Mai biến mất trong bài điểm sách đầu tiên của Life – Nam Kong In

Cuộc sống hàng ngày trong bệnh viện như thế nào, và cảm xúc của bệnh nhân khi đối mặt với cái chết như thế nào, TS. Nam Kong trong bài “Một ngày mất tích giữa đường”. Cuốn sách này giúp người đọc hiểu rõ hơn về ý nghĩa của sự sống và cái chết.

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Xem thêm: Điểm Sách Biến Động – Nguyễn Bảo Trung

Thông tin về các Tác giả

Nam Kong Ren Tốt nghiệp Trường Đại học Y khoa Hàn Quốc, từng là bác sĩ nội trú tại khoa cấp cứu của Bệnh viện Đại học Hàn Quốc, và hiện đang làm trợ lý giáo sư lâm sàng tại Bệnh viện Mokdong.

Là một bác sĩ đã từng chứng kiến ​​nhiều trường hợp bệnh nhân và đầy nội tâm, Nam Kong-in thường xuyên viết về cuộc đời mình và đăng chúng lên Facebook và blog cá nhân của mình. Tác phẩm của ông mô tả chân thực công việc của các bác sĩ, khiến nhiều người đặt cho ông biệt danh “bác sĩ của nhà văn”. Với những bài viết xuất sắc của mình, ông đã giành được “Giải thưởng Văn học Viết luận người Mỹ gốc Hàn” và “Giải thưởng Tiểu luận Tiến sĩ Bo Rong” cho những bài báo về cái chết của mình.

Xem bây giờ: Like Clouds Mir as Water Thong Dong – Akira Uenishi’s Book Review

đánh giá sách

Một ngày nào đó anh sẽ biến mất giữa cuộc đời Được viết bởi các bác sĩ chuyên khoa làm việc trong khoa cấp cứu. Cuốn sách này thu thập những câu chuyện có thật từ những nhân chứng của chính tác giả để thêm phần kịch tính Kim Kong In Đã thêm một số chi tiết vào câu chuyện này. Bắt đầu từ bi kịch của cuộc sống bệnh viện, tác giả viết cuốn sách này trên quan điểm nhân văn của một bác sĩ.

Tôi đã dành một ngày để đọc cuốn sách này, và tôi hơi bất ngờ khi mở trang đầu tiên ra, với lời tâm sự của một siêu anh hùng đã cứu sống hàng nghìn người, người đã viết: Có những lúc tôi nên cầu xin cái chết. “Đau đớn thay, anh ấy đã từng viết hàng trăm dòng nói” Tôi muốn chết “, giống như anh ấy đấu tranh ngày này qua ngày khác và buộc bản thân phải viết rất nhiều. Sau nhiều nỗ lực, Kim Kong In Anh ấy đã trốn thoát bằng cách trở thành một bác sĩ.

Điều ấn tượng ở cuốn sách này là cách tác giả kể chuyện, thật lôi cuốn, tôi như bị mắc kẹt trong phòng cấp cứu, sự sống mong manh hơn bao giờ hết, và mỗi bệnh nhân lại có một căn bệnh khác nhau. Khi sự sống ngày càng cạn kiệt, họ phải chiến đấu để giành lấy sự sống của mình hàng ngày, và một số bệnh nhân phải chịu đựng rất nhiều đau đớn vì bệnh tật, tai nạn giao thông, v.v. Người phạm tội nặng nhất là người thân. Bệnh nhân, họ khóc và khóc. Không có gì đau đớn hơn khi nhìn cái chết nắm lấy tay người thân mà bạn không thể làm gì hơn được. Cuộc sống vốn hay thay đổi, không biết ngày mai sẽ ra sao.

Điểm sách Ngày mai biến mất trong cuộc sống

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Chúng ta thường nghĩ bác sĩ như những thiên thần áo trắng với sứ mệnh chiến đấu với tử thần để giành lấy sự sống của bệnh nhân. Trong mắt chúng tôi, những bác sĩ mặc áo khoác trắng lạnh lùng hơn trước, nhưng không ai biết rằng đằng sau họ là một cuộc đấu tranh rất khốc liệt, và họ phải đối mặt với hàng chục, thậm chí hàng nghìn người mỗi ngày. Hàng trăm trường hợp đang cận kề cái chết.

Nghĩ về cái chết dưới góc nhìn của một bác sĩ chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm mới mẻ, tuy cuốn sách này do bác sĩ viết nhưng cốt truyện không khó hiểu, truyện nào cũng do tác giả viết. Kể thật và thú vị. Nam Kong Ren Thể hiện thành công một góc khuất của thế giới nội y, những thiên thần áo trắng mà chúng ta thường ngưỡng mộ phải chịu rất nhiều căng thẳng trong công việc. Đó là lý do tại sao bạn yêu họ rất nhiều!

Mọi người thường cho rằng cái chết là một điều khủng khiếp, và dù biết rằng sớm muộn gì chúng ta cũng sẽ phải đối mặt với “án tử hình” này nhưng mọi người vẫn không khỏi sợ hãi. Một số dũng sĩ vùng vẫy đối mặt với cái chết, vẫn mỉm cười như sắp từ biệt thế giới trút hơi thở cuối cùng, số còn lại đang trốn tránh thực tại. Tại sao chúng ta không chọn cách giải quyết tích cực nhất? Vì khi cái chết đến gõ cửa thì không có cách nào thoát khỏi cái chết.

Cuốn sách gửi đến độc giả thông điệp rằng chúng ta đang sống, chúng ta không tồn tại, chúng ta không thể đoán trước được tương lai, và sáng mai thức dậy mà bạn vẫn còn sống có nghĩa là chúng ta phải tiếp tục cố gắng. Thử. Rồi một ngày nào đó bạn cũng sẽ biến mất giữa cuộc đời, chúng ta chỉ sống một lần nên hãy sống thật ý nghĩa.

“Đau vì Khoái lạc”

chỉ gặp đau đớn

Khoảnh khắc đẹp nhất trong cuộc đời … “

Tôi đã đọc rất nhiều sách của bác sĩ về cái chết, nhưng có lẽ Một ngày nào đó anh sẽ biến mất giữa cuộc đời Đây là cuốn sách làm tôi ấn tượng nhất. Bởi giá trị mà tôi nhận được sau khi đọc nó không chỉ là cách trân trọng cuộc sống, mà còn là góc khuất của thế giới y học.

Xem thêm: Review sách “Hiểu Về Tâm Trí” – Minh Niệm

trích dẫn từ cuốn sách

Phòng cấp cứu là nơi cái chết rình rập và là nơi tôi học được các quy luật của tâm trí và cơ thể. Chúng tôi phải làm việc 24/24 với hàng trăm vụ việc trước mắt. Họ đã chiến đấu trong đau đớn khủng khiếp, và tất nhiên không thiếu những trường hợp chống lại thần chết. Không chỉ bệnh nhân mà vô số người nhà cũng khóc lóc thảm thiết. Trong tình huống nguy cấp như vậy, chúng ta phải làm bất cứ điều gì cần thiết để cứu họ. Điều đó không tệ chút nào đối với tôi. Nếu tôi không thể chết, tôi muốn làm một bài kiểm tra để xem mình mạnh mẽ như thế nào. Vì vậy, y học cấp cứu là nghề nghiệp mà tôi lựa chọn, vì vậy tôi bắt đầu công việc nội trú của mình.

Phần kết

Qua câu chuyện cảm động của một bác sĩ Nam Kong Ren trong cuốn sách Một ngày nào đó anh sẽ biến mất giữa dòng đời, chúng tôi có được một số cái nhìn sâu sắc về ý nghĩa của sự sống và cái chết. Cuộc sống ngắn ngủi, và thời gian của mỗi người là có hạn. Vì vậy chúng ta hãy tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn nhất để một ngày nào đó khi hết hơi thở chúng ta sẽ không phải hối tiếc.

Cảm ơn tất cả các bạn đã đọc bài viết của tôi. Tôi hy vọng những gì tôi viết sẽ giúp bạn chọn được cuốn sách phù hợp với mình. Chúc các bạn đọc vui vẻ. gần!

Mua sắm tại thuviensach.org Mua sắm tại Farhasa Mua sắm tại Shopee

Bài đánh giá chi tiết của Dương Hạnh

Cập nhật lúc 13:49 - 31/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended