6 cuốn sách nuôi dạy con thông minh và năng khiếu mà cha mẹ nên đọc

Một số trẻ em được sinh ra với bộ não phát triển hơn bởi vì cha mẹ của chúng đã có cách tiếp cận tích cực và kiên nhẫn trong việc giáo dục sớm và nuôi dạy con cái. Tìm ra một phương pháp nuôi dạy con thông minh và tài năng không phải là một việc dễ dàng, và nhiều bậc cha mẹ phải vật lộn với nó. Những cuốn sách dưới đây sẽ giúp các bậc cha mẹ thu thập thêm kiến ​​thức và kinh nghiệm để nuôi dạy con cái một cách tốt nhất.

  • Đánh giá sách: Nuôi con không phải là chiến tranh
  • Những cuốn sách dạy con kiểu Nhật hay nhất mà cha mẹ nên đọc
  • 10 cuốn sách nuôi dạy con cực hay mà cha mẹ không nên bỏ qua

1. Nuôi con tốt, chăm con dễ

“Hãy nuôi dưỡng con cái thật tốt, hãy chăm sóc con cái như bạn muốn” của Kim Jun-hee đã nhận được phản hồi rất tích cực tại Hàn Quốc. Những phương pháp và kinh nghiệm được đúc kết trong cuốn sách này cũng là những thử nghiệm mà tác giả đối xử với những đứa trẻ theo nhiều cách khác nhau khi chúng bị sốc và choáng ngợp trước nhiệm vụ sinh đứa con đầu lòng. Nền tảng của cách tiếp cận này là sự hiểu biết mới về vai trò của người mẹ đối với trẻ em: “Mẹ không thể là câu trả lời cho mọi câu hỏi của con”, nhưng điều đó không có nghĩa là mẹ không quan trọng. .

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Đầu tiên, các bà mẹ cần thiết lập một bộ thói quen và quy tắc cho con mình. Khi các bé đã quen và từ từ hình thành các phản ứng, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, và mẹ chắc chắn có thể dành nhiều thời gian hơn cho bản thân. Tác giả cũng khuyên các bà mẹ nên hiểu tiếng khóc của trẻ, đừng hoảng sợ, hãy dùng nhiều cách khác nhau để trấn an trẻ ngay lập tức, sau đó đợi 5 phút xem trẻ thế nào. Điều này không chỉ rèn luyện tính kiên nhẫn cho bé mà còn giúp mẹ bình tĩnh khi trẻ khóc.

Các mẹ muốn chăm con vừa khéo tay vừa nhàn hạ thì nên đọc cuốn sách này.

2. Mẹ khỏe, con mạnh

Tác giả Meg Meeker đã có hơn 30 năm kinh nghiệm làm bác sĩ nhi khoa. Meg Meeker luôn có niềm tin vào các bậc cha mẹ và muốn được tư vấn trong lĩnh vực nuôi dạy con cái vì thường xuyên tiếp xúc với các bệnh nhi nhỏ. Tác giả chia sẻ câu chuyện mẹ con hoàn toàn có thật. Chỉ 10 chương thôi nhưng chắc chắn sẽ giúp các mẹ hiểu rõ hơn về những cung bậc cảm xúc tâm sinh lý của các cậu bé tuổi teen. Từ đó sẽ có cách đối xử và chăm sóc trẻ tốt theo cách của mình chứ không nên nghĩ theo những nguyên tắc giáo điều áp đặt làm ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.

mẹ mạnh mẽ, con khỏe

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Để vượt qua mọi khó khăn khi nuôi dạy con trai, người mẹ phải đủ tinh tế để hiểu và lắng nghe những nhu cầu của con mình trong thời kỳ niên thiếu, và đủ khôn ngoan để bảo vệ con mình. Trước thế giới bên ngoài đầy rẫy những cám dỗ.

Tất cả những thay đổi cảm xúc và khó khăn của việc nuôi dạy con cái được trình bày cởi mở trong cuốn sách này, hãy đọc tiếp.

3. Cha tốt, con gái ngoan

Một cuốn sách nuôi dạy con khác dành cho các ông bố của Meg Meeker. Các ông bố dường như không nhận ra rằng chúng có ảnh hưởng lớn đến việc hình thành tính cách của con gái mình. Cuốn sách này nhằm giúp các ông bố sử dụng thế mạnh của mình để cải thiện chất lượng cuộc sống cho bản thân, con gái và gia đình của họ.

Cuốn sách "Người cha mạnh mẽ, người con gái tốt"

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Các dự án trong cuốn sách này được trình bày một cách đơn giản, nhưng câu hỏi đặt ra là khó làm thế nào để nhận ra sự thật đơn giản này. Những đức tính được thảo luận trong cuốn sách không được lựa chọn một cách ngẫu nhiên, mà kết luận của tác giả được rút ra từ những cuộc trò chuyện với con gái của mình trong nhiều năm trị liệu và tư vấn tại gia đình. Ngoài ra, tác giả còn tham khảo rất nhiều tài liệu tâm lý, tạp chí tâm lý, v.v. Kết thúc cuốn sách.

Cuốn sách này sẽ giúp các cặp vợ chồng học cách xây dựng hoặc cải thiện mối quan hệ của họ với con gái và làm cho cuộc sống của họ tốt đẹp hơn.

4. Cha mẹ trong thời đại kỹ thuật số

Trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển và thịnh vượng, hầu hết các bậc cha mẹ đều được tiếp cận và triển khai nhiều công cụ hỗ trợ việc nuôi dạy con cái. Cuốn sách này như một lời cảnh báo cho các bậc cha mẹ về những nguy cơ nghiêm trọng của việc cho phép con cái của họ sử dụng các thiết bị kỹ thuật số không đúng lúc, sai cách hoặc thậm chí là quá nhiều. Cuốn sách này sẽ giúp các bậc cha mẹ hình dung ra những thiết bị kỹ thuật số như điện thoại thông minh có thể như thế nào. tác động tiêu cực đến con cái của họ.

Cha mẹ trong thời đại kỹ thuật số

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

“Cha Mẹ Kỹ Thuật Số” là một tài liệu tham khảo rất khoa học về thời đại kỹ thuật số ngày nay, và mỗi chương là một bài học cho các bậc cha mẹ trong việc chăm sóc con cái. Cuốn sách này cung cấp những thông tin và giải pháp hữu ích mà cha mẹ có thể áp dụng để giúp con phát triển trí tuệ tốt hơn.

Đây là một cuốn sách tuyệt vời cho các bậc cha mẹ đọc để giúp họ quyết định cách sử dụng thiết bị kỹ thuật số cho gia đình có trẻ nhỏ.

5. Túi đựng tình yêu

Cuốn sách Túi đựng tình yêu của Gail Rachlin và Caroline Winkler khuyến khích các bậc cha mẹ quyết đoán rút kinh nghiệm và sửa chữa con cái khi chúng mắc lỗi, đồng thời tôn trọng phẩm giá của cả cha mẹ và con cái. Nội dung của cuốn sách này được sắp xếp theo chủ đề, rõ ràng và dễ hiểu, phù hợp với các bậc cha mẹ bận rộn, mỗi chủ đề được chia thành ba phần. Phần kết của cuốn sách này tóm tắt những khía cạnh tích cực của vấn đề và như một nguồn động viên tuyệt vời giúp các bậc cha mẹ đối phó với sự lo lắng, hồi hộp để tìm ra giải pháp. Kỷ luật tích cực hơn. Ngoài ra, cha mẹ hãy học các kỹ thuật giải quyết xung đột và các câu tục ngữ để trẻ cảm nhận được những gì cha mẹ cảm nhận.

"Túi tình yêu"

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Cách kể chuyện của hai tác giả gần gũi, tự nhiên sẽ mang đến cho các bậc cha mẹ niềm tin trong việc nuôi dạy con cái.

6. Những bài học quý giá từ ngàn xưa

Bài học quý giá từ người xưa

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Người xưa thường nói con cái là phản ánh chân thực nhất của cha mẹ, hãy học cách làm cha mẹ thông minh và nuôi dạy những đứa con phi thường. Với sự phát triển của xã hội, các bậc cha mẹ ngày càng quan tâm nhiều hơn đến nhiều vấn đề bên ngoài đặc biệt là trong công tác giáo dục con cái, ai cũng mong mang đến những điều tốt đẹp cho con mình. Đẹp Nhất là cuốn sách nuôi dạy con hiệu quả dành cho các bậc cha mẹ trên hành trình nuôi dạy đứa con thân yêu của mình. Sự phân tích rõ ràng và chi tiết của tác giả cùng những ví dụ cụ thể, rõ ràng giúp các bậc cha mẹ có thể hiểu và tìm ra cách hiệu quả nhất để áp dụng những lời dạy này cho con cái và biến chúng trở thành những đứa con ngoan.

Sau khi đọc xong cuốn sách này, tôi mong rằng các bậc cha mẹ có thể đưa ra những lời khuyên bổ ích để hoàn thiện bản thân và cùng con cái tạo dựng một tương lai tốt đẹp hơn.

chúng tôi hy vọng với 6 cuốn sách hay về cách nuôi dạy con thông minh và có năng khiếu Qua bài viết trên, các bậc cha mẹ sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm quý báu trong việc nuôi dạy và giáo dục con cái trở thành những con người thông minh, tài giỏi trong tương lai.

Cập nhật lúc 12:42 - 31/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended