Đánh giá sách Nhà đầu tư thông minh – Benjamin Graham

Bất kể hình thức đầu tư nào, các nhà đầu tư thành công luôn có kế hoạch trước khi hành động, nếu bạn chưa biết cách lập kế hoạch đầu tư thì đừng bỏ qua cuốn sách này. nhà đầu tư thông minh. Ngoài việc chuẩn bị vốn và hiểu thị trường, cuốn sách này sẽ dạy bạn các nguyên tắc và quy luật của cảm xúc.

 • 8 cuốn sách kinh doanh đáng đọc nhất
 • Tuyển tập đầy đủ 11 cuốn sách đầu tư chứng khoán hay nhất mọi thời đại
 • Những cuốn sách về thị trường chứng khoán hay nhất dành cho các nhà đầu tư mới

Thông tin về các Tác giả

                Chân dung tác giả

Chân dung tác giả cuốn “Nhà đầu tư thông minh” – Benjamin Graham

Nhà đầu tư thông minh của Benjamin Graham, được coi là nhà đầu tư vĩ đại nhất thế kỷ 20. Nhờ tài năng đầu tư và kiến ​​thức sâu rộng, anh đã truyền cảm hứng cho nhiều người và giúp họ đi đúng đường. Sự lựa chọn đầu tư của bạn. Ông thậm chí còn được gọi là “Cha đẻ của Phân tích Cổ phiếu và Đầu tư Giá trị”.

Ông viết cuốn sách khi bắt đầu sự nghiệp đầu tư vào năm 1949. Khi cuốn sách được xuất bản, nhiều người muốn tham gia các khóa học đầu tư của Mr. Graham. Có thể bạn không tin nhưng sự thật là tầng lớp này đã sản sinh ra những triệu phú, tỷ phú nổi tiếng, đặc biệt là Warren Buffett.

Buffett là sinh viên duy nhất trong sự nghiệp giảng dạy của Graham đạt điểm A +, và Buffett cũng coi Graham là người cha thứ hai của mình. Một số thậm chí lấy tên của một giáo viên tuyệt vời đến nỗi con cái họ sẽ nhớ ảnh hưởng của nó đối với sự nghiệp của họ.

Mặc dù Buffett bây giờ được gọi là các nhà đầu tư Số 1 thế giới, nhưng đối với anh ấy chỉ có một nhà đầu tư lớn nhất, và đó là Benjamin Graham. nhà đầu tư thông minh Là cuốn sách đầu tư tốt nhất để mua, bạn sẽ học cách đạt được mục tiêu tài chính của mình.

Bài học giá trị được đề cập trong các nhà đầu tư thông minh

                Bạn sẽ học được gì từ một nhà đầu tư hiểu biết?

Bạn sẽ học được gì từ một nhà đầu tư hiểu biết?

Thị trường luôn ẩn chứa những nguy hiểm mà chúng ta không thể lường trước được, điều này khiến việc đầu tư càng trở nên mơ hồ Hãy là một nhà đầu tư thông minh, bạn phải có sự tính toán cẩn thận. Cuốn sách này bao gồm ba bài học quý giá để giúp bạn áp dụng tính chính xác này ngay lập tức:

Có 3 quy tắc để đầu tư

 • Quy tắc 1: Những người thành công đầu tư không phải vì sở thích, mà vì sở thích. Nếu bạn muốn đầu tư vào một công ty, bạn cần phải hiểu cách thức hoạt động của công ty và hiểu giá trị thực sự của nó để biện minh cho quyết định đầu tư của bạn không trở nên vô ích.

 • Quy tắc số 2: Kiểm soát cảm xúc của bạn, đặc biệt là khi bạn thất bại. Tạo ra một cứu cánh cho chính mình và hạn chế thua lỗ khi đầu tư. Ngoài ra, không nên tập trung đầu tư vào một công ty vì sức mạnh của công ty đó không chắc chắn. Thay vào đó, hãy đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn để các khoản đầu tư bù đắp lẫn nhau.

 • Quy tắc số 3: nhà đầu tư thông minh Đừng bao giờ tạo ra những khoản lợi nhuận bất thường mà hãy luôn tin tưởng vào một nguồn lợi nhuận ổn định và an toàn. Vì vậy, nên chọn lĩnh vực mà bạn biết đầu tư.

Đừng bao giờ tin ông Pasar

                Thông tin do thị trường cung cấp luôn là một sự cám dỗ

Thông tin do thị trường cung cấp luôn là một sự cám dỗ

Tác giả cuốn sách này coi toàn bộ thị trường chứng khoán là một người, chỉ có người đó là đặc biệt hơn. Bạn sẽ làm gì nếu Mr. Thị trường xuất hiện trước cửa nhà bạn mỗi ngày và cung cấp cho bạn các mức giá cổ phiếu khác nhau?

Graham khuyên bạn nên bỏ qua các đề xuất di động của anh ấy vì chúng tôi sẽ không bao giờ kiểm soát được Mr. Thị trường. Do đó, người duy nhất bạn có thể tin tưởng là chính mình và chuẩn bị tâm lý để đầu tư.

Luôn làm theo công thức chính xác và bạn sẽ ổn thôi

Việc tuân theo một công thức khi đầu tư sẽ giúp giảm áp lực từ các lực lượng thị trường. Graham gọi công thức này là công thức đầu tư, nhưng phát biểu đúng là chi phí trung bình bằng đô la.

                Công thức đầu tư được chia sẻ bởi Benjamin Graham

Công thức đầu tư được chia sẻ bởi Benjamin Graham

Ý tưởng đơn giản của công thức này là bạn đặt một ngân sách cố định cho mỗi chu kỳ đầu tư, có thể là hàng quý hoặc hàng tháng và chỉ đầu tư vào những cổ phiếu bạn chọn trước. Ở đó.

Ví dụ, hàng tháng bạn sẽ trích khoảng 10% thu nhập của mình để đầu tư. Mỗi khi thu nhập được chuyển vào tài khoản, bạn sẽ trích 10% để đầu tư vào cổ phiếu bạn đã sở hữu.

Mục đích của công thức này là giúp bạn làm chủ cảm xúc của mình. Chỉ cần gửi số tiền như nhau mỗi lần. Giá cổ phiếu dù đi xuống hay tăng lên cũng không bị ảnh hưởng nhiều.

Đánh giá sách Nhà đầu tư thông minh - Benjamin Graham

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Để hiểu rõ hơn về các nguyên tắc đầu tư, hãy tìm sách nhà đầu tư thông minh anh ta đây rồi. Cách viết dễ hiểu, ngôn ngữ không quá phức tạp, kèm theo ghi chú chi tiết giúp bạn nhanh chóng hiểu được nguyên tắc đầu tư chứng khoán.

Cập nhật lúc 8:32 - 16/10/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận