Những cuốn sách hay nhất dành cho giới trẻ yêu thích khoa học

Khoa học là một con đường dài và khổng lồ mà con người đã thực hiện để chinh phục thiên nhiên và vũ trụ để giải thích các hiện tượng và sự vật xung quanh chúng ta. Khoa học là nền tảng, là động lực phát triển và là chìa khóa mở ra cánh cửa tương lai của nhân loại. Ngày nay, vẫn còn rất nhiều bạn trẻ say mê nghiên cứu, tìm tòi và không ngừng tò mò về khoa học. Những cuốn sách khoa học dưới đây là dành cho bạn, được độc giả trên thế giới yêu thích.

  • Tại sao phương Tây lại vượt trội? – Đọc sách để biết câu trả lời
  • Du lịch Phương Đông – Khám phá Văn hóa Phương Đông

1. Thông điệp Đất nước – Tác giả: Emoto Katsuya

Sách”đặt nướcRa đời vào đầu thế kỷ 20 bởi nhà nghiên cứu nổi tiếng người Nhật Bản Emoto Katsuya, đã gây được tiếng vang lớn trên toàn thế giới.

sách tin nhắn nước

Mua tại thuviensach.org Mua tại Fahasa Mua tại Newshop

Ông nhận thấy nước sông trong xanh, những lời lẽ đẹp đẽ trình bày những hoa văn phức tạp và sống động, cũng như những bông tuyết nhiều màu sắc. Mặt khác, nước bị ô nhiễm, hoặc nước tiếp xúc với những suy nghĩ tiêu cực, sẽ phát triển một dạng màu đục không đối xứng và không hoàn chỉnh. Ý nghĩa của nghiên cứu này nằm ở việc hình thành những hiểu biết mới về cách chúng ta có thể tác động tích cực đến hành tinh và sức khỏe cá nhân của chúng ta.

Được trình bày với người đọc bằng ngôn ngữ rất gần gũi và dễ hiểu, cuốn sách hay về khoa học này sẽ thay đổi sâu sắc thế giới quan của bạn.

2. Nguồn gốc các loài – Tác giả: Charles Darwin

“Về Nguồn gốc Các loài” là viết tắt của “Về Nguồn gốc của Các loài do Chọn lọc Tự nhiên” hoặc “Bảo tồn Các Chủng tộc ưu thế trong Cuộc đấu tranh Sinh tồn”. Cuốn sách này là kết quả của gần 5 năm đi vòng quanh Beagle của Darwin từ năm 1831 đến năm 1836.

Nguồn gốc của các loài - Tác giả: Charles Darwin

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Đây là một cuốn sách khoa học hiếm hoi gây chấn động thế giới trong thời gian ngắn, bán được 1.250 bản trong một ngày. Sau cuộc hành trình kéo dài 5 năm, cùng với sự suy ngẫm và nghiên cứu trong hai thập kỷ tiếp theo, ông đã đưa ra những câu hỏi chính về sự biến hình hay sự tiến hóa. Darwin tin rằng các loài không phải là những thực thể bất tử từ những sáng tạo khác nhau, mà dần dần biến đổi từ loài này sang loài khác, tạo thành toàn bộ vương quốc của sự sống.

Thuyết tiến hóa của Darwin đã được hầu hết thế giới sinh vật chấp nhận cả về nguyên lý và thực tế, mặc dù nó ngày càng được bổ sung và phát triển cho đến ngày nay.

3. Thế giới song song—— Tác giả: Kajudoff

Với cuốn sách “Những thế giới song song”, Kakudolf sẽ đưa chúng ta đi khắp vũ trụ, tận hưởng vẻ đẹp tuyệt vời kể từ vụ nổ Big Bang, xuyên qua các lỗ đen và hố sâu, vốn đã tồn tại song song trên các màng ngoài không-thời gian bốn chiều. Cuốn sách này khiến chúng ta có cảm giác như đang bay vào vũ trụ vì xuất phát điểm của hai khái niệm tôn giáo đều liên quan đến bản chất của vũ trụ học. Thực tại vật lý đã biết hòa nhập với thế giới kỳ diệu như năng lượng và vật chất tối, hạt giống của vũ trụ, các chiều không gian bí ẩn của những sợi dây rung động vi mô, và vô thường. là những gì chúng ta sẽ thấy trong suốt cuốn sách.

Sách thế giới song song

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Giọng văn đầy màu sắc của Michio Kaku lặp đi lặp lại một câu chuyện ngắn dễ thương, đơn giản trước mắt người đọc. Đôi khi người đọc khó hiểu, nhưng có một số điều rất thú vị khiến người đọc không thể tìm hiểu cho đến trang cuối cùng.

4. Vũ trụ trong nguyên tử— Tác giả: Dalai Lama

Đạt Lai Lạt Ma là một thiền sư. Ông được coi là thủ lĩnh của thế giới tâm linh. Và về những thành tựu của mình, ông đã giành được giải Nobel Hòa bình, được đánh giá rất cao. “Vũ trụ trong nguyên tử” là nghiên cứu thú vị nhất của nhân loại. Cuốn sách này là món quà vô giá của Đức Đạt Lai Lạt Ma dành cho những người yêu khoa học. Ngoài ra, mọi người sẽ phát triển những cảm nhận mới và có giá trị về tâm linh và khoa học.

Vũ trụ trong nguyên tử - Tác giả: Dalai Lama

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Trong cuốn sách này, Đức Đạt Lai Lạt Ma khám phá mối quan hệ chặt chẽ giữa khoa học và tâm linh. Từ đó, chỉ ra những cách để con người dễ dàng đạt được sự đồng thuận và nắm bắt những thông tin thú vị chưa từng thấy. Bằng cách kết hợp các truyền thống triết học Phật giáo và khoa học, Đức Đạt Lai Lạt Ma mở ra một quan điểm hoàn toàn khác.

Nếu bạn muốn khám phá nguồn gốc của vũ trụ, cuốn sách khoa học này là dành cho bạn. Đọc ngay để khám phá và hiểu bản chất con người.

5. Một tương lai khác thường – một xu hướng chính sẽ định hình lại thế giới trong 20 năm tới

Tác giả James Canton đảo ngược quan điểm cho rằng tương lai là hiện tại phát triển theo kiểu tuyến tính bằng cách trình bày một cách có hệ thống về một tương lai bất thường. Một nhà tương lai học và cố vấn chính phủ Hoa Kỳ, James Cantons đã viết cuốn sách này để giúp mọi người chuẩn bị và có được những hiểu biết mới về những thay đổi nhanh chóng và những mối nguy hiểm mới đang xảy ra.

cuốn sách tương lai bất thường

Mua trên thuviensach.org Mua trên Fahasa

Giải quyết các vấn đề then chốt của tương lai: năng lượng trong một thế giới cạn kiệt dầu mỏ, lực lượng lao động với tỷ lệ sinh giảm và tuổi thọ tăng, nền kinh tế đổi mới, biến đổi khí hậu, sự trỗi dậy của Trung Quốc … “Tương lai là chung” kể chúng tôi rằng những gì thành công ngày hôm nay sẽ không hiệu quả vào ngày mai. Kinh nghiệm trong quá khứ và hiện tại không đủ để đối mặt với tương lai. Di chuyển nhanh hơn để tránh rủi ro và đầu tư vào những cơ hội mới trong một tương lai không chắc chắn.

6. Dữ liệu lớn

“Dữ liệu lớn” là một trong những lĩnh vực khoa học mới này, biến vô số hiện tượng từ bản đồ máy bay trong văn bản của hàng triệu cuốn sách thành dạng có thể tìm kiếm được và khai thác khả năng tính toán ngày càng tăng của chúng ta để khám phá ra rằng chúng ta không bao giờ có thể dự đoán được điều gì.

Dữ liệu lớn - Dữ liệu lớn

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Ngoài ra, sách Dữ liệu lớn còn thảo luận về khả năng ngày càng tăng của chúng ta trong việc nắm giữ lượng lớn thông tin, phân tích nó và đôi khi đưa ra những kết luận rất sâu sắc. Cuốn sách này sẽ cung cấp cho bạn sự hiểu biết rõ ràng, lập kế hoạch và cách tiếp cận từng bước thông qua mô hình SMART: bắt đầu với chiến lược, đo lường các chỉ số và dữ liệu cũng như áp dụng phân tích. , báo cáo kết quả, chuyển đổi kinh doanh.

Ngoài ra, cuốn sách này còn trình bày các mối đe dọa mới dựa trên khả năng của dữ liệu lớn để dự đoán hành vi trong tương lai của chúng ta.

Những tựa sách khoa học phổ thông được liệt kê ở trên là những đầu sách khoa học phổ thông được bạn đọc yêu thích và đọc nhiều nhất. Những cuốn sách này không chỉ bổ sung vào kho tàng kiến ​​thức mà còn là sự lựa chọn tuyệt vời cho các bạn trẻ yêu thích và đam mê khoa học.

Cập nhật lúc 17:27 - 15/10/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận