Dù cuộc đời như hạt cát, những tưởng như khúc ca.

Đã lâu rồi tôi không bị lay động bởi một danh hiệu như thế này.

“Đời dù như hạt cát, mong năm tháng như khúc hát”, một bài văn xuôi nhẹ nhàng, sâu lắng. Nó giống như âm nhạc du dương có cao thấp buồn bã.

Dù cuộc đời như hạt cát, những tưởng như khúc ca.

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Như tiêu đề đã gợi ý, cuộc sống chỉ là một hạt cát trong cuộc sống bộn bề. Đời người là đoá hoa ngắn ngủi không biết khi nào nở hay tàn.

Trên đời này không có cuộc sống nào dễ dàng cả.

Ngoài ra còn có những chiếc sườn xám tinh xảo, được các bậc thầy khâu, thêu, đính đá tỉ mỉ. Khi cô ấy ở trong cửa hàng, quần áo rất đẹp và tinh xảo khiến ai cũng muốn mặc chúng.

“Nói một cách đơn giản, trong thế giới tình yêu, tất cả những ai mặc sườn xám đều sống với tình yêu.
Sự khác biệt. “

Chương đề cập đến sườn xám truyền thống của Trung Quốc cũng là chương yêu thích của tôi.

Sườn xám mộc mạc được mặc bởi những người khác nhau. Mỗi người có một kiểu tình yêu khác nhau, có tình yêu thô bạo, có loại tình yêu lặng lẽ tự do cho đến già. Vì vậy, sườn xám trong những câu chuyện tình yêu như thế này, mỗi loại đều có ý nghĩa và ưu điểm riêng.

Cũng giống như câu chuyện của Zhang Ailing và He Lanqing.

Zhang Ailing từng yêu He Lanqing. Nàng tài sắc vẹn toàn, xinh đẹp như người phụ nữ được “nước trong veo” thời dân quốc khiến He Lanqing say mê.

Tình yêu của Zhang A ốm dành cho Lan Qing cũng sâu đậm như tình yêu của cô với sườn xám. Mặc những bộ quần áo đẹp đẽ và tâm trạng thơ mộng, tình yêu của họ dường như đã biến “vạn vật trên đời thành cảnh vật cảm động”.

Chỉ là tình yêu nào cũng êm đềm, Trương Nhược biết He Lanqing phản bội cô, nhưng cô không thể ôm cô ấy với Tiểu Ái. Cuộc sống của họ xa nhau.

Cuối cùng, Eileen Chang quyết định từ bỏ, đến Mỹ và chết một mình.

Từ khi còn bé cho đến khi trưởng thành, sườn xám luôn gắn liền với nó. Chiếc sườn xám cuối cùng cô mặc không còn là màu hồng nhạt mà cô yêu thích nữa mà là một màu đỏ rực. Màu đỏ có nghĩa là đau lòng, màu đỏ có nghĩa là hối tiếc …

“Đời dù như hạt cát, mong năm tháng như khúc hát” với bao cung bậc cảm xúc hãy để một câu chuyện tình buồn bắt đầu sẽ luôn đọng lại trong tim ta.

Cuốn sách này là văn xuôi đặc biệt, không chỉ ở tiêu đề của nó mà còn ở cách nó được viết. Văn phong nhẹ nhàng, tinh tế của tác giả cùng với những câu chuyện hồi tưởng mang đến cho người đọc một cảm giác mới lạ, nhẹ nhàng và rất thật.

Cảm ơn nhà xuất bản đã giúp tôi trải nghiệm một cuốn sách tuyệt vời như vậy. Sau khi đọc cuốn sách “Đời như hạt cát, tháng năm như khúc hát”, tôi muốn mặc thử sườn xám.

Dù cuộc đời như hạt cát, những tưởng như khúc ca.

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Cuộc sống có thể là nỗi đau và thất bại đánh gục chúng ta hết lần này đến lần khác, và sau đó chúng ta sắp xếp lại trật tự bên trong và bên ngoài của mình. Trong đêm đen, linh hồn của chúng ta được giải thoát, được sống lại, luôn tràn đầy hy vọng, để rồi phải đối mặt với một chương mới đầy thử thách trong đấu tranh và mất mát. Năm tháng sẽ có lúc đen tối, có thể tươi sáng, cuộc sống không phải lúc nào cũng suôn sẻ, chưa kể thời gian không cho chúng ta câu trả lời vô cớ. Điều khiến chúng ta sợ hãi là không biết phải đi như thế nào, con đường sẽ khó khăn như thế nào nhưng chúng ta có hy vọng, nhưng lại tự cho phép mình chìm đắm trong những chi tiết, thú nhận của cuộc sống. sự thù ghét. Những gì chúng ta cần làm không phải là đắm chìm, mà là chiến đấu. Tôi làm việc chăm chỉ để theo đuổi hạnh phúc, tôi làm việc chăm chỉ để tiến bộ từng ngày, để trái tim tôi luôn mạnh mẽ, hiền lành và lương thiện. Nhờ kinh nghiệm của mình, chúng ta đã vượt qua sự hèn nhát và lòng tự trọng, và chúng ta có thể đối mặt với từng đêm đen một cách bình tĩnh, suy nghĩ thấu đáo và đối thoại với trái tim của mình.

Cuộc sống không mang đến cho bạn những thử thách vô nghĩa. Mọi sự kiện xảy ra đều có lý do, và việc của bạn là chấp nhận nó và lựa chọn cách giải quyết.

Với tất cả những thử thách trong cuộc sống, mục tiêu duy nhất là biến bạn thành một viên kim cương tỏa sáng. Điều gì có thể quan trọng hơn niềm tin vào khả năng của chính mình? Bạn có thể nhìn thấy cơ hội trong bất kỳ nghề nghiệp nào khi bạn có đủ khả năng để kiếm tiền. Khi bạn có thể hiểu được quy luật của cuộc sống, bạn có thể sống ở bất cứ đâu. “Điều đáng sợ không phải là tuổi của bạn, mà là bạn có dám rèn luyện trong thực tế khắc nghiệt hay không, liệu bạn có kiểm soát được sức lực của mình, và liệu bạn có thể sống như mình mong muốn hay không. Không có trí tuệ hay sắc đẹp bẩm sinh, không có sự tự tin khi bạn. không còn xuất hiện nữa Hoặc tĩnh lặng lại. Bởi vì nó đòi hỏi sự bất tử và sự tinh luyện của tâm trí, và sự tích lũy của năm tháng. “

Chúng ta không thể chọn nơi chúng ta đi, nhưng chúng ta có thể chọn cách chúng ta sống. Thay đổi bắt đầu từ thời điểm bạn thay đổi suy nghĩ và hành động, nhận ra rằng bạn là người duy nhất cần kiểm soát cuộc sống của mình. Và “cốt đi xa là trở về, mỗi bước đi là ôn lại cuộc đời, cuối cùng phải trở về với tấm lòng bình dị, chân chất, bao dung”.

Chúng ta chỉ là một hạt cát trong thế giới rộng lớn này, những khó khăn bạn trải qua có thể chẳng là gì trong mắt người khác, hoặc cũng có thể đó là câu chuyện truyền cảm hứng của một ai đó trên đời. Thế giới này. Chúng ta chỉ có một cuộc đời, hãy chọn cách bạn muốn và sống cuộc đời tươi đẹp của bạn.

“Đời dù như hạt cát, ta vẫn mong năm tháng sẽ như khúc hát” là một câu chuyện như thế để rồi dần dần trưởng thành sẽ hiểu rằng, hạnh phúc đôi khi không phải là bầu trời bình lặng, mà là đại dương bình lặng. Dù trải qua thử thách, khó khăn nhưng vẫn bình tĩnh sáng suốt chèo lái an toàn, trong gió mưa vẫn giữ vững bản thân, không nề hà, không bao giờ thay đổi cuộc đời. Hạnh phúc không đến từ cuộc sống hay từ người khác, và nó chỉ phát triển khi chúng ta biết sống trọn vẹn với chính mình và những gì mình đang có.

Cuộc sống vẫn phải trôi theo dòng chảy, chúng ta không thể phó mặc mọi thứ cho số phận để định đoạt tương lai. Chúng tôi hy vọng cuốn sách này là một món quà nhẹ nhàng giúp chúng tôi thoát khỏi sự cô đơn và đồng hành cùng chúng tôi qua từng đêm dài. Giống như một cuốn sách đêm, một cẩm nang khi ta lạc vào nhịp sống hiện đại hối hả.

“Trên đời có nhiều cách sống, chọn thành phố cũng có nghĩa là chọn cách sống. Bất kể chúng ta lựa chọn như thế nào hoặc chúng ta đi như thế nào, không có gì sai với điều đó. Điều quan trọng là chúng ta có dũng khí và sức mạnh. để đưa ra lựa chọn đó và dám lắng nghe tiếng gọi của trái tim mình. , Dám sống là chính mình. Hãy làm cho mọi trái tim thực sự viên mãn và hạnh phúc. ”

Tất cả các bạn đã đọc cuốn sách này chưa? Nếu không, hãy dành thời gian để đọc nó. Tuy chưa hẳn là cuốn sách hay nhất nhưng nó mang lại cho bạn sự bình tĩnh về tinh thần, tự tin và giải tỏa những áp lực vô hình đè lên đôi vai bé nhỏ của bạn.

Cập nhật lúc 20:04 - 31/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended