Tóm tắt và Đánh giá Sách Chiến lược Đại dương Xanh

chiến lược biển xanh Cuốn sách này mở ra một cách tư duy mới về cách doanh nghiệp tạo ra giá trị. Tác giả hướng dẫn các doanh nghiệp cách thức cạnh tranh và tồn tại trong thị trường khốc liệt hiện nay. Chính góc nhìn mới này đã giúp người đọc, đặc biệt là giới kinh doanh hiểu rõ cách thay đổi chiến lược của mình. Với kinh nghiệm quý báu này, cuốn sách này đã chiếm được tình cảm của độc giả.

  • Tổng quan về Nguyên tắc Thành công – Jack Canfield
  • bây giờ hoặc mãi mãi – JS Scott
  • Review sách Tôi tài năng, và bạn cũng vậy! – Adam Qiu

Về W. Chan Kim – Người viết về Chiến lược Đại dương xanh

Nhà văn W. Chan Kim là người Hàn Quốc sinh năm 1952. Hãy nắm bắt những chiến lược quý giá được trình bày trong cuốn sách. sách chiến lược đại dương xanh, anh ta phải rút ra kết luận từ kinh nghiệm thực tế của chính mình. Cho đến lúc đó, ông vẫn được biết đến là Viện trưởng Viện INSEAD hay còn gọi là Viện Chiến lược Đại dương Xanh. Đồng thời, ông cũng là một giáo sư, nhà tư tưởng nổi tiếng.

Năm 2009, ông cũng nhận được giải thưởng Nobel danh giá nhờ tư duy kinh doanh xuất chúng. Ông không dừng lại ở đó, mà tiếp tục chia sẻ kiến ​​thức và quan điểm của mình với tất cả các nhà lãnh đạo thế giới. Kinh doanh bằng cách hợp tác với các tờ báo. Tờ báo đăng bài báo của ông, Harvard Business Review, rất thành công, bán được nửa triệu bản trên toàn thế giới.

blue line.jpg

Chân dung tác giả W. Chan Kim

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Trong tất cả những thành tựu của ông, không thể không kể đến cuốn sách này chiến lược biển xanhCó thể nói, tên tuổi của anh càng vang xa khi những ý tưởng, ý tưởng trong cuốn sách thu hút sự chú ý của độc giả. Cuốn sách hiện đã được dịch ra nhiều thứ tiếng và có mặt ở nhiều quốc gia.

Nếu bạn là một nhà kinh tế, doanh nhân, start-up, v.v. Cách nghĩ mới về kinh doanh này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích.

Xem Thêm: Sách Nổi Bật Về Kỹ Năng Quản Lý Và Lãnh Đạo Trên thuviensach.org

Tóm tắt cuốn sách “Chiến lược đại dương xanh”

chiến lược biển xanh Làm nổi bật nội dung liên quan đến vấn đề cạnh tranh thị trường của công ty. Tác giả trình bày một khái niệm mới về cách các công ty có thể cạnh tranh. Nội dung chính của cuốn sách này bao gồm các chủ đề nổi bật sau:

Khái niệm chiến lược đại dương xanh mới

Theo ông, các doanh nhân không nên lao vào cuộc chiến này. Thay vào đó, bạn nên tránh xa chiến lược kinh doanh truyền thống là luôn đặt đối thủ lên trên đối thủ và theo sát từng bước của đối thủ. Tác giả còn được gọi là Biển Đỏ.

Và đại dương xanh mới là chân lý mới, hãy lựa chọn cạnh tranh hơn là cạnh tranh. Tức là bạn đang tấn công vào một thị trường mà đối thủ của bạn chưa nhắm đến. Hay còn gọi là thị trường ngách. Cuốn sách này cũng đưa ra những bằng chứng cụ thể nhất về sự so sánh doanh số và lợi nhuận giữa những công ty thực hiện theo chiến lược truyền thống và những công ty thực hiện theo chiến lược. chiến lược biển xanh.

Doanh nghiệp cần biết cách thay đổi giá trị

Nội dung của cuốn sách này tái khẳng định nhu cầu của các công ty phải đổi mới theo các giá trị của họ chiến lược biển xanhVới nhiều thay đổi đang diễn ra trên thị trường ngày nay, các doanh nghiệp cũng phải thích ứng để tồn tại.

Và sự thay đổi này không đạt được bằng cách tăng phạm vi sản phẩm và dịch vụ hoặc bằng cách cải tiến công nghệ. Nhưng sự thay đổi về giá trị này là sự thay đổi hướng chiến lược biển xanhDoanh nghiệp sẽ chọn thị trường phù hợp với phương châm đại dương xanh. Đó là một cách để thay đổi giá trị và giảm bớt sự cạnh tranh trong khi vẫn đạt được hiệu quả.

Cuốn sách này cũng bao gồm 6 nguyên tắc cơ bản của khái niệm chiến lược đại dương xanh

Để tóm tắt những ý tưởng mới được trình bày trong cuốn sách này, tác giả đưa ra 6 nguyên tắc sẽ giúp bạn dễ dàng làm theo để đạt được mục tiêu của mình. Do đó, sáu nguyên tắc cốt lõi của chiến lược đại dương xanh tiêu chuẩn bao gồm:

6 Nguyên tắc cơ bản của Chiến lược Đại dương Xanh

Có 6 nguyên tắc của chiến lược đại dương xanh

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Thứ nhất, việc phân chia ranh giới có thể giúp các công ty thoát khỏi sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường. Dựa trên những nguyên tắc này, tác giả đưa ra một loạt các định vị, như: sản phẩm thay thế, đáp ứng các nhu cầu khác nhau của khách hàng, thêm định vị dịch vụ, chú ý đến cảm xúc và tâm lý khách hàng. Mua sắm,…

Thứ hai, học cách lập chiến lược tổng thể chứ không phải chi tiết. Tại sao điều này là cần thiết? Bởi vì các nhà quản lý phải có một cái nhìn toàn diện để nổi bật trong cuộc cạnh tranh ngày nay.

Thứ ba, khắc phục nhu cầu tồn tại. Bạn nên nhắm mục tiêu những người trong đối tượng mục tiêu của mình, nhưng bạn chưa mua họ. Không mở rộng cơ sở khách hàng của bạn.

Thứ tư, theo thứ tự mà chiến lược đại dương xanh đưa ra. Tác giả đặt ra 4 câu hỏi mà mọi nhà quản lý đều phải trả lời. Để thực hiện một chiến lược thành công, nhà quản lý phải có đầy đủ các yếu tố để câu trả lời cho câu hỏi là có.

Thứ năm, đối mặt và vượt qua mọi trở ngại của doanh nghiệp. Doanh nghiệp luôn gặp khó khăn, và tác giả liệt kê 4 nhóm chính mà doanh nghiệp nào cũng phải vượt qua.

Thứ sáu, thực hiện chiến lược. Sau khi tất cả các yếu tố được lên kế hoạch. Bước cuối cùng là triển khai nghiệp vụ để xem xét hiệu suất.

Xem Thêm: Kệ Sách Tiếp Thị Tuyển Chọn – Mẹo Bán Hàng Hay Nhất Và Mới Nhất

Đánh giá sách Chiến lược Đại dương xanh

Chiến lược Đại dương xanh – Đây đáng là một luồng gió mới trong tư duy kinh doanh. Trước khi cuốn sách này được xuất bản, các doanh nghiệp vẫn đang nỗ lực hết mình theo cách kinh doanh truyền thống mà họ đã chọn. Do đó, có những công ty thành công và có những công ty thất bại.

chiến lược biển xanh

sách chiến lược đại dương xanh

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Tuy nhiên, khi chiến lược đại dương xanh ra đời không có nghĩa là mọi lý thuyết kinh doanh trước đây đều bị đảo ngược. Nhưng dưới góc nhìn của những độc giả, những người đang thực sự kinh doanh trên thị trường, bạn cần có những đánh giá đúng đắn về công việc kinh doanh của mình. Bạn có thể tiếp tục lối suy nghĩ cũ, chấp nhận lối suy nghĩ mới và thay đổi. Hoặc thậm chí kết hợp hai tinh chất.

Sách chiến lược biển xanh Luôn đánh giá cao luồng ý tưởng mà nó mang lại. Nhưng khác ở chỗ, cuốn sách này được yêu thích vì phong cách riêng của tác giả. Tất cả các câu hỏi đều được trình bày một cách đơn giản nhưng dễ hiểu và có chiều sâu. Tác giả cũng bày tỏ quan điểm của mình một cách rõ ràng và minh bạch. Đọc xong cuốn sách này bạn có thể tiếp thu nhanh và áp dụng ngay. Nhiều nhà giao dịch thậm chí chọn chiến lược đại dương xanh để gối đầu mỗi đêm. Bởi vì chiến lược là thứ cần có thời gian để suy nghĩ trước khi bạn bắt đầu thực hiện nó.

nội dung sách chiến lược đại dương xanh W. Chan Kim chắc chắn sẽ rất vui. Sau khi suy nghĩ về giá trị đầy đủ của nội dung này. Bạn cũng có thể thêm nhiều sách kinh tế khác vào kho vũ khí của mình. Vì sách là nguồn tri thức vô tận, nên bạn hãy luôn chọn sách là người bạn đồng hành của mình.

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Cập nhật lúc 0:39 - 16/10/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận