Tìm lý do để sống – cuốn sách truyền cảm hứng cho bạn

Tìm lý do để sống là một trong những tác phẩm kinh điển của tác giả Victor Frankel Nó đã gây được tiếng vang trong nhiều thập kỷ trong việc thúc đẩy và truyền cảm hứng cho người đọc.

Nếu bạn đang bối rối và loay hoay với hướng đi của cuộc đời mình thì đây là cuốn sách bạn không nên bỏ qua. Hãy cùng xem lại cuốn sách Tìm lý do để sống để hiểu rõ hơn thông điệp của cuốn sách là gì.

Về tác giả của cuốn sách Tìm lý do để sống

Tác giả của tác phẩm kinh điển này là Victor Emile Frankel (1905 – 1997), bác sĩ tâm thần người Áo và là nạn nhân của Holocaust.

Sau khi đối mặt và vượt qua nỗi sợ hãi và đau buồn về sự tuyệt chủng, ông trở lại Vienna để làm việc trong ngành tâm thần học và điều trị cho các nạn nhân trong chiến tranh. Trong những năm tiếp theo, ông nhanh chóng chuyển sang viết sách và xuất bản một tác phẩm mang tên mọi người đang tìm kiếm ý nghĩag (tìm lý do để sống), sách giờ đây đã trở thành một hiện tượng và vẫn còn mê hoặc.

Ngoài ra, Victor Emile Frankl là người đã phát minh ra “liệu pháp ý nghĩa”. Đây là loại liệu pháp đóng vai trò quan trọng trong trị liệu, giúp những bệnh nhân có vấn đề về tâm lý hoặc thần kinh dễ dàng thoát khỏi rối loạn bằng cách tìm ra ý nghĩa cuộc sống.

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Khám phá và trải nghiệm nội dung “Tìm lý do để sống”

Nội dung cuốn sách này được tác giả Victor Frankel chia làm hai phần chính, phần đầu kể về những suy nghĩ và trải nghiệm của anh trong thời gian ở trại tập trung, và phần cuối sẽ là phần anh nói về “liệu ​​pháp ý nghĩa”. ”Do tác giả điều tra.

Tức là khi độc giả đọc phần đầu, tác giả sẽ trả lời một câu hỏi thường khiến nhiều người tò mò, đó là tâm lý của những phạm nhân sống trong trại giam như thế nào? Tác giả Frankel là một người từng đau khổ trong cuộc diệt chủng đó và đã sống qua những giây phút “địa ngục trần gian” nên đã miêu tả và thuật lại nó rất chân thực.

Hầu hết các phạm nhân ở đây, dù bị bóc lột dã man, bị hành hạ về thể xác lẫn tinh thần, nhưng vẫn nung nấu, kiên trì nhẫn nại, lấy hết hy vọng sống. Về điều kỳ diệu sẽ đến – như một hành trình tìm kiếm sự sống ..

Người đọc giờ đây sẽ cảm nhận được ý chí và tinh thần của họ mạnh mẽ đến nhường nào, ngay cả xiềng xích, gông cùm trên người cũng không thể lay chuyển được những người tù nơi đây. Có thể thấy, một khi bạn có được sức mạnh tinh thần phi thường thì không gì có thể cướp đi sự tự do trong tâm hồn của bạn.

Nhưng nếu bạn dễ nản lòng, không có ý định cao cả, nhanh chóng buông xuôi và đầu hàng số phận thì bạn mất trắng, chẳng có gì trong tay. Ở đây, bạn có thể thấy tầm quan trọng và sức mạnh của tinh thần, ngay cả trong những tình huống đen tối và thảm khốc nhất, chẳng hạn như sự đau khổ của nhà văn và hàng ngàn tù nhân, nhưng miễn là bạn có lòng kiên trì và một tinh thần mạnh mẽ, nó có thể tồn tại đốt cháy nó.

Có một câu trích dẫn rất hay trong tác phẩm này:

“Điều kỳ lạ ở con người là chúng ta chỉ có thể tồn tại bằng cách nhìn về tương lai. Đây là sự cứu rỗi của nhân loại trong thời kỳ khó khăn nhất, mặc dù đôi khi người ta phải vắt óc thực hiện nhiệm vụ này. Bất hạnh ập đến với những người không thể nhìn thấy. . cuộc sống. Đó là, những người không có mục tiêu, những người không có mục tiêu … “

Và trong nửa sau của cuốn sách Tìm lý do để sống, tác giả có cơ hội chia sẻ với độc giả về những phương pháp điều trị mà ông đã khám phá ra. Là một nhà tâm lý học, Frankel từ lâu đã tiến hành các nghiên cứu và khám phá liên quan đến các yếu tố tinh thần và triết học của liệu pháp tâm lý con người. Mặc dù nghiên cứu của ông thực sự không đề cập nhiều đến tâm linh và triết lý nhân sinh, nhưng tác giả tin rằng cả hai đều là cơ sở cần được khám phá thêm để phục vụ cho quá trình nghiên cứu tâm lý trẻ em. Mọi người.

1

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Ngoài ra, trong cuốn sách này, tác giả còn cung cấp những cách để tạo ra một cuộc sống ý nghĩa, đó là tìm kiếm hoặc trải nghiệm công việc, và quan tâm đến những người thân yêu của bạn. Ở bên cạnh anh, cuối cùng anh cũng sẵn sàng đối mặt và vượt qua mọi nỗi đau, khó khăn trong cuộc sống.

Đây là tình huống mà bạn phải đối mặt và trải qua trong cuộc đời mỗi người. Khi trải qua những điều này, bạn sẽ nhận ra mình đang trưởng thành cả về thể chất lẫn tinh thần, từ đó bạn sẽ trân trọng và hiểu được giá trị của mình trong cuộc sống là gì.

Sự Thật Trong Tựa Sách – Tìm Lý Do Để Sống, tác giả Frankel sẽ giúp bạn hiểu rằng mỗi chúng ta đang trên con đường khám phá giá trị thực sự của mình, và tất nhiên là phải vượt qua nó. Hành trình khó khăn buộc bạn phải trang bị cho mình một ý chí mạnh mẽ và sẵn sàng đối mặt với mọi khó khăn có thể xảy ra.

Với nội dung được chính tác giả chia sẻ là người trong cuộc, điều cốt lõi mà anh muốn gửi gắm không phải là kiếp người sẽ sống chết ra sao khi tận cùng đau khổ và tăm tối, Frankel chỉ muốn cho độc giả thấy một con người có ý chí và lòng dũng cảm như thế nào. Đó là cách mọi người đối phó với những tình huống khó khăn.

Hoàn cảnh trong cuộc sống có thể ảnh hưởng đến tính cách của một người, nhưng dù ai đó là người xấu hay người tốt đều phụ thuộc vào lý do sống sót của chính bạn.

Như chính tác giả đã viết trong cuốn sách của mình:

“Hoàn cảnh có thể lấy đi mọi thứ bạn có ngoại trừ một thứ: quyền tự do lựa chọn cách bạn đối phó với nó … đó là nỗi đau của riêng tôi.”

Phần kết

Tuy thông điệp Đi Tìm Sự Thật Về Cuộc Sống rất đơn giản và dễ tiếp cận, nhưng cũng chính vì điều này mà nó đã lan tỏa một cách dễ dàng đến nhiều thế hệ độc giả trên khắp thế giới mà những thông điệp ý nghĩa vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay. Nó cũng có giá trị thực tế.

Cuốn sách này giúp người đọc hiểu rằng những khó khăn, trở ngại trong cuộc sống chỉ là một hạt cát trên hành tinh này, và cho dù phải đối mặt và trải qua những nỗi đau đớn khôn nguôi thì cũng đừng tuyệt vọng mà hãy luôn tin tưởng và nghị lực cho bản thân. Có như vậy mới hiểu và cảm nhận được rõ ràng ý nghĩa và giá trị của cuộc sống, từ đó giúp bản thân trưởng thành và mạnh mẽ hơn trên con đường chinh phục và thành công trong cuộc sống. .

Tóm lại, nếu bạn chưa cảm nhận được giá trị của cuộc sống, thì “Tìm Lý Do Để Sống” sẽ là một tác phẩm kinh điển mà không phải ai cũng nên bỏ qua.

Mua sắm tại thuviensach.org Mua sắm tại Farhasa Mua sắm tại Shopee

Cập nhật lúc 19:16 - 31/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended