Bình luận về cuốn sách “Hướng dẫn Phật giáo về Hòa bình và Sinh thái”

Tại mọi thời điểm, hành tinh xanh của chúng ta phải gánh chịu rất nhiều đau khổ do con người gây ra. Đã đến lúc thay đổi để cứu lấy sự sống đang bị đe dọa trên hành tinh này. Hãy đọc, suy nghĩ và thay đổi quan điểm của bạn với những cuốn sách truyền tải thông điệp về hòa bình và bảo vệ môi trường xanh, “Định hướng Phật giáo cho Hòa bình và Sinh thái” từ Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Về Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Thiền sư Thích Nhất Hạnh tên thật của cô ấy là Nguyễn Xuân BảoSinh ngày 11 tháng 10 năm 1926 tại Miền Trung Việt Nam Tiếng ViệtAnh ấy học ở chùa từ HiếuThành phố tấn Ông trở thành một nhà sư năm 16 tuổi.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh Ông là một nhà lãnh đạo Phật giáo có ảnh hưởng trên thế giới và đã cống hiến cuộc đời của mình cho việc nghiên cứu và truyền bá Phật pháp Thiền sư Thích Nhất Hạnh Nó được chào đón nồng nhiệt bởi độc giả. Anh rút ra những bài học về triết lý sống từ nhiều khía cạnh của cuộc sống.

“Trong số các nhà lãnh đạo Phật giáo có ảnh hưởng ở phương Tây, Thiền sư Thích Nhất Hạnh á quân, sát nút Đức Đạt Lai Lạt Ma– Giờ New York

Thiền sư Thích Nhất Hạnh Ông đã viết hơn 100 cuốn sách và bạn đọc có thể tham khảo thêm một số cuốn sách khác như: Phép thuật thức tỉnh, đường cũ mây trắng, từng bước hoa sen, Sự tức giận, trái tim của Mẹ Trái đất, tôi muốn chắc chắn

Về cuốn sách này

mỗi cuốn sách của giáo viên Thich Nhat Hanho Họ mang lại nguồn sống tích cực cho bất kỳ ai đọc và tiếp thu sách của họ. Tôi cũng nói về điều này trong sách “Tình yêu đất mẹ” Nó”Trái đất Không cân bằng, sự mất kết nối của chúng ta với nhịp điệu tự nhiên của Trái đất là nguyên nhân của nhiều căn bệnh hiện đại. “Sách “Định hướng Phật giáo cho Hòa bình và Sinh thái” Giúp người đọc hiểu được gốc rễ của vấn đề và nuôi dưỡng tâm hồn mình với tư tưởng làm trẻ thơ mẹ Trái đất Cùng nhau chữa lành những vết thương do con người gây ra. Mỗi trang sách của ông luôn thể hiện một điều bí ẩn đối với độc giả bởi ông viết bằng cả trái tim. “Định hướng Phật giáo cho Hòa bình và Sinh thái” Hướng dẫn người đọc thông điệp xanh vì một môi trường hòa bình và lành mạnh. Thật vậy, cuộc sống của con người trở nên an toàn và hạnh phúc khi ngôi nhà chung của chúng ta trong lành.

Sách “Định hướng Phật giáo cho Hòa bình và Sinh thái” Nó bao gồm 3 phần:

Phần 1) Nhận thức của cộng đồng

Phần II) Tình yêu trong hành động

Phần 3) Sống có Chánh niệm

Hướng dẫn Sinh thái và Hòa bình Phật giáo - Thích Nhất Hạnh

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

đánh giá sách

một cảm giác gần gũi với nhau

theo dõi đạo Phậtsống và chết, thầy thích nhất Han Đó là nếu chúng ta chấp nhận sự hủy diệt của nền văn minh nhân loại. Nền văn minh này chỉ là một trong số rất nhiều nền văn minh, và một ngày nào đó nền văn minh này cũng sẽ biến mất để nhường chỗ cho sự ra đời của một nền văn minh khác. Trong quá khứ, nhiều nền văn minh được sinh ra và sau đó biến mất. Trái đất Sự ấm lên có thể là dấu hiệu đầu tiên cho thấy nền văn minh hiện đại sắp biến mất. Nếu chúng ta không biết cách ngăn chặn tình trạng tiêu dùng quá mức hiện nay, nền văn minh của chúng ta chắc chắn sẽ sụp đổ rất nhanh. Nếu chúng ta sống có trách nhiệm hơn, quá trình hủy diệt có thể bị chậm lại.

Hoa không thể tự nở nếu không có ánh sáng mặt trời, đất, nước, v.v. Mọi người cũng nhận được rất nhiều tiếng vang từ họ. mẹ Trái đất Nhưng cuộc sống và thời đại càng hiện đại, khi chúng ta đề cao giá trị của vật chất lên trên hết mà quên mất sự tồn tại của thiên nhiên. Thời gian bạn có chỉ là chạy và làm hết sức mình để có được sự thoải mái tối đa, ít ai nghĩ đến người mẹ bình thường này hàng ngày lại nhận ra trách nhiệm của mình đối với gia đình. Trái đấtChúng ta bỏ bê cuộc sống chỉ để làm giàu một cách ích kỷ, và mặc cho nhiều hồi chuông cảnh báo về sự mong manh của tự nhiên, chúng ta vẫn không quan tâm. Ngày nay, rất ít người cam kết bảo vệ môi trường và lựa chọn lối sống xanh, điều này càng đẩy nhanh quá trình tuyệt chủng… Chúng ta không thể sống với lòng nhân ái nếu không hiểu về loài cá. Nhân của toàn dân. Mọi người phải đoàn kết để cùng nhau sống trong hoà bình, hạnh phúc mẹ Trái đất.

tình yêu trong hành động

Những thay đổi trong hành động bảo vệ môi trường phải xuất phát từ cá nhân bạn và từ bên trong, chúng ta phải thực hành chánh niệm, chúng ta phải hiểu nguyên nhân gốc rễ của đau khổ, và thay đổi những cảm xúc tiêu cực. … Chỉ với sự hiểu biết đúng đắn thì cái nhìn của chúng ta về Trái đất mới trở nên nhẹ nhàng hơn. Nếu ý thức chân chính của chúng ta không được khai sáng, mọi việc chúng ta làm ngày hôm nay sẽ khó duy trì lâu dài. đạo Phật Giúp chúng ta tập trung vào mọi công việc hàng ngày. Mỗi hành động của chúng ta đều có tác động đến môi trường, và nhận ra điều này, chúng ta sẽ thực hành chánh niệm với mọi người và truyền đi thông điệp yêu thương đến mọi người. Lối sống hưởng thụ của cải chỉ có thể là một chu kỳ khốn cùng mà chúng ta không thể tránh khỏi vì chúng ta đang sống không có ý thức.

Sống bằng trái tim

Kinh điển về thực hành thiền trong cuộc sống hàng ngày, những công việc đơn giản chúng ta làm để duy trì sự sống, thực sự mang lại vẻ đẹp giúp chúng ta chuyển hóa năng lượng tiêu cực, nhưng chúng ta không làm như vậy. Cuối sách, anh ấy nói về thực hành chánh niệm, thỏa thuận sống hòa bình với người khác. mẹ Trái đất.

Hệ sinh thái Phật giáo và Định hướng Hòa bình - Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

trích dẫn từ cuốn sách

  • Khi bước ra khỏi lớp vỏ nhỏ bé của mình, chúng ta thấy mình có mối quan hệ mật thiết với mọi người, với mọi loài xung quanh. Chúng ta sẽ thấy rằng mọi thứ chúng ta làm đều ảnh hưởng đến toàn bộ loài người, toàn bộ vũ trụ. Vì vậy, khi chúng ta biết chăm sóc bản thân, chúng ta biết để dành cho tổ tiên, cha mẹ và con cháu. Chúng ta cần biết cách chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần của mình. Khi chúng ta tiêu thụ một cách có ý thức, chúng ta có thể giúp ích cho sức khỏe thể chất và tinh thần, đồng thời góp phần chữa bệnh cho bản thân và hành tinh.

  • Gỗ sồi phải là gỗ sồi. Nếu những cây sồi không còn là cây sồi nữa, tất cả chúng ta sẽ gặp rắc rối. Trong tiền kiếp, tôi là một viên sỏi, một đám mây, hay một cây cỏ. Có lẽ tôi là cây sồi. Đây không chỉ là điều Phật giáo nói mà còn được các nhà khoa học khẳng định. Chúng tôi vừa xuất hiện. Trước khi trở thành con người, chúng ta đã từng là thực vật. Chúng ta phải nhớ về quá khứ của mình, nhớ về tiền kiếp và học tính khiêm tốn từ Oak.

Nhận xét về cuốn sách

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Phần kết

Sách “Định hướng Phật giáo cho Hòa bình và Sinh thái” Bởi nó thức tỉnh chúng ta sống có trách nhiệm hơn với môi trường, một thái độ làm thầy sâu sắc Thich Nhat Hanho Mang một cuộc sống thân thiện hơn đến gần hơn với độc giả mẹ Trái đất Và qua lời dạy của cha xứ, tâm hồn cũng trở nên thật thanh thản đạo Phật.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này Sách hay trong 24 giờ, Chúng tôi hy vọng rằng các bài viết trong tương lai của chúng tôi sẽ tiếp tục thu hút sự chú ý và quan tâm của bạn.

Xem thêm:

  • Những cuốn sách hay nhất của Thiền sư Thích Nhất Hạnh
  • Những cuốn sách tâm linh hay có thể giúp khai sáng tâm trí của bạn
  • Sách hay về đạo phật, đọc để bình an và hạnh phúc

Phê bình Dương Hà

Cập nhật lúc 2:02 - 31/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended