Review sách Sống Xanh Không Khó

Ngày nay chất lượng cuộc sống của con người ngày càng được nâng cao. Chúng tôi luôn tìm kiếm giá trị tốt nhất, và đồ dùng một lần luôn là lựa chọn hàng đầu. Chúng ta luôn tìm kiếm sự thoải mái và tiện lợi cho bản thân và rất thờ ơ với môi trường. Nhưng cuối cùng, con người phải gánh chịu hậu quả do hành động của mình gây ra phía Nam Carolina Giúp bạn góp phần cứu hành tinh với cuốn sách này “Sống xanh không khó”.

  • Đánh giá sách Buku Sống Xanh, Sống Nhanh
  • Đánh giá sách Water Message – Masaru Emoto
  • Không còn bài đánh giá sách nhựa – Martin Dorey

Đánh giá sách Sống Xanh Không Khó

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Lý do chọn cuốn sách này

phía Nam Carolina Khi gặp môi trường, nó sẽ là thứ phá vỡ hàng phòng thủ của bạn. Thay đổi lối sống xanh như mang theo các vật dụng cá nhân, tránh sử dụng đồ nhựa một lần, túi ni lông giảm tuổi thọ, v.v. Nghe có vẻ khó thay đổi nhưng đó là điều nhỏ nhất. Chúng ta có thể làm gì để cứu hành tinh. Không nên chọn cuộc sống an nhàn vì tiêu xài quá đà, sử dụng quá nhiều đồ nhựa, túi ni lông. Điều này có thể là để thuận tiện cho bạn, nhưng nó là một nỗi đau của tự nhiên. Hãy đọc cuốn sách này để thay đổi môi trường và sống có trách nhiệm hơn.

Đánh giá sách Sống Xanh Không Khó

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

đánh giá sách

Môi trường “tuần hoàn”

Ô nhiễm nước, ô nhiễm không khí, ô nhiễm tiếng ồn, ô nhiễm ánh sáng, v.v. Đây là vấn đề môi trường ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống của con người. của chúng tôi. Những con số thống kê mà Nam Kha đề cập trong chương này rất cụ thể, những con số đáng kinh ngạc, và chúng ta cần phải hành động và thay đổi để bảo vệ hành tinh này. Bởi vì cuối cùng, vì hành động của chúng ta làm hỏng môi trường, chúng ta sẽ từ thủ phạm trở thành nạn nhân của chính mình.

“Với tình trạng ô nhiễm đất ở nông thôn khiến nông dân không thể trồng được trái cây nào, nguồn cung lương thực bị hạn chế do giá cao”.

“Rác vứt xuống biển, bị sóng cuốn trôi, còn cá các loại, túi ni lông xanh xanh, đỏ đỏ, hộp sữa, ống hút … Nhìn ngon mắt, như một bữa tiệc thịnh soạn. Người ta nuốt không trôi, để trong bụng”. Sau đó, chúng ta bắt cá, đặt chúng lên bàn để ăn, và vi nhựa sẽ quay trở lại nhờ đó, bay vào dạ dày của người khác. Sự thật là nhựa không được tạo ra hoặc bị phá hủy, nó chỉ di chuyển từ dạ dày của một loài sang bao tử các loài khác và giết tất cả các loài. “

Hòa nhập vào lối sống xanh

Nguy cơ đe dọa tính mạng và mất đa dạng sinh học. Dự đoán rằng thế giới sẽ tràn ngập nhựa và hơn thế nữa, chúng ta không còn có thể thờ ơ với vấn đề này nữa. Con người nhận được rất nhiều từ thiên nhiên để sống cho bản thân, cho môi trường và cho thế hệ mai sau. Những hành động nhỏ, được tích lũy theo thời gian, có thể mang lại những thay đổi lớn. Chúng ta không thể sống thiếu nhựa và túi ni lông, nhưng bạn vẫn có thể sống đạm bạc bằng cách thay thế chúng bằng các vật dụng thân thiện với môi trường hoặc tái sử dụng chúng. Hạn chế sử dụng túi ni lông, nói không với đồ nhựa dùng một lần, sinh vật biển sẽ an toàn hơn; Đừng lãng phí giấy, cây sẽ cảm ơn bạn.

Đánh giá sách Sống Xanh Không Khó

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Bạn quyết định mọi hành động của mình, nhưng nó ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta và thế hệ tương lai. Hãy chọn lọc thông tin phù hợp để khám phá ý nghĩa thực sự của sống xanh chứ không chỉ sống xanh qua phong trào hay hình thức. “Việc phủ xanh chỉ thực sự hiệu quả nếu chúng ta không thay đổi chu kỳ của tự nhiên.”

Mỗi chúng ta đều là một phần của phong trào “sống xanh”, hãy dùng sách để ôn lại những thói quen của mình để có thể thay đổi bản thân và sống thật xanh.

Sống xanh không khó

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Tác giả Nanka phân tích điều kiện môi trường hiện tại của chúng ta rất trực quan và thực tế với tinh thần của tuổi trẻ và tinh thần làm việc nghiêm túc. Giảm thiểu rác thải nhựa là một trong những nhu cầu cấp thiết nhất cần được thực hiện hiện nay, và quy tắc 5R (Từ chối – Giảm thiểu – Tái sử dụng – Tái chế – Làm mới) là cách chúng ta giữ cho “cuộc sống xanh dễ dàng”.

bộ quy tắc 5R Rất phổ biến trên thế giới về lối sống xanh:

Từ chối– nếu bạn không cần, hãy “nói không”

giảm– Những gì bạn cần vẫn được thực hiện

tái sử dụng– tiêu tiền, xài lại

Tái chế——Khái niệm tái chế “mở rộng tối đa”

sảng khoái – “Làm mới” chất thải hữu cơ

Không lãng phí – lối sống không lãng phí

Lối sống này nhằm mục đích giảm thiểu chất thải trong môi trường, đặc biệt là chất thải không thể tái chế và không thể phân hủy sinh học như nhựa hoặc nylon. Có bốn phương pháp thường được sử dụng:

  1. Sử dụng túi vải thay vì túi nhựa.
  2. Sử dụng bình nước cá nhân và ống hút phân hủy sinh học như ống hút tre, ống hút, ống hút, v.v. Thay cho ly và ống hút nhựa trong các nhà hàng.
  3. Sử dụng khẩu trang vải thay cho khẩu trang y tế dùng một lần trong cuộc sống hàng ngày.
  4. Sử dụng đồ dùng cá nhân bằng thép không gỉ thay vì thìa nhựa sử dụng một lần.

Đánh giá sách Sống Xanh Không Khó

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Phần kết

Con người đã hủy diệt trái đất, rõ ràng đó là một điều không ngoa. Đừng lấy đi mạng sống của hàng ngàn sinh vật dưới biển để làm tiện lợi cho bạn. Mọi điều tồi tệ nhất sẽ xảy ra nếu chúng ta không chịu thay đổi. Hãy đọc cuốn sách này và thay đổi cách nghĩ về trách nhiệm của bạn trên hành tinh xanh này.

Bài đánh giá chi tiết của Dương Hà

Cập nhật lúc 13:28 - 15/10/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận