Đánh giá Ông già và biển cả của Ernest Hemingway

ông già và biển cả ĐƯỢC CHỨ”ông già và biển cả“Đây có lẽ không còn là một tác phẩm hay ho đối với tất cả chúng ta. Nó đã được Văn Học xuất bản từ năm 1999 và do dịch giả Lê Huy Bắc và các cộng sự của ông chuyển ngữ. Có thể nói, đây là cuốn sách để đời của tác giả Ernest Miller Hemingway. kỹ thuật làm nên tên tuổi của anh ấy: nguyên lý của tảng băng trôi. Hãy cùng nhau sách hay 24 giờ Tìm hiểu thêm về công việc “ông già và biển cả”Trong bài viết dưới đây!

Ông già và biển cả – Tác phẩm văn học thế giới

Về tác giả Ernest Hemingway

Ernest Miller Hemingway Sinh ngày 21 tháng 7 năm 1899 và mất ngày 2 tháng 7 năm 1961, ông được coi là một trong những nhà văn có ảnh hưởng nhất thế kỷ 20. Không chỉ là một tiểu thuyết gia nổi tiếng của Mỹ mà còn là một nhà viết truyện. Nhưng ông cũng là một nhà báo và phóng viên chiến trường cừ khôi.

Ernest Hemingway (21 tháng 7 năm 1899 - 2 tháng 7 năm 1961)

Ernest Hemingway (21 tháng 7 năm 1899 – 2 tháng 7 năm 1961)

Trong suốt cuộc đời của mình, Hemingway đã viết 10 tiểu thuyết, 10 tuyển tập và ghi lại 17 câu chuyện có thật về bản thân. và trong đó “ông già và biển cả“Có lẽ là tác phẩm thành công nhất trong sự nghiệp sáng tác của Hemingway, ông đã giành được hai giải thưởng danh giá.

ông già và biển cả

Đánh giá hiệu suất

Sau 10 năm sống và làm việc tại Cuba, tác giả Hemingway đã xuất bản cuốn Ông già và biển cả vào năm 1952. Với tác phẩm này, Hemingway đã giành được giải thưởng Pulitzer (một giải thưởng văn học danh giá của Mỹ) năm 1953 và giải Nobel Văn học cho thành tựu trọn đời. vào năm 1954.

Tác phẩm này từng được in trên tạp chí Life trước khi được xuất bản thành sách, là đại diện cho phong cách viết “tảng băng trôi” của Hemingway.

Đánh giá Ông già và biển cả của Ernest Hemingway

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Tóm tắt nội dung Ông già và biển cả

Ở vùng ngoại ô của thủ đô Havana đẹp như tranh vẽ, có một người đánh cá già tên là Santiago, sống một mình trong một túp lều bên bờ biển. Ông đã trải qua 84 ngày lênh đênh trên biển mà không đánh bắt được một con cá nào. Lần này anh quyết định đi biển về một giếng lớn có rất nhiều cá. Tôi ra khơi một mình và đi câu cá vào buổi sáng.

Và lần này may mắn đã mỉm cười với anh, chiếc đũa phép đã chuyển chiều. Con cá mạnh đến mức kéo cả chiếc thuyền, ông già Santiago phải cúi xuống để kéo dây. Lần này anh ta bắt được một con cá kiếm rất lớn, dài hơn thuyền của anh ta khoảng bảy inch. Từ ngày đến đêm, từ đêm đến ngày, từ ngày đến đêm, ông giữ trật tự.

Tay bê bết máu, không có bánh mì, bụng sôi lên vì đói, chân tay tê dại, nhưng anh nhất quyết không buông sợi dây. “Tôi muốn anh ta xem sức mạnh của con người có thể làm được gì và anh ta có thể chịu đựng được bao nhiêu!”

Cuối cùng, con cá kiếm xinh đẹp cũng mất sức, đến ngày thứ ba anh ta dùng giáo đâm chết con cá rồi quay trở lại. Rắc rối vẫn chưa kết thúc, con cá kiếm mà anh ta đang buộc ở đuôi tàu dụ cá mập lên, và chúng tranh nhau cắn con cá.

Anh dùng mái chèo đánh cá suốt đêm, nhưng vô ích. Khi con tàu quay trở lại bến, kiếm sĩ đã không xương. Anh mệt quá nên ngủ quên trong lều, trong giấc mơ anh thấy “một bầy sư tử”. Ngày hôm sau, cậu bé Manolin đến lều và gọi người bạn đánh cá của mình đến chăm sóc ông già Santiago.

Ý nghĩa tiềm ẩn của tiểu thuyết Ông già và biển cả

Ông già dùng giáo đâm, và kiếm sĩ nhảy khỏi mặt nước

Ông già dùng giáo đâm, và kiếm sĩ nhảy khỏi mặt nước

Ý nghĩa của tiêu đề Ông già và biển cả

Tiêu đề Hemingway Tượng trưng cho những ẩn dụ và sự đối đầu gay gắt. “Ông già” là biểu tượng của sự cô đơn, tuổi già và những con người nhỏ bé, còn “biển” là biểu tượng của sự bao la của thiên nhiên.

“Ông già và biển cả” muốn đưa các nhân vật phụ ngang hàng với các nhân vật hung dữ. Khẳng định thái độ tích cực của một người đối với cuộc sống đầy chông gai, nhấn mạnh sức mạnh, sự kiên trì và khát vọng chinh phục.

Ý nghĩa của hình ảnh con cá kiếm trong Ông già và biển cả

Trong tác phẩm của mình, Hemingway mô tả một con cá kiếm rất lớn và đẹp. Nó dũng cảm, tự hào trước đại dương, và dũng cảm khi đối mặt với nguy hiểm. Sức mạnh của kiếm sĩ là phi thường, vượt qua cả thành phố cổ Santiago, và rất khó để chinh phục.

Hình ảnh con cá kiếm là biểu tượng cho ước mơ của con người. Những chông gai và thử thách của cuộc đời cũng giống như biển cả, có lúc dịu dàng, có lúc dữ dội, có khi bị tác động bởi thế lực bên ngoài (cá mập). Con người phải nỗ lực vượt qua thử thách để đạt được ước mơ của mình.

Cha Mẹ và Biển Cả - Những Lớp Ý ​​Nghĩa Đáng Xem Xét

Cha Mẹ và Biển Cả – Những Lớp Ý ​​Nghĩa Đáng Xem Xét

Tầm quan trọng của hình ảnh ông lão đánh cá Santiago trong Ông già và biển cả

Ông lão có một mong muốn rất tốt, đó là luôn câu được con cá to đẹp nhất trong đời. Anh luôn có nghị lực sống tuyệt vời và không bỏ cuộc trên biển.

Nhà văn Hemingway đã định hình hình ảnh ông lão đánh cá Santiago thành biểu tượng của vẻ đẹp con người: luôn có khát vọng chinh phục mãnh liệt, không bao giờ bỏ cuộc và không ngừng chiến đấu để biến ước mơ thành hiện thực.

                ông già ngư dân santiago và cá mập

ông già ngư dân santiago và cá mập

Ý nghĩa tượng trưng của “Lion” trong “Old Man and the Sea”

ông già ở san diego 3 lần mơ thấy sư tử. Một lần trước khi ra khơi, một lần trên thuyền, và một lần khi anh ta quay trở lại cabin. Hình ảnh con sư tử tượng trưng cho sức mạnh của tuổi trẻ, là sự đan xen của quá khứ với hiện thực cũ, là nguồn khát vọng và sức mạnh giúp anh vượt qua từng thời điểm khó khăn nhất.

Hemingway Nó mang đến cho người đọc một câu chuyện tuyệt vời với phong cách trần thuật độc đáo là sự kết hợp hoàn hảo giữa độc thoại nội tâm, đối thoại và kỹ xảo.

Cộng với ý nghĩa ẩn sau mỗi bức ảnh tôi hiển thị, Hemingway làm một công việc tốt “ông già và biển cả“rất thích”tảng băng trôiđộc giả luôn nhớ ảnh ông già đánh cá santiago Luôn đơn độc, nhưng dũng cảm và quyết tâm, đuổi theo con cá lớn nhất của cuộc đời mình.

The Old Man and the Sea. Đánh giá sách

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Phần kết

Hành trình tìm kiếm và chinh phục ước mơ Mỗi chúng ta đều sẽ gặp nhiều khó khăn và vất vả, nhưng chúng ta hãy giống như San Diego ngày xưa, luôn kiên trì, lạc quan, tin tưởng và hy vọng trong những lúc khó khăn nhất. Đừng ngần ngại đối mặt với những khó khăn và thử thách trong cuộc sống! Chúng ta chỉ sống có một lần, và chúng ta phải sống để không phải hối tiếc vì những dự định còn dang dở của tuổi trẻ. Tác phẩm kết thúc sau hơn 100 trang, nhưng tính biểu tượng không dễ hiểu. Hãy cố gắng đọc và suy nghĩ và bạn có thể tìm thấy nhiều ý nghĩa thú vị hơn.

Xem thêm:

 • No Family – Cuốn sách này giúp bạn cảm thấy yêu gia đình hơn
 • Cuốn sách triết học đáng đọc của Alain De Botton
 • Sách hay nhất của Paulo Coelho
 • Đánh giá sách Les Miserables – Bài hát sử thi đáng kinh ngạc
 • Rainbow Warriors – Bài hát của Hy vọng và Niềm tin
Cập nhật lúc 23:19 - 31/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended