều điều về điều này. Tác giả lồng ghép những bí quyết của những giáo viên, nhà đào tạo nổi tiếng thế giới và chia sẻ với độc giả. Rõ ràng, phương pháp đào tạo của thạc sĩ là yếu tố cuối cùng để phát triển nhân tài.

Mật mã tài năng - Đánh giá sách của Daniel Coyle

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Công việc này có nhiều niềm vui nhưng nếu chia sẻ hết thì không còn vui nữa phải không? Mật mã tài năng – Đánh giá sách của Daniel Coyle Hôm nay tôi chỉ chia sẻ những điều yêu thích của tôi từ cuốn sách này. Nếu bạn thích điều gì đó, hãy chia sẻ nó với chúng tôi.

Xem thêm:

 • Nghệ thuật bán hàng nâng cao – Bí quyết kinh doanh thành công
 • Đánh giá sách Khi tài năng không đuổi được ước mơ
 • Bạn biết bao nhiêu về Mật mã Da Vinci của Dan Brown?
Cập nhật lúc 4:03 - 31/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended