Từ một hạt cát đến một viên ngọc trai

85 Triết lý sống tích cực của Marcus Aurelius sẽ được tiết lộ trong cuốn sách.Từ cát đến ngọc trai“. triết lý sâu sắc Nó cũng giúp người đọc tích lũy được nhiều kiến ​​thức quan điểm của cuộc sốngHãy cùng Sách Tốt 24h khám phá nhé!

Đánh giá sách From a Grain of Sand to a Pearl - Marcus Aurelius

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Thông tin về các Tác giả

Marcus Aurelius Ông là tác giả của tác phẩm triết học kinh điển “Suy tư – Hoàng đế La Mã cổ đại” và là nhà triết học nổi tiếng trong lịch sử. Aurelius được giáo dục toàn diện từ nhỏ, thông thạo tiếng Latinh và tiếng Hy Lạp, nghiên cứu triết học, luật và hội họa, và là một trong những đại diện của chủ nghĩa Khắc kỷ. Ông tham gia chính trị khi còn trẻ, từng ba lần làm lãnh sự của Đế chế La Mã. Năm 161 trước Công nguyên, ở tuổi 40, ông lên ngôi hoàng đế của La Mã.

đánh giá sách

Từ cát đến ngọc trai Gồm 12 phần, 85 triết lý cuộc sống được chọn lọc từ những phần kinh điển nhất trong tác phẩm “Thiền: Marcus Aurelius”. Cuốn sách này giúp người đọc tiếp thu những triết lý sống sâu sắc hơn và mang đến cho chúng ta nguồn năng lượng tích cực.

Phần 1: Sử dụng trí tuệ của mọi người một cách rộng rãi

Phần 2: Suy nghĩ thông minh

Phần ba: Nhắc nhở cuộc sống

Phần 4: Suy ngẫm về vấn đề

Phần 5: Nỗ lực xây dựng sự nghiệp của bạn

Phần 6: Đánh giá Giá trị Cuộc sống

Phần 7: Tự hoàn thiện

Phần 8: Đặt tính hiệu quả lên hàng đầu

Phần 9: Tập trung vào phát triển bản thân

Đánh giá sách From a Grain of Sand to a Pearl - Marcus Aurelius

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Thay vì ghen tị, tốt hơn là nên quảng bá

Tất nhiên, mỗi chúng ta đều ít nhiều ghen tị với thành công của người khác. Khi chúng ta sống trong một thế giới đầy rẫy những người tốt như vậy thì sự ghen tị là điều không thể tránh khỏi. Vậy làm thế nào để chúng ta thoát ra khỏi những cảm xúc này và tập trung làm việc để hướng tới mục tiêu của mình? Thật đơn giản, hãy cố gắng hết sức để sửa chữa nó. Ghen tị với thành công của người khác sẽ không khiến bạn trở nên tốt hơn, vì vậy hãy ngừng lãng phí thời gian của bạn. Bằng cách chọn trở thành một người bận rộn, bạn sẽ không còn thời gian để ghen tị với người khác.

“Ai cũng có lòng đố kỵ, nhưng chúng ta không sửa được, chúng ta phải học cách kiềm chế bản thân. Một mặt, hãy sử dụng lòng ghen tị như một động lực để tiến về phía trước, và mặt khác, hãy học cách cởi mở và đón nhận thành công. từ người khác. “

Kiên trì và có hy vọng

Một số người có xu hướng từ bỏ hoặc đi theo con đường dễ dàng khi mọi việc trở nên khó khăn. Đúng vậy, thực tế đôi khi khó làm hài lòng, vì vậy một số người không bị ràng buộc sẽ bị thực tế chế ngự. Bạn có phải là người khó tính không? Khi đối mặt với thử thách, bạn sẽ chiến đấu đến cùng hay để nó đánh gục bạn? Mọi công việc từ nhỏ đến lớn đều có áp lực nhất định, nếu đã quyết tâm đạt được ước mơ thì không còn cách nào khác là phải nỗ lực hết mình. Nắm giữ những ước mơ lớn nghe có vẻ không nhiều, nhưng nếu bạn giữ vững nó, điều kỳ diệu sẽ đến.

Sự kiên trì mang lại hy vọng - từ một hạt cát thành một viên ngọc trai - Marcus Aurelius

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Đam mê theo đuổi ước mơ

Đừng giới hạn cuộc sống của bạn, bạn có đang thực sự hết mình vì ước mơ của mình? Tôi phải làm gì để ước mơ của tôi theo tôi? Cách dễ dàng là bạn phải tập trung vào nó và nỗ lực hết mình. Đôi khi cuộc sống thật tệ hại, hãy thử thay đổi nó một lần và làm điều gì đó mà bạn chưa từng làm trước đây. Nó có thể tốt hơn để cung cấp cho cuộc sống của bạn một cái nhìn mới, nhưng đừng quên những mong muốn ban đầu của bạn! Ước mơ sẽ mãi là ước mơ nếu bạn không nỗ lực.

Đừng biến tuổi trẻ của bạn thành một cuộc đời hối tiếc, và đừng chờ đợi thời điểm thích hợp để hành động. Bạn thấy rằng những người xung quanh đã bắt đầu con đường khám phá tri thức và bản thân, còn bạn thì sao? Bạn đã bao giờ chấp nhận một cuộc sống mà ngay cả những gì bạn yêu thích cũng chỉ có thể nhìn thấy được? Ngay từ hôm nay, hãy lên kế hoạch và chinh phục ước mơ của mình, chăm chỉ là có. Nhưng rồi mọi thứ sẽ qua đi và bạn sẽ có thể sống cuộc sống mà bạn đã chọn một cách trọn vẹn nhất.

Theo đuổi ước mơ với đam mê - từ cát đến ngọc trai

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

những câu nói hay từ sách

Đừng để nỗi đau vẻ bề ngoài đánh lừa, khi đã chán ngán với “số phận”, chúng ta cần thay đổi cảm xúc và cố gắng nhìn ra hy vọng cho tương lai. Ngay cả khi không còn hy vọng trong một thời gian, bạn vẫn nên có một tinh thần lạc quan, bởi những người lạc quan là những người hạnh phúc nhất.

Nếu bạn cảm thấy mình thua kém người khác, hãy cố gắng bắt đầu với những điều cơ bản và bám sát những điều cơ bản. Nếu bạn cảm thấy các mối quan hệ xã hội của mình không tốt, hãy cố gắng xác định những điểm yếu trong tính cách của bạn và tập trung cải thiện chúng. Chỉ khi đó, cuộc sống của chúng ta mới có trật tự và hiệu quả.

Có thể chúng ta giống như những con ốc sên, sinh ra đã mang trong mình những chiếc vỏ nặng nề. Nhưng chúng ta vẫn phải sống thực tế, xuất phát từ hoàn cảnh của mình, làm việc chăm chỉ và không bao giờ xa rời thực tế. Một người nhìn xa trông rộng thực sự chắc chắn không phàn nàn về hoàn cảnh của mình, nhưng làm việc không mệt mỏi cho một mục tiêu nhất định cho đến khi anh ta thoát khỏi nó.

Từ cát đến ngọc trai

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Phần kết

Từ cát đến ngọc trai Nó tập trung đi sâu vào các vấn đề của cuộc sống hàng ngày, với một văn phong phù hợp và một lối viết rất chân thực và không gây nhàm chán. Cuốn sách này xứng đáng có trên kệ của bạn. Hy vọng bạn không bỏ lỡ cuốn sách hay này!

Cảm ơn tất cả các bạn đã đọc bài đánh giá của tôi. Tôi hy vọng những chia sẻ của tôi giúp bạn chọn được cuốn sách phù hợp với mình. Chúc các bạn đọc vui vẻ. gần!

Xem thêm:

  • 10 cuốn sách về niềm tin hay nhất để có một cuộc sống thành công và hạnh phúc
  • Chủ nghĩa khắc kỷ – một cách sống dũng cảm và hòa bình

Bình luận của Dương Hạnh

Cập nhật lúc 2:33 - 15/10/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận