Đánh giá sách “Tự do vượt ra ngoài tầm hiểu biết”

“Tự do vượt khỏi sự hiểu biết”, một cuốn sách thắp sáng tâm trí con người bị lãng quên từ lâu. Cuộc sống thật kỳ diệu, chỉ có chúng ta tồn tại trong vòng xoáy của bất an và đau đớn này. Xin mời độc giả tìm thấy chính mình trong vùng đất của tự do tuyệt đối qua cuốn sách này!

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Thông tin về các Tác giả

Krishnamurti Được chứ J. Krishnamurti (12 tháng 5 năm 1895 – 17 tháng 2 năm 1986) là một triết gia và diễn giả nổi tiếng về các chủ đề triết học và tâm linh, bao gồm: mục tiêu của thiền định, các mối quan hệ và cách tạo ra sự thay đổi tích cực trong xã hội.

J. KrishnamurtiÔng sinh ra trong một gia đình Bà la môn ở Ấn Độ, nhưng Krishnamurti Họ không tuyên bố mình thuộc về bất kỳ quốc tịch, giai cấp, tôn giáo hay trường phái triết học nào. Ông đã đi khắp thế giới trong suốt quãng đời còn lại của mình với tư cách là một diễn giả độc lập.

J. Krishnamurti Miễn phí từ bất kỳ tôn giáo, giáo phái hoặc quốc gia nào. Ông cũng không ủng hộ bất kỳ học thuyết chính trị hay giáo phái nào. Thay vào đó, ông tuyên bố rằng những ngôi trường này là một nhân tố giữa con người với nhau, một nhân tố tạo ra xung đột và chiến tranh. Những lời dạy của Ngài vượt qua mọi ranh giới, ranh giới nhân tạo.

Về cuốn sách này

Tự do là gì? Tự do có phải là một trạng thái nhất định hay khi tâm trí không bị chiếm đóng bởi bất cứ điều gì. Trong suốt hàng nghìn năm lịch sử, con người đã định nghĩa tự do theo nhiều cách khác nhau, và có rất nhiều cuốn sách và bài giảng về nó nhằm mục đích chuyển hóa, khám phá những góc nhỏ nhất của tâm trí. Cơ sở là làm cho cuộc sống của con người hạnh phúc hơn. Mỗi người chúng ta có một quan niệm rất khác nhau về tự do vì cội nguồn mà chúng ta học được Có một định nghĩa mới về tự do “Tự do vượt ra ngoài tầm hiểu biết” bởi nhà thông thái J. Krishnamurti giảng qua các bài giảng của anh ấy. Đọc sách của tác giả J. Krishnamurti Người đọc cảm thấy như thể họ đang trải nghiệm một tầm nhìn mới về cuộc sống vì không có quy tắc ràng buộc hoặc bài học nào để dựa vào để thay đổi ngay lập tức, mà là một hành trình để quên đi mọi thứ. Những gì tôi học được, tôi đã biết trước. Giờ đây chúng ta được tự do bước vào những vùng đất mới và cũ, vùng đất chính nghĩa của chính mình.

Giới thiệu sách

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Hiểu nhiều câu hỏi được đặt ra trong cuốn sách “Tự do vượt khỏi sự hiểu biết”Krishnamurti yêu cầu bạn tìm một trạng thái thiền định mà không cần thiền giả bởi vì tâm trí đã tách ra khỏi bản thân tất cả những gì thuộc về quá khứ. “Nếu bạn đọc cuốn sách này một cách chăm chú, đó là thiền.” Sau đó, bạn bắt đầu cuộc hành trình của riêng mình để tìm hiểu mọi thứ. – David Skitt (UK Trust, Krishnamurti Trust Foundation)

đánh giá sách

Nguồn gốc của sự nhầm lẫn của chúng ta là mong muốn của chúng ta tìm thấy sự thật trong những lời hứa của người khác

Để tránh bất lực và khó khăn trong thực tế, con người vẫn tìm kiếm thú vui hoặc giải trí. Những người khác chọn sử dụng ham muốn để kiểm soát bản thân hoặc kìm nén cảm xúc, v.v. Niềm vui này là sự tin tưởng của chúng ta đối với lời nói của người khác. Chúng ta luôn bị động, luôn chờ đợi để làm cho trải nghiệm cuộc sống của người khác an toàn hơn. Chúng ta luôn tìm kiếm, trong mọi ngóc ngách của cuộc sống, nhưng chúng ta quên nhìn sâu vào bên trong chính mình. Trái tim bị bỏ qua, tâm trí mang nhãn hiệu của những điều cũ, và sau đó, tất nhiên, chúng ta chọn sống với sự phụ thuộc của mình … không có niềm tin sẽ củng cố nỗi sợ hãi của bạn, mỗi chúng ta hình thành chúng ta chỉ chọn cách giải thoát. “Vẻ đẹp của sự thật là sự thật là một vùng đất không có lối vào, và không có con đường dẫn đến sự thật, và sự thật là cuộc sống.”

Trải nghiệm sách

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Tìm của bạn

Mỗi chúng ta, theo một định nghĩa nào đó, đã trở thành những gì chúng ta phấn đấu, hay thông qua nhận xét của những người khác? Nhưng theo J. Krishnamurti Mặt khác, kiến ​​thức chúng ta tích lũy được không phải để tự tìm hiểu. Nếu chúng ta dựa vào những gì chúng ta đã học trong quá khứ, cuộc sống không còn mới mẻ, và hạn chế sự nhạy bén về tinh thần của chúng ta sẽ khiến chúng ta mãi mãi buồn tẻ, sắp đặt cuộc sống theo những khuôn mẫu đã định sẵn. Chúng ta không hoàn toàn đạt tới cuộc sống bởi vì trên hết, tâm trí luôn có những câu trả lời và phán đoán về nó Khi tâm trí được tự do, mọi thứ đều mới, Làm sao có một hành trình mới, một niềm vui, một luồng sinh khí nếu chúng ta không có một tâm hồn rộng mở, sự quan sát tập trung, sự hiện diện, hiện diện?

Tự do

“Tự do đích thực vượt qua lãnh vực của ý thức.” Bởi vì chúng ta luôn bị đè nặng bởi quá nhiều suy nghĩ, tâm trí của chúng ta luôn đầy rẫy những vấn đề, và chúng ta luôn chọn cách bám vào những bức tường mà những suy nghĩ từ quá khứ nhặt lên. Cuộc sống không bao giờ tĩnh tại, chỉ tồn tại trong những khoảnh khắc hiếm hoi. Điều đáng sợ nhất là người ta sợ cô đơn và luôn tìm cách trốn chạy. Chúng tôi sợ phải đối mặt với chính mình. Nếu chúng ta muốn tâm trí tự do, chúng ta phải ngừng bám vào các khái niệm như thời gian, quy tắc, v.v. Tất cả ham muốn cũng khiến bạn không thể tách rời khỏi nỗi đau. Trong sự cô độc tuyệt đối, ngoài mọi thứ khác, bạn sẽ tìm thấy sự tự do mà bạn đã sinh ra.

“Không có giới hạn hoặc nguyên tắc nghiêm ngặt nào trong việc tuân theo các khuôn mẫu có thể dẫn chúng ta đến sự thật. Để thấy được sự thật, tâm trí phải hoàn toàn tự do.

Phần ấn tượng của cuốn sách

“Nơi nào có tìm kiếm hạnh phúc, ở đó có rất nhiều đau đớn, và bạn có thể sống theo ý mình nhưng đừng bị cuốn vào nó. Ngược lại, nếu bạn muốn kết thúc lạc thú, đó là cứu cánh của nỗi đau, bạn phải tập trung vào khoái cảm – không loại bỏ nó như một nhà sư. Họ không bao giờ nhìn thấy phụ nữ vì họ nghĩ rằng họ có tội, do đó phá hủy sự hiểu biết của chính họ về ý nghĩa và vai trò đầy đủ của hạnh phúc. Khi đó, cuộc sống của bạn sẽ rất bình yên Hạnh phúc là phù du nếu không muốn thể hiện Để có được hạnh phúc không cần nghĩ ngợi gì Sống trong khoảnh khắc là nhận ra ngay vẻ đẹp và hạnh phúc bao la của nó, chứ không phải mưu cầu hạnh phúc trong đó ”.

“Để có thể tiến hành một cuộc cách mạng tinh thần trọn vẹn, không nên dựa vào những tác động bên ngoài, tuy nhiên vẫn có những tác động bên trong không thể phủ nhận – xuất phát từ kinh nghiệm bản thân, kiến ​​thức tích lũy và những kinh nghiệm, học được hôm qua Những điều điều đó ảnh hưởng đến bạn ngày nay tiêu cực như ngày trước hoặc hàng ngàn năm trước. Tất cả chúng ta đều là những sinh vật, luôn chuyển động, luôn chuyển động; nếu chúng ta biết về bản thân mình, bạn và tôi phải loại bỏ mọi ảnh hưởng bên trong và bên ngoài, chỉ khi đó mới có thể chúng ta có thể nhìn thấy vẻ đẹp của cuộc sống. ”

Lưu ý: Cuốn sách này thuộc thể loại triết học.

Đánh giá sách

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Phần kết

Không có gì tuyệt vời hơn là được sống, tận hưởng nhưng từng khoảnh khắc với hơi thở của tự do và trái đất tự do. “Tự do vượt ra ngoài tầm hiểu biết” Để giúp độc giả biết thêm về bản thân và bước vào vùng đất chân lý của riêng họ…

Cảm ơn bạn đã đọc bài đánh giá này sách hay 24 giờChúng tôi hy vọng rằng các bài viết trong tương lai của chúng tôi sẽ tiếp tục thu hút sự chú ý và quan tâm của bạn.

Xem thêm:

  • Chủ nghĩa khắc kỷ – một cách sống dũng cảm và hòa bình
  • Cuốn sách triết học đáng đọc của Alain De Botton
  • Đánh giá về sự an ủi về triết học – Alain De Botton

Phê bình Dương Hà

Cập nhật lúc 2:49 - 31/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended