Đánh giá sách Phía sau Nghi can X – Keigo Higashino

Đằng sau nghi phạm X Bộ tiểu thuyết năm 2005 của Keigo Higashino, cuốn thứ ba trong loạt truyện Thám tử Galileo (hay còn gọi là Yukawa Gaku), là tác phẩm thành công nhất của ông. Cuốn tiểu thuyết đã giành được nhiều giải thưởng, trong đó có giải Naoki danh giá thứ 134 tại Nhật Bản. Ngoài ra, tác phẩm còn giành được giải thưởng Honkaku lần thứ 6, một trong những giải thưởng danh giá dành cho các tác phẩm hồi hộp của Nhật Bản. Rất nhiều góc khuất của công việc, cuộc đấu tranh giữa các thiên tài được mô tả rất tốt.

  • Sách Ôn Thi Đẫm Máu – Ray Me
  • Confession – cuộc chiến tâm lý giữa các linh hồn ma quỷ

Nhìn lại trường hợp hoàn hảo đằng sau Nghi can X

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

trường hợp hoàn hảo

Đằng sau nghi phạm X Không chú trọng đến các chi tiết xây dựng vụ án, tác giả không ngần ngại tiết lộ hung thủ thực sự cho người đọc, dù chỉ từ trang đầu tiên của tác phẩm. Đây cũng là một vụ án bình thường và đơn giản, với động cơ đơn giản, không có hành vi giật gân, tâm lý tội phạm hoàn toàn ổn định. Việc khai thác mà nhà văn muốn tập trung không phải là tìm ra hung thủ, hay tội phạm như thế nào, mà là làm thế nào để thả nó ra, làm thế nào để xây dựng một chứng cứ ngoại phạm mà ngay cả cảnh sát cũng phải ngăn chặn. tay. Toàn bộ công việc giống như một hành trình khám phá những vấn đề tiềm ẩn của X. Hung thủ giết Hu Jia là Jing, và kẻ hỗ trợ tiêu hủy chứng cứ cho Jing là Ishigami. Tác giả đã khẳng định ngay từ đầu rằng Ishigami là kẻ chủ mưu đằng sau tất cả, dàn dựng hiện trường giả, làm chứng cho hai mẹ con và bịa đặt các vụ đụng độ với cảnh sát. Bằng chứng ngoại phạm của anh ta rất mạnh. Cảnh sát càng điều tra thì càng đi vào ngõ cụt. Ngay cả khi họ biết có điều gì đó không ổn và mọi thứ khớp nhau, họ không thể tìm ra sơ hở. Tất cả là nhờ những bộ óc thiên tài tham gia.

Nhìn lại cuộc chiến của những thiên tài đằng sau Nghi can X

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Cái hay của công việc này là ngay cả khi chính cảnh sát cảm thấy có điều gì đó không ổn, họ vẫn không thể tìm ra kẽ hở trong chứng cứ ngoại phạm. Thời gian không phải là bằng chứng hoàn hảo, nhưng các nhân vật tuân theo logic thông thường của suy luận để đưa ra kế hoạch hoàn hảo để đánh lừa cảnh sát, những người thường giải quyết tội phạm bằng kinh nghiệm. Thực hiện một vụ giết người này để che đậy một vụ giết người khác nghe có vẻ vô lý, nhưng bộ óc thiên tài của nhân vật chính tập hợp các tình tiết lại theo cách mà không ai có thể tưởng tượng được. Cái kết bất ngờ hé lộ cách xây dựng chứng cứ ngoại phạm khắc phục hoàn toàn sự nhàm chán của phần đầu.

Sơ lược về Nghi phạm X

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

thiên tài chiến tranh

Bạn của Kusanagi và nhà vật lý thiên tài Yukawa trở nên quan tâm đến vụ án sau khi biết rằng hàng xóm của Yasuka, Ishigami và Yukawa, học cùng trường đại học. Do sự quan sát nhạy bén của mình, Yuchuan có chút nghi ngờ về sự tham gia của Ishigami trong vụ án này. Người duy nhất nhận được nó, “tự mình nhận lời giải và kiểm tra xem lời giải của người khác có đúng không, cái nào dễ hơn?”. Yukawa và Ishigami, hai nhân vật ở hai thái cực đối lập, một người xây dựng một giải pháp và người kia kiểm tra nó. Các nhà vật lý là những người duy nhất nhận thấy sự bất thường trong trường hợp này. Và dường như chỉ có thiên tài mới hiểu được ý của thiên tài, Ishigami luôn đi trước cảnh sát một bước, thậm chí có thể đoán được những câu hỏi của cảnh sát khiến hai mẹ con bỏ chạy. Vì bị cảnh sát nghi ngờ. Biến số duy nhất là Yukawa, người không suy nghĩ theo cách thông thường, và nhân vật chính biết điều đó. Ishigami nhận ra rằng Yukawa biết anh ta đang làm gì. Nhà Vật lý và Nhà Toán học, Lý thuyết và Thí nghiệm và Mô phỏng. Yukawa buộc Ishigami vào thế bị động. Vì vậy, Ishigami quyết định chơi con át chủ bài cuối cùng để lật ngược tình thế. Để bảo vệ mẹ con Yusako, anh đã thú nhận mọi tội ác của mình với cảnh sát.

Nhìn lại cuộc chiến của những thiên tài đằng sau Nghi can X

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Trường hợp hoàn hảo, không ai có đủ bằng chứng để tìm ra hai vật thể trao đổi, các nhà vật lý chỉ có thể kết luận là không có bằng chứng, bởi vì như đã nói, đây là một bài toán hoàn hảo, không có sơ hở. Tuy nhiên, nhà toán học Ishigami lại không tính đến yếu tố tâm lý của hung thủ mà mình muốn bảo vệ nên đã vô tình đẩy hai mẹ con vào ngõ cụt, và sự thật vẫn chưa được hé lộ. Đôi khi những tính toán hoàn hảo sẽ không thắng được một phút hối hận của người trong cuộc.

Tội phạm cũng muốn được yêu

Tình yêu của Ishigami dành cho Yuzako là vô tận. Trong khi chán nản với cuộc sống nhàm chán của mình, Ishigami đã lên kế hoạch treo cổ tự tử. Tác phẩm miêu tả cuộc đấu tranh tâm lý tuyệt vọng của An Thư, trốn tránh hay đối mặt với sự thật. Đây cũng là Ishigami thật. Những tưởng anh tàn nhẫn và cứng nhắc, nhưng hóa ra lại có một trái tim nhạy cảm và mong manh. Yêu và quý. Nếu bạn yêu, bạn sẽ hy sinh. Câu chuyện này cho chúng ta thấy tình yêu lớn lao và tình yêu vĩ đại biết bao. Ishigami dường như đã hy sinh tất cả, ngoài tính mạng và danh dự của mình, chỉ để bảo vệ những người anh yêu thương. Một tình yêu tưởng chừng sai lầm nhưng tất cả những ai chứng kiến ​​nó đều phải quỳ xuống kinh ngạc. Câu chuyện này kể về một người không được yêu thương gặp gỡ tình cờ, câu chuyện về một thiên tài cũng yêu theo một cách khác mà không ai trong chúng ta có thể hiểu được. Tiếc thay, một tình yêu kết thúc trong nước mắt, một cuộc đời nghiệt ngã không ai có thể thoát ra được.

Phía sau nghi phạm X - Kẻ giết người cũng muốn yêu

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Đằng sau nghi phạm X Đó không phải là một công việc thuyết phục ngay từ trang đầu tiên, và đằng sau kế hoạch hoàn hảo để thao túng cách cảnh sát che giấu là một cảm xúc rất mạnh mẽ và thô sơ của con người. Hóa ra cuộc sống luôn là một câu hỏi buộc chúng ta phải đi tìm câu trả lời.

đồng cỏ

Cập nhật lúc 7:11 - 15/10/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận