Giới thiệu về Chúa tể loài ruồi – Sự thật xấu xa của mọi người

Mr Flies Đây là cuốn tiểu thuyết đầu tay của William Golding, đoạt giải Nobel năm 1983, và cũng là một trong những tác phẩm văn học nổi tiếng nhất. Ông thể hiện chiến tranh một cách chân thực bằng một lối viết sáng tạo. giữa thiện và ác của mỗi người. Để tìm hiểu thêm về tác phẩm này, vui lòng BukuHay24H.com Hãy đón chờ những bài viết tiếp theo.

Một số thông tin cơ bản về Lord of the Flies William Golding

 • Tiêu đề: Chúa tể của những con ruồi

 • Tên tác giả: William Golding

 • Thể loại: Tiểu thuyết

 • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Sách

 • Người đăng: Nhã Nam

 • Giá: 74.000 VNĐ (mới nhất)

 • trang: 326

 • Kích thước: 13×20.5cm

 • Đánh giá: 4,5 / 5 sao

Chúa tể của những con ruồi. Thông tin cơ bản

Thông tin về các Tác giả

William Gerald Golding (1911-1993), sinh ra tại Newquay, Cornwall, Anh, là nhà văn, nhà thơ nổi tiếng, đoạt giải Nobel Văn học năm 1983. Sau khi tốt nghiệp trung học, ông theo nguyện vọng của cha và theo học ngành khoa học tự nhiên tại Brasenos. Nhưng ngay sau đó, anh chuyển đến Khoa Văn thư của Đại học Oxford để theo đuổi ước mơ thời thơ ấu của mình là trở thành một nhà văn, một quyết định đã đưa anh đến với danh tiếng.

                Chân dung tác giả William Golding

Chân dung tác giả William Golding

William Golding gia nhập Hải quân Hoàng gia khi Chiến tranh thế giới thứ hai bùng nổ với tư cách là thuyền trưởng. Trong những năm tháng trên chiến trường, anh đã có được những kinh nghiệm quý báu, điều này được thể hiện qua tác phẩm đầu tiên của anh, Master of the Archives.

Sau nhiều cuộc chiến với đồng bào và nhiều lần cận kề với tử thần, W. Golding có xu hướng rất nghi ngờ về tính mạng con người. Văn của ông thể hiện rõ sự quan tâm chăm sóc của ông đối với chữ thiện và ác, đối với bản chất chân chính của mỗi người.

Tóm tắt nội dung của bài báo

Mr Flies Đây là tác phẩm kể về những đứa trẻ người Anh bị bỏ lại trên một hòn đảo hoang do chiến tranh thế giới thứ hai và sống trong những cây ăn quả trên đảo. Câu chuyện bắt đầu từ quá trình thiết lập kỷ cương trên hoang đảo bằng vỏ sò, vỏ ốc và một thủ lĩnh được bầu chọn.

Mọi thứ thoạt nghe có vẻ ổn, nhưng đối với bọn trẻ, kỷ luật chỉ là một trò chơi, và một khi chúng đã chán, chúng sẽ không muốn chơi với nhau nữa. Rất lâu sau khi mất hy vọng được giải cứu khỏi hoang đảo, lũ trẻ chấp nhận cuộc sống “man rợ” và tấn công những đứa trẻ khác vì những ý tưởng khác nhau.

Những đứa trẻ được chia thành hai phe đối lập: một do Raff cầm đầu, người muốn trốn khỏi một hoang đảo, và phe còn lại do Jack, kẻ có lối sống man rợ dẫn đầu. Cuối cùng, Raff và đoàn tùy tùng của anh ta không còn gì để làm, một người chết, và hai anh em sinh đôi bị Jack bắt. Họ phóng hỏa khu rừng để săn lùng Raff, kẻ đang khát máu của Raff.

Đoạn kết là miêu tả về “thủ lĩnh già” được người lớn cứu thoát sau cuộc rượt đuổi sinh tử trên một hòn đảo đang bốc cháy. Anh ấy nghĩ rằng đó là một kết thúc có hậu, nhưng William Golding cho biết một Thế chiến thứ hai tàn khốc đang chờ đợi bọn trẻ sau khi chúng được giải cứu.

Đánh giá công việc

Mr Flies Đây là câu chuyện giả tưởng của tác giả về một nhóm trẻ em ngây thơ. Câu chuyện bắt đầu bằng ngôn ngữ rất êm dịu và nhẹ nhàng, nhưng lại được William Golding chi phối bằng những cảm xúc trần trụi cùng những ẩn dụ và hình ảnh tượng trưng độc đáo. Ngay cả nhân vật của William Golding cũng có thể là một phép ẩn dụ.

Có thể nói, nhân vật Raff đại diện cho tinh thần địa chủ, Jack đại diện cho chế độ độc tài, Piggy là trí tuệ, còn Roger là kẻ nổi loạn. Hành vi vẽ lên mặt trẻ em do Jack dẫn dắt thể hiện sự đầu hàng của bản chất con người trong những tình huống bi thảm, từ đó hình thành bức tranh chính—— Mr Flies.

Trước khi rời đi Mr Flies William Golding xuất hiện đầu lợn đẫm máu trên cột, với nụ cười không bao giờ phai, với những cuộc tranh cãi giữa lũ trẻ, những lời đồn thổi về thú dữ, xác chết của phi công cho độc giả. vào ô.

Tuy nhiên, Mr Flies Hòn đảo này không được cai trị bởi những con thú hay sức mạnh siêu nhiên, mà bởi những đứa trẻ, từ sâu thẳm tâm hồn và hành động của chúng.

Câu chuyện chỉ xoay quanh những đứa trẻ trên một hoang đảo, nhưng nó khiến chúng ta suy nghĩ nhiều hơn về bản chất con người và sự sống và cái chết. Chẳng lẽ khi nhân loại đi đến bước đường cùng, muốn tồn tại và sinh tồn thì mọi nguyên tắc trước đây sẽ bị phá vỡ.

                Chúa tể của những con ruồi nói chuyện ác với mọi người

Chúa tể của những con ruồi nói chuyện ác với mọi người

những câu nói hay từ sách

Chúng ta phải có quy tắc và tuân theo chúng. Rốt cuộc, chúng ta không phải là những kẻ man rợ. Chúng tôi là người Anh và những người Anh giỏi nhất mọi thứ. Vì vậy, chúng tôi phải làm điều đúng đắnCâu nói này của Jack tiết lộ tình huống trớ trêu khi anh ta cuối cùng lại tin tưởng vào các quy tắc và quy định bộc lộ bản chất bạo lực của anh ta.

Hình ảnh một cảnh sát xuất hiện với câu hỏi “Anh có vui không” trong vai Raff đang bị truy lùng khiến người đọc không khỏi hoang mang và choáng ngợp. Đặc biệt là khi Raff khóc, “khóc cho sự ngây thơ đã chết và trái tim con người đen tối”.

Một trò đùa chiến tranh của trẻ em chỉ đốt cháy một hoang đảo và giết chết hai đứa trẻ. Sau một triệu cuộc chiến tranh nguyên tử khủng khiếp, Trái đất và loài người thì sao?Khi bạn nhìn vào cốt truyện của cuốn sách – có thể Thế chiến thứ hai đang diễn ra Mr Flies Đây là sự phản kháng mạnh mẽ của tác giả đối với bọn tư bản yêu chiến tranh.

Giới thiệu về Chúa tể loài ruồi - Sự thật xấu xa của mọi người

Chà, bài viết hôm nay sách hay 24 giờ Giới thiệu với mọi người những tác phẩm nổi tiếng của William Golding – Mr FliesHãy đặt mua cuốn sách thú vị này ngay bây giờ, đọc và thưởng thức tác phẩm của anh ấy!

Liên kết mua sách Liên kết Sách:

– thuviensach.org: http://bit.ly/chuaruoi_thuviensach.org

– Farhasa: http://bit.ly/chuaruoi_FHS

– Shopee: http://bit.ly/chuaruoi_Shopee

Xem thêm:

 • Đánh giá Ông già và biển cả của Ernest Hemingway
 • Đánh giá sách: Dám nghĩ lớn – David J. Schwartz
 • Đánh giá cuốn sách Cuốn theo chiều gió – Margaret Mitchell
Cập nhật lúc 5:45 - 31/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended