Bộ sưu tập sách đầu tiên yêu thích của trẻ em

Những lợi ích của việc đọc sách cho con ngay từ khi còn nhỏ có lẽ ít phụ huynh nhớ đến. Trong giai đoạn đầu đời, trẻ bắt đầu hiểu ngôn ngữ, và lần đầu tiên tiếp xúc với sách sẽ giúp hình thành thói quen đọc sách sau này. Hơn nữa, giai đoạn này trẻ đang trong quá trình phát triển nhận thức rất mãnh liệt, nếu cha mẹ biết cách giáo dục con đúng cách thì đây chính là thời điểm vàng quyết định trí thông minh và trí tuệ cảm xúc của trẻ sau này.

  • Đánh giá sách: Chờ đợi đến khi đến trường mẫu giáo đã quá muộn – Katsui Jingshin

Lợi ích của việc đọc sách đối với trẻ em ngay từ khi còn nhỏ

Những đứa trẻ có cha mẹ đọc 5 cuốn sách mỗi ngày trong 5 năm đầu đời nghe được nhiều hơn 1,4 triệu từ so với những đứa trẻ không đọc. Khoảng cách hơn một triệu từ này là yếu tố then chốt trong việc giải thích sự khác biệt trong quá trình phát triển vốn từ vựng và khả năng đọc của trẻ.

  • Nó giúp tăng cường mối liên kết giữa cha mẹ và con cái

  • Phát triển kỹ năng đọc trước và viết để làm nền tảng cho khả năng học tập trong tương lai

  • Xây dựng kỹ năng đọc cơ bản và cải thiện kỹ năng giao tiếp

  • Phát triển tư duy logic và cải thiện sự tập trung

  • hạnh phúc với trải nghiệm mới

Lợi ích của việc đọc sách sớm cho trẻ và cách chọn sách phù hợp

Chọn sách cho trẻ như thế nào?

Giai đoạn 0-6 tuổi là giai đoạn vàng để trẻ phát triển nhận thức và phát huy tối đa tiềm năng. Ở giai đoạn này, các bậc cha mẹ thường băn khoăn không biết nên mua sách gì và đọc như thế nào để đồng hành cùng con trong những chuyến khám phá đầu đời. Dưới đây là một số tiêu chí gợi ý để các bậc phụ huynh lựa chọn sách phù hợp cho con em mình.

  • Các chủ đề gần gũi và quen thuộc của cuộc sống hàng ngày được thể hiện dưới nhiều hình thức khác nhau.

  • Văn bản đơn giản, hình ảnh chân thực sinh động, màu sắc tươi tắn, phù hợp với khả năng tiếp thu, sự chú ý và phát triển thị giác của trẻ.

  • Sử dụng mực thân thiện với môi trường, không gây hại cho sức khỏe của trẻ.

Xem thêm: 10 cuốn sách thiếu nhi hay nhất dành cho trẻ 0-10 tuổi

Bộ sách đầu tiên dành cho thiếu nhi

Bộ sưu tập sách song ngữ cho trí óc

Bộ sưu tập sách song ngữ cho trí óc

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Tuyển chọn những cuốn sách đầu đời nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ qua những câu chuyện ý nghĩa về tình cảm gia đình, tình bạn, ước mơ và niềm đam mê khám phá thế giới tự nhiên:

Bộ sách bao gồm: Nụ Hôn Trong Tay (cả 6 cuốn), Em Làm Được Điều Gì, Đêm Đom đóm, Em Là Mẹ Của Anh, Ngôi nhà tí hon, Ông nội, Bé heo

Bộ sưu tập sách song ngữ tương tác

Bộ sách giúp trẻ em tìm hiểu về sách, phát triển ngôn ngữ và khởi đầu thế giới.

Bộ sưu tập sách song ngữ tương tác cho trẻ em

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Danh mục sách bao gồm: Cừu xanh ở đâu, Sâu bướm háu ăn, Mọi người thấy mèo, Rosie’s Chicken Walk, Are You My My Mom, Sleepover, Cats King, I’m a artist

Bộ sưu tập sách giấy

Bộ sưu tập Papyrus bao gồm 11 tập của bộ Let’s Play Hide and Seek và 2 tập sách, “Chesser Coon Coloring Game và Chester Coon Goodnight Kiss”, được in bằng mực có nguồn gốc thực vật để đảm bảo trẻ em bị cắn, an toàn và cuốn sách trong khi đọc hoặc tương tác.

Bộ sưu tập sách giấy

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Đặc biệt, bộ sách này được viết ngắn gọn, súc tích, là sách tiếng vang rỗng và sách song ngữ với hình ảnh minh họa tươi sáng, sinh động, rất thu hút các em nhỏ.

Tuyển tập tiếng vọng tương tác của Nhật Bản

Bộ sưu tập sách tranh Nhật Bản dưới đây giúp bé nhận biết sách giấy, cũng như giúp bé làm quen với thế giới động vật, đồ vật hay những hoạt động nhỏ hàng ngày.

Tuyển tập tiếng vọng tương tác của Nhật Bản

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Danh mục sách này bao gồm: Who’s Behind You? (Tập 1, 2, 3, 4, 5, 6) Kun và Ma (Tập 1, 2, 3), hãy cẩn thận! (tập 1, 2, 3), chim cánh cụt ngủ ngon nhé, địt đi nào, bé trứng, dọn dẹp nào, giày nhỏ đi, tay xinh đâu? , chào trăng, cá vàng trốn ở đâu hả bạn?

Xem thêm: Sách – Những câu chuyện trước khi đi ngủ cho bé

Cập nhật lúc 20:14 - 31/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended