Harry Potter và Hòn đá phù thủy – Sự khởi đầu của Phù thủy vĩ đại

Harry Potter và Hòn đá phù thủy Nhà văn người Anh JK Rowlingcổ điển thế giới. Đối với trẻ em, nhưng các khóa học dành cho người lớn cũng được khuyến khích. Đi sâu vào từng con chữ, chúng ta khám phá ra một thế giới tưởng tượng thú vị cuốn người đọc đến từng hơi thở.

Đánh giá sách

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Tác phẩm này là phần đầu tiên trong loạt phim về phù thủy Harry Potter và gồm 7 phần. Những cuộc phiêu lưu đầy biến động vào năm thứ nhất của anh ấy tại Hogwart, trường dạy phù thủy lớn nhất thế giới. Harry biến từ một đứa trẻ bình thường trở thành một người nổi tiếng trong thế giới phù thủy. Trong thời gian này, anh và những người bạn của mình có cơ hội chiến đấu với Voldemort – kẻ đã giết chết cha mẹ anh và bắt đầu một câu chuyện thú vị và nguy hiểm.

thế giới huyền diệu

Điều tuyệt vời nhất về JK Rowling khi cô ấy viết đây là cách cô ấy quản lý để xây dựng một thế giới phép thuật thật sống động và thú vị. Ai trong chúng ta cũng ít nhất mơ thấy những điều kỳ bí, những nàng tiên xinh đẹp, những chàng trai hiền lành, những tòa lâu đài trên trời biết bay. Tác giả giới thiệu thế giới trong Harry Potter và Hòn đá phù thủy dưới hình dạng một thầy phù thủy với chiếc đũa thần quyền năng.

Đánh giá sách

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Trong thế giới đó tồn tại những sinh vật vô cùng bí ẩn như nàng tiên cá, yêu tinh, người lùn… Những phép thuật, cây chổi mạnh mẽ, chỉ di chuyển trong tưởng tượng. Ngay cả thức ăn và phong tục tập quán cũng được mô tả theo cách của phù thủy. Người đọc dù gấp sách lại vẫn luôn bị ám ảnh. Tôi ngưỡng mộ sức mạnh siêu nhiên của các phù thủy, tôi ngưỡng mộ những cuốn sách nói, và tôi bay trên những tấm thảm bay tuyệt vời. Người hỏi thâm nhập vào mọi sự vật, mọi sự việc, mọi cách nghĩ và cách sống, tạo điều kiện cho anh ta vẽ nên những bức tranh huyền bí và chân thực nhất.

bạn phù thủy

Harry Potter được miêu tả là một nhân vật bất hạnh, mồ côi cha mẹ và phải sống với dì và chú của mình. Vào thời điểm buồn chán và bất hạnh nhất của cuộc đời, những người bạn từ thế giới đã đến với anh như ngọn lửa để sưởi ấm trái tim bị tổn thương của anh.

* Ron – biểu tượng của đam mê

Đánh giá sách

Ron vẽ minh họa cho nhân vật Jim Cateron (Ảnh Zingnews)

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Bạn bè có mọi thứ bạn cần ở Ron. Sẵn sàng bảo vệ đúng sai, sẵn sàng chấp nhận hy sinh vì bạn đồng thời tôn trọng tình bạn. Có thể nói, việc chọn Ron là người bạn thay đổi cuộc đời của Harry, đó là sự lựa chọn đúng đắn trong lòng Harry. Ron là người đồng hành cùng Harry trong tất cả các cuộc phiêu lưu nguy hiểm, phi luật pháp và chống lại Chúa tể Hắc ám. , bạn đích thực là cánh tay phải của Harry Potter trên con đường bảo vệ Hòn đá phù thủy, đồng thời ông cũng là người đã mở khóa bàn cờ thần và dẫn dắt Harry đến với chiến thắng.

* Hermione Granger – Trí thông minh đáng kinh ngạc và khả năng xử lý tình huống tuyệt vời

Nếu Ron luôn sẵn sàng phạm luật với Harry thì Hermione lại ngược lại, anh là một người tuân theo quy tắc, người luôn ngăn cản bạn bè của mình vi phạm pháp luật ngay cả khi anh chưa bao giờ phạm luật. Đây dường như là một nhân vật được tác giả xây dựng để cân bằng giữa vui tươi và nguyên tắc. Anh ta có bản chất của một thuật sĩ, rất thông minh và rất cẩn thận. Hermione là người bạn tâm giao của Harry, và mối quan hệ của họ rất nhẹ nhàng trong suốt tác phẩm, và giống như Ron, cô ấy là cánh tay phải của Harry. Có thể nói Hermione là người đã góp phần tạo nên Harry dũng cảm và chính trực, nếu không có cô ấy thì sẽ không có Harry vĩ đại.

Đánh giá sách

Hình minh họa nhân vật Hermione của Jim Kaytrong (Ảnh Zingnews)

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Bằng cách đan xen hai người bạn thân nhất của Harry, hai tính cách hoàn toàn trái ngược nhau, không loại trừ nhau mà sống hòa thuận, tác giả từng bước xây dựng một gia đình mới, đẹp đẽ và yêu thương cho Harry Potter. .

Cuộc phiêu lưu của học sinh mới tại Hogwarts

* Công lý và Bóng tối – cuộc đối đầu căng thẳng giữa các thế hệ

Nhân vật của phe bóng tối không ai khác chính là Voldemort – người đã bị đánh bại bởi bé Harry trong quá khứ và giờ trở lại trường học để nhận Hòn đá phù thủy nhằm khôi phục sức mạnh của mình. Hình ảnh của chúa không xuất hiện nhiều, chủ yếu qua những câu chuyện kể và nỗi sợ hãi của những người biết và nghe về ông. Hắn, chúa tể bóng tối, đã gieo rắc nỗi sợ hãi vào tiềm thức của thế giới phù thủy, đến nỗi dù có biến mất họ cũng không dám nhắc đến tên phù thủy. Trong thời kỳ sơ khai của mình, giết người và tra tấn là tiêu chuẩn, và anh ta sẵn sàng lấy mạng mình, tàn phá và tích lũy một thế lực đen tối lớn vẫn tồn tại cho đến ngày nay. là một điều khủng khiếp. bài hát cho Harry Potter và Hòn đá phù thủyVoldemort đã phải ký sinh vào một người không phải người khác trông giống như một ký sinh trùng, bề ngoài là để đánh dấu trận chiến phục sinh.

Harry Potter – Đại diện cho công lý, ngay từ cảnh đầu tiên về sự căm ghét của anh ta đối với những thứ nghệ thuật hắc ám. Anh luôn phản đối Draco Malfoy, người đã công khai ủng hộ Voldemort. Harry được miêu tả là một phù thủy dũng cảm, người thừa hưởng đức tính này từ cha mẹ mình, sẵn sàng vi phạm pháp luật và không bao giờ đứng yên khi nhìn thấy mối nguy hiểm tiềm tàng đối với công lý. Trong lòng anh luôn đau đáu, nhưng cũng rất muốn nói với anh những điều tốt đẹp. Đó là tình bạn, tình yêu và niềm tin bất diệt về phía những người chính nghĩa. Anh là người duy nhất biết thương hại Voldemort, anh chưa từng biết đến sự vĩ đại của tình yêu mà đành chấp nhận bỏ mạng vì nó.

Đánh giá sách

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

* Chiến tranh để bảo vệ Hòn đá Phù thủy

Đây là trận chiến đầu tiên của bộ ba Ron, Hermony và Harry trong tập 7, được miêu tả một cách lôi cuốn và đậm chất trinh thám, khiến người đọc không khỏi thót tim, loạn nhịp và lo lắng về tương lai. Nhân vật yêu thích của tôi. Hành trình đi tìm sự thật của cả ba cũng phải trải qua bao khó khăn, vất vả không kém hành trình bảo vệ họ.

Người ta cho rằng ảo ảnh về Hòn đá phù thủy có khả năng làm Chúa tể hắc ám sống lại, và Harry tình cờ biết được sự thật. Harry và những người bạn thể hiện rõ bản chất tiềm ẩn của một phù thủy vĩ đại, không chịu đứng yên khi thấy tảng đá gặp nguy hiểm. Đó là một cuộc đấu trí đầy cam go và nó thể hiện rất rõ khả năng kể chuyện của tác giả. Ron dũng cảm hy sinh để chiến thắng bàn cờ ma thuật, đó là chỉ số IQ cao ngất ngưởng của Hermione trong việc giải những câu đố của Snape, và đặc biệt là tinh thần công lý của Harry càng được thể hiện rõ nét hơn. khi đối mặt với kẻ thù. Chỉ là một cậu bé, nhưng Harry không hề sợ hãi khi đối mặt với tên phù thủy độc ác nhất từ ​​trước đến nay, lòng căm thù sục sôi, và Voldemort một lần nữa bị đánh bại bởi thế lực vô hình luôn bảo vệ cậu. Đưa Harry đi.

Chi tiết mà Hòn đá phù thủy chỉ có thể lấy được bởi những người không muốn sử dụng nó càng làm nổi bật vẻ đẹp tâm hồn trong sáng và sạch sẽ của Harry Potter, trái ngược hẳn với những tham vọng bẩn thỉu của Voldemort. Đó là cái hay của tác phẩm, ở đó các sự kiện được sử dụng để bộc lộ rõ ​​hơn tính cách nhân vật. Thừa nhận niềm đam mê lớn lao trong Witch Boy.

Trở thành một công việc dành cho trẻ em không có nghĩa là mất đi sự quyến rũ và hứng thú của những cuộc phiêu lưu nguy hiểm. Thám tử chất lượng được tích hợp chắc chắn vào mọi đối tượng và con người trong công việc. Hành động rất chặt chẽ không có những chi tiết thừa, chẳng hạn như các mắt xích trong động cơ, mỗi bộ phận được đề cập đều đóng vai trò rất quan trọng trong việc giải mã sự thật cuối cùng. Đặc biệt, có một sự chuyển đổi ngoạn mục giữa cái xấu và cái tốt. Khi người có vẻ ngoài giống trung úy của Chúa tể Hắc ám – Giáo sư Snape là người bảo vệ viên đá bằng cả trái tim; người chịu trách nhiệm đánh cắp viên đá là một giáo sư nói lắp, người luôn sợ hãi mọi thứ. Hết bất ngờ này đến bất ngờ khác, nội dung của Thám tử khiến người đọc bị cuốn hút đến phút cuối cùng chứ không phải là những cuốn sách thiếu nhi nhàm chán hay đơn điệu thường gặp.

Khóa học chuyên sâu về nhân văn

Harry Potter và Hòn đá phù thủy Đây là tác phẩm mở đầu cho cuộc chiến chống lại thế lực đen tối sẽ bảo vệ những pháp sư giỏi nhất bằng mọi giá. Cuộc chiến bắt đầu với cha mẹ của Harry, những người đã ngã xuống trong khi chiến thắng vẫn còn nằm ngoài tầm tay. Và sứ mệnh đó sẽ được truyền lại cho thế hệ tiếp theo, trẻ hơn, dũng cảm hơn và tài năng hơn đồng thời. Ron, Hermione, Harry đều là những đại diện cho thế hệ đó, nó đánh dấu sự chuyển mình mạnh mẽ về phía công lý, sự thay đổi về cơ thể. Bức tượng sẽ bị phá hủy khi kết thúc công việc. Tất nhiên, sự bất tử đôi khi không quan trọng bằng việc chúng ta sẽ sống như thế nào. Công việc là một bài học về lòng dũng cảm.

Một chi tiết quan trọng khác của tác phẩm này là câu trả lời cho việc Harry vẫn còn sống sau lời nguyền chết chóc – tình yêu của mẹ anh dành cho Harry đã tạo thành lá chắn bảo vệ anh khỏi lời nguyền khủng khiếp nhất trên thế giới. Thế giới phù thủy. Như một lời khẳng định rằng không có sức mạnh nào có thể đánh gục được tình yêu. Voldemort trở nên kém cỏi, bị làm nhục bởi một thế lực mạnh mẽ như vậy.

Harry Potter và Hòn đá phù thủy Đây là một tác phẩm mà vẻ đẹp của nó không thể diễn tả hết trong một vài trang. Đọc nó như một cuốn tiểu thuyết trinh thám, gay cấn và hấp dẫn. Với nhiều lớp biểu tượng, tác phẩm này được dệt nên một câu chuyện thiếu nhi hấp dẫn, thực sự xứng đáng là tác phẩm văn học kinh điển của mọi thời đại.

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Harry Potter và Hòn đá phù thủy – JK Rowling đánh giá, Thao Nguyen chi tiết

Cập nhật lúc 6:57 - 16/10/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận