Danh sách các vị tướng trong nháy mắt – Các nhà lãnh đạo quân sự vĩ đại nhất trong lịch sử

Sách”Danh tướng – nhà cầm quân vĩ đại nhất trong lịch sử“Một cuốn sách được viết cho những độc giả có niềm đam mê và yêu thích học hỏi người cai trị vĩ đại trong lịch sử Bên trong thế giới. Cuốn sách này được viết bởi RG Grant và dịch giả Nguyễn Minh. Đồng hành cùng nhà cung cấp sổ DK là một điều tuyệt vời.

  • 5 cuốn sách phát triển bản thân bạn nên đọc một lần trong đời
  • 10 cuốn sách truyền cảm hứng hay nhất mọi thời đại
  • 10 cuốn sách hay nhất mọi thời đại bạn nhất định phải đọc

1. Sử sách “Danh Tướng – Những Nhà Lãnh Đạo Quân Sự Vĩ Đại Của Lịch Sử”

Sách”chungTheo tôi, đây là một cuốn sách rất thú vị, nó là một cuốn sách mang lại nhiều kiến ​​thức về nó Danh tướng từ đông sang tây trong lịch sử thế giớiCuốn sách này được viết rõ ràng và dễ hiểu. Kiến thức lịch sử trong cuốn sách này rất lớn và đồ sộ, giúp người đọc hiểu rõ hơn về lịch sử. Ngôn ngữ sử dụng trong cuốn sách này rất dễ hiểu, tác giả viết tóm tắt lịch sử thế giới qua những vị tướng không chê vào đâu được.

Bộ sách bách khoa khổ lớn của DK nổi bật bởi chất lượng mà không cần bình luận về lượng kiến ​​thức, phạm vi hình ảnh, chú thích đầy đủ, giới thiệu khoa học và logic. Cuốn sách này tổng cộng 360 trang, in trên giấy màu khổ lớn, dày, hơi bóng, phủ màng nhựa trong suốt, khá to và nặng, dịch cũng khá, không vấp câu. hoặc không rõ ràng. Bản dịch của dịch giả Nguyễn Minh sử dụng nhiều từ Hán và Việt, trong nguyên bản tiếng Anh, đặc biệt là về các cuộc chiến tranh ở châu Âu, có vẻ không phù hợp, và văn phong hiện đại có thể dễ hiểu hơn cho người đọc.

Sách về các vị tướng - Nhà lãnh đạo quân sự vĩ đại nhất trong lịch sử

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Thay mặt nhà chinh phục lừng danh thế giới Alexander Đại đế, cuốn sách này đưa ra một góc nhìn mới về các nhà lãnh đạo quân sự đã làm nên lịch sử bằng đường bộ, đường biển hoặc đường hàng không. Những vị tướng đã chỉ huy các chiến dịch ở khu vực ngày nay là Afghanistan và Iraq vào thế kỷ thứ 4 trước Công nguyên. Cuốn sách bao gồm tiểu sử và hình ảnh của nhiều vị tướng, và mô tả chi tiết về bản đồ chiến dịch và hoạt động lịch sử. Nó được coi là một hướng dẫn trực quan giúp người đọc hiểu thêm về những thiên tài quân sự trên thế giới. Nếu bạn là một người thích nghiên cứu và muốn tìm hiểu về các anh hùng chiến trường, nhưng đọc lịch sử thế giới thấy nhàm chán và không thể nhớ được họ, thì cuốn sách này là dành cho bạn, nó có thể giúp bạn thỏa mãn sở thích của mình. Và giúp bạn hình dung toàn bộ lịch sử của thế giới.

Cuốn sách bao gồm nhiều tiểu sử của các nhà cai trị quân sự, các trận chiến của họ từ thời cổ đại đến thời kỳ sau Chiến tranh Lạnh, và được minh họa sinh động bằng các bản đồ và hình ảnh đẹp mắt. Cuốn sách này tập hợp các nhà lãnh đạo quân sự và tướng lĩnh từ Á sang Âu, kẻ thắng người thua, những gương mặt nổi bật nhất, để không phải tất cả họ đều là những nhân vật “sòng phẳng” trong lịch sử thế giới. Từ Hy Lạp cổ đại đến Byzantium, người Viking, quân Thập tự chinh, quân Ottoman, đến chiến tranh hiện đại và hiện đại, các cuộc Cách mạng Pháp và Mỹ, Nội chiến Hoa Kỳ, và tất nhiên là Chiến tranh Thế giới thứ hai và Chiến tranh Lạnh.

Nội dung của cuốn sách này nói về 240 vị tướng lỗi lạc trong lịch sử từ thời siêu cổ đại vào năm 1500 trước Công nguyên cho đến ngày nay. Do đặc thù thể loại, ảnh chân dung không thể chi tiết mà chỉ phác thảo. Trong tổng số 240 bài báo được đề cập, 21 bài báo nổi bật nhất được đánh dấu và viết thành các phần riêng biệt, dài hơn, chẳng hạn như thủ lĩnh đoàn thám hiểm huyền thoại Timur, Charlemagne, Washington, Alexander, Napoleon và các tướng Grant và Lee. , đặc biệt là cố Đại tướng cách mạng Võ Nguyên Giáp, người hiện thân cho danh nhân và niềm tự hào Việt Nam. Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo v.v … có một điểm yếu nhỏ. Cũng có những danh tướng không được nhắc đến trong sách, những danh tướng lỗi lạc.

Danh tướng - nhà lãnh đạo quân sự vĩ đại nhất trong lịch sử

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Cuốn sách này là một cuốn sách xuất sắc về chiến tranh, không chỉ được phân tích tốt mà còn được minh họa tốt. Sách hay, rất hay, theo tiêu chuẩn thế giới hiện đại, tuy nhiên vẫn còn một số sai sót về nội dung cần chỉnh sửa để không ảnh hưởng đến cảm nhận của người đọc. Ngoài ra, cuốn sách này vẫn rất được khuyến khích, và thực sự là một cuốn sách phụ dành cho những độc giả quan tâm đến nghiên cứu lịch sử và quân sự.

Xem thêm: Tiểu sử Vua Gio Longo qua sách Marcel Gaultier

2. Sách tương tự được người dùng đón nhận

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số cuốn sách hay dưới đây về các danh tướng để hiểu thêm về tài năng quân sự của thế giới và Việt Nam.

2.1 – Loạt bài “Việt Nam chung”

Bộ sách này trình bày lịch sử cuộc đời và sự nghiệp vẻ vang của một số đứa trẻ lỗi lạc nhất trong cuộc đấu tranh chống lại sức mạnh tàn bạo của hình xăm. Đây là ngôi sao thực sự của muôn đời, nổi tiếng trong sử sách ngàn năm và trong ký ức muôn đời của cả dân tộc ta.

Bộ truyện có những người có tài năng đặc biệt trong lãnh đạo và kinh nghiệm quân sự, chẳng hạn như Ding Baolin, Li Huan, Wu Quan, Yang Dingyi, Li Zhongjie, và các tướng nổi tiếng Li Chao và Chen Xingdao. The Battle of the Chen Clan kể câu chuyện về một loạt các vị tướng phi thường dưới ngọn cờ của Lin Shan, người tham gia vào lệnh chiến tranh vĩnh cửu, và kể về câu chuyện của các anh hùng Guang Zhong và Xishan đã dũng cảm vươn lên vào thế kỷ XVII và đạt được. những điều tuyệt vời.

danh sách tổng hợp tiếng việt

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Xem thêm: Hai cuốn sách đã giúp CEO Shopify trở thành tỷ phú

2,2 – 25 tướng Việt Nam

Cuốn sách này được viết bởi Nguyễn Ngọc Phúc, người đã viết Chân dung Đại tướng Quân đội nhân dân Việt NamTrong lịch sử chống ngoại xâm hàng nghìn năm của dân tộc ta, cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ là cuộc kháng chiến trường kỳ nhất và giành được những thắng lợi ác liệt, ác liệt nhất. Việt Nam trở thành một trong những nước tiên phong chống chủ nghĩa đế quốc trong thế kỷ 20, đem lại thắng lợi cho nhân dân bị áp bức và yêu chuộng hòa bình trên thế giới bằng chiến thắng của hai đế quốc. Thế mạnh của nó là Pháp và Hoa Kỳ. Đây là bức chân dung các vị tướng của Quân đội nhân dân Việt Nam của tác giả Nguyễn Ngọc Phúc, được trình bày cô đọng giúp giáo dục và phát huy truyền thống yêu nước chống giặc ngoại xâm. Cho thanh thiếu niên.

Sách 25 Danh tướng Việt Nam

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Xem thêm: Lợi ích của việc đọc sách và đọc sách?

2.3 – George S. Patton – Tướng thiết giáp Hoa Kỳ trong Thế chiến II

Alan Axelrod thể hiện di sản của ánh sáng và bóng tối trong tiểu sử của vị chỉ huy, người được Thống chế Đức Gerd von Rundstest coi là vị tướng Đồng minh xuất sắc nhất trong Thế chiến II. Theo cuốn sách, Chỉ huy George Smith Patton Jr. (1885-1945), còn được gọi là George Patton III, là một chỉ huy quân sự lỗi lạc. Ông được biết đến là một trong những chỉ huy đầu tiên của lực lượng xe tăng Mỹ trong Chiến tranh thế giới thứ nhất. Ông cũng được biết đến với các chiến dịch ở Bắc Phi, Sicily, Pháp và Đức trong Thế chiến II.

George S. Patton - Tướng thiết giáp Hoa Kỳ trong Thế chiến II

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Cuốn sách này sẽ giải thích rõ ràng lý do tại sao tuyên bố của Tướng Eisenhower rằng “Patton sinh ra là một người lính” là đúng. Nhà văn Axelrod vẫn có thể truyền tải sự phức tạp của chiến tranh, George Patton cũng vậy, mặc dù các khía cạnh kỹ thuật của chiến tranh được giữ ở mức tối thiểu.

Đây là một bài phê bình sáchDanh tướng – nhà cầm quân vĩ đại nhất trong lịch sử“Dành cho những ai muốn biết về các nhân vật lịch sử nổi tiếng thế giới. Và giới thiệu một số cuốn sách khác cũng rất hay, bạn có thể tham khảo thêm.

Cập nhật lúc 18:13 - 15/10/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận