Bình luận của tôi Beto – Tác giả Nguyễn Nhật Ánh

Một số nhà văn viết riêng cho trẻ em như Ruan YiyingCô đã làm say lòng tất cả mọi người, từ trẻ em đến người lớn bằng giọng hát trong trẻo, hồn nhiên, hóm hỉnh và duyên dáng. “I Am Beto” là một trong những tác phẩm yêu thích của anh ấy.

  • 7 cuốn truyện hay nhất của tác giả Nguyễn Nhật Ánh
  • Học sinh – lớp phù sa của tâm hồn
  • Đánh giá của Tottochan by the Window: Những Kỉ Niệm Tuyệt Vời Của Ngôi Trường Mơ Ước!

Đánh giá của tôi Beto - Nguyễn Nhật Ánh

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Hãy nhìn cuộc sống qua một lăng kính khác, lăng kính của một chú chó.

Chó được coi là một trong những người bạn tốt nhất của con người. Sự dễ thương, thông minh và trung thành của chúng khiến chủ nhân yêu quý chúng và trở thành bạn đời của chúng. Đọc “I Am Beto”, độc giả sẽ yêu ngay và đồng cảm với nhân vật chính vì anh là một chú chó dễ thương và biết quan tâm đến mọi người.

Tác phẩm gồm những câu chuyện ngắn về cuộc đời của chú Beta. Beto là thú cưng của Nina – được đặt theo tên của cầu thủ người Brazil trong đội bóng yêu thích của Nina. Một chú chó lông đen sống với người bạn thân nhất của mình là Wise Bin, có bộ lông trắng như bông.

Ruan Yiying Khi anh ta yêu cầu người kể chuyện, con chó, kể về cuộc sống của mình, anh ta thể hiện sự sáng tạo vô hạn. Độc giả có thể chứng kiến ​​những trải nghiệm đời thường qua lăng kính của những chú chó rất ngộ nghĩnh và dễ thương. Không quá ồn ào, náo nhiệt, không có tình tiết gay cấn, chỉ là từng câu chuyện nhỏ được kể bằng ngôn ngữ động vật, lôi cuốn từ đầu đến cuối. Ruan Yiying Chính anh là người có thể kể những câu chuyện đời thường, không những không nhàm chán mà còn có những ý tưởng mới và những thông điệp đẹp đẽ trong đó.

Đánh giá của tôi Beto - Nguyễn Nhật Ánh

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Nếu chưa đọc tác phẩm này, hẳn ít ai nghĩ rằng cuộc sống đời thường của những chú chó lại có nhiều điều thú vị đến vậy. Từ việc gặm quần áo, học leo cầu thang đến kết bạn. Người đọc ngạc nhiên trước sự hiểu biết sâu rộng của anh về động vật Nhà văn Ruan YiyingLà nhân vật chính đóng vai trò là người kể chuyện, Riêng Họ vẫn có ngôn ngữ và họ hành động theo bản chất của họ. Nó thích xé đồ, thích chơi trò cắn đuôi, thích cắn xương,… nhưng điều khiến độc giả ấn tượng nhất chính là triết lý chó rất “người” và giống người.

Khi bạn không thể làm những gì bạn muốn, bạn có thể cảm thấy như sự tự do của bạn đang bị lấy đi. “

“Khi một người được đối xử đặc biệt từ người khác, anh ta sẽ tự nhiên trở thành cái gai trong mắt người khác.

Ngay cả bản thân anh ta, và những người không thích anh ta, xét cho cùng, chẳng có gì là xấu cả. “

“Sự thay đổi trong môi trường có gây ra sự thay đổi trong suy nghĩ không?”

“… Ước mơ không chỉ là chiếc bàn ủi tinh thần giúp bạn làm phẳng những vết nhăn của số phận, mà còn là cách để bạn nhìn thấy hình ảnh của Chúa trong bạn.”

Thông qua những câu chuyện hàng ngày của Beto, Ruan Yiying Hãy thể hiện một cách tinh tế cuộc sống của những người xung quanh bạn, và truyền tải thông điệp cuộc sống giản dị và sâu sắc một cách nhẹ nhàng. Chính triết lý về tình bạn, nỗi sợ hãi, lòng dũng cảm, cái thiện và cái ác, ước mơ… khiến người đọc phải suy ngẫm.

Đánh giá của tôi Beto - Nguyễn Nhật Ánh

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Tình cảm gia đình luôn là tình yêu thiêng liêng và quý giá nhất

số trang Ruan Yiying Luôn tràn đầy yêu thương. “Ja sam Beto” là một biểu hiện cao đẹp và đáng quý của tình yêu thương gia đình. Đó là điều khiến bố mẹ chị Ni lo lắng khi chị về nhà đến khuya, “nóng ruột ra vào”, bố mẹ chị vừa phàn nàn vừa mắng mỏ. Chính mẹ của Nina là người đã chăm sóc rất chu đáo cho những người thân của ba chị em trong làng. Sự kính trọng và tận tâm của Nina đối với bà cố của mình. Đây là nỗi nhớ quê hương da diết của ba anh em. Tình cảm yêu thương mà gia đình Nina dành cho nhau qua những biến cố rất đời thường. Tác giả miêu tả mọi thứ một cách nhẹ nhàng, đằm thắm, gieo vào lòng người đọc hàng loạt cảm xúc bồi hồi.

Gia đình là điều tuyệt vời nhất.

bạn thích động vật, đặc biệt là chó

Qua “I Am Beto”, độc giả như được khám phá những điều mới mẻ từ những điều đẹp đẽ và thân thuộc xung quanh mình, đồng thời yêu đời hơn, đặc biệt là các loài động vật.

Thông qua “Tôi là Beto”, chúng ta tìm hiểu thêm về những con chó cũng có cảm xúc và cảm xúc. Họ là những người rất trung thành và đáng tin cậy. Tình yêu thật đến không thể tả. Thần xui xẻo như Laika vì không ăn thua mà mất đi chủ nhân yêu quý, cô nằm bất động. “Đây là một phản ứng tự nhiên, được thúc đẩy bởi tình yêu. “Nếu không nhờ kích thước não bộ thông minh của Nia, Laika có lẽ đã chết để tang bà cố. Sau khi xem “I Am Beto”, bạn có còn khẳng định được chó là động vật vô tri vô giác không?

Những chú chó của chúng ta rất thân thiện với con người. Mọi người yêu thương chúng tôi, và chúng tôi đáp lại bằng tình yêu sâu sắc hơn. Cảm giác này không cần phải học. Nó như bản năng trong máu. “

Thông qua “Tôi là Beto”, chúng ta biết rằng không phải ai cũng tốt. Nếu gia đình bà Nia yêu động vật thì cụ Hiền cũng không kém phần độc ác. “Nhưng không phải mọi thứ đều tốt cho loài người. Lao Xian thuộc về loài người. Nhưng anh ta không tốt. “Con người đôi khi sống hai mặt, lừa dối nhau, làm hại nhau. Nhưng loài chó rất trung thành. Chúng ta thường dùng từ” chó “để chỉ cái xấu xa, cặn bã của xã hội. Nhưng có lẽ một số người trong chúng ta sống ngắn hơn loài chó .

“I Am Beto” gợi lại những khung trời kỷ niệm khó phai bằng những tình tiết quen thuộc, gần gũi. Đây là một tác phẩm đáng đọc. Có một số bài học và triết lý quý giá trong cuốn sách này mà bạn có thể không ngờ tới.

Mèo Muni

Cập nhật lúc 0:05 - 16/10/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận