Thịnh nộ là Bản năng, Im lặng là Dũng cảm

Sai lầm lớn nhất của con người là trút mọi giận dữ lên những người xung quanh. Trong cuộc sống hiện đại đầy áp lực ngày nay, chúng ta thường xuyên phải đối mặt với những khó khăn và sai lầm. Nhưng khi bạn mắc sai lầm, tiêu cực không có nghĩa là người khác phải gánh chịu. Hãy sống trong hòa bình, sự nóng giận đôi khi có thể làm tổn thương những người thân yêu của bạn.

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Xem thêm: Like Clouds Mir as Water Thong Dong – Akira Uenishi’s Book Review

đánh giá sách

Những hạt mưa vẫn còn dưới mái nhà sau khung cửa sổ Tôi đóng lại trang cuối cùng của cuốn sách một cách cẩn thận Giận dữ là bản năng, im lặng là dũng khí lại. Ai sinh ra và lớn lên trong quá trình trưởng thành, ai cũng phải trải qua những thăng trầm của cuộc sống. Một số điều đáng kinh ngạc và khiến chúng ta mất bình tĩnh. Vậy bao nhiêu tức giận và tiêu cực chúng ta đều trút vào đầu những người xung quanh.

Giận dữ là bản năng, im lặng là dũng khíGồm 9 phần. Toàn bộ cuốn sách này là một bài học cuộc sống theo quan điểm của Sư phụ Huang Yi, người được biết đến là người có ảnh hưởng nhất trong thế giới Phật giáo, Lời thú nhận đơn giản và không cầu thị.

An tâm là cách duy nhất để có một nội tâm mạnh mẽ

Ngày nay, căn bệnh “cói” này không còn gì mới mẻ đối với giới trẻ. Nó không bộc lộ sự làm việc nghiêm túc và tập trung, không nghiên cứu sâu về một vấn đề mà là sự nóng vội để đạt được thành công nhanh chóng. Đây là lý do tại sao một số bạn bắt đầu hối hận về trách nhiệm của mình và dễ dàng từ bỏ khi mọi việc trở nên khó khăn. Làm bất cứ việc gì cũng cần có thời gian và sự nghiêm túc, thành công không phải một sớm một chiều mà chúng ta phải luôn giữ được một cái đầu lạnh và một tâm hồn vững vàng.

Thành công của con người luôn đến từ sự “bền bỉ”. Khi chúng ta biết chịu đựng đau khổ, đó là lúc chúng ta biết được giá trị đích thực của cuộc sống. Đừng dễ dàng phàn nàn về những khó khăn mà hãy nhìn mọi thứ xung quanh một cách kiên nhẫn và sáng suốt. Biết những gì nên làm và những gì không nên làm sẽ cho bạn dũng khí để “dám thành công”.

Trưởng thành là khi bạn nhận ra rằng mình đã làm sai điều gì đó và bạn không có quyền tức giận và coi thường mọi người xung quanh. Làm sao để cuộc sống trở nên nhàm chán và chúng ta không thể hoàn hảo tuyệt đối và không thể mắc sai lầm? Học cách khoan dung và cách kiểm soát cảm xúc của mình để tốt hơn.

“Tự chủ là phương pháp kiểm soát cảm xúc của bản thân. Trạng thái tối cao của con người là vô cảm. Dù gặp nguy hiểm hay xui xẻo vẫn vui vẻ, bình thản như nước.”

Giận dữ là bản năng, im lặng là dũng khí

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Xem thêm: Đánh giá sách Bỏ qua mọi thứ và Sống Away – Hugh McLeod

Buông tay, buông tay, càng buông bỏ càng hạnh phúc

Mọi người có xu hướng chỉ nhìn vào những người có cuộc sống tốt hơn chúng ta và cảm thấy rằng họ thiếu thốn và không thể hạnh phúc. Nhưng nếu chúng ta có thể coi thường cuộc sống của những người kém hơn mình, bạn sẽ cảm thấy mình may mắn hơn rất nhiều. Bạn nên luôn biết rằng xã hội còn có những người nghèo khổ hơn chúng ta rất nhiều, vì vậy mọi người nên bằng lòng với những gì mình đang có. So sánh cuộc sống của bạn với cuộc sống của người khác và sửa chữa tất cả các vấn đề?

Dù trải qua cay đắng hay ngọt bùi của cuộc đời, hãy đón nhận, biết ơn và coi đó là một điều may mắn, có như vậy bạn mới luôn hạnh phúc trong mọi hương vị của cuộc sống. Ở tuổi trưởng thành, con người ta thường khó chấp nhận cảm giác cô đơn hay đau đớn, nhưng nếu quen rồi thì sẽ thấy. Mọi thứ sẽ dễ dàng hơn nhiều cho bạn. Nếu bạn không chịu khó, làm sao bạn có thể đạt được những điều to lớn?

Con người sống trong xã hội hiện đại luôn cảm thấy thoải mái, họ có thể tiêu tiền vào những thứ vô bổ và chỉ nghĩ đến bản thân. Một số người trẻ cho rằng sống một lối sống xa hoa nhưng không thanh đạm có nghĩa là yêu bản thân và khám phá thế giới. Nhưng nếu bạn biết cách tiết kiệm, bạn đang đặt nền móng cho tương lai của mình.

Học cách buông bỏ những gì không phải của mình và để tâm hồn thanh thản hơn. Chúng ta không thể giữ tất cả những điều tốt đẹp trên thế giới này. Buông tay, buông tay, càng buông bỏ càng hạnh phúc.

Ngày nay, nhiều bạn trẻ luôn mang trong mình một “gánh nặng quá độ”, đó là ôm tất cả những nỗi niềm của quá khứ. Nhưng quá khứ chỉ để làm kỷ niệm, không phải là gánh nặng cho tương lai của bạn. Không có gì trong số này có liên quan đến cuộc sống của bạn ngay bây giờ, không có gì quan trọng hơn ngay bây giờ. Hãy buông bỏ quá khứ, buông bỏ nỗi đau, để bình yên và thanh thản hơn.

“Bất quá trước kia xảy ra chuyện gì, chuyện gì cũng đã qua, tưởng rằng ngươi đã chết, biết rõ giờ phút này, làm lại từ đầu, từ hôm nay nghĩ đến người hảo hảo.”

Xem thêm: Hiroshi Kamata – Đánh giá sách của Hiroshi Kamata

Bỏ lại sự bướng bỉnh và chờ vận may gõ cửa

Có rất nhiều thứ trong cuộc sống cần rất nhiều thời gian để buông bỏ. Khi bạn bắt gặp một câu chuyện như thế này, hãy nghiêm túc hỏi bản thân xem bạn có định dành thời gian cho nó cho đến khi bạn cảm thấy buồn và mệt mỏi hay không. Nó sẽ làm cho cuộc sống của bạn tốt hơn? Trên đời này không có việc gì là khó người khác làm được mà bạn không làm được thì người khác có thể buông bỏ, tại sao bạn lại không thể? “Ý nghĩa của cuộc sống không phải là nâng lên mà là biết buông bỏ. Hạnh phúc là ở giữa những thăng trầm. Những người biết từ bỏ mới là những người thực sự hiểu cuộc sống”.

Mỗi người có một cuộc sống khác nhau, mỗi người đều có cách sống của riêng mình, đừng chỉ thấy cuộc sống của người khác hạnh phúc, hãy cứ làm theo cách sống của họ. Thay vì chật vật đeo mặt nạ để sống cuộc đời của người khác, hãy lắng nghe trái tim mình và đi theo cuộc sống mà bạn hằng mơ ước.

Xem thêm: Nhận xét sách Là những câu chuyện nhỏ – Richard Carlson

Đối xử tốt với người khác và thực sự yên tâm

Nếu bạn muốn mọi người yêu bạn, bạn phải yêu họ trước. Cuộc sống không chỉ là nhận, mà là cho, cho và nhận, vân vân. Giúp đỡ người khác là giúp đỡ chính mình, và phần thưởng là sự an tâm. Còn rất nhiều người trong cuộc đời này phải sống trong cảnh nghèo khó, ăn không đủ no, mở cửa tán gia bại sản do thiên tai. Những người trung thực không chỉ đứng nhìn họ chết đói một cách vô ích, mà còn giúp đỡ. Hãy cùng nhau vươn ra thế giới bên ngoài và hiểu được giá trị của tình yêu đích thực trong cuộc sống này.

Giận dữ là bản năng, im lặng là dũng khí

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Rời khỏi “tam tộc” và tu dưỡng một trái tim trong sáng

Bỏ qua “lòng tham”: bớt ham muốn, nhiều tự do.

Ra khỏi “sân sau”: giảm bớt một số bào tử, thêm thời gian rảnh rỗi.

Buông bỏ “bạn”: bớt hoang mang và thêm bình yên.

Giận dữ là bản năng, im lặng là dũng khí Đây là một cuốn sách về tư duy và cách sống tốt. Nó giúp người đọc hoàn thiện bản thân bằng cách trau dồi một trái tim trong sáng, tâm hồn bình yên. Mỗi chúng ta hãy sống một cuộc đời hạnh phúc.

Xem thêm: Review sách “Bí Mật Của Hạnh Phúc” – Dr. David Niven

những câu nói hay từ sách

  • Thuận theo tự nhiên không chỉ là một cuộc sống bình yên mà còn là một cuộc sống đầy trí tuệ, giúp chúng ta thoát khỏi mọi trở ngại như tiền bạc, quyền lực, thành công hay thất bại, và để chúng ta sống một cuộc sống trọn vẹn mọi lúc, mọi nơi. Tận hưởng từng phút trong cuộc sống của bạn.

  • Mỗi người đều có cách sống của riêng mình. Bạn có thể ghen tị với người khác và nghĩ rằng cuộc sống của họ thú vị hơn cuộc sống của bạn, nhưng cho dù nó có tốt đẹp hay thú vị đến đâu, nó có thể không dành cho bạn.

  • Bao dung một ai đó khó hơn yêu một ai đó, và cần rất nhiều can đảm. Nhưng chỉ bằng cách tha thứ cho linh hồn của mình, chúng ta mới có thể được tự do.

  • Có người cho rằng điều khủng khiếp nhất trong cuộc đời không phải là gian khổ, mà là sự vi phạm lương tâm và sự dày vò tâm hồn.

  • Trong cuộc sống không thiếu những vẻ đẹp, và chúng ta chỉ muốn tập trung vào việc tìm kiếm nó. Nếu bạn biết cách nhìn những điều đẹp đẽ ẩn chứa trong cuộc sống bình thường hàng ngày, bạn sẽ thấy rằng thế giới luôn hòa bình.

  • Mọi người không quan tâm người khác cảm thấy thế nào khi làm mọi việc, nhưng nếu bạn quá nghiện, bạn sẽ rất dễ đánh mất chính mình. Điều quan trọng nhất trong cuộc sống là được là chính mình chứ không phải cách người khác phản ứng.

Xem thêm: Sống lại niềm hạnh phúc trong trái tim – liều thuốc chữa lành tâm hồn

Phần kết

Giận dữ là bản năng, im lặng là dũng khí Nó dạy cho chúng ta những bài học quý giá về con người, về cuộc sống. Trên thế giới có muôn ngàn cách sống, và ai cũng có quyền lựa chọn cho mình một cách sống. Nhưng nếu bạn sống đúng, sống hết mình, sống trọn vẹn từng khoảnh khắc thì bạn sẽ sống hạnh phúc.

Cảm ơn tất cả các bạn đã đọc bài viết của tôi. Tôi hy vọng những gì tôi sắp chia sẻ sẽ giúp bạn chọn được cuốn sách phù hợp cho mình. Chúc các bạn đọc vui vẻ. gần!

Mua sắm tại thuviensach.org Mua sắm tại Farhasa Mua sắm tại Shopee

Bài đánh giá chi tiết của Dương Hạnh

Cập nhật lúc 15:51 - 31/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended