Đánh giá sách Mặc kệ thế giới Sống như người Nhật

Để sống hạnh phúc, hầu hết mọi người luôn có xu hướng phớt lờ những gì mọi người nói về mình, nhưng ít ai làm được như vậy, tại sao vậy? Bởi vì chúng ta đã quen với việc làm hài lòng người khác và quen với suy nghĩ của người khác về chúng ta. Khi đau buồn và tuyệt vọng không có lối thoát, chúng ta tìm kiếm câu trả lời từ sự an ủi của người khác, nhưng thường thì lời nói của mọi người lại trở thành con dao hai lưỡi, khiến cuộc sống của chúng ta trở nên khó khăn. Nhiều người rơi vào trạng thái trầm cảm và rất mệt mỏi.

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Chúng tôi luôn được đo lường bằng diễn thuyết của mọi người và mọi động thái của bạn nên dựa trên ý kiến ​​của những người xung quanh để xem họ đánh giá bạn như thế nào. Loại mệt mỏi cuộc sống này chủ yếu đến từ bản thân chúng ta, muốn thoát khỏi mọi định kiến ​​xã hội và sống tốt cuộc sống của chính mình. Bỏ qua những người sống như người Nhật là sự lựa chọn đúng đắn của bạn.

Xem Thêm: Một Chút Hài Hước Và Thế Giới Tạo Nên Sự Khác Biệt – Mọt Sách

Đôi nét về tác giả

Mari Tamagawa là nhà tâm lý học nổi tiếng người Nhật Bản. Trước khi có được thành công như hiện tại, cô cũng từng phải đối mặt với chứng trầm cảm, chịu nhiều áp lực của dư luận nhưng Mari Tamagawa đã đủ nghị lực để vượt qua khi trở thành một nhà tâm lý học, cô muốn trở thành một nhà tâm lý học. Đã giúp đỡ rất nhiều người cùng cảnh ngộ như tôi. vì thế”Bỏ qua những người sống như người Nhật“Tác giả tràn đầy tình yêu và lòng trắc ẩn đối với những người trẻ đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm giá trị của mình.

Tìm kiếm sự thoải mái sẽ chỉ làm tổn thương bạn

Điều Mari Tamagawa muốn chúng tôi hiểu là nỗi đau, sự mất mát và thậm chí thất bại của chính bạn là do bạn phải chịu trách nhiệm và giải quyết. Yêu cầu người khác giúp đỡ không phải là cách giải quyết nỗi đau của bản thân, và tác giả chỉ ra những sai lầm khi nhờ người khác giúp đỡ. Trên thực tế, không có gì có thể hoàn toàn vượt qua được nỗi đau buồn của chúng ta. “Hãy nhớ rằng, càng đau, bạn càng thấy ít niềm an ủi. Nếu vấn đề của bạn không được giải quyết, bạn sẽ cảm thấy một nỗi đau sâu hơn, và thậm chí con đường chông gai phía trước sẽ khó khăn hơn bây giờ.”

Bỏ qua những người sống như người Nhật

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Đương đầu với cảm giác “bất lực”

“Bất lực” là cảm giác đứng giữa cuộc đời, không biết tiến hay lùi, được và mất. Nhưng bạn phải trải qua để thấy rằng “bật” không đáng sợ, mà đáng sợ là bạn không thể thoát khỏi nó. Cuộc sống luôn mang đến cho chúng ta muôn ngàn thử thách, không chỉ riêng màu hồng mà các màu khác hòa làm một. Đau khổ hôm nay không có nghĩa là kéo ngày hôm sau trong tâm trạng ủ dột, không ai có thể cảm nhận được cảm giác của bạn, chỉ có bạn mới có thể, thậm chí vượt qua cảm giác bất lực. “Những tình huống khó khăn khiến chúng ta nhận ra giá trị của cuộc sống.”

Xem Thêm: Đừng Chọn Sự Thoải Mái Khi Còn Trẻ Review Sách – Cảnh Thiên

Từ bỏ lối sống của bạn dựa trên quan điểm của người khác

Hầu hết những lo lắng của chúng ta đều xuất phát từ việc bạn quá quan tâm đến những gì người khác nghĩ về mình, bạn vật lộn với vô số bình luận xã hội và bạn không biết cách làm hài lòng mọi người. tặng mọi người. Tiếc vì không có cách nào để làm hài lòng xã hội, liều thuốc tốt nhất là gạt bỏ mọi tiêu cực, tập trung vào những giá trị tích cực, làm hài lòng bản thân mà sống. Thật lãng phí nếu chỉ quan tâm đến những gì mọi người nghĩ về chúng ta. “Ý kiến ​​của người khác sẽ chỉ khiến bạn lo lắng, chán nản và căng thẳng. Ý kiến ​​của riêng bạn sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin và thoải mái hơn, đồng thời sẽ khuyến khích bạn tiến lên phía trước.”

Bỏ qua những người sống như người Nhật

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

bỏ qua thế giới

“Cảm xúc của bạn luôn quý giá và quý giá hơn tất cả những đánh giá và ý kiến ​​của người khác”. Đây là thông điệp mà Tamagawa Mari muốn gửi gắm đến độc giả.

Chúng ta không thể đong đếm được những khó khăn sẽ phải trải qua trong cuộc đời này, nhưng chúng ta thật may mắn nếu một mình có thể đối mặt và vượt qua mọi thăng trầm của “cuộc đời”. Tất cả những gì bạn cần làm là tuân theo các giá trị của mình, bất chấp ý kiến ​​của người khác.

Bỏ qua những người sống như người NhậtSẽ mang đến cho chúng ta một thế giới quan đa chiều, nỗi đau và nỗi đau sẽ giúp bạn trưởng thành hơn về sự tự tin và hoàn thiện bản thân, giúp bạn có một cuộc sống hạnh phúc mang tên mình.

Hãy gạt bỏ những định kiến ​​của xã hội sang một bên, cầu mong mỗi chúng ta sẽ mãi mãi hạnh phúc trong những năm tháng ngắn ngủi này.

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Bình luận của Dương Hạnh

Cập nhật lúc 18:56 - 31/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended