Đánh giá sách Happy Shop – Lê Di

Đời người dài như vậy, có lẽ điều người ta tìm kiếm chính là giá trị hạnh phúc của cuộc đời. Thật ra, hạnh phúc luôn ở trong mỗi ngóc ngách của chúng ta, đó có thể là nụ cười hoặc những giọt nước mắt. Tất cả bắt đầu từ những tình cảm giản đơn, những vụn vặt trong cuộc sống. “The Happy Shop” là một cuốn sách nói về những điều nhỏ nhặt nhưng ẩn chứa trong đó rất nhiều hạnh phúc.

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

đánh giá sách

mua sắm vui vẻ Cuốn sách của Lê Di là cuốn sách về “hạnh phúc”. Cuốn sách này dành cho những người trẻ học hạnh phúc để chữa lành vết thương lòng. Khái niệm hạnh phúc không khó hiểu, chúng ta thường hiểu hạnh phúc là cảm xúc giúp con người có thêm động lực, niềm tin và cuộc sống. Nó ở khắp mọi nơi, trong chúng ta.

Hạnh phúc không phải là một cuộc sống hoàn hảo

Trên đời này không ai là hoàn hảo cả, cuộc đời này cũng vậy. Con đường tìm kiếm hạnh phúc đến từ những câu chuyện nhỏ nhặt từ tư liệu sống, ở đó chúng ta sẽ gặp rất nhiều thử thách. Có những ngày thế giới tràn ngập nước mắt dù ta đi đâu, đau khổ bủa vây, bạn nghi ngờ “hạnh phúc trọn vẹn”. Khi bạn nhìn vào cuộc sống của những người thành công, họ luôn rất hạnh phúc. Đứng ở đỉnh bão như vậy, họ có chút căng thẳng? Nói cho bạn biết, trên đời này không ai khổ hơn ai, và điều đó đến từ cách đối mặt với nghịch cảnh của con người. Khi gặp khó khăn, bạn than vãn, nhưng những người thành công lại che giấu điều đó, vì vậy tất cả những gì bạn thấy là sự quyến rũ của họ. Thực tế, chỉ cần bạn biết cách chấp nhận những điều chưa hoàn hảo thì cuộc sống của bạn sẽ rất hạnh phúc.

“Cuộc sống hoàn hảo chỉ là một mục tiêu có thể đạt được, giống như mục tiêu của một người đàn ông đầy tham vọng trên đường đua. Bạn không cần phải sinh ra để bám vào một hình ảnh sáng bóng hay đẹp đẽ và thế giới hoàn hảo của bạn; bởi vì hạnh phúc sẽ ở đâu đó trên đường đi , nhưng nó không đủ về cái gọi là “mục tiêu cuối cùng”.

mua sắm vui vẻ

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Làm việc để sống, không sống để làm việc

Có bao giờ bạn dừng lại giữa dòng đời vội vã để tự đặt câu hỏi: “Bạn đang sống để làm gì?”. Một ngày của bạn nếu không chìm đắm trong đống công việc là học cả ngày sáng sớm tối muộn. Cho đến một ngày, bạn chợt nhận ra vì thường xuyên chạy theo công việc nên dường như bạn đã bỏ quên mình vào một góc. Đúng là trong cuộc sống ngày nay, sức mạnh của đồng tiền là vô cùng to lớn và là thách thức không nhỏ đối với các bạn trẻ, nhưng cũng nên nhớ rằng công việc là để sống chứ không phải sống để làm việc. Sự khác biệt giữa con người và rô bốt là con người có cảm xúc còn rô bốt thì không, đừng biến mình thành rô bốt chỉ hoạt động không nghỉ ngơi. Hãy dành thời gian cho bản thân để bạn cảm nhận được niềm vui của cuộc sống!

Con đường cụt nào cũng có lối thoát, dù bạn có bước đi hay không?

Mọi người thường đưa ra rất nhiều lý do để trốn tránh làm những việc mình không muốn và khi gặp khó khăn trong cuộc sống, chúng ta thường có những suy nghĩ tiêu cực. Đó là những ngày tồi tệ trong cuộc đời, và bạn chọn cách che giấu hơn là đối mặt với chúng, nhưng kết quả chỉ là đau khổ. Hãy cứ tưởng tượng, nếu cuộc sống trải đầy hoa hồng, giá trị của sự chăm chỉ sẽ mất đi, và bạn sẽ không biết trân trọng hạnh phúc trừ khi bạn trải qua vô số nỗi buồn. Cuộc đời vẫn còn rất nhiều thời gian nên bạn đừng vội bi quan, nếu chưa tốt thì mọi chuyện sẽ ổn thôi, đâu là dấu chấm hết. Tìm giải pháp cho vấn đề, không phải lời bào chữa!

Bạn có quyền để cảm xúc của mình tuôn trào, nhưng bạn cũng cần có “thời hạn”.

Tất cả chúng ta đều là con người trên thế giới này, vì vậy bạn không thể là một người máy nếu không có đời sống tình cảm. Chỉ khi bạn mệt mỏi nhất, khi bạn đã đủ mệt để chạy, hãy để cảm xúc cuốn lấy bạn, nhưng bạn phải biết điểm dừng vì điều đó cũng cần có “thời hạn”. Nếu bạn không có kế hoạch và nguyên tắc, bạn sẽ chỉ làm bất cứ điều gì bạn muốn, và việc để cảm xúc kéo dài quá lâu có thể ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của bạn.

“Hãy luôn nhắc nhở bản thân rằng tất cả cuộc vui này đều cần có thời hạn. Sống trong cõi tối tăm không bao giờ gần với hạnh phúc. Nó giống như một bản nhạc thật buồn nếu đầy những nốt trầm.”

Nếu một ngày bạn gặp khó khăn trong cuộc sống, mất niềm tin vào vận may và không biết phải lựa chọn thế nào khi đối mặt với khó khăn của cuộc sống, hãy bình tĩnh lại. mua sắm vui vẻ Có một trải nghiệm thú vị về “hạnh phúc” trên trang đó.

mua sắm vui vẻ

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

những câu nói hay từ sách

Rồi bạn sẽ hiểu rằng bản thân hạnh phúc không liên quan đến một cuộc sống hoàn hảo, mà luôn trải dài khắp mọi nơi trên con đường đến với cuộc sống đó. Thay vì chạy đua cho những điều không thể, bạn có thể khám phá và tận hưởng một cách từ từ.

Hãy tiếp tục yêu, tin rằng bạn sẽ được yêu, bạn sẽ có thêm can đảm, sống một cuộc đời khác và trở thành một người tốt hơn cho tương lai mà bạn hằng mong muốn; thì dù tình yêu có phản bội bạn, thờ ơ, hờ hững như chưa từng tồn tại thì bạn cũng sẽ cảm thấy bình yên vì đã hết mình vì điều tốt đẹp.

Hãy chọn cho mình một nghề nghiệp mà bạn cảm thấy thoải mái nhất và cảm thấy sống với nó hơn là cố gắng hết sức để hòa nhập với nó. Chỉ khi bạn có đủ tự tin vào con đường sự nghiệp của mình thì bạn mới có thể duy trì được hạnh phúc lâu dài trong công việc. Khen ngợi hay khen ngợi chỉ là một gia vị nhỏ, và nó không phù hợp với sự tự tin và hiểu biết về nội tâm của bạn.

Hãy biến hạnh phúc của bạn trở thành một hành trình khám phá, không phải cố gắng uốn nắn và uốn nắn nó như “người ta vẫn nói”, mà hãy cố gắng tìm kiếm những gì chúng ta nghĩ. mang lại cho bạn niềm vui. Bạn vẫn cần lên kế hoạch cho các cột mốc may mắn của mình để biết mình cần phải đi đâu, nhưng đừng để bản thân cố chấp lạc vào mê cung của chính mình. Vì trên con đường đến với mọi điểm thu hút nhỏ, đừng nên hiểu lầm và quay đầu một cách tình cờ, hoặc cho phép mình tận hưởng niềm hạnh phúc đến bất chợt trong tích tắc. Cuộc sống sẽ không dễ dàng hơn theo cách đó?

Đánh giá sách Happy Shop

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Phần kết

cửa hàng hạnh phúc Nó chứa đựng niềm hạnh phúc giản đơn đến từ cuộc sống của chúng ta. Nếu bạn chỉ thấy đau đớn và mất mát, bạn sẽ không cảm nhận được hạnh phúc thực sự. Thông qua suy nghĩ tích cực, hãy cho bản thân cơ hội để sống một cuộc sống tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bằng lòng với những gì mình đang có cũng là một loại hạnh phúc mà bạn nên nhớ.

Cảm ơn tất cả các bạn đã đọc bài viết của tôi. Tôi hy vọng những gì tôi sắp chia sẻ sẽ giúp bạn chọn được cuốn sách phù hợp cho mình. Chúc các bạn đọc vui vẻ. gần!

Bài đánh giá chi tiết của Dương Hạnh

Cập nhật lúc 14:51 - 31/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended