Đánh giá sách “Giá trị của lòng tốt”

“Giá trị tốt”, Cuốn sách này nuôi dưỡng một trái tim trong sáng với mục đích tốt đẹp trong cuộc sống.

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Về cuốn sách này

Quan tâm đến người khác có giá trị vì hạnh phúc của chúng ta gắn liền với hạnh phúc của người khác. Nếu xã hội đau khổ, chúng ta cũng đau khổ. Trái tim chúng ta càng ác, chúng ta càng ít hạnh phúc. Vì vậy, lòng tốt và sự đồng cảm là những giá trị không thể thiếu… (Từ lời tựa – Dalai Lama thứ mười bốn)

đánh giá sách

“Giá trị tốt”Một cuốn sách cần thiết, cái nhìn sâu sắc về vẻ đẹp của nơi này và hơi ấm của cuộc sống.

thật thà

“Trung thực cho phép chúng ta nhìn vào mắt mọi người và nhìn vào trái tim của họ bởi vì không có bức màn che hoặc sự dối trá nào giữa họ. Trung thực cho phép chúng ta nhìn lại thay vì trốn tránh nó.”

Trung thực là để đầu óc minh mẫn, lành mạnh để tâm hồn luôn bình an vì không cần đề phòng việc không thành thật với bản thân có thể khiến bạn khó chịu. Trung thực cũng là cơ sở của mọi mối quan hệ vì nó cho thấy chúng ta coi trọng cảm xúc của chính mình và của người khác. Sự thật đôi khi có thể dẫn đến oán giận hoặc buồn bã, nhưng tất nhiên, nếu không có sự tin tưởng và sự thật, các mối quan hệ sẽ không tồn tại lâu dài. Hãy thành thật với bản thân và mối quan hệ của bạn để cuộc sống trở nên nhẹ nhàng.

Đánh giá sách

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

thương xót

Đôi khi trong giao tiếp không cần lời khuyên và phản hồi, chỉ cần lắng nghe và thấu hiểu cảm xúc của đối phương bằng ánh mắt, cử chỉ và trái tim là đủ để tạo nên sự kết nối giữa bạn và họ. Nhưng quyết tâm giúp nhau vượt qua khó khăn. Sự đồng cảm giúp chúng ta xây dựng các mối quan hệ, giao tiếp hiệu quả và quan trọng nhất là cởi mở với thông tin và cảm xúc từ nhiều người. Nếu bạn có thể đặt mình vào vị trí của người khác, trái tim bạn sẽ rộng mở để đón nhận những điều tốt đẹp hơn. Vì “lòng nhân ái là kết quả cao nhất của sự đồng cảm”.

Không làm tổn thương là nghĩa vụ đạo đức cao nhất

“Hãy nghĩ xem, khi tôi ăn bít tết, thịt tôi ăn được làm từ động vật bị giết mổ dã man và đôi khi bị ngược đãi suốt cuộc đời. Tôi ăn chuối, những quả chuối đó được trồng trong các trang trại khai thác có hệ thống con cái được làm trong nhà máy ở một đất nước xa xôi, nơi giấy tờ được làm quá nhiều. Tôi lái xe và do đó góp phần gây ô nhiễm toàn cầu. Ngay cả khi tôi ăn quả việt quất trái vụ được chở từ các nước xa xôi đến – thì cũng đáng để nghĩ về điều đó. Tôi uống cà phê, nhưng Nó có thể được làm từ những cây cà phê đã được phun thuốc trừ sâu có hại cho người lao động trồng cà phê. Nguy hiểm cho sức khỏe và bị cấm ở đất nước tôi sinh sống. Từ người đã bán cùng một bộ phim. Ngoài ra, tôi đã nhận nó từ nghiên cứu động vật trong phòng thí nghiệm. Phục hồi từ bút Bệnh lạ khó chấp nhận hơn ”.

Tất cả sự sống trên hành tinh này đều có mối liên hệ với nhau, nếu chúng ta tôn trọng nhau và đối xử tốt với nhau thì chúng ta sẽ cùng nhau phát triển, và ngược lại, khi chúng ta không biết bảo vệ và tôn trọng. Với sự tôn trọng lẫn nhau, mọi xáo trộn và hỗn loạn xảy ra và ảnh hưởng đến cuộc sống của mọi người. Không làm điều ác là nghĩa vụ đạo đức cao cả nhất, bởi lòng tốt thôi là chưa đủ, để một thế giới phức tạp hoạt động, bạn cần một tấm lòng nhân ái, đôi mắt hiền từ, một tâm hồn hiểu biết và một trí tuệ sáng suốt … thoạt nhìn, Don’t Do không có gì ác là đơn giản, nhưng thực tế mọi hành động đơn giản như ăn uống hàng ngày cũng gây hại cho các sinh vật khác (như uống cà phê bằng nhựa dùng một lần …). Tất cả những ảnh hưởng của con người, ở một mức độ nào đó ảnh hưởng đến môi trường, và thậm chí cái chết của nhiều loài động vật, chúng ta không thể yêu cầu sự hoàn hảo mà không bị tổn hại, nhưng những đức tính này nhắc nhở chúng ta rằng chúng ta phải nhận thức được hành vi của mình và thích ứng với nó để không ảnh hưởng đến hoặc Con người, động vật, và thậm chí cả hành tinh xanh gây ra tổn thất nhỏ cho những người khác đang gặp khó khăn. quanh co. Một trái tim tận tâm lắng nghe và thấu hiểu, giao tiếp với mọi người mà không cần những lời nói khó nghe, và cũng mang ý nghĩa của KHÔNG CỨNG. Chú ý nhiều hơn đến nguồn năng lượng mà bạn mang lại cho mọi người, và cho dù hành động của bạn có ảnh hưởng đến ai đó hay không, thì sự ngây thơ dần dần sẽ xuất hiện và hướng dẫn trái tim bạn.

Đánh giá sách

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

phần quan trọng của cuốn sách

Không có sự tiếp xúc của con người, mọi thứ đều trở nên nhàm chán. Hồi đó tương tác của chúng tôi giống như máy móc hơn là con người. Mối quan hệ của chúng tôi mất đi ý nghĩa của nó; và lòng tốt — nếu chúng ta vẫn gọi như vậy — chẳng qua là sự khiêm tốn bề ngoài, một thói quen trống rỗng và vô nghĩa. Tiếp xúc là cánh cửa mà lòng trắc ẩn phải xuyên qua.

Chúng ta đang sống trong thời kỳ tồi tệ, thiếu đi những giá trị quan trọng nhất của mình: sự mới lạ và bất ngờ. Cuối cùng chỉ còn lại sự buồn chán.

Đức Phật cũng đề cập đến một khái niệm cơ bản về vấn đề này trong các bài thuyết pháp của Ngài: chỉ nhìn những gì bạn thấy, và lắng nghe những gì bạn nghe. Điều này có nghĩa là gạt bỏ những gì chúng ta nghĩ sẽ xảy ra trong một thời gian, không phải với định kiến, mà với sự tập trung trần trụi và sự cởi mở thuần khiết để chấp nhận thực tế. Lần này hãy làm bản thân ngạc nhiên.

Tha thứ không phải là một hành động kiêu căng, nên khi tha thứ, tôi tự cho mình là người có đức hơn ai hết, khoe khoang mình là người cao thượng và hào hiệp, trong khi thầm mong kẻ khờ khạo nào đó đã làm sai cho mình sẽ đền đáp được điều mà hắn đã làm. . đi chết đi. đã thực hiện. Không phải như vậy. Tha thứ là một hành động chân thành đối mặt với quá khứ và khép lại ký ức về những gì đã xảy ra.

Một phần thiết yếu của cuốn sách Giá trị của lòng tốt

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Phần kết

Mọi phẩm chất đẹp đẽ sống mãi trong một tâm hồn trong sáng được tác giả mổ xẻ sâu trong từng trang sách này. “Giá trị tốt” Mang giá trị sống cao nhất, phục vụ mục đích sống, vì lòng biết ơn tuyệt đối với mọi thứ và cuộc sống. Đọc và suy ngẫm về cuốn sách này … cuộc sống của bạn sẽ thay đổi.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này Sách hay trong 24 giờ, Chúng tôi hy vọng rằng những bài viết trong tương lai của chúng tôi sẽ tiếp tục được các bạn quan tâm.

Xem thêm:

  • Top 10 cuốn sách giúp người đọc trau dồi tâm hồn đẹp
  • Những Cuốn Sách Hay Nhất Bạn Nên Đọc Về Nghệ Thuật Sống Đẹp
Cập nhật lúc 22:28 - 29/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended