Friends with the Sky – Cuốn sách hay và ý nghĩa

Bầu trời luôn có vẻ đẹp riêng của nó. Nhìn bầu trời cao trong xanh, tạo cho người ta cảm giác khoáng đạt nhưng lại rất êm đềm, nhẹ nhàng. làm bạn với bầu trời từ Ruan Yiying trở về. Cốt truyện xoay quanh cuộc đời bất hạnh của Tèo nhưng vẫn xen lẫn sự lạc quan, hạnh phúc.

Một số thông tin về tác giả Nguyễn Nhật Ánh

Ruan Yiying Ông là một trong những nhà văn nổi tiếng và được nhiều người yêu thích. Công việc của anh thường rất nhẹ nhàng, đơn giản, không cầu kỳ. Nhưng đằng sau nó ẩn chứa một triết lý sống vô cùng quan trọng. Mỗi tác phẩm đều để lại nhiều dư âm cảm xúc trong lòng người đọc.

Nhà văn Ruan Yiying

Nhà văn Ruan Yiying

Điều đáng nói là một trong những tác phẩm thành công của anh làm bạn với bầu trờiTác phẩm thiếu nhi theo phong cách Nguyễn Nhật Ánh. Qua tác phẩm này, người đọc có thể trải nghiệm một cuộc sống bình yên, ngập tràn yêu thương và những điều tươi đẹp. Cuốn sách này mang đến một cái nhìn khác về cuộc sống và khiến chúng ta cảm nhận được vẻ đẹp tiềm ẩn bên trong.

Nội dung Sách Friends with Heaven

làm bạn với bầu trờilà một thành công Nhà văn Ruan YiyingCâu chuyện xoay quanh con trai của Tèo, một đứa trẻ mồ côi nhưng phải chịu nhiều đau khổ. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là anh cảm thấy bất công và đau khổ. Thay vào đó, Tèo chọn tình yêu đơn giản và sự lạc quan để chinh phục cuộc sống và chạm vào trái tim mọi người.

Nỗi buồn mà cậu bé Tèo phải chịu đựng

câu chuyện làm bạn với bầu trời Nó xoay quanh con trai của Theo. Từ khi sinh ra đến khi 8 tuổi, Theo đã phải thay thế mạng sống của mình bằng những chấn thương và tai nạn. Nhưng tất cả đều do sai lầm và ích kỷ của người lớn.

Mẹ tôi đã cho cuộc đời của mình để sinh ra tôi. Tuy nhiên, anh không thể chăm sóc em gái mình nên đã gửi cô cho dì Hảo. Tuy nhiên, bác Quế- chồng của dì Hảo đi làm ăn xa. Khi trở về, tôi nghi ngờ nguồn gốc của mình, nghĩ tôi là con riêng của vợ. Chính vì vậy, tuổi thơ của Theo lớn lên trong sự nghi ngờ và xa lánh đối với chú Quế.

                Bi kịch của cậu bé Theo

Bi kịch của cậu bé Theo

Mèo không bao giờ mắc lỗi và phải sống chung với lỗi lầm của người lớn. Nhưng cuộc đời không “thẳng” đối với tôi. Mẹ tôi bỏ xứ đi tìm hạnh phúc mới với người chồng tốt, con ngoan. Bị bạo hành, bà mẹ này cố tình dùng mặt Theo để che đậy chuyện này cả đời.

Ngoài ra, cuộc hôn nhân không mấy suôn sẻ của chú Quế cũng khiến Tèo trải qua bi kịch này. Sự bất công này khiến Tèo có một tuổi thơ bất hạnh. Nhưng sự thô lỗ và bất hạnh này đã được thắp lại bằng tâm hồn chân thành, trái tim chan chứa tình yêu thương của Theo.

Tèo sưởi ấm cuộc đời bằng trái tim ấm áp của mình và làm cảm động những người xung quanh.

phép thuật đến từ tình yêu

Dù liên tiếp gặp tai nạn này đến tai nạn khác nhưng cậu bé Tèo luôn nhìn mọi thứ xung quanh bằng thái độ lạc quan, yêu đời. Anh dùng tình yêu thương để tha thứ cho những lỗi lầm và sự thờ ơ của người lớn.

con mèo bên trong làm bạn với bầu trời Tôi chưa bao giờ thấy bất hạnh. Dù liệt nửa người phải nằm một chỗ nhưng anh không hề chán nản. Mặt khác, Tèo biết cách tìm kiếm hạnh phúc qua đôi mắt của mình.

                phép thuật đến từ tình yêu

phép thuật đến từ tình yêu

Tôi coi bầu trời là bạn của tôi và sách là giáo viên của tôi. Cuộc sống thường ngày của Tèo vẫn rất vui vẻ và thú vị. Mặc dù, đôi khi tôi vẫn khóc và nói rằng “ngày đầu tiên nằm một chỗ, đôi tay của tôi luôn khóc”. Lấy tay lau nước mắt là anh vui vẻ giải thích cho em hiểu.

Nhân vật của tôi, do tôi đóng cùng Theo, đã nhận ra rất nhiều điều. Đặc biệt là tình yêu của anh dành cho mẹ. Đồng thời, đó là việc làm để mẹ vui trong cuộc sống rất bình dị.

Nhờ sự lạc quan, yêu đời của Theo đã khiến mọi người xung quanh cảm động. Tình cảm của Theo như một dòng nước lạnh, lặng lẽ tưới mát mảnh đất cằn cỗi. Từng chút một mỗi ngày cho đến khi mặt đất bị úng nước. Dần dần, mọi người cũng bắt đầu hiểu và trân trọng những tình cảm giản dị nhưng vô cùng quan trọng xung quanh mình.

Suy nghĩ khi đọc Ruan Yiying

làm bạn với bầu trời Theo quan điểm của nhân vật tôi, đây là một câu chuyện cảm động về cậu bé Theo. Từ khi sinh ra đến khi 8 tuổi, anh lần lượt trải qua mọi đau đớn, bất hạnh. Bị cha mẹ bỏ rơi, bị cha “ghẻ lạnh”, bị tai biến liệt nửa người, …

                Làm bạn với bầu trời mang lại nhiều cảm xúc cho người đọc

Làm bạn với bầu trời mang lại nhiều cảm xúc cho người đọc

Tuy nhiên, trước nỗi đau này, cậu bé Tèo vẫn lạc quan và biết cách “tìm lại niềm vui trong mắt”. Tôi đặc biệt chọn cách thấu hiểu, cảm thông và tha thứ cho những nỗi đau do những người lớn xung quanh gây ra.

Một câu chuyện đơn giản và bình thường, nhưng chứa đựng bên trong, nhưng đầy tình yêu và bất ngờ. Người đọc không khỏi xúc động và đau xót trước những vết thương Theo đã phải gánh chịu. Nhưng điều xảy ra tiếp theo là một nụ cười mang theo vẻ hồn nhiên và lạc quan của cậu bé.

Để làm được việc tốt không phải là điều dễ dàng. đồng thời, Ruan Yiying Nó không chỉ được viết hay mà còn được viết bằng giọng văn để người đọc đón nhận tác phẩm với tâm trạng tích cực. Người đọc được khuyến khích để lan tỏa năng lượng tích cực và ứng xử trong xã hội. Làm bạn với bầu trời làm tất cả những điều trên. Có thể coi đây là một trong những tác phẩm thành công nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

làm bạn với bầu trời

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Đây là một số thông tin về cuốn sách làm bạn với bầu trời từ Ruan YiyingCuốn sách này mang đến cho người đọc nhiều suy nghĩ tích cực và xúc động về cuộc sống, nếu bạn muốn biết thêm nhiều cuốn sách hay và ý nghĩa thì có thể truy cập BukuHay24h.Com.

Xem thêm:

 • 7 cuốn truyện hay nhất của tác giả Nguyễn Nhật Ánh
 • Bình luận Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ – Nguyễn Nhật Ánh
 • Danh sách 10 Văn học Việt Nam hay nhất hiện nay
Cập nhật lúc 4:05 - 15/10/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận