Soseki Natsume’s Novel Review “I Am a Cat”

tôi là một con mèo (Tôi là một con mèo) bởi Natsume Soseki là một cuốn tiểu thuyết châm biếm hay và phổ biến phản ánh sâu sắc những mầm bệnh đang diễn ra ở Nhật Bản vào thời điểm đó. Tuy câu chuyện xoay quanh loài mèo nhưng thực ra lại nói về con người nhiều hơn, trong bài viết hôm nay, Sách Hay 24H sẽ đi tìm hiểu chi tiết Tôi là một cuốn sách về mèoMời các bạn theo dõi.

 • Bình luận Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ – Nguyễn Nhật Ánh
 • Tất niên – Ai cũng có một mùa yêu thương
 • Câu chuyện về chú mèo dạy hải âu bay – học cách yêu thương người khác

Thông tin về các Tác giả

Soseki Natsume (1867) sinh ra và lớn lên vào thời Minh Trị Nhật Bản – Minh Trị Duy tân, có thể nói ông đã chứng kiến ​​sự chuyển giao giữa Edo và Minh Trị, truyền thống và hiện đại. Natsume được coi là một trong những nhà văn vĩ đại nhất của nền văn học Nhật Bản hiện đại kể từ thời Minh Trị, và được in trên tờ 1.000 yên từ năm 1984 đến năm 2004.

                Natsume Soseki đã từng may mắn được in trên tờ tiền 1.000 yên

Natsume Soseki đã từng may mắn được in trên tờ tiền 1.000 yên

Natsume Soseki là một nhà văn và nhà thơ tài năng trong suốt cuộc đời của mình, ông cũng đã đến London để học văn học và rất quen thuộc với văn học và xã hội phương Tây. Là một người có tinh thần dân tộc mạnh mẽ, anh ấy rất thích những tác phẩm kết hợp giữa văn hóa phương Tây với truyền thống Nhật Bản, và anh ấy đã đề cập rất nhiều đến chủ đề này trong tác phẩm của mình.

con mèo làm việc của tôi (tôi là một con mèo) của Natsume Soseki vào năm 1905, khi Nhật Bản đang có chiến tranh với Nga. Cuốn tiểu thuyết này có 11 chương và gần 600 trang. Truyện tương đối dài, không có cao trào và không có nút thắt. Những ai chưa quen với thể loại này sẽ cảm thấy nhàm chán. Tuy nhiên, tác giả đã nêu ra vấn đề thời sự, một vấn đề nóng hổi, ​​mặc dù theo thời gian, không một chủ đề nào là lỗi thời.

Tôi là một cuốn tiểu thuyết về mèo

Cuốn sách bắt đầu bằng “tôi là một con mèo. Tôi không có tên. Tôi không biết tôi sinh ra ở đâuPhần giới thiệu rất đơn giản, nhưng đi qua toàn bộ công việc. con mèo Người đàn ông giấu tên này đã quan sát, lắng nghe và tỏ thái độ với giáo viên — một giáo viên tội nghiệp tên Kushami, cũng là nhân vật chính.

Kushami là một giáo viên khác thường, rất điên rồ, gặp nhiều khó khăn và học không tốt, và còn bị bệnh dạ dày. Là một người không bình thường, bạn bè của anh ta cũng không bình thường, chẳng hạn như Hades vụng về, am hiểu nghệ thuật điên rồ, Hanyue điên rồ về lý thuyết, hoặc triết gia Duxian luôn nói về thiền định.

Toàn bộ câu chuyện chủ yếu đề cập đến nhà của Kusami, và đôi khi là những địa điểm xung quanh, chẳng hạn như trường Lạc Văn Quán, nhà của cô giáo dạy piano với con mèo tên là Tam Mao, nhà của Kaneda ở cuối ngõ, … Truyện xoay cũng khá đời thường nhưng lại có ẩn ý hài hước khiến người đọc không khỏi bật cười, thậm chí có lúc phải thán phục.

Đọc bài viết này, hầu hết chúng ta đều cho rằng chú mèo quá liều lĩnh và liều lĩnh trong việc gọi chủ nhân và những người bạn của nó là đồ ngu ngốc. Anh ta cũng coi mình là trung tâm của thế giới, nơi mọi người nhỏ nhen và thiếu hiểu biết.

“I Am a Cat” là một cuốn sách được xuất bản trong Chiến tranh Nga-Nhật

một số khoảnh khắc vui nhộn

Một số khoảnh khắc minh chứng cho sự thiếu hiểu biết của người thầy là khi anh ta bác bỏ những ý tưởng mà mọi người cùng thời với anh ta có thể hiểu được, thích sống với những gì bản thân anh ta không thể hiểu được trên giấy. Như chú mèo không tên thừa nhận, ông Kushami không đơn độc.

trong mờ tôi là một con mèo Là một người chỉ trích các tổ chức học thuật và tư duy, con mèo cũng giải thích cách con người sống ích kỷ thông qua những quan sát khá chặt chẽ mà nó phát hiện được. Như trong một cảnh, khi họ nhìn thấy một con mèo với một búi tóc trong miệng, thay vì giúp nó loại bỏ nó, mọi người lại bật cười trước nỗ lực lấy bánh mì ra khỏi miệng của con mèo.

Hay ở một phân cảnh khác, chú mèo xinh đẹp của nhà hàng xóm, Rùa chết và chú mèo nghe thấy tiếng Kushami – người chủ đổ lỗi vì đã làm cho một con mèo khác bị bệnh. Đó là một khoảnh khắc khá buồn vì sau khi nghe tin Rùa qua đời, không chỉ anh mà mọi người xung quanh đều nghĩ anh bị bệnh. Bằng cách này, sẽ không ai nhận ra, bảo vệ và nhớ đến anh ấy ngay cả khi anh ấy không ở đó.

Một số khoảnh khắc hài hước trong 'I Am a Cat'

Một số khoảnh khắc hài hước trong ‘I Am a Cat’

đánh giá sách

Đã tốt nghiệp tôi là một con mèoCó thể thấy, kiến ​​thức văn học của Natsume Soseki rất phong phú và sâu sắc, có thể nói ông là một nhà văn lớn. Quan trọng nhất, Soseki Natsuma có được tên của anh ấy vì anh ấy đã miêu tả mọi từ ngữ, tình huống thú vị và cuộc sống hàng ngày qua đôi mắt mèo.

Hơn nữa, hình tượng chú mèo trong tác phẩm rất ngộ nghĩnh và rất thành công. Bạn đã bao giờ tự hỏi điều gì sẽ xảy ra nếu người kể chuyện không phải là mèo mà là người? Khi nhìn từ góc độ con người, cuộc trò chuyện với Guru Kushami không còn dí dỏm, bớt phức tạp và sâu sắc, mặc dù nó vẫn thể hiện sự mỉa mai, châm biếm.

Mèo vốn bản tính kiêu ngạo và cầu tiến nên dưới góc nhìn của chúng, độc giả sẽ phải bật cười trước những tình huống hài hước và những con người khác thường. Đồng thời, bạn cũng được chiêm ngưỡng triết lý mà loài cú rút ra sau khi quan sát hết chúng.

khái quát, tôi là một con mèo Không chỉ hài hước và dí dỏm, mà còn có tính châm biếm và phê phán triết học đối với giới học thuật, chính phủ và xã hội. Nó không hoàn hảo, nhưng nó đủ hay và đáng đọc.

                Tôi là một con mèo là một cuốn sách đáng đọc

Tôi là một con mèo là một cuốn sách đáng đọc

đây là một đánh giá về cuốn tiểu thuyết tôi là một con mèo Nhà văn Nhật Bản Natsuma Soseki. Chúng tôi hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây mang lại nhiều thông tin thú vị cho mọi người. Nếu bạn muốn đọc thêm các bài đánh giá về nhiều tác phẩm khác của ông, bạn có thể truy cập các trang web sau: https://sachhay24h.com theo dõi.

Liên kết mua sách Liên kết Sách:

– thuviensach.org: http://bit.ly/toilaconmeo_thuviensach.org

– Farhasa: http://bit.ly/toilaconmeo_FHS

– Shopee: http://bit.ly/toilaconmeo_Shopee

Cập nhật lúc 6:10 - 15/10/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận