Các góc nhìn từ cuốn sách “Mỗi mùa thu mọc”

Sẽ luôn có những trở ngại và khó khăn trong cuộc sống. Trong hành trình của cuộc đời, sẽ có lúc bạn phải giẫm lên “con đường đinh” theo kiểu “lên xuống” chứ không phải là “bông hồng ngọt ngào” trong “nắng vàng rực rỡ”. Vậy trong khoảnh khắc đó, bạn sẽ buồn hay vui, sẽ thất vọng, bỏ cuộc hay sẽ mạnh mẽ bước tiếp?

Nếu bạn đã đọc cuốn sách này “lớn lên vào mỗi mùa thu“Vậy thì tôi chắc rằng bạn sẽ nhìn vào nỗi đau này với sự lạc quan và đón nhận nó. Bởi vì sách khai thác rất chi tiết về điều này. Cuốn sách Mỗi mùa thu lớn lên sẽ mang đến cho bạn nhiều lời khuyên hữu ích về các vấn đề khác nhau trong cuộc sống.

  • Sách kỹ năng sống hay dành cho giới trẻ
  • Đánh giá sách Khi bạn đang mơ và người khác đang làm việc
  • Đánh giá sách Những điều quan trọng nhất trong mọi khoảnh khắc của cuộc đời

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

1. Tác giả

– Người kế nhiệm Trí Phong, cha đẻ của cuốn sách “Mỗi mùa thu là một người trưởng thành”. Tác giả được coi là một nhà sư “thể xác và linh hồn” và đã đăng rất nhiều bài báo trên các báo và tạp chí của Mỹ.

——Phương châm sống của anh ấy là “Chỉ còn một hơi thở, vẫn còn cơ hội, hãy tiếp tục làm việc chăm chỉ và vẫn còn thấy hy vọng. ”

Mỗi mùa thu là một sự trưởng thành - Cuốn sách dành cho những ai sợ thất bại

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

2. Đối tượng mục tiêu của cuốn sách này.

(1): Một người chuẩn bị lập nghiệp, một sinh viên đang phải đối mặt với hai kỳ thi quan trọng nhất của cuộc đời (Đầu vào và Đại học) hoặc các kỳ thi khác.

(2): Một số bạn thường gặp áp lực từ gia đình, người thân, bạn bè trong học tập, sự nghiệp hay hôn nhân.

(3): Những người nổi tiếng thường bị nói đến hoặc có nhiều thành kiến ​​tiêu cực với họ.

(4): Người bi quan, tinh thần mỏng manh, dễ suy nghĩ, lo lắng, tự ti, thường khó chịu khi không làm được việc gì thành công (nhất là lứa tuổi thanh thiếu niên).

lớn lên vào mỗi mùa thu

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

3. Nội dung chính

Đọc tên tác phẩm của ông, bạn có thể dễ dàng hiểu được nội dung cơ bản của điều mà cuốn sách này đang cố gắng đạt được: “Mỗi lần vấp ngã, bạn lại trưởng thành”. Tuy nhiên, ngoài việc dạy chúng ta vượt qua nghịch cảnh, đau khổ và thất bại, cuốn sách này còn rất chân thực về sự nghiệt ngã của cuộc sống. Cuốn sách này được chia thành tám chương.

Chương 1: Trong cuộc đời, tôi tin chắc rằng ai cũng sẽ gặp thất bại và khó khăn. Đối với những người bi quan, nỗi sợ hãi luôn cảm thấy như thất bại là gánh nặng, khiến họ kiệt sức và căng thẳng, cuốn sách viết. Tuy nhiên, những người lạc quan và cứng rắn cho rằng thất bại là một phép thử, một phần không thể thiếu trong quá trình trưởng thành của mỗi chúng ta. Vì vậy, không lo lắng về việc vấp ngã hoặc vỡ. Cố gắng hết sức, kết quả không thành vấn đề. Bất kể kết quả như thế nào, nó đều có giá trị. Đây có lẽ là chương hay nhất của cuốn sách, và là chương khiến tôi xúc động nhất.

* Chương 2 + 3: Một số bài học để sống không hối tiếc. Đó là học cách chấp nhận thực tế, chấp nhận sự không hoàn hảo, học cách lạc quan, biết ơn, tận hưởng cuộc sống mỗi ngày, trau dồi nhân cách tốt, …

* Chương 4 + 5: Cách chúng ta đối xử với người khác và kiểm soát cuộc sống của chính mình. Chúng tôi cảm ơn và tha thứ cho những người đã làm tổn thương chúng tôi. Nhờ họ mà chúng ta biết được giá trị đích thực của tình bạn và tình yêu, tăng khả năng bảo vệ bản thân và dũng cảm sống sót.

* Chương 6 + 7 + 8: Học cách vui vẻ chấp nhận cuộc sống bận rộn và đau khổ và rèn luyện tính chăm chỉ, kiên trì thông qua các khóa học như “Nhìn Đời Hài Hước” và “Hạnh Phúc”. Giống như việc đứng dậy mỗi khi vấp ngã ”,“ luôn gieo hy vọng ”,“ tâm trạng luôn lạc quan ”.

Mỗi lần vấp ngã, bạn phải trưởng thành - người khác chỉ có thể thuyết phục bạn, chúng ta quyết phải đứng dậy để trưởng thành.

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

4. Giá trị nhân văn sâu sắc của tác phẩm

Đọc xong tác phẩm, tôi cảm thấy có rất nhiều giá trị mà tác giả muốn gửi gắm đến chúng ta.

Ngã và thất bại là điều thường thấy trong cuộc sống. Đây là một phần tất yếu trong giáo dục của mọi người.

Chúng ta phải học cách chấp nhận. Chấp nhận sự thật không thay đổi. Chấp nhận sự không hoàn hảo của bạn. Chấp nhận những thất bại và sai lầm của bạn. Chấp nhận những định kiến ​​tiêu cực của những người xung quanh.

– Dù sóng gió cuộc đời xô đẩy bạn như thế nào. Bất kể kết quả ra sao, đó vẫn là một thất bại trong sự nghiệp. Chỉ cần bạn nỗ lực hết mình, chúng ta nên tự hào và hãnh diện về điều đó. Luôn sẵn sàng chấp nhận cuộc sống khó khăn, vất vả.

– Hãy biết ơn những người đã làm tổn thương bạn, và hãy tha thứ cho những người không yêu bạn. Nhờ họ mà chúng ta biết được giá trị đích thực của tình bạn và tình yêu, tăng khả năng bảo vệ bản thân và dũng cảm sống sót. Bạn phải nhớ rằng: “như tro tàn, càng nhiều nước càng mạnh”.

Hy vọng là “liều thuốc tốt” trong nghịch cảnh. Sự sẵn sàng là nguồn động lực chính để vượt qua khó khăn. Khi bạn cảm thấy muốn từ bỏ điều gì đó, hãy nghĩ về lý do tại sao bạn bắt đầu nó.

Đánh giá sách Mỗi khi gục ngã, bạn sẽ trưởng thành

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

5. Kết luận

Âm nhạc có âm trầm và âm bổng; nghệ thuật có ánh sáng và bóng tối. Đời nắng mưa; Nấu đầy đủ các loại gia vị đắng, cay, ngọt và thịt. Cuộc sống cũng vậy, sẽ có những lúc vui vẻ, hạnh phúc và bình yên nhưng cũng sẽ có lúc bạn phải chịu đựng nhiều bất công, vất vả, đau đớn và bạo lực mà cuộc sống mang lại. Bạn phải biết rằng đau đớn là sự trưởng thành. Vì vậy, bạn của tôi:

“Những con sóng lặng lẽ sẽ không làm nên một thủy thủ vĩ đại. Chỉ có dũng khí vượt qua mưa bão mới có thể khiến bạn trở thành thủy thủ tài ba nhất!” (Lưu Tam Phong)

Tôi hy vọng cuốn sách này sẽ giúp mọi người học hỏi được nhiều điều trong cuộc sống!

Le Ha Zhuang. Đánh giá

Cập nhật lúc 6:32 - 31/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended