Đánh giá sách Cuộc sống không giới hạn của Niko Vujiči

Nếu bạn là một người phải đối mặt với những khó khăn và thất bại hàng ngày, hãy luôn nhớ rằng khi đối mặt với những khó khăn đó, luôn có một mục đích sống đang chờ bạn ở phía trước. Và mục đích của cuộc sống này vượt xa trí tưởng tượng của chúng ta.

Cuốn sách Sống Không Giới Hạn Của Niko Vujičić

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

  • 100 sản phẩm kỹ năng sống bán chạy nhất tháng này

thông tin tác giả

Chàng trai trẻ người Úc Nick (tên đầy đủ là Nicholas James Vujicic), sinh năm 1982, bước vào cuộc đời này trong một hoàn cảnh vô cùng đặc biệt và bi quan ngay từ khi mới lọt lòng – không tay không chân.

Quan trọng nhất, Nick sống một cuộc đời tuyệt vời, truyền cảm hứng cho hàng triệu người trẻ trên hành tinh với thái độ sống tích cực, và là động lực thúc đẩy ước mơ của nhiều người. Nick hiện là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của một tổ chức quốc tế. sống không chân tay và là giám đốc của một công ty phong cách sống Thái độ là chiều cao.

sách

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Bất chấp nỗi đau và cảm giác tội lỗi, Nick bắt đầu nói ở tuổi 19, và Nick đã đi khắp thế giới trong một hành trình đầy cảm hứng, chia sẻ câu chuyện cuộc đời mình với hàng triệu người thuộc mọi tầng lớp. Bắt đầu từ học sinh, sinh viên, giáo viên, thanh niên đến giới doanh nhân, độ tuổi, nghề nghiệp của hội thánh…

Chinh phục cuộc sống là bằng chứng rõ ràng nhất về một thái độ sống biến nghịch cảnh thành cơ hội để trưởng thành, đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã, thay vì để mặc cảm và sợ hãi làm bạn chùn bước. bước của con người.

Xem thêm: Một chút hài hước tạo nên một thế giới khác biệt – Mọt sách

đánh giá sách

Ấn tượng đầu tiên của tôi về cuốn sách này là nó được viết bởi một người rất đặc biệt, một người đã sử dụng nghị lực phi thường của mình để vượt qua mọi thử thách khó khăn. Cuộc sống vốn công bằng, Chúa không bao giờ lấy đi tất cả của chúng ta, khi bạn mất đi thứ gì đó, Chúa sẽ thay bạn lấy thứ khác. Nick sinh ra đã mất đi hai tay và hai chân, và không gì đau lòng hơn việc cha mẹ anh chứng kiến ​​sự ra đời của đứa con trai thân yêu bị khuyết tật. Điều gì khiến Nick phải nỗ lực hơn ai hết, cố lên đến “Cuộc sống không giới hạn” Giúp chúng ta có thời gian trải nghiệm cuộc sống dưới một góc nhìn khác!

Nội dung cuốn sách này xoay quanh câu chuyện về một người đàn ông phi thường, Niko Vujiči. Anh sinh ra với hội chứng Tetra-amelia, một chứng rối loạn di truyền hiếm gặp gây mất cả chân và tay. Từ nỗi đau của gia đình và những người thân yêu, Nick muốn vượt qua mọi mặc cảm và tự mình sống một cuộc đời ý nghĩa.

Trong những viễn cảnh cuộc sống, không phải ai cũng có thể biết trước được điều gì sẽ xảy ra tiếp theo, huống hồ là chúng ta có thể thay đổi nó. Nếu không thể thay đổi, hãy cố gắng chấp nhận và tìm mọi lời giải đáp cho những khó khăn. Đừng phàn nàn, nó sẽ không làm cho vấn đề của bạn biến mất.

sách

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Ngay từ khi sinh ra, bạn không thể quyết định nơi mình sinh ra, hoàn cảnh của chúng ta về cơ bản là khác nhau, có người may mắn, có người không. Nhưng những gì chúng ta có thể làm là cố gắng hết sức để mạnh dạn tiến về phía trước và đưa ra những quyết định trong cuộc sống.

Nghịch cảnh là một phần của cuộc sống, bạn sẽ đối mặt với cuộc sống như thế nào nếu bản thân yếu đuối và không thể vượt qua giới hạn của bản thân?

Đứng trên vách núi gian khổ của cuộc đời, Nick không tay không chân vẫn có thể chiến đấu anh dũng, tại sao chúng ta lại không thể? Nếu bạn cảm thấy cuộc sống thật tẻ nhạt và không muốn tiếp tục đối mặt với những giông tố cuộc đời, hãy nhìn những người kém may mắn hơn chúng ta, đừng trốn tránh khó khăn, hãy tìm kiếm nguồn cảm hứng. sức mạnh.

Nick không chỉ gặt hái được thành công với nhiều tác phẩm để đời mà còn chứng tỏ được tất cả sự tích cực của một người đàn ông tưởng chừng như không còn hy vọng thành công.. “Cuộc sống không có giới hạn” Nó chạm đến trái tim của hàng triệu người và nâng đỡ tinh thần của những người đau buồn trước những khó khăn trong cuộc sống. Nick cũng là liều thuốc tạo động lực cho những người ở trong hoàn cảnh của anh.

Xem thêm: Đánh giá sách Mặc kệ thế giới Sống như người Nhật

Trích dẫn Giá trị trong Sách

1. Bạn không bao giờ có thể thay đổi quá khứ của mình, nhưng bạn có thể thay đổi tương lai của mình.

2. Khi bạn tìm kiếm hạnh phúc trong những đối tượng vật chất thuần túy, những thứ vật chất không bao giờ là đủ.

3. Khi bạn tìm thấy mục đích thực sự của mình trong cuộc sống, bạn sẽ có đam mê. Bạn sẽ sống.

4. Bất cứ điều gì bạn làm để cải thiện cuộc sống của người khác sẽ khiến cuộc sống của bạn trở nên ý nghĩa hơn.

5. Tôi chưa bao giờ thực sự bị tàn tật cho đến khi tôi từ bỏ hy vọng. Tin tôi đi, mất hy vọng còn tệ hơn mất đi một chi.

Phần kết

“Cuộc sống không có giới hạn” Mang đến cho người đọc cái nhìn đa chiều về cuộc sống, một cậu bé không tay không chân vẫn có thể vượt qua mọi trở ngại, mặc cảm để theo đuổi cuộc sống hạnh phúc. Những ngày dài đau khổ của Nick và những người thân yêu của anh sẽ không bao giờ được hiểu hết, cuộc sống mà hầu hết mọi người không thể quan sát được. Hãy đọc và trải nghiệm cuốn sách này – một câu chuyện phi thường về người đặc biệt nhất hành tinh.

Nếu thấy nội dung phù hợp, vui lòng mua sách để ủng hộ tác giả: Mua sách với giá chiết khấu

Mua sắm tại thuviensach.org Mua sắm tại Farhasa Mua sắm tại Shopee

Bài đánh giá chi tiết của Dương Hạnh

Cập nhật lúc 18:48 - 31/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended