Điểm Sách Nghệ Thuật Xây Dựng Giao Tiếp – Thích Nhất Hạnh

Giao tiếp là sự tiếp nối của cái đẹp khi chúng ta gieo mầm xanh trong mình. Mỗi suy nghĩ, ngôn ngữ và cử chỉ của chúng ta đều sử dụng giao tiếp, vì vậy “Hãy tự chăm sóc bản thân và góp phần giảm bớt đau khổ cho thế giới” luôn có một ý nghĩa đặc biệt. “Nghệ thuật Xây dựng Giao tiếp” từ Thiền sư Thích Nhất Hạnh Sẽ giúp người đọc học cách giao tiếp tốt với bản thân và thế giới.

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Về Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Thiền sư Thích Nhất Hạnh tên thật của cô ấy là Nguyễn Xuân BảoSinh ngày 11 tháng 10 năm 1926 tại Miền Trung Việt Nam Tiếng ViệtAnh ấy học ở chùa từ HiếuThành phố tấn Ông trở thành một nhà sư vào năm 16 tuổi.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh Ông là một nhà lãnh đạo Phật giáo có ảnh hưởng trên thế giới và đã cống hiến cuộc đời của mình cho việc nghiên cứu và truyền bá Phật pháp Thiền sư Thích Nhất Hạnh Nó được chào đón nồng nhiệt bởi độc giả. Anh rút ra những bài học về triết lý sống từ nhiều khía cạnh của cuộc sống.

“Trong số các nhà lãnh đạo Phật giáo có ảnh hưởng ở phương Tây, Thiền sư Thích Nhất Hạnh á quân, sát nút Đức Đạt Lai Lạt Ma– Giờ New York

Thiền sư Thích Nhất Hạnh Ông đã viết hơn 100 cuốn sách và bạn đọc có thể tham khảo thêm một số cuốn sách khác như: Phép thuật thức tỉnh, trái tim đất mẹ, Phật giáo hướng về hòa bình và sinh thái, từng bước, tôi muốn chắc chắn, tức giận

Về cuốn sách này

Nghệ thuật xây dựng giao tiếp Gồm 9 phần:

Phần 1) Thức ăn cơ bản

Phần 2) Giao tiếp với bản thân

Phần 3) Giao tiếp với những người khác

Phần 4) Sáu Phép Từ Bi

Phần 5) Giao tiếp trong thời kỳ khó khăn

Phần 6) Giao tiếp tại nơi làm việc

Phần 7) Truyền thông quốc tế

Phần 8) Giao tiếp là liên tục

Phần 9) Thực tập

đánh giá sách

giao tiếp với chính mình

Cô đơn là nỗi đau khi kết giao với người khác, chúng ta sẽ không còn cảm thấy cô đơn nữa. “

Giao tiếp không chỉ là cách chúng ta nói chuyện và giao tiếp với những người xung quanh mà còn với chính chúng ta. Ngày nay, việc tìm kiếm ứng dụng để kết nối với bạn bè và gia đình không còn là vấn đề khó khăn, vì vậy nhiều người đã “giao phó” cảm xúc và cuộc sống của mình cho công cụ này. Chúng ta liên tục phát điên trong không gian mạng, nhưng chúng ta quên mất bản thân rằng con người chúng ta có cảm xúc, không chỉ những cảm xúc đang bật và tắt thiết bị hoặc ứng dụng.

Cuộc sống quá ồn ào khiến con người ta sợ những giây phút tĩnh lặng, và chúng ta quen với việc lấp đầy cuộc sống của mình bằng những hình thức và hoạt động. Giao tiếp với bản thân là cách để mỗi chúng ta gieo mầm thiện trong mình để có thể chữa lành bệnh cho người khác. Chánh niệm sẽ giúp con người “trở về với chính mình” theo đúng nghĩa nhất của mình, sống hòa hợp với thực tại, bình tĩnh nhất thời, không bị những suy nghĩ “nổi loạn” và “tranh luận” trói buộc. bị lây nhiễm”.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh xây dựng nghệ thuật giao tiếp

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

giao tiếp với tình yêu

“Chúng ta giao tiếp để hiểu người khác và làm cho người khác hiểu chúng ta. Nếu chúng ta đang nói và không ai lắng nghe chúng ta (hoặc chúng ta không thể), thì chúng ta đang không thực sự giao tiếp. Có hai điều kiện cơ bản để giao tiếp hiệu quả: một là Lắng nghe sâu sắc, và thứ hai, thích nói chuyện.

Cần hiểu biết sâu sắc để có cách nói và cách giao tiếp đúng đắn với người khác. Sự phán xét đôi khi khiến chúng ta không thực sự lắng nghe đối phương và chúng ta có xu hướng suy nghĩ về những gì chúng ta sẽ nói ngay cả khi người kia đang nói. Trái tim nhân ái là trái tim vô tư, biết lắng nghe, thấu hiểu nỗi đau của người khác để giúp đỡ họ và truyền bá thông tin tốt đẹp.

sáu câu thần chú tình yêu

Câu thần chú đầu tiên “Anh ở đây đợi em”

“Hiện diện” rất quan trọng bởi vì bây giờ, nếu chúng ta sống có chánh niệm, nơi mọi ý nghĩ và mọi lời nói đều được nhận thức, chúng ta có khả năng hạnh phúc vì chúng ta đang bình an trong giây phút hiện tại.

Câu thần chú thứ hai “Tôi biết bạn ở đây và tôi hạnh phúc”

Khi gặp nhau, chúng ta ở bên cạnh nhau, nhưng chúng ta không nhất thiết phải dành cho nhau đủ sự quan tâm, chăm sóc vì tâm trí chúng ta đã bị kẹt ở nơi khác. Vì vậy, đó là niềm hạnh phúc của riêng bạn khi cảm thấy biết ơn khi những người khác cũng đang thực hành chánh niệm và hiện diện ở đây và bây giờ.

Câu thần chú thứ ba “Tôi biết bạn đang đau khổ, đó là lý do tại sao tôi ở đây vì bạn”

“Tình yêu đích thực cần được quan tâm”, Nhận ra nỗi đau của người khác để cảm thông và chia sẻ là một sự giúp đỡ hoặc một món quà cho người đó. Nhận thức giúp chúng ta hiểu được nỗi đau của người khác

Thần chú thứ tư “Tôi đang đau khổ, tôi phải nói với bạn. Tôi đang cố gắng hết sức. Xin hãy giúp tôi”

Câu thần chú thứ tư được sử dụng khi chúng ta đang đau khổ và tin rằng người khác đang khiến chúng ta đau khổ.

Câu thần chú thứ năm “Đó là một thời gian hạnh phúc”

Không phải đợi đến đúng thời điểm để đạt được một mục tiêu nào đó, chúng ta mới có thể có được hạnh phúc, nhưng hạnh phúc là trong khoảnh khắc đó. Biết ơn được sống dưới trời xanh, biết ơn Đất Mẹ đã cưu mang, được sum vầy …

Câu thần chú thứ sáu “Bạn có thể đúng một phần”

Câu thần chú này có thể được sử dụng cho cả lời khen và lời chỉ trích. Câu thần chú này giúp chúng ta tập trung vào sự khiêm tốn và trung thực của mình, tất cả chúng ta đều không hoàn hảo và cần học cách gieo những hạt giống tốt mỗi ngày. Khi chúng ta được khen ngợi đến mức quên đi những khuyết điểm của mình, câu nói “có lẽ bạn đúng một phần” dẫn chúng ta đến sự thật.

Phần ấn tượng của cuốn sách

o Đau khổ xung quanh và xung quanh chúng ta có thể khiến chúng ta choáng ngợp. Chúng ta thường không muốn đối mặt với nỗi đau bởi vì chúng ta không cảm thấy thoải mái khi đối mặt với nó. Thị trường có đầy đủ các nguồn lực có thể giúp chúng ta tránh khỏi nỗi đau. Chúng ta tiêu thụ để quên đi và che đậy nỗi đau của mình. Dù không đói nhưng chúng tôi vẫn ăn. Chúng tôi không dám tắt TV mặc dù các chương trình truyền hình không thú vị lắm, vì nếu tắt TV, chúng tôi sẽ phải quay lại và đối mặt với nỗi đau trong lòng. Chúng ta tiêu thụ không phải vì cần thiết, mà vì sợ hãi đối mặt với nỗi đau của chính mình.

o Khi chúng ta nhắn tin, viết thư, khi gọi điện, những gì chúng ta viết, những gì chúng ta nói phải là những lời yêu thương đầy trí tuệ, hiểu biết và yêu thương. Khi chúng ta sử dụng đúng lời nói, tâm trí và cơ thể của chúng ta sẽ cảm thấy thư giãn và sảng khoái, và khán giả của chúng ta cũng vậy. Sử dụng đúng ngôn ngữ, ngôn ngữ của tình yêu thương, lòng bao dung và sự tha thứ là điều mà tất cả chúng ta đều có thể làm được. Không có phí và chúng tôi đã ăn ngon.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh xây dựng nghệ thuật giao tiếp

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Phần kết

“Giao tiếp với thiên nhiên nuôi dưỡng và chữa lành là thức ăn của mối quan hệ”

“Nghệ thuật Xây dựng Giao tiếp”, Một cuốn sách chữa bệnh giúp người đọc phát triển bản chất của tâm trí và thiết lập giao tiếp tích cực với cuộc sống.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của tôi sách hay 24 giờHy vọng rằng bài tiếp theo sách hay 24 giờ Nó sẽ thu hút sự chú ý của bạn và theo dõi.

Cập nhật lúc 23:08 - 29/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended