Làm sạch nhà sạch trái tim Làm sạch trái tim

Cuộc sống ngày nay có thể quá bận rộn khiến chúng ta không có thời gian để giải tỏa tâm hồn mình và chỉ sống trong bản thân chân thật và nhẹ nhàng nhất của mình. Sau tất cả, điều chúng tôi mong muốn nhất là sự an tâm. Nếu tâm trí bạn đang rối bời và bạn không thể ngăn nắp, đừng lo lắng về “Dọn dẹp nhà cửa. Hãy làm sạch trái tim của bạn”. Cuốn sách này sẽ giúp bạn học cách làm sạch trái tim mình và sống một cuộc sống bình yên nhất theo cách của bạn.

  • Hiroshi Kamata – Đánh giá sách của Hiroshi Kamata
  • Review sách Cuộc Sống Thật Đơn Giản Khi Chúng Ta Đơn Giản – Dobra knjiga 24h

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

tác giả của cuốn sách này Dọn nhà, sạch cửa, sạch lòng.

Matsumoto Shoki là một nhà sư tu hành tại một ngôi chùa có tên là Komyo (Quang Minh) ở Kamiya, Tokyo, Nhật Bản.

Đối với tôi, để thanh lọc những ham muốn trần tục, cần phải loại bỏ những uế tạp chất chứa trong tâm hồn. Để thoát khỏi lòng tham, các vết bẩn cũ phải được làm sạch. Thời gian dành cho việc dọn dẹp và chú ý đến từng ngóc ngách là một công việc thực sự ấm lòng.

Dọn nhà, sạch cửa, sạch lòng.

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Xem thêm: Đánh giá sách êm như mây

Dọn nhà, lau cửa, giải tỏa đầu óc của người duyệt sách

theo phong cách nhẹ nhàng và dễ gần Matsumoto Shoki Với triết lý thanh lọc tâm hồn sâu sắc của bản chất con người, sẽ mang đến cho độc giả một góc nhìn mới, bắt đầu từ việc thanh lọc tâm hồn của các tu sĩ xuất gia. Cuốn sách được chia thành bốn chương, xoay quanh vấn đề dọn dẹp nhà cửa trong các tu viện. Cách vệ sinh đơn giản khiến chúng ta trông khác hẳn với những công việc thường làm hàng ngày, đây không chỉ là một công việc tầm thường mà quan trọng hơn là một “công việc làm đẹp”. Linh hồn”. Dọn nhà, sạch cửa, sạch lòng. Đây là kết quả của quá trình tu tập của tác giả tại một ngôi chùa có tên là Komyo (Quang Minh) ở Kamiya, Tokyo, Nhật Bản.

Người ta thường nghĩ rằng bình yên là trạng thái thoáng qua và là khoảnh khắc hiếm hoi trong cuộc đời mỗi người. Nhưng bình yên không phải là một trạng thái cần thiết, chỉ cần bạn tập trung vào sự đơn giản, bạn sẽ tìm thấy bình yên dù bạn ở đâu và làm gì. Để sống một cuộc sống bình yên, bạn cần phải gột rửa những vết nhơ bẩn trong tâm hồn và khiến mỗi ngày trôi qua đều có giá trị. Một ngày mới của một nhà sư bắt đầu bằng việc dọn dẹp, không phải vì đồ đạc trong chùa bẩn thỉu hay lộn xộn, mà việc dọn dẹp là bước cơ bản nhất để xóa tan những đám mây đen ra khỏi tâm trí mỗi người. Chúng ta thường lơ là trong việc dọn dẹp nhà cửa, nghĩ rằng đó là một công việc dễ dàng chỉ khi cần thiết mà quên mất rằng giao tiếp với thiên nhiên, đồ vật cũng là một cách để làm đẹp tâm hồn. TÔI. Dọn dẹp giúp chúng ta giao tiếp với thiên nhiên và vạn vật xung quanh.

Nói đến thực hành thì chúng ta đều cảm thấy rất nhàm chán và khó khăn, chỉ những người luyện tập và luyện tập mới có thể làm được. Nhưng không có gì khó. “Nếu bạn có thể nói với chính mình: Tôi muốn ở nhà và nuôi dưỡng vẻ đẹp tâm hồn, thì đó không phải là việc nhà – công việc bạn làm hàng ngày, trở thành công việc nuôi dưỡng vẻ đẹp tâm hồn. Hay là gì?” cần đến chùa để học pháp tu. Trên thực tế, chỉ cần trái tim chúng ta luôn hướng về những điều tốt đẹp, và chúng ta nhìn cuộc sống bằng con mắt của mình và trân trọng mọi thứ xung quanh mình, thì mọi thứ sẽ tốt đẹp. hoàn thành.

Mỗi đồ vật đều có sinh mệnh, và nếu bạn biết trân trọng nó, khi nó hỏng, sửa chữa và tiếp tục sử dụng, cách bạn đối xử với mọi thứ và cách bạn đối xử với những người xung quanh cũng sẽ thay đổi. Môi trường xung quanh cũng đã thay đổi.

Chúng ta thường mơ về sự vĩ đại của siêu anh hùng mà quên mất rằng chỉ vĩ đại thôi thì chưa đủ để trở thành siêu anh hùng. Trên thực tế, chỉ làm những việc nhỏ như dọn dẹp nhà cửa. Bạn sẽ cảm nhận được giá trị đích thực của những điều nhỏ bé rất khác thường này bằng cả trái tim mình.

Vệ sinh sàn nhà, phòng khách, bếp, v.v. những việc nhỏ bé tưởng chừng như vô nghĩa … nếu chúng được thực hiện bằng tất cả sự cẩn thận, khéo léo và hết lòng vì công việc dọn dẹp. Khi đó tâm hồn bạn cũng sẽ được thanh lọc. Những suy nghĩ vô tổ chức nảy sinh trong cách chúng ta sắp xếp mọi thứ xung quanh mình. Trái tim cũng vậy, hoài niệm về quá khứ và sự không chắc chắn về tương lai xa sẽ khiến bạn lạc lối.

Hãy làm một cuộc tổng dọn dẹp vào cuối năm để loại bỏ những bụi bẩn của năm, và năm mới sẽ càng hanh thông hơn. Làm sợi dây vệ sinh trong gia đình để thắt chặt thêm sợi dây gắn kết giữa các thành viên.

với tôi Dọn nhà, sạch cửa, sạch lòng. là cuốn sách bạn có thể đọc để thay đổi cách nhìn nhận các vấn đề của cuộc sống trong công việc dọn dẹp. Dọn dẹp không chỉ giúp chúng ta làm sạch tâm hồn mà còn giúp những người xung quanh làm đẹp tâm hồn. Tôi tin rằng cuốn sách này khá dài và giàu hình ảnh minh họa và sẽ giúp bạn có trải nghiệm tốt trên trang web. Tôi hy vọng bạn không bỏ lỡ cuốn sách này!

Dọn nhà, sạch cửa, sạch lòng.

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Xem thêm: Đánh giá sách Nghệ thuật Tư duy Thượng lưu – Humphrey B.Neil

Sạch nhà, sạch cửa, sạch lòng, những câu nói hay trong sách

Nhờ tinh luyện, tâm hồn tôi dường như cũng được thanh lọc.

Hành động tẩy rửa với ý nghĩa giao tiếp với thiên nhiên.

Hành động thanh lọc tâm trí và tâm hồn, khiến chúng trở nên toàn vẹn.

Ở những nơi gắn liền với nước, món quà quý giá của thiên nhiên, con người thường bộc lộ bản năng của mình.

Giữ cho nguồn nước được sử dụng và chăm sóc luôn sạch sẽ, tinh khiết liên quan trực tiếp đến việc thanh lọc tâm hồn.

Chỉ cần một chút bất cẩn, cái tôi sẽ trở nên hạn chế và bị lấn át bởi những luồng suy nghĩ lười biếng và uể oải. Bản thân cần được thanh lọc.

Dùng tay để chú ý và quan tâm đến những đồ vật xuất hiện xung quanh bạn. Sự ấm áp và ấm áp trong trái tim bạn sẽ được truyền đến không gian nơi bạn đang ở thông qua những điều bạn quan tâm và coi trọng.

Dọn nhà, sạch cửa, sạch lòng.

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Xem thêm: Du lịch Phương Đông – Khám phá Văn hóa Phương Đông

Phần kết

Chúng tôi hy vọng rằng cuốn sách này sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn mới về vệ sinh. Mong tất cả chúng ta sống đúng với con người thật của mình.

Bài đánh giá chi tiết của Dương Hà

Cập nhật lúc 10:25 - 31/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended