Tóm tắt và Đánh giá về Cuốn sách “Sức mạnh của Thói quen”

Thói quen được hình thành từ những hoạt động lặp đi lặp lại hàng ngày. Nhưng với sách sức mạnh của thói quen, Charles Duhigg cho chúng ta thấy những lợi ích tuyệt vời của việc phát triển thói quen này. Bạn sẽ thoát khỏi ý nghĩ rằng thói quen chỉ là thứ mà bạn không nhận thức được. Nó có thể giúp bạn thành công nhờ những thói quen có chọn lọc.

  • 5 cuốn sách phát triển bản thân bạn nên đọc một lần trong đời
  • 10 cuốn sách tâm lý hay nhất mọi thời đại
  • 6 cuốn sách hay nhất để thay đổi thói quen và đạt được thành công

Về tác giả Charles Duhigg

Charles Duhigg, nhà báo nổi tiếng người Mỹ, sinh năm 1964, tốt nghiệp Đại học Yale. Sau đó, ông tiếp tục hành trình học tập của mình, lấy bằng thạc sĩ tại Đại học Harvard.

Trước khi gia nhập New York Times danh tiếng, anh cũng là một nhà báo có thành tích xuất sắc trong ban biên tập của Los Angeles Times. Anh cũng đã giành được nhiều giải thưởng khác nhau liên tiếp trong sự nghiệp của mình. Đáng chú ý nhất là giải thưởng Pulitzer năm 2013.

Charles Duhigg

Không chỉ hoạt động trong lĩnh vực báo chí. Khi anh bước vào lĩnh vực viết sách, có rất nhiều điều náo động, bên cạnh cuốn sách thành công là sức mạnh của thói quenAnh còn được biết đến với nhiều tác phẩm khác như: Thông minh hơn, Nhanh hơn và Tốt hơn, Bí quyết để trở nên năng suất trong cuộc sống và kinh doanh,…

nói về sách sức mạnh của thói quen, bạn sẽ tìm thấy những khuôn mẫu trong việc hình thành thói quen, một trong những thói quen hàng ngày được biết đến nhiều nhất. Khi hiểu được nguyên tắc này, bạn hoàn toàn có thể biết được thói quen nào nên học và thói quen nào nên dừng lại. Tác giả không chỉ đề cập đến thói quen cá nhân, mà còn đề cập đến thói quen của tập thể.

Nếu bạn muốn phát triển những thói quen tích cực dẫn đến thành công, cuốn sách này là dành cho bạn.

Sức mạnh của thói quen - Charles Duhigg

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Xem thêm: Review sách Đừng Chọn Sự Thoải Mái Khi Còn Trẻ – Cảnh Thiên

Tóm tắt sức mạnh của thói quen

Thông qua chín chủ đề được đề cập trong cuốn sách dưới đây, bạn sẽ có được góc nhìn của tác giả về vấn đề hình thành thói quen. Những điểm này có thể giúp bạn hiểu tầm quan trọng của việc phát triển những thói quen thành công.

1. Diễn giải là để chỉ quá trình hình thành thói quen

Theo tác giả Charles Duhigg: “Thói quen là một chu kỳ tín hiệu-hoạt động-khen thưởng đơn giản giúp bảo toàn năng lượng và sức chịu đựng.” Trong phần đầu của cuốn sách này, tác giả muốn giới thiệu đến bạn đọc quá trình hình thành thói quen theo ba bước. 3 giai đoạn là:

– Tiếp nhận thông tin: Đây là tác động từ bên ngoài vào cơ thể chúng ta. Những điều mới mẻ này sẽ kích thích não bộ hoạt động, từ đó não bộ bắt đầu phán đoán hành động phù hợp.

– Bước tiếp theo là duy trì thói quen này hàng ngày. Hiệu ứng này lặp đi lặp lại hàng ngày, khiến chuyển động lặp đi lặp lại trở thành thói quen. Giống như việc bạn nghe thấy chuông báo thức lúc 7 giờ sáng mỗi sáng. Sau đó thức dậy và làm vệ sinh buổi sáng.

– Cuối cùng nhận được kết quả từ những thói quen này, chẳng hạn như thực hành vệ sinh cá nhân mỗi sáng, và bạn sẽ bắt đầu một ngày mới. Hoặc tập thói quen tập thể dục mỗi ngày, và kết quả là bạn sẽ có được một vóc dáng tuyệt vời. Mỗi thói quen đều dẫn đến kết quả tốt hoặc xấu, vì vậy bạn phải phát triển những thói quen tốt và loại bỏ những thói quen xấu.

2. Quy luật tồn tại của thói quen là sinh ra dục vọng

Thái độ này dễ dàng nhận thấy trong các thói quen xấu, chẳng hạn như không thể bỏ thuốc lá hoặc thực phẩm được cho là làm tăng cân. Trong nội dung này, tác giả sẽ giải thích chi tiết về cơ sở thần kinh của ham muốn. Nền tảng này áp dụng để mô tả những thói quen tốt và xấu.

Thứ ba, bạn thay đổi thói quen của mình như thế nào?

Như đã đề cập trước đó, thói quen được tạo ra bởi mong muốn của bộ não. Vì vậy, muốn thay đổi thói quen này, bạn không được ép buộc mong muốn này. Thay vào đó, bạn sẽ chỉ đạo hành động trong khi duy trì các tín hiệu và phần thưởng của thói quen.

Cuốn sách của tác giả đưa ra những hướng dẫn cụ thể về việc áp dụng quy tắc này cho những người nghiện rượu.

Sách

Cuốn sách “Sức mạnh của thói quen”

4. Thay đổi thói quen của bạn bằng cách tập trung vào những việc chính và đạt được những kết quả nhất định

Đó là, kết quả của thói quen đôi khi có thể khác nhau. Bạn cần xác định thói quen nào là chìa khóa cho kết quả mà bạn tìm kiếm. Khi những thói quen này tạo ra những kết quả nhất định, dù chỉ là những kết quả nhỏ, chúng sẽ tạo ra động lực. Những kết quả này sẽ là cơ sở để bạn bắt đầu thay đổi những thói quen sau.

5. Ý chí là thói quen quan trọng nhất

Mặc dù thói quen là điều xảy ra hàng ngày, nhưng đôi khi lý trí của bạn sẽ không cho phép điều đó xảy ra. Hay, ở nội dung này, tác giả được ví như một “cơ bắp” của sức mạnh lý luận. Khi bạn buộc phải làm điều gì đó trái với ý muốn của mình, điều đó có nghĩa là các cơ bắp thông thường ngừng phát triển.

Ngoài ra, phần còn lại của cuốn sách bao gồm:

Thứ sáu, sự nguy hiểm của thói quen tổ chức và cách thay đổi chúng.

Thứ bảy, làm quen với các hoạt động tiếp thị của công ty

Thứ tám, sự biến động đến từ mối quan hệ bền chặt, căng thẳng và thói quen mới.

Thứ chín, bạn phải có trách nhiệm thay đổi thói quen.

Sức mạnh của Thói quen Xem lại Sách

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Review sách “Sức Mạnh Của Thói Quen”

Kèm theo đó là góc nhìn của tác giả về cách thay đổi thói quen của bản thân và nhóm. Bạn có thể bắt đầu làm quen với nó. sức mạnh của thói quen Rất đáng sợ có thể dẫn bạn đến kết quả tốt hoặc xấu. Đó là lý do tại sao hôm nay bạn phải chọn những thói quen tốt và loại bỏ những thói quen xấu.

Lý thuyết vòng tròn thói quen được trình bày trong cuốn sách này sẽ giúp bạn dễ dàng tập trung vào những thói quen quan trọng nhất. Biết cách sắp xếp công việc sắp làm sẽ giúp bạn hình thành thói quen này dễ dàng hơn.

Thói quen tưởng chừng như là một điều bình thường trong cuộc sống, nhưng thực ra chúng lại đóng một vai trò quan trọng Sức mạnh của thói quen của Charles Duhigg Nó đã được đón nhận bởi độc giả trên toàn thế giới. Không chỉ các cá nhân mà các tổ chức cũng nên đọc cuốn sách này. Nội dung của cuốn sách này rất cần thiết cho việc thiết kế lại tổ chức của bạn. Hay nói một cách đơn giản, bất cứ ai quan tâm đến thói quen đều nên có cuốn sách này.

với một lý thuyết đơn giản nhưng thuyết phục Charles Duhigg trong cuốn sách sức mạnh của thói quen, bạn sẽ nhận ra nhiều giá trị quan trọng trong cuộc sống mà có thể bạn đã bỏ lỡ. Sách sẽ là người bạn đồng hành quan trọng trong cuộc sống Trừ sách kỹ năng sức mạnh của thói quenBạn cũng có thể làm giàu cho mình bằng những cuốn sách chuyên môn hoặc những cuốn sách khác về kỹ năng sống.

Xem thêm: Tổng quan về Nguyên tắc Thành công – Jack Canfield

Tôi có thể mua Sức mạnh của Thói quen ở đâu?

Trên thị trường sách, “Sức mạnh của thói quen” được bán với giá khoảng 135.000 đến 159.000 đồng. Tuy nhiên, bạn có thể đặt mua sách trực tuyến với giá ưu đãi bằng cách tham khảo trên các trang thương mại điện tử và nhà sách trực tuyến như: Fahasa, Vinabook, Newshop, Shopee, thuviensach.org, …

  • Giảm giá 25% cho cuốn sách Sức mạnh của Thói quen tại Fahas nơi đây

  • Giảm giá 15% cho cuốn sách ‘Sức mạnh của thói quen’ tại Newsshop nơi đây

  • Giảm 25% cho cuốn sách ‘Sức mạnh của thói quen’ tại Shopee nơi đây

Mua sắm tại thuviensach.org Mua sắm tại Farhasa Mua sắm tại Shopee

Cập nhật lúc 18:24 - 31/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended